Top 10 trường Đại học đào tạo ngành tâm lý học ở Việt Nam tốt nhất

1446
Các Trường Đại học đào tạo ngành tâm lý học ở Việt Nam
Top các trường đào tạo ngành tâm lý học ở Việt Nam chất lượng

Một ngành được cho là xu hướng lựa chọn của các bạn học sinh lớp 12 hiện nay là ngành tâm lý học. Vậy nhưng ngành tâm lý học học trường nào tốt nhất vẫn luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Để giải đáp cho câu hỏi này, chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu trong hơn 6 tháng và lập nên danh sách Top 10 trường Đại học đào tạo ngành tâm lý học ở Việt Nam tốt nhất để bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. Hãy cùng theo dõi ngay bạn nhé!

1

Trường Sư Phạm TPHCM

Việc phát triển hơn của kinh tế cũng như mạng xã hội làm cho nhiều người mắc phải stress. Do đó, mà thị trường Việt Nam đang cần một số lượng lớn các chuyên gia về tâm lý học để có thể cân bằng lại cán cân cung và cầu. Biết được nhu cầu cần của thị trường nên các bạn học sinh 12 cũng đang tìm các trường Đại học đào tạo ngành tâm lý học chất lượng để học. Chính vì lý đó, mà chúng tôi cũng muốn giới thiệu đến bạn một ngôi trường đào tạo ngành tâm lý khá nổi tiếng đó chính là trường Đại học Sư Phạm.

Đại học Sư phạm là một trường công lập thuộc Đại học Quốc gia, trường hiện có số lượng sinh viên đông đảo, uy tín cao vì được thành lập từ năm 1976. Trường không ngừng nỗ lực cải thiện chương trình đào tạo phù hợp với xu hướng hiện đại. Với điểm chuẩn ngành tâm lý học là 25.75, trường hỗ trợ sinh viên bằng cách công bố mức học phí để sinh viên có cái nhìn tổng quan về chi phí đào tạo tại Đại học Sư Phạm TP. HCM.

Các Trường Đại học đào tạo ngành tâm lý học ở Việt Nam
Trường Sư Phạm TPHCM – là một trường đào tạo ngành tâm lý chất lượng | Nguồn: Trường Sư Phạm TPHCM

Trong chương trình đào tạo của trường Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh, sinh viên thuộc các ngành Sư phạm như: Sư phạm Toán, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Hoá học, sư phạm Lịch sử… sẽ được miễn phí chi phí đào tạo hoàn toàn. Tuy nhiên, với các ngành đào tạo ngoài sư phạm, học phí sẽ thu theo tín chỉ, với mức phí 357.000 VNĐ/tín chỉ cho tín chỉ lý thuyết và 378.000 VNĐ/tín chỉ cho tín chỉ thực hành.

Nên chọn học ngành tâm lý học tại Đại học Sư phạm là vì các lý do sau đây:

 • Là một trong các trường đào tạo tâm lý học ở TPHCM có đa dạng kiến thức nhất. Ngành tâm lý học tại Đại học Sư phạm cung cấp cho sinh viên những kiến thức phong phú và đa dạng trong lĩnh vực tâm lý.
 • Cơ sở vật chất đầy đủ trong quá trình học tập. Trường Đại học Sư phạm đầu tư vào cơ sở vật chất hiện đại, có các phòng thí nghiệm, phòng học và thư viện đáp ứng tốt nhu cầu học tập của sinh viên ngành tâm lý học.
 • Giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên, kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Đội ngũ giảng viên tại Đại học Sư phạm là những chuyên gia có trình độ cao và kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm lý, giúp sinh viên có được sự hướng dẫn chất lượng và tư vấn tận tâm.
 • Có thể học tập được từ nhiều từ giảng viên của trường. Trường Đại học Sư phạm có mạng lưới giảng viên rộng, sinh viên có thể học từ các chuyên gia tâm lý có nhiều kinh nghiệm khác nhau, mở rộng kiến thức và đa dạng hóa phong cách giảng dạy.
 • Học song bằng sư phạm và tâm lý học. Với việc học song bằng sư phạm, sinh viên có cơ hội học cả về lý thuyết và phương pháp giảng dạy, giúp phát triển kỹ năng nghề nghiệp và tạo lợi thế khi tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội được nhận học bổng cao. Đại học Sư phạm thường có các chương trình học bổng hỗ trợ cho sinh viên xuất sắc, động viên và khuyến khích thành tích học tập cao.
 • Nhiều hoạt động thực tế sẽ giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm. Trường tổ chức nhiều hoạt động thực tế như thực tập, thực địa, dự án nghiên cứu… giúp sinh viên áp dụng kiến thức vào thực tế và phát triển kỹ năng thực tế.
Các Trường Đại học đào tạo ngành tâm lý học ở Việt Nam
Trường Sư Phạm TPHCM được trang bị cơ sở vật chất hiện đại | Nguồn: Trường Sư Phạm TPHCM

Theo đó, trường Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh sử dụng nhiều phương pháp dạy học để giúp sinh viên phát triển bản thân, phát triển tư duy và kỹ năng nghề nghiệp. Với các ưu điểm trên, học tại trường Đại học Sư phạm là một lựa chọn tốt cho những ai quan tâm đến ngành tâm lý học và muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Thông Tin Liên Hệ:

2

Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn TP.HCM

Khi nói đến trường đào tạo ngành tâm lý học ở TPHCM thì chắc rằng bạn sẽ không thể nào bỏ qua được trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đây là một thành viên quan trọng trong hệ thống Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Với lịch sử thành lập từ năm 1957 và hoạt động xuyên suốt một khoảng thời gian dài đến nay. Hiện nay, trường đóng vai trò là trung tâm nghiên cứu và đào tạo lớn nhất miền Nam trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cung cấp khung chương trình dạy học đa dạng với hơn 34 ngành học khác nhau. Trong số này, ngành tâm lý học được đào tạo trong một môi trường được đánh giá là tốt nhất. Trường thường xuyên tổ chức hội thảo trực tiếp, nhằm giúp sinh viên có cơ hội hiểu rõ hơn về ngành tâm lý học và khám phá các lĩnh vực liên quan.

Các Trường Đại học đào tạo ngành tâm lý học ở Việt Nam
Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn TP.HCM là Trường nằm trong khối ĐH Quốc Gia | Nguồn: Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn TP.HCM

Ngoài ra, đoạn văn cũng đề cập đến các mức học phí tại trường đại học. Các mức học phí được tính theo tín chỉ và niên chế năm học, với giá từ 430.000 đồng/tín chỉ đến 860.000 đồng/tín chỉ, tùy thuộc vào nhóm ngành học. Điểm chuẩn vào ngành tâm lý học tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thường dao động từ 24.3 đến 26.9. Điều này cho thấy trường đánh giá cao khối kiến thức và năng lực của các ứng viên mong muốn theo học ngành này.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, với uy tín và chất lượng giảng dạy, cung cấp cho sinh viên ngành tâm lý học một môi trường học tập đáng tin cậy và chuyên nghiệp. Với các cơ hội nghiên cứu, trải nghiệm thực tế, và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trường là sự lựa chọn hấp dẫn cho những ai quan tâm và muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực tâm lý học.

Các Trường Đại học đào tạo ngành tâm lý học ở Việt Nam
Đội ngũ nhân sự tại trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn TP.HCM| Nguồn: Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn TP.HCM

Thông Tin Liên Hệ:

3

Trường Đại Học Lao Động- Xã Hội ( CSII)

Trường Đại học Lao động – Xã hội với vị thế là cơ sở giáo dục đại học uy tín và duy nhất của ngành LĐTBXH, không chỉ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao mà còn là một trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế. Chính vì đó mà trường đã được điểm danh vào trong danh sách các trường đào tạo tâm lý học chất lượng. Trường đã khẳng định sự hiểu biết về tầm quan trọng của việc nghiên cứu và cung cấp giải pháp, cũng như điều trị tâm lý cho những người bị các chứng bệnh tâm lý.

Trường Đại học Lao động – Xã hội (CSII) sở hữu khuôn viên rộng lớn với không gian xanh mát, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và học tập. Đội ngũ cố vấn tâm lý đến từ các trung tâm và bệnh viện chuyên nghiệp đã sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu, cùng với hệ thống phòng học và trang thiết bị hiện đại.

Các Trường Đại học đào tạo ngành tâm lý học ở Việt Nam
Khuôn viên xanh tại trường Đại Học Lao Động- Xã Hội ( CSII)| Nguồn: Trường Đại Học Lao Động- Xã Hội ( CSII)

Với mức học phí hợp lý, sinh viên của trường Đại học Lao động – Xã hội sẽ phải đóng khoảng 6.200.000 VNĐ/kỳ, dựa trên đơn giá học phí là 410.000 VNĐ/tín chỉ. Điểm chuẩn của ngành Tâm lý học tại trường là 24,25 điểm, cho thấy sự tập trung vào chất lượng và tiêu chuẩn đào tạo cao. Trong khi đó, ngành Bảo hiểm – Tài chính có điểm chuẩn thấp nhất là 17,50 điểm.

Ngoài ra, trường Đại học ULSA cơ sở 2 cũng là một trong những lựa chọn để bạn có thể tìm cho mình một ngôi trường đào tạo tâm lý học tốt nhất. Với những bước tiến dài trong lĩnh vực giáo dục và những thành tựu đáng kể, trường Đại học ULSA đã trở thành nơi nuôi dưỡng nhân tài và chắp cánh ước mơ cho hàng nghìn sinh viên Việt Nam. Trường cung cấp lực lượng lao động chất lượng, đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Các Trường Đại học đào tạo ngành tâm lý học ở Việt Nam
Đội ngũ nhân sự tại trường Đại Học Lao Động- Xã Hội ( CSII) | Nguồn: Trường Đại Học Lao Động- Xã Hội ( CSII)

Thông Tin Liên Hệ:

4

Đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn là một trường đại học công lập đa ngành tại TPHCM, đã lâu được biết đến với danh hiệu là trường dạy ngành tâm lý học chất lượng. Trường đào tạo từ trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học và sau đại học theo 2 phương thức: chính quy và không chính quy (vừa làm vừa học, tại chức, chuyên tu, liên thông). Nổi bật trong danh sách các ngành đào tạo của trường là ngành tâm lý học, một ngành học thu hút ngày càng nhiều sinh viên.

Trong những năm gần đây, ngành tâm lý học đã trở thành một lựa chọn phổ biến trong việc xây dựng sự nghiệp cho nhiều người trẻ. Và trong lĩnh vực này, trường Đại học Sài Gòn nổi bật với khối lượng sinh viên đầu vào cao hơn so với các trường đào tạo tâm lý học khác ở TPHCM. Điều này chứng tỏ sự uy tín và sự tin tưởng của sinh viên và phụ huynh đối với chất lượng đào tạo tại trường.

Các Trường Đại học đào tạo ngành tâm lý học ở Việt Nam
Góc nhìn tổng quát trường của Đại học Sài Gòn | Nguồn: Trường Đại học Sài Gòn

Với việc nằm trong hệ thống đạt chuẩn Đại học Quốc Gia và chương trình đào tạo đa ngành nghề, lĩnh vực, trường Đại học Sài Gòn đáp ứng được nhu cầu đa dạng của sinh viên. Bên cạnh đó, trường còn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy từ đội ngũ giảng viên, mà cả Bộ Giáo Dục cũng đã công nhận điều này.

Đáng chú ý, trường Đại học Sài Gòn là một trong những trường đại học có xét học bạ ngành tâm lý học. Điều này đảm bảo rằng quy trình tuyển sinh được thực hiện công bằng và khách quan, đánh giá mức độ năng lực và sự quan tâm của ứng viên đối với ngành học này. Sinh viên đạt chuẩn và có đam mê với tâm lý học sẽ có cơ hội tiếp cận môi trường học tập chuyên nghiệp và phát triển tốt nhất tại Đại học Sài Gòn.

Các Trường Đại học đào tạo ngành tâm lý học ở Việt Nam
Trường Đại học Sài Gòn tổ chức thành công Đại hội Đoàn trường lần thứ XVI | Nguồn: Trường Đại học Sài Gòn

Hiện tại, Đại học Sài Gòn chưa công bố thông tin cụ thể về mức học phí của từng ngành học cho năm học 2023 – 2024. Tuy nhiên, theo đề án tuyển sinh đại học 2023 chính thức, học phí tại Đại học Sài Gòn dự kiến sẽ dao động từ 14 triệu đồng đến 20 triệu đồng. Trung bình, học phí sẽ khoảng từ 700.000 – 1.000.000 đồng/tín chỉ tùy theo chương trình đào tạo. Điểm chuẩn của ngành tâm lý học là 22.7, đòi hỏi sự nỗ lực và tư duy sáng tạo từ ứng viên muốn theo đuổi ngành này tại Đại học Sài Gòn.

Thông Tin Liên Hệ:

5

Trường Đại Học Công Nghệ TPHCM (HUTECH)

Trường Đại học Công Nghệ TPHCM được xem là một trong số các trường đào tạo ngành tâm lý học uy tín. Trường không chỉ tập trung vào các ngành kinh tế, tài chính mà còn đang đẩy mạnh phát triển ngành y dược. Đặc biệt, HUTECH có chương trình đào tạo ngành Tâm lý học được thiết kế mang tính ứng dụng cao, hướng tới thực hành và tiếp cận gần với thực tế. Đồng thời, nhà trường cũng tổ chức thường xuyên các hoạt động kết nối doanh nghiệp, giao lưu với chuyên gia và xây dựng nhiều sân chơi học thuật bổ ích, tạo điều kiện cho sinh viên phát triển toàn diện.

Để đảm bảo chất lượng đào tạo, trường HUTECH sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng với kiến thức chuyên sâu từ khoa y dược, cùng với kinh nghiệm phong phú trong công việc nghiên cứu và giảng dạy. Nhà trường thường tổ chức các buổi chia sẻ kinh nghiệm về điều trị tâm lý cho bệnh nhân, từ những buổi hội thảo đến các hoạt động sinh hoạt. Điều này giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận và áp dụng những kiến thức thực tế vào quá trình học tập.

Các Trường Đại học đào tạo ngành tâm lý học ở Việt Nam
Góc được chụp từ trên cao vào buổi chiều của trường Hutech | Nguồn: Trường HUTECH

Về mặt học phí, trường HUTECH áp dụng mức học phí hợp lý cho chương trình đại học. Đối với niên khóa 2020-2021, học phí tại HUTECH là 975.000 đồng/tín chỉ cho tất cả các chuyên ngành. Trong đó, học phí học kỳ dao động từ 18.000.000 đến 20.000.000 đồng. Đối với ngành Dược, học phí tại HUTECH là 1.250.000 đồng/tín chỉ, với mức học phí học kỳ từ 23.000.000 đến 25.000.000 đồng. Điểm chuẩn vào ngành Tâm lý học tại trường là 20 điểm, cho thấy tiêu chuẩn đào tạo và yêu cầu đối với sinh viên.

Trường Đại học Công Nghệ TPHCM đang thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc đào tạo ngành tâm lý học, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tiếp cận kiến thức và phát triển bản thân. Với chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất hiện đại và sự tận tâm của đội ngũ giảng viên, HUTECH trở thành một trong những trường đại học đáng lựa chọn cho những ai quan tâm và đam mê ngành tâm lý học.

