Có nên đắp mặt nạ hàng ngày hay không? Lưu ý bạn cần biết

1732
Có nên đắp mặt nạ hàng ngày không?

Mặt nạ là một loại skincare cực kỳ thiết yếu không thể thiếu trong quá trình chăm sóc da. Mặt nạ có công dụng rất tốt trong việc ngừa mụn, dưỡng ẩm… Tuy nhiên có nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như có nên đắp mặt nạ hàng ngày không?. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn đầy đủ thông tin về vấn đề này.

Liệu có nên đắp mặt nạ hàng ngày không?

Chăm sóc da hằng ngày là một thói quen rất tốt, tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng việc đắp mặt nạ để chăm sóc da. Nếu bạn có những thăc mắc như đắp mặt nạ mật ong hàng ngày có tốt không? có nên đắp mặt nạ bột gạo hàng ngày? thì câu trả lời là bạn không nên đắp mặt nạ hàng ngày. Đắp mặt nạ hằng ngày sẽ rất dễ khiến da bị kích ứng và làm lớp biểu bì non của da mất đi khả năng đề kháng. Tiếp đó là việc lớp dầu tự nhiên của làn da sẽ bị mất đi, khiến da khô và khiến da dễ tổn thương hơn.

Đối với các bạn sở hữu làn da nhạy cảm thì việc đắp mặt nạ hằng ngày sẽ khiến da bị tổn thương và có thể gây ra những mẩn đỏ và các triệu chứng da liễu khác. Còn đối với da bị mụn thì hoàn toàn không nên đắp mặt nạ thường xuyên. Vì nếu bạn đắp mặt nạ quá nhiều, cơ thể sẽ tự kích thích tiết bã nhờn khiến da bị tắc lỗ chân lông và khiến mụn mọc nhiều hơn. Đối với làn da đã bị lão hóa, hoạt chất glycolic acid thường thấy trong mặt nạ sẽ khiến da dễ bị tổn thương nếu đắp mặt nạ nhiều lần.

Bạn không nên đắp mặt nạ hàng ngày
Bạn không nên đắp mặt nạ hàng ngày

Những lưu ý khi đắp mặt nạ

Sau khi biết được có nên đắp mặt nạ hàng ngày hay không thì bạn cũng cần hiểu rõ những lưu ý khi thực hiện liệu tình chăm sóc da mặt này:

  • Theo các nhà chuyên gia về thẩm mỹ thì bạn chỉ nên thực hiện 2-3 lần/tuần đối với mặt nạ dưỡng ẩm.
  • Mặt nạ thuốc thì bạn có thể sử dụng 1-2 lần/tuần là tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn chăm sóc làn da một cách tốt nhất.
  • Sau khi đắp mặt nạ thì các bạn có thể massage nhằm giúp các dưỡng chất có thể thấm sâu vào da hơn.
  • Mỗi lần đắp mặt nạ thì bạn chỉ nên thực hiện trong vòng 15-20 phút là được. Không nên đắp mặt nạ quá lâu. Việc đắp mặt nạ triền miên trong hàng giờ sẽ khiến độ ẩm trên da bay hơi, khiến làn da bị khô, dễ tổn thương.
  • Ngoài ra việc đắp mặt nạ quá dày chính là cách hay để tăng cường dưỡng da. Việc đắp mặt nạ quá nhiều sẽ khiến các lỗ chân lông mở rộng và khiến bụi bẩn bám trên da sâu hơn.

Bài viết trên đây đã giúp bạn có thể trả lời câu hỏi có nên đắp mặt nạ hàng ngày không và những lưu ý cần thiết để việc chăm sóc da mặt này có thể phát huy tối đa công dụng.

Mai Trúc An là beauty blogger đã hoạt động trong nghề được hơn 7 năm. Là một người đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực làm đẹp, Trúc An mong muốn được chia sẻ đến bạn đọc những xu hướng, dịch vụ, sản phẩm trong ngành thẩm mỹ hot nhất hiện nay.
Chia sẻ nếu thấy hữu ích