[Giải đáp] Nhận kết quả thi IELTS IDP ở đâu?

nhận kết quả thi ielts idp ở đâu

Sau bao nhiêu ngày tháng nỗ lực và rèn luyện, không gì hạnh phúc hơn khi cuối cùng bạn nhận được tấm bằng IELTS. Đó thực sự là minh chứng cho sự cố gắng và nỗ lực mà bạn đã bỏ ra. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có một số bạn chưa biết nhận kết quả thi IELTS IDP ở đâu? và có cần chuẩn bị tiền hay CCCD để lấy bằng hay không? Để trả lời cho câu hỏi này thì chúng tôi mời bạn cùng theo hết bài viết này để tìm được đáp án chính xác nhất nhé!

Nhận kết quả thi IELTS IDP ở đâu?

Thí sinh sẽ biết kết quả thi sau khi hoàn thành bài thi Nghe-Đọc-Viết. Nếu tham gia bài thi IELTS trên giấy, kết quả sẽ có sau 13 ngày. Nếu tham gia bài thi IELTS trên máy tính, kết quả sẽ có sau 5 ngày. Thí sinh chỉ nhận được một bảng điểm IELTS duy nhất.

Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi trên trang web ielts.idp.com/results/check-your-resultexternal icon vào lúc 17:00 ngày công bố kết quả và nhận bảng điểm chính thức tại văn phòng IDP theo tin nhắn SMS từ IDP Việt Nam.

Thí sinh cần mang CMND hoặc Hộ chiếu bản gốc khi đến nhận bảng điểm, theo thông tin đã đăng ký trước đó. Kết quả thi không được thông báo qua điện thoại, fax hoặc email.

Thí sinh có thể yêu cầu gửi kết quả về nhà theo địa chỉ trên đơn đăng ký bằng cách liên hệ với ielts.vietnam@idp.com.

Lưu ý: Do yêu cầu đảm bảo chất lượng và công bằng của kì thi, Hội đồng kiểm định có thể cần thời gian xem xét kỹ lưỡng bài thi của thí sinh trước khi công bố kết quả. Trong trường hợp này, kết quả thi có thể sẽ được thông báo muộn hơn so với dự kiến. Ngoài ra, nếu Hội đồng kiểm định phát hiện bất kỳ vi phạm nào về quy chế thi hoặc gian lận thi cử, kết quả thi sẽ không được công nhận và có thể bị hủy bỏ.

nhận kết quả thi ielts idp ở đâu
Thí sinh có thể tra điểm online qua website

 Nhận bằng IELTS tại nhà đơn giản

Đối với thí sinh ở các tỉnh xa không thể đến trung tâm để nhận bằng thì bạn có thể đăng ký nhận bằng tại nhà.

Để nhận bảng điểm IELTS về nhà, thí sinh có thể đăng ký trước hoặc sau khi thi. Trước khi thi Speaking, thí sinh sẽ được hỏi có muốn gửi bảng điểm về nhà không. Nếu có, thí sinh sẽ nhận được một mẫu đơn và điền thông tin cần thiết. Nếu không, thí sinh vẫn có thể đăng ký sau khi thi bằng cách gửi email cho trung tâm thi. Thí sinh sẽ nhận được xác nhận và chờ bảng điểm được gửi về nhà miễn phí.

Có cần đóng thêm chi phí khi lấy bằng không?

Bạn sẽ được cấp một bằng chính và 5 bản sao khi dự thi IELTS. Bạn có thể yêu cầu gửi bằng về địa chỉ của bạn mà không phải trả thêm phí. Nếu bạn cần thêm bảng điểm, bạn có thể đăng ký và thanh toán phí gửi qua đường hàng không hoặc chuyển phát nhanh.

Phí xuất thêm bảng điểm là: 150.000 VNĐ/ 1 bảng.

Kết quả thi IELTS có thời hạn bao lâu?

Để đạt được mục tiêu du học và nghề nghiệp, bạn cần lên kế hoạch thi IELTS một cách hợp lý. Kết quả thi IELTS chỉ có giá trị trong 2 năm, nên bạn không nên thi quá sớm hoặc quá muộn. Bạn cần xác định thời điểm phù hợp để thi IELTS dựa trên yêu cầu của trường đại học và thị trường lao động mà bạn muốn theo đuổi.

Bài viết có liên quan:

Chia sẻ nếu thấy hữu ích