Các Trường Đại học đào tạo ngành tâm lý học ở Việt Nam
thư viện của trường Hutech có nguồn học liệu, tài liệu tham khảo phong phú | Nguồn: Trường HUTECH

Thông Tin Liên Hệ:

6

Trường Đại học Văn Hiến

Khi lựa chọn ngành tâm lý học, điều quan trọng là tìm ra trường đại học phù hợp để theo học. Với sự phát triển đa dạng và nhu cầu ngày càng tăng về ngành này, câu hỏi “Ngành tâm lý học nên học trường nào?” là điều mà nhiều người quan tâm. Chính vì vậy mà chúng tôi cũng muốn giới thiệu đến bạn một trường được nhiều bạn sinh viên tìm kiếm hiện nay, đó chính là Trường Đại học Văn Hiến, mặc dù được thành lập khá muộn so với các trường đào tạo tâm lý học ở TPHCM, nhưng lại nổi tiếng với truyền thống hiếu học và hệ thống đào tạo nhân tài cho đất nước.

Đặc biệt, Đại học Văn Hiến chú trọng đào tạo không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn tập trung vào việc trau dồi khả năng ngoại ngữ và phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên. Chính nhờ sự chú trọng này, hàng năm có hơn 85% sinh viên tốt nghiệp đều đảm bảo làm đúng chuyên ngành. Điểm chuẩn vào ngành tâm lý học tại trường vào năm 2022 là 18.5 điểm. Mức học phí áp dụng tại Đại học Văn Hiến cho năm học 2021-2022 dao động từ 5,764,500 đồng đến 7,511,700 đồng/học kỳ, tùy thuộc vào từng nhóm ngành. Mức học phí này được duy trì suốt khóa học và được coi là ở mức vừa phải so với các trường dân lập khác.

Các Trường Đại học đào tạo ngành tâm lý học ở Việt Nam
Khuôn viên tại trường  Đại học Văn Hiến| Nguồn: Trường Đại học Văn Hiến

Trường Đại học Văn Hiến tự hào sở hữu một cơ sở vật chất đáng chú ý và đầy đủ phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu. Cơ sở vật chất của trường bao gồm 6 phòng học, 1 thư viện và 2 phòng thực hành nghiệp vụ, bao gồm Buồng phòng và Bartender, cùng với khối Văn Phòng, Khoa và Trung tâm. Các phòng học tại trường được trang bị đầy đủ các tiện ích hiện đại để tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình giảng dạy và học tập của sinh viên. Tất cả các phòng học đều được trang bị máy lạnh, hệ thống micro không dây, máy chiếu đa phương tiện (multimedia), wifi miễn phí cho sinh viên, quạt gió và hệ thống chiếu sáng đảm bảo tiêu chuẩn sử dụng cho công năng giảng dạy và nghiên cứu.

Ngoài ra, trường cũng có các sân bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông và các tiện ích thể thao khác để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và rèn luyện thể chất của sinh viên. Tất cả những điều này nhằm mang đến một môi trường học tập và nghiên cứu tiện nghi, thuận tiện và đáng tin cậy cho sinh viên tại trường Đại học Văn Hiến. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng và tham khảo thông tin từ các trường trực tiếp để có quyết định tốt nhất cho tương lai của bạn trong ngành tâm lý học.

Các Trường Đại học đào tạo ngành tâm lý học ở Việt Nam
Trường Đại học Văn Hiến là một trong những trường được nhiều sinh viên lựa chọn | Nguồn: Trường Đại học Văn Hiến

Thông Tin Liên Hệ:

7

Trường Đại Học Văn Lang

Trong danh sách các trường đại học đào tạo ngành tâm lý học nổi tiếng tại việt Nam  thì trường Đại học Văn Lang là một trong những trường được nhiều bạn sinh viên đánh giá cao bởi chất lượng và đào tạo. luôn được xem . lựa chọn hàng đầu cho ngành tâm lý học. Với sự tận tâm và đam mê trong việc đào tạo và nâng cao tri thức cho sinh viên, trường đã và đang góp phần quan trọng vào sự phát triển của xã hội và nền kinh tế đất nước.

Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, trường Đại học Văn Lang đã xây dựng một chương trình đào tạo ngành tâm lý học đa dạng và phong phú. Sinh viên tại trường được tiếp cận với kiến thức từ các ngành khác như kinh tế, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin và ngôn ngữ học, giúp họ phát triển những kỹ năng cần thiết và trở thành những chuyên gia tài năng trong lĩnh vực tâm lý học.

Các Trường Đại học đào tạo ngành tâm lý học ở Việt Nam
Một góc nhìn từ xa của Đại học Văn Lang tại Gò Vấp | Nguồn: Trường Đại Học Văn Lang

Một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của trường Đại học Văn Lang là cơ sở vật chất hiện đại và hỗ trợ học tập tối đa cho sinh viên. Trường sở hữu cơ sở hạ tầng khang trang với phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại như máy lạnh, hệ thống âm thanh không dây, máy chiếu đa phương tiện và wifi miễn phí. Ngoài ra, phòng tự học tại lầu 6 cũng là một không gian yên tĩnh và thuận lợi cho sinh viên tập trung vào việc đọc sách và học tập.

Phương pháp đánh giá tại trường Đại học Văn Lang đặt trọng tâm vào thái độ học tập, quá trình học và sử dụng phương pháp nghiên cứu trong tâm lý học để giải quyết các vấn đề chuyên môn. Thay vì chỉ kiểm tra kiến thức lý thuyết, trường đánh giá khả năng áp dụng, tư duy phân tích và kỹ năng nghiên cứu của sinh viên. Điều này khuyến khích sinh viên phát triển tư duy sáng tạo và trở thành những chuyên gia tâm lý có khả năng giải quyết các vấn đề thực tế. Đặc biệt, trường Đại học Văn Lang có lực lượng giảng viên nồng hậu với trình độ kinh nghiệm chuyên môn cao. Họ không chỉ truyền đạt kiến thức một cách sâu sắc mà còn tạo cảm hứng cho sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu. Sự tận tâm và sự chỉ bảo từ giảng viên giúp sinh viên xác định được hướng đi trong lĩnh vực tâm lý học và phát triển tiềm năng của mình.

Các Trường Đại học đào tạo ngành tâm lý học ở Việt Nam
Trường Đại Học Văn Lang có thư viện rộng với nhiều đầu sách phong phú | Nguồn: Trường Đại Học Văn Lang

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm trường có ngành tâm lý học uy tín tại TPHCM thì ngoài trường Đại học Văn Lang, bạn cũng có thể tìm hiểu những trường tiếp theo đây. Và nhắc nhở nhỏ với mọi người là hãy tìm hiểu kỹ thông tin về chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất và cơ hội phát triển sau tốt nghiệp của từng trường để có quyết định đúng đắn.

Thông Tin Liên Hệ:

8

Trường Đại Học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen là một trường đại học tư thục nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh và hiện đang thuộc số ít các trường đào tạo ngành tâm lý học theo tiêu chuẩn quốc tế. Trường không chỉ tập trung vào việc cung cấp kiến thức chuyên môn mà còn đặc biệt chú trọng vào việc phát triển kỹ năng và trải nghiệm thực tiễn cho sinh viên.

Một điểm đáng chú ý tại Đại học Hoa Sen là việc sinh viên được khuyến khích tham gia vào các hoạt động xã hội để hoàn thiện kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm. Điều này giúp sinh viên rèn luyện tư duy sáng tạo, khả năng làm việc nhóm và giao tiếp hiệu quả. Đồng thời, trường cũng đã xây dựng Trung tâm Tham Vấn Tâm lý, nơi sinh viên có thể chia sẻ, lắng nghe và tìm kiếm sự hỗ trợ để cải thiện sức khỏe tinh thần và phát triển bản thân.

Các Trường Đại học đào tạo ngành tâm lý học ở Việt Nam
Góc nhìn từ trên cao của trường Đại Học Hoa Sen| Nguồn: Trường Đại Học Hoa Sen

Về mặt học phí, Đại học Hoa Sen áp dụng mức phí khá cạnh tranh. Năm học 2022, học phí cho các ngành và chương trình đào tạo bậc Đại học Chính quy dao động từ 80.000.000 đến 85.000.000 đồng/năm học. Đối với chương trình Song bằng, mức phí trung bình là 85.000.000 đồng/năm. Đối với ngành tâm lý học, trường đặt điểm chuẩn vào ngành là 16 điểm với mã nguyện vọng A01, D01, D08, D09.

Đại học Hoa Sen không chỉ là một môi trường đào tạo chất lượng mà còn mang đến cho sinh viên cơ hội phát triển bản thân, rèn luyện kỹ năng và tạo nền tảng cho sự nghiệp trong lĩnh vực tâm lý học. Với sự kết hợp giữa kiến thức chuyên môn và thực tiễn, trường Đại học Hoa Sen đáng xem xét là một trong những trường có ngành tâm lý học tốt nhất hiện nay.

Các Trường Đại học đào tạo ngành tâm lý học ở Việt Nam
Phòng học tập ở trường Đại học Hoa Sen | Nguồn: Trường Đại Học Hoa Sen

Thông Tin Liên Hệ:

9

Trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng

Bạn vẫn đang thắc mắc là không biết trường nào có ngành tâm lý học tốt nhất? Vậy hãy để chúng tôi giới thiệu đến bạn một ứng viên sáng giá không thể bỏ qua chính là Trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng. Với danh tiếng là ngôi trường đa ngành chất lượng nhất khu vực miền Trung, Đại học Đông Á đặc biệt nổi bật với chương trình tâm lý học chuyên sâu.

Đại học Đông Á có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và nghiên cứu. Tại cơ sở 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh – Đà Nẵng, trường có tổng diện tích sàn 18.600m² và 140 phòng chức năng. Điều đáng chú ý là trường đại học này có 10 phòng thực hành CNTT, 15 phòng thực hành ngoại ngữ, 24 phòng thực hành nghề nghiệp, thư viện điện tử, hội trường và 7 giảng đường lớn. Những tiện nghi này sẽ giúp sinh viên học tập và thực hành tâm lý học một cách hiệu quả nhất.

Các Trường Đại học đào tạo ngành tâm lý học ở Việt Nam
Trường Trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng được chụp từ trên cao| Nguồn: Trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng

Lý do bạn nên học tâm lý học tại Đại học Đông Á:

 • Chương trình đào tạo tiên tiên
 • Ứng dụng và thực hành thực nghiệp
 • Cơ sở vật chất hiện đại và CB GV có trình độ chuyên môn cao
 • Môi trường học tập thân thiện
 • Cơ hội việc làm cao

Trường Đại học Đông Á không chỉ hướng đến việc trở thành một trường đạt chất lượng quốc tế, mà còn nhấn mạnh vào việc đào tạo những chuyên gia và quản lý chất lượng. Trường cũng đóng góp tích cực vào sự phát triển quốc gia và khu vực thông qua việc nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Điều này chứng tỏ cam kết của Đại học Đông Á trong việc đào tạo ngành tâm lý học và góp phần xây dựng một môi trường học tập chất lượng.

