Top 7 trường đại học đào tạo ngành luật ở TPHCM tốt nhất

1956
Top trường Đại học ngành Luật TPHCM

Luật là một trong những ngành học phổ biến hiện nay nên được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đây là ngành học vừa giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập tốt, vừa để giúp bạn sở hữu được chỗ đứng nhất định trong xã hội. Tại TPHCM để tìm được một trường Đại học Luật có môi trường học tập năng động, phù hợp để theo ngành Luật thì không phải là điều dễ dàng gì cả. Tuy nhiên, có chúng tôi ở đây và bạn không cần phải lo lắng bất cứ điều gì cả. Ngay bây giờ, mời bạn đọc cùng khám phá Top 7 trường đại học đào tạo ngành luật ở TPHCM tốt nhất nhé.

1

Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh (ULAW)

Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh (ULAW) là một trong những trường ĐH công lập hàng đầu về chương trình đào tạo cán bộ pháp luật trong cả nước, đồng thời cũng cung cấp nguồn nhân lực trình độ đại học và sau đại học chất lượng cao. Hơn nữa, trường còn là trung tâm nghiên cứu khoa học với trọng tâm là khoa học pháp lý nhằm góp phần xây dựng, phát triển đất nước cũng như hội nhập Quốc tế. ULAW còn là đơn vị đào tạo đa ngành hiện đại để góp phần vào việc giải quyết những vấn đề quan trọng của khoa học, nhất là khoa học pháp lý. Bên cạnh đó, Nhà trường còn có quan hệ quốc tế rộng rãi. Điều này nhằm giữ vai trò nòng cốt, là chỗ dựa đáng tin cậy trong mối quan hệ với các cơ sở đào tạo khác, đặc biệt là những cơ sở đào tạo Luật ở các tỉnh phía Nam.

ULAW là trường đại học có ngành Luật tại Tphcm hiện đang đào tạo 7 khoa và 1 môn chuyên ngành, bao gồm:

 • Khoa Luật Thương mại
 • Khoa Luật Quốc tế
 • Khoa Luật Dân sự
 • Khoa Luật Hình sự
 • Khoa Luật Hành chính – Nhà nước
 • Khoa Quản trị
 • Khoa khoa học cơ bản
 • Bộ môn Anh văn pháp lý.
Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh (ULAW)
Một trong nhiều trường Đại học có đào tạo ngành Luật tại TPHCM. | Nguồn: Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh (ULAW)

Hiện nay, trường Đại học Luật TP.HCM đã chuyển từ đào tạo đơn ngành sang đào tạo đa ngành, chẳng hạn mở thêm ngành học mới và thành lập thêm khoa Quản trị, Bộ môn Anh văn pháp lý với ngành Quản trị Kinh doanh, Quản trị – Luật và Ngôn ngữ Anh. Với đội ngũ cán bộ, công nhân viên, giảng viên được quy tụ từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó đa phần là cán bộ quản lý và các giảng viên đang giảng dạy tại ULAW phần lớn được chi viện và bổ sung từ đội ngũ cán bộ của trường Đại học Luật Hà Nội và Khoa Luật của Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh (nay đổi tên thành trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn).

Với chương trình học chuyên sâu, kiến thức chuyên môn hoàn toàn phù hợp để phát triển công việc sau này cho sinh viên sau khi tốt nghiệp chính là một điểm cộng lớn dành cho trường. Chính vì thế mà chúng tôi tin rằng đây sẽ là một trong số các trường Đại học đào tạo ngành Luật tốt nhất TPHCM dành cho bạn.

Thông Tin Liên Hệ:

2

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)

Cái tên tiếp theo mà chúng tôi muốn đề cập tới nếu bạn đang tự hỏi ngành Luật nên học ở đâu tại TPHCM thì trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) chính là một gợi ý phù hợp đấy nhé. Đây là cơ sở giáo dục ĐH công lập có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo khối ngành Kinh tế và Luật. Một trong các mục tiêu mũi nhọn mà UEH hướng đến là đào tạo Cử nhân Luật chất lượng cao.

Khi là sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH), bạn sẽ được học cả về Luật lẫn tư duy kinh tế. Thường xuyên trau dồi kỹ năng luật sư, kỹ năng đàm phán, tư duy luật học và kiến thức về pháp lý. Đồng thời, trong quá trình học tập, bạn cũng sẽ thấu hiểu các mối quan hệ kinh tế – thị trường và cách áp dụng luật vào những mặt trong kinh doanh. Bởi một luật sư giỏi không chỉ cần am hiểu về luật mà còn phải có bản lĩnh vững vàng, trung thực, công bằng và thấu hiểu tâm lý, hành vi con người. Một luật giá giỏi có thể nhìn thấu mưu kế kinh doanh của đối phương để đi trước một bước, điều đó sẽ quyết định thành bại của dự án.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)
Ngôi trường Đại học có dạy ngành Luật khi nhìn từ bên ngoài. | Nguồn: Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)

UEH là một trong các trường Đại học có ngành Luật ở Tphcm có chương trình đào tạo ngành nghiên cứu chuyên sâu về Luật kinh doanh quốc tế. Nội dung đào tạo được tham khảo dựa trên một số trường ĐH thuộc top 200 trên toàn thế giới, với một phương pháp đào tạo tiên tiến và mang tính ứng dụng cao. Mục tiêu của UEH là đào tạo ra một đội ngũ nhân lực tư vấn pháp lý cho các tập đoàn, công ty đa quốc gia, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Từ đó sẽ làm gia tăng cơ hội để gia nhập thị trường việc làm Quốc tế trên toàn thế giới.

Với phương pháp đào tạo ngành Luật của trường Đại học Kinh tế TPHCM rất hiện đại khi lấy người học làm trung tâm, sinh viên luôn có cơ hội được trải nghiệm, khám phá bản thân và học hỏi thêm kiến thức xã hội thông qua việc nghiên cứu và phát triển kiến thức và kỹ năng pháp luật. Trong quá trình học, sinh viên luôn được giảng viên khuyến khích đóng góp thật nhiều ý kiến, trình bày suy nghĩ của bản thân về một tình huống thực tế. Có thể nói, đây chính là hành trang không thể thiếu trên con đường phát triển sự nghiệp của từng sinh viên trong môi trường toàn cầu hóa.

Điểm chuẩn ngành Luật của ĐH Kinh tế TPHCM đã công bố năm 2022 là 25.8 điểm và ngành Luật Kinh tế là 26 điểm với ngành luật kinh tế. Học phí ngành Luật tại trường dao động từ 25.000.000 – 30.000.000 đồng/năm. Qua đó thể hiện đây sẽ là trường đào tạo ngành Luật uy tín ở TpHCM mà bạn nên theo học nhé.

Thông Tin Liên Hệ:

3

Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM

Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM được biết đến là trường đào tạo ngành Luật chất lượng ở Sài Gòn. Hiện tại, khoa Luật đang từng bước khẳng định vị trí của mình khi trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực uy tín, chất lượng cao về lĩnh vực Luật tại Việt Nam, ngang tầm với những đơn vị đào tạo ngành Luật khác theo định hướng ứng dụng trong nước và ở các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Chương trình đào tạo của khoa Luật tại IUH bao gồm 2 chuyên ngành: Luật Kinh tế và Luật Quốc tế. Đây là 2 ngành sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng để phục vụ cho việc giải quyết các vấn đề và nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực Luật học. Ngoài ra còn giúp sinh viên tự rèn luyện kỹ năng thực hành, khả năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm và tự học, có đạo đức nghề nghiệp, tôn trọng sự khác biệt và có tác phong chuyên nghiệp. Hiện tại, khoa Luật đang có 25 giảng viên cơ hữu, trong đó có 15 Thạc sĩ, 01 PGS, 02 Tiến sĩ, 06 Nghiên cứu sinh và 01 Cử nhân, cùng với sự hỗ trợ của nhiều giảng viên thỉnh giảng uy tín và giàu kinh nghiệm. Đậy thực sự là một lợi thế của khoa Luật trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM về chất lượng giáo dục và đào tạo.

Có thể nói rằng, Khoa Luật đã tạo ra nhiều sân chơi bổ ích dành cho thế hệ viên với sự hỗ trợ tổ chức từ Đoàn Khoa Luật của IUH. Các hoạt động ngoại khóa không chỉ giúp cho sinh viên thư giãn, rèn luyện kỹ năng sống, học hỏi thêm kinh nghiệm từ nhau mà còn là động lực giúp sinh viên tự ôn tập, vận dụng những kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề pháp lý phát sinh trong cuộc sống đời thường.

Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
Trường đào tạo Luật khu vực TP Hồ Chí Minh. | Nguồn: Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM

Điển hình như cuộc thi phiên tòa giả định, cuộc thi luật sư tài năng, Ngày hội pháp luật, Thủ lĩnh sinh viên, Phong trào sinh viên 05 tốt, Thanh niên hùng biện, Chương trình sinh viên cùng pháp luật,… Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia vào các hoạt động cộng đồng ý nghĩa như Mùa hè xanh, đi thăm các em nhỏ trong trại trẻ mồ côi,… Những điều kể trên đã giúp chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là một trong số những trường Đại học ngành Luật tại Sài Gòn mà bạn nên cân nhắc.

Thông Tin Liên Hệ:

4

Trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL) - ĐHQGTPHCM

Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) – ĐHQGTPHCM là ngôi trường được thành lập từ năm 2010. Trải qua hơn 22 năm phát triển nhanh và bền vững, UEL đã thật sự tạo ra rất nhiều đột phá và giá trị đặc biệt mang tầm chiến lược khi cung cấp cho xã hội gần 35.000 Cử nhân, Tiến sĩ, Thạc sĩ và chính thức chuyển sang bước hoạt động theo cơ chế hoàn toàn tự chủ từ năm 2021. Bên cạnh đó, trường còn xây dựng được một đội ngũ viên chức, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành, đáp ứng được tất cả yêu cầu đào tạo và nghiên cứu khoa học theo hướng chất lượng cao trong lĩnh vực Kinh doanh, Kinh tế và Luật.

Tính đến cuối năm 2022, UEL đã có 381 nhân sự, trong đó có đến 230 giảng viên và trong số đó có 100 người đạt trình độ TS, PGS và GS. Đặc biệt là hơn 45% nhân sự được đào tạo sau Đại học đang làm việc tại trường đã từng có thời gian công tác ở nước ngoài. Chương trình đào tạo ngành Luật hiện nay có 4 chuyên ngành chính, bao gồm: Luật thương mại Quốc tế, Luật kinh doanh, Luật Dân sự và Luật tài chính – ngân hàng.

Trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL) - ĐHQGTPHCM
Cơ sở hạ tầng khang trang của UEL. | Nguồn: Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) – ĐHQGTPHCM

Thực chất đây là trường ĐH mơ ước của rất nhiều bạn trẻ, bởi một phần trường được xem là cái nôi đào tạo chuyên sâu các ngành Luật và Kinh tế. Phần khác là trường là một trong những trường Đại học ngành Luật ở TPHCM có môi trường sư phạm chất lượng hàng đầu tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, từ giáo viên có trình độ cao, có phương pháp giảng dạy tiên tiến, chương trình đào tạo bài bản, khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát, cơ sở vật chất được chú trọng đầu tư hiện đại. Tất cả đều góp phần làm nên diện mạo của “một thành viên” trực thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM và cung cấp cho sinh viên môi trường học tập đủ tiêu chuẩn. đáng để các bạn sinh viên theo học.

Năm 2022, UEL đã công bố điểm chuẩn khối ngành Luật từ 23.5 điểm – 26.7 điểm. Song song đó là mức học phí khoảng 18.000.000 – 20.000.000 đồng/năm. Đây là ngôi trường xứng đáng nằm trong top các trường Đại học Luật ở tphcm tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Thông Tin Liên Hệ:

5

Trường Đại học Sài Gòn (SGU)

Lại thêm một gợi ý về top trường Đại học đào tạo Luật ở Tphcm mà chúng tôi muốn chia sẻ ngay bây giờ đó là trường Đại học Sài Gòn (SGU). Khoa Luật của trường là nơi đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp Luật ứng dụng. Họ đều là người thông thạo cả khái niệm lý thuyết lẫn các nguyên tắc cơ bản của thực hành pháp luật. Vì lý do này, sinh viên luôn cảm thấy thoải mái trong suốt quãng đàng học tập tại đây.

