Cách vận chuyển rau đi xa đúng cách và tránh dập nát

Cách vận chuyển rau đi xa

Bài viết dưới đây sẽ giúp cách vận chuyển rau đi xa đúng cách và tránh dập nát, hư hỏng. Giúp bạn tránh khỏi những lo âu và áp lực khi đang có kế hoạch vận chuyển mặt hàng này đi xa. Rau là thân nước nên đòi hỏi quá trình bảo quản về nhiệt độ khá khắt khe. Do đó bạn hãy chuẩn bị kỹ càng và thường xuyên giám sát hoàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể cách vận chuyển rau đi xa nhé.

Cách vận chuyển rau đi xa đúng cách

1. Đóng gói rau đúng chuẩn

Giấy gói rau phải được gói cẩn thận và sau đó sắp xếp nhẹ nhàng, rộng rãi, vừa đủ không gian các thùng xốp hoặc carton. Với rau tươi, giấy và thùng bên ngoài phải có được đảm bảo độ mềm xốp nhất định, không được quá cứng, không quá gồ ghề. Nhưng cũng không được quá mềm và dễ móp méo.

Hơn nữa, những vật liệu dùng cho đóng gói rau sạch phải đạt được độ chắc chắn nhất định và giữ được khối hình cụ thể và dễ sắp xếp. Đóng gói rau trong các thùng hàng thông thoáng tạo điều kiện quang hợp cho rau, giúp rau giữ được độ tươi ngon, màu sắc đẹp và không bị dập nát.

2. Cách vận chuyển rau đi xa đúng nhiệt độ

Khí hậu Việt Nam là khí hậu nhiệt đới, với vị trí nằm gần xích đạo cùng nền nhiệt độ cao, do đó rau sạch nếu không được bảo quản ở nền nhiệt phù hợp trong suốt thời gian dài vận chuyển sẽ rất dễ bị hư hỏng.

Với mặt hàng là rau xanh thì việc bảo trì rau ở nhiệt độ thấp là vấn đề tất yếu trong vận chuyển, cũng là yêu cầu mà chủ hàng luôn muốn nhà xe phải thực hiện được để bảo đảm cho giá trị hàng hóa của họ.

Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản rau là từ 22-25 độ. Vì vậy, phương tiện vận chuyển rau phải là những xe tải, container có chức năng làm lạnh hoặc các phương pháp, biện pháp làm mát rau hiệu quả.

Cách vận chuyển rau đúng cách

Một số lưu ý khi vận chuyển rau

  • Trong cách vận chuyển rau đi xa là bạn hãy cung cấp được lượng nước định kỳ cho rau. Do quá trình vận chuyển xa dài ngày, do đó một trong những cách bảo quản rau sạch đi xa là cung cấp đủ nước, tránh rau bị thiếu nước, khô héo.
  • Rau là mặt hàng tươi, do đó bạn không nên bọc rau trong các túi nylon để tránh bị ủ khí, khiến rau bị hư hỏng giảm chất lượng.

Khi bạn đã hiểu rõ cách vận chuyển rau đi xa thì bạn đã sẵn sàng di chuyển hàng hóa của mình tới điểm đến rồi đó. Bạn có thể tự vận chuyển hoặc liên hệ đối tác thứ ba là các đơn vị vận chuyển. Ưu điểm nếu thuê đơn vị vận chuyển là sẽ tiết kiệm công sức và thời gian. Bên cạnh đó cũng được bảo hiểm mặt hàng đăng ký vận chuyển.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích