Top 6 trường Đại học – Cao đẳng đào tạo ngành Dược tại TPHCM

3197
Top 6 trường Đại học - Cao đẳng đào tạo ngành Dược tại TPHCM

Để tìm kiếm trường đại học đào tạo ngành y dược tại TPHCM không quá khó, nhưng có nhiều sinh viên mới thường rất đắn đo không biết lựa chọn trường uy tín và phù hợp với năng lực của mình. Để tìm hiểu thêm về các trường Đại học và Cao đẳng đào tạo ngành Dược tại TPHCM, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé

Ngành dược là gì?

Chuyên ngành Dược học thực chất là mối liên quan giữa cơ thể con người và cách thức hoạt động loại thuốc và nghiên cứu về phương pháp sử dụng thuốc để ứng dụng vào việc điều trị bệnh.

Ngoài ra thì ngành học này còn nghiên cứu, sản xuất, kiểm nghiệm cũng như phân phối các loại thuốc từ đó sẽ giúp cơ thể chống chọi lại với bệnh tật đồng thời nâng cao sức khỏe của mọi người.

ngành dược học
Ngành dược học đóng vai trò quan trọng trong đời sống hiện nay | Nguồn ảnh: Internet

Dược là ngành học đóng vai trò quan trọng trong hệ thống đào tạo Y Khoa của nước nhà. Tại TP Hồ Chí Minh được xem là 1 trong trung tâm tâm đào tạo ngành Dược nói riêng cũng như Y khoa nói chung lớn nhất địa bàn cả nước.Kéo theo đó mà danh sách các trường có đào tạo ngành Dược tại TP này rất đa dạng và phong phú ở các hệ đào tạo là đại học và cao đẳng.

1

Trường Đại học Y Dược TPHCM

Trường Đại học Y Dược TPHCM là một trường đại học đã tồn tại và phát triển trong hơn 60 năm với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y tế trên toàn miền Nam và trên cả nước. Trường cũng là một Trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo nhân lực, và sử dụng các kỹ thuật hiện đại trong lĩnh vực Y tế để cải thiện hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Nhà trường có 14 ngành học về Y Dược, trong đó có ngành Dược. Tuy nhiên, điểm sàn xét tuyển vào trường luôn cao, trong khoảng từ 20 đến 23 điểm, và chọn sinh viên theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Trường Đại học Y Dược TPHCM
Trường Đại học Y Dược TPHCM | Nguồn ảnh: Internet

Trường Đại học Y Dược TPHCM luôn quan tâm đến việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, tiện nghi cùng với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu chuyên môn trong giảng dạy.

Vậy nên mỗi năm nhà trường đã đào tạo ra hàng nghìn y bác sĩ cũng như đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn trong ngành cao, sau khi ra trường sẽ nhận được công việc của dược sĩ hệ đại học phù hợp với năng lực.

Thông Tin Liên Hệ:

2

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đây là trường đại học dược ở TPHCM lớn thứ hai sau trường đại học Y Dược thành phố, chuyên đào tạo ngành Y tế và riêng lẻ là chuyên ngành Dược.

Trường luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và đào tạo vì có đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại, cung cấp cho sinh viên môi trường học tập và nghiên cứu chuyên nghiệp và tiện nghi. Điều này sẽ giúp nâng cao chất lượng đào tạo và cho ra đời nguồn nhân lực ngành Y tế tốt trong tương lai.

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch | Nguồn ảnh: Internet

Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cung cấp 9 chuyên ngành, trong đó bao gồm ngành Dược. Mức điểm chuẩn cho sinh viên từ các tỉnh thành nhỏ và TPHCM có thể khác nhau, tùy theo chuyên ngành.

Năm 2021, đối với ngành Dược, sinh viên ngoại tỉnh phải đạt điểm 26,35, trong khi sinh viên tại TPHCM chỉ cần đạt 26,15 điểm để trúng tuyển và theo học tại trường. Đây cũng sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc để bạn có thể tìm ra trường đại học y khoa phù hợp.