Các Trường Đại học đào tạo ngành tâm lý học ở Việt Nam
Thư viện của trường Trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng được thiết kế với giao diện hiện đại | Nguồn: Trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng

Về mặt học phí, Trường Đại học Đông Á có mức học phí hợp lý. Năm học 2021-2022, học phí cho sinh viên đại học chính quy là 520.000 VNĐ/tín chỉ, tương đương với 8.320.000 VNĐ/học kỳ (16 tín chỉ). Điểm chuẩn vào ngành tâm lý học năm 2022 sẽ là 15 điểm, xét các khối ngành A00, A01, D01, D78. Với chương trình tâm lý học chuyên sâu, cơ sở vật chất hiện đại và cam kết đào tạo chất lượng, Đại học Đông Á – Đà Nẵng được xem là một trong những trường có ngành tâm lý học tốt nhất hiện nay. Nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn trường nào dạy ngành tâm lý học điểm thấp tại Đà Nẵng thì Trường Đại học Đông Á- Đà Nẵng là một gợi ý mà chúng tôi tin chắc sẽ làm bạn hài lòng.

Thông Tin Liên Hệ:

10

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong những trường đào tạo cử nhân ngành Tâm lý học đầu tiên tại Hà Nội. Nhận được sự hỗ trợ của UNESCO và các trường ĐH Saint John, Hofstra (Hoa kỳ). Sinh viên học tại trường sẽ được đào tạo kiến thức đại cương và chuyên sâu về Tâm lý học trường học, cũng như kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, truyền đạt thông tin và đánh giá.

Đại học Sư phạm Hà Nội đã khẳng định vị thế của mình là một trung tâm lớn về đào tạo và nghiên cứu tâm lý học. Trường này không chỉ cung cấp nguồn nhân lực cho hệ thống giáo dục quốc dân và các nhà nghiên cứu khoa học, mà còn là một lựa chọn hàng đầu cho những ai quan tâm đến ngành tâm lý học. Với chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng, Đại học Sư phạm Hà Nội đáp ứng được các yêu cầu và mong muốn của sinh viên.

Các Trường Đại học đào tạo ngành tâm lý học ở Việt Nam
Khuôn viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội| Nguồn: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Ngành tâm lý học cũng được chia thành hai loại: tâm lý học trường học và tâm lý học giáo dục. Đại học Sư phạm Hà Nội đáp ứng cả hai loại ngành này, cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực này.

Năm học 2022-2023, Đại học Sư phạm Hà Nội áp dụng mức học phí phù hợp với sinh viên. Khối ngành I với Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên có mức học phí là 9.800.000 VNĐ/năm. Khối ngành IV với Khoa học sự sống và khoa học tự nhiên cũng như Khối ngành V với Toán, thống kê máy tính, công nghệ thông tin có mức học phí là 11.700.000 VNĐ/năm. Nếu bạn quan tâm và đang tìm kiếm một trường đại học đào tạo ngành tâm lý chất lượng thì trường Đại học Sư phạm Hà Nội thực sự là một lựa chọn xuất sắc dành cho những ai đam mê và quan tâm đến licnh vực này.

Các Trường Đại học đào tạo ngành tâm lý học ở Việt Nam
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là lựa chọn của nhiefu bạn sinh viên| Nguồn: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Với thông tin chi tiết và danh sách về Top 10 trường Đại học đào tạo ngành tâm lý học ở Việt Nam tốt nhất,  hy vọng rằng sẽ giúp những chuyên gia tâm lý tương lai tìm được ngôi trường phù hợp với mục tiêu và ước mơ của mình.

Thông Tin Liên Hệ:

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web top10tphcm.com. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Với hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý trong các lĩnh vực: thiết kế website, lập trình, quản lý dự án phần mềm... ông và đội ngũ của mình đã giúp hàng ngàn người tiếp cận được các công ty uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Quý đọc giả trong quá trình sử dụng dịch vụ của các đơn vị nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ email : info@top10tphcm.com hoặc hotline/zalo 0888 889968
Chia sẻ nếu thấy hữu ích