Tất cả những thông tin về kinh tế và pháp luật tưởng chừng như khô khan và khó học đã được SGU thiết kế thành một phương pháp học tập đặc biệt, vừa đơn giản vừa dễ nắm bắt và dễ áp ​​dụng thực tế. Chương trình giáo dục ngành Luật của SGU được tổ chức theo cấu trúc soạn thảo khép kín cho phép sinh viên có thể lĩnh hội toàn bộ kiến ​​thức dưới dạng một chuỗi nhiều sự kiện, sau đó áp dụng những gì đã được học trên lớp vào xử lý những tình huống thực tế.

Trường Đại học Sài Gòn (SGU)
SGU là nơi đào tạo Cử nhân Luật chất lượng cao. | Nguồn: Trường Đại học Sài Gòn (SGU)

Cử nhân Luật trường Đại học Sài Gòn sau khi tốt nghiệp đều có phẩm chất đạo đức, chính trị, am hiểu kiến thức cơ bản về pháp luật cũng như thực tiễn pháp lý, đồng thời có kỹ năng chuyên sâu về lĩnh vực pháp luật. Có kiến thức cơ bản về kinh tế, văn hoá – xã hội, có đủ khả năng nghiên cứu, xử lý những vấn đề pháp lý được đặt ra trong thực tiễn. Hơn thế nữa, SGU cũng luôn đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực có chất lượng và trình độ cao để phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Những kiến thức mà SGU sẽ cung cấp cho sinh viên khoa Luật như:

 • Luật dân sự, luật hiến pháp, luật hình sự và các lĩnh vực luật khác
 • Luật lao động, luật quốc tế, luật tố tụng dân sự và hình sự
 • Luật kinh tế, luật thương mại, luật hành chính và các lĩnh vực liên quan khác
 • luật cạnh tranh, luật đất đai, luật thuế và nhiều lĩnh vực luật khác
 • Luật ngân hàng, luật sở hữu trí tuệ, luật tài chính và những lĩnh vực luật khác

Nhìn chung, đây là một trong số ít trường đại học ngành Luật TPHCM chất lượng để bạn có thể học tập và trau dồi trong suốt quá trình học đấy nhé.

Thông Tin Liên Hệ:

6

Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF)

Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) là một trong số các trường học về Luật tốt nhất TPHCM. Nhà trường luôn theo đuổi mục tiêu là trường ĐH hàng đầu Việt Nam, hướng tới chuẩn mực đào tạo Quốc tế gắn liền triết lý Chất lượng – Hiệu quả – Hội nhập. Với mục tiêu nhất quán mà UEF đã đặt ra, trường luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang đến cho đất nước tiêu chuẩn giáo dục bậc Đại học kết hợp với tinh hoa giáo dục Đại học quốc tế, cùng với sự chuyển biến kinh tế trong bối cảnh hội nhập, đào tạo chuyên sâu về Kinh tế Tài chính với mong muốn đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng cao của xã hội. Đó là lí do mà có rất nhiều bạn học sinh đang nỗ lực hết mình để bước chân vào cánh cổng UEF.

UEF là trường Đại học có đào tạo ngành Luật ở tphcm với thời gian là 4 năm, tương đương với 8 học kỳ. Khối lượng kiến thức toàn khóa học của ngành Luật là 132 tín chỉ. Mỗi năm, Nhà trường sẽ tổ chức 2 học kỳ chính và không giới hạn số lượng tín chỉ để sinh viên có thể tự do đăng ký. Nhờ đó mà có khá nhiều sinh viên đã học vượt để hoàn thành chương trình học sớm hơn học so với thời gian quy định.

Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF)
Trường dạy ngành Luật được nhiều sinh viên theo học. | Nguồn: Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF)

Sinh viên ngành Luật tại UEF sẽ được đào tạo theo mô hình chất lượng cao, được học tập trong môi trường chuẩn quốc tế, tự do trau dồi bí quyết để hiểu rõ và có cái nhìn đa chiều về hệ thống pháp lý tại Việt Nam. Các môn học đại cương và môn chuyên ngành, nổi bật như luật dân sự, tâm lý học, luật tố tụng hình sự, luật hình sự, luật tố tụng dân sự, tư pháp quốc tế, luật thương mại quốc tế,… UEF là trường Đại học luật tphcm luôn chú trọng trong công tác giảng dạy lý thuyết đi đôi với thực hành. Đây là điều tích cực để mở rộng mạng lưới hợp tác với các doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên được tiếp cận gần hơn với nhà tuyển dụng ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị tất cả những điều thiết yếu để trở thành Cử nhân Luật, chuyên viên cố vấn pháp lý,… ưu tú sau khi ra trường. Khi tốt nghiệp tại trường ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM, sinh viên sẽ được cấp bằng Cử nhân Luật và có thể lựa chọn học lên bậc trình độ cao hơn nếu muốn. Ngoài ra còn có thể thi lấy chứng chỉ hành nghề Luật sư hay học thêm chương trình quốc tế,… Bởi vậy, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp sau khi ra trường. UEF quả thực là một điểm đến lý tưởng trong hành trình tìm kiếm một trường Đại học về ngành Luật tại Tphcm.

Thông Tin Liên Hệ:

7

Trường Đại học Tài chính - Marketing (UFM)

Với những ai đang có đam mê theo học ngành Luật, đặc biệt là về Luật kinh tế thì nhất định không thể nào bỏ qua trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM). Khi theo học chuyên ngành Luật tại đây, bạn sẽ được đào tạo bài bản kiến thức về lĩnh vực khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, tiếng Anh và kinh tế học, cho đến kiến thức tổng hợp về Nhà nước, pháp luật, cũng như kiến thức chuyên môn về đa dạng ngành Luật như luật kinh tế, luật hôn nhân và gia đình, luật hình sự, luật dân sự, luật hành chính, luật lao động, luật quốc tế,…Trong đó, bạn còn được đào tạo kiến thức chuyên sâu về pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh và đầu tư.

Chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế tại UFM sẽ giúp bạn có thể tự tin ứng tuyển tại các vị trí như sau:

 • Chuyên viên văn phòng, chuyên viên pháp chế, chuyên viên nhân sự tại những cơ quan quản lý của Nhà nước thuộc Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban nhân dân các cấp, các Bộ, tổ chức chính trị – xã hội,…
 • Thư ký tại các cơ quan Tòa án, Viện Kiểm sát, Thi hành án dân sự và có đủ điều kiện chuyên môn để trở thành Chấp hành viên, Kiểm sát viên và Thẩm phán.
 • Chuyên viên tại các văn phòng luật sư/công ty luật, các tổ chức thừa phát lại, tổ chức về thẩm định giá, nhân viên văn phòng công chứng,… và đủ điều kiện chuyên môn để trở thành Công chứng viên, Luật sư, Trọng tài viên,…
 • Nhân viên phòng Pháp chế, phòng hành chính, phòng nhân sự tại các công ty, doanh nghiệp, các tập đoàn đa quốc gia cũng như các tổ chức phi chính phủ Quốc tế.
 • Chuyên viên, trợ giảng ở các cơ sở giảng dạy và nghiên cứu Luật học.
Trường Đại học Tài chính - Marketing (UFM)
Trường có đào tạo ngành Luật Kinh tế ở TPHCM. | Nguồn: Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Mức điểm chuẩn của ngành Luật kinh tế trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) là 25.2 điểm, học phí dao động từ 20.000.000 – 25.000.000 đồng/năm. Nếu mong muốn trở thành người “cầm cân nảy mực” trong tương lai thì đây thực sự là một trường Đại học có đào tạo Luật chính xác là dành cho bạn.

Thông Tin Liên Hệ:

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web top10tphcm.com. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Với hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý trong các lĩnh vực: thiết kế website, lập trình, quản lý dự án phần mềm... ông và đội ngũ của mình đã giúp hàng ngàn người tiếp cận được các công ty uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Quý đọc giả trong quá trình sử dụng dịch vụ của các đơn vị nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ email : info@top10tphcm.com hoặc hotline/zalo 0888 889968
Chia sẻ nếu thấy hữu ích