Thông Tin Liên Hệ:

3

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã hoạt động và phát triển hơn 20 năm, để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội và hỗ trợ quá trình hiện đại hóa đất nước. Môi trường học tập tại ĐHQT Hồng Bàng sẽ phù hợp cho hầu hết các sinh viên.

Khoa Y của trường đào tạo 7 ngành tuyển sinh, như A00, B00, D07, D90 hoặc xét tuyển dựa trên điểm THPT. Ngành Dược của trường Hồng Bàng cần đạt điểm cao trong cả hai phương thức xét tuyển, do đó hãy lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp với năng lực của mình để tăng cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Đại học Quốc tế Hồng Bàng | Nguồn ảnh: Internet

Thông Tin Liên Hệ:

4

Khoa Y - Đại học Quốc gia TPHCM

Được trải nghiệm một quá trình học tập và nghiên cứu trong môi trường tiên tiến với tiêu chuẩn quốc tế khi chọn Khoa Y của Đại học Quốc gia TPHCM sẽ là nơi học tập lý tưởng. Nhà trường cung cấp 5 ngành với khoa Dược tuyển sinh khối A00 và B00. Bạn có thể học bằng hai ngôn ngữ là tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Ngành Dược của trường ĐHQG được chia thành hai chương trình học với điểm chuẩn khác nhau năm 2022. Điểm chuẩn của khối A00 cho chất lượng cao tiếng Việt là 24,90 và khối B00 là 26,10.

Khoa Y - Đại học Quốc gia TPHCM
Khoa Y – Đại học Quốc gia TPHCM | Nguồn ảnh: Internet

Điểm chuẩn cho chất lượng cao bằng tiếng Anh là 23,7 điểm cho khối A00 và 24,65 điểm cho khối B00. Nếu bạn đang muốn tham khảo trường đại học có ngành dược ở TPHCM thì đây cũng sẽ là một gợi ý đấy nhé!

Thông Tin Liên Hệ:

5

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn đã có hơn 10 năm hoạt động và phát triển nhưng đã được nhiều bậc phụ huynh, sinh viên đánh giá cao về chất lượng đào tạo, giảng dạy.

Ngoài ra nhà trường rất quan tâm đào tạo toàn diện cho sinh viên cả về kiến thức chuyên môn lẫn thực hành. Thế nên sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ không phải bỡ ngỡ hay gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường công việc thực tế. Vì yếu tố này mà ngày càng có rất nhiều các thí sinh mong muốn học ngành Dược sĩ của trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn | Nguồn ảnh: Internet

Sinh viên học tại trường không chỉ có kĩ năng chuyên môn mà còn được trải nghiệm thực tiễn, các kỹ năng tại các bệnh viện, cơ sở y tế có liên kết trong khu vực. Tỉ lệ sinh viên ra trường khi học tại Cao đẳng Y DƯỢC Sài Gòn có việc làm ổn định lên đến 98% ở tại các các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở Y tế tư nhân, bệnh viện quận, tỉnh… Đây là một trong các trường cao đẳng có ngành dược tại TPHCM mà bạn có thể tham khảo qua.

Thông Tin Liên Hệ:

6

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những cơ sở đào tạo ngoài công lập cùng với đó đội ngũ giảng viên là người có trình độ chuyên môn cao trong chuyên ngành về Y Dược.

Không những vậy, thiết bị, dụng cụ đào tạo đáp ứng đủ các tiêu chuẩn đào tạo cũng như phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy và học tập của sinh viên. Nhà trường chú trọng vào thực tập, thực hành trong từng môn học giúp sinh viên có thể tiếp cận với môi trường thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch | Nguồn ảnh: Internet

Thông Tin Liên Hệ:

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web top10tphcm.com. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Với hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý trong các lĩnh vực: thiết kế website, lập trình, quản lý dự án phần mềm... ông và đội ngũ của mình đã giúp hàng ngàn người tiếp cận được các công ty uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Quý đọc giả trong quá trình sử dụng dịch vụ của các đơn vị nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ email : info@top10tphcm.com hoặc hotline/zalo 0888 889968
Chia sẻ nếu thấy hữu ích