[Giải đáp] IELTS 5.5 tương đương TOEIC bao nhiêu?

Chứng chỉ IELTS hiện là “vé thông hành” cho những người mong muốn mở rộng cơ hội học tập hoặc làm việc ở nước ngoài, cũng như tại các doanh nghiệp trong nước. Vậy nên việc quy đổi điểm IELTS cũng là một vấn đề mà nhiều thí sinh quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc IELTS 5.5 tương đương TOEIC bao nhiêu bao nhiêu nhé!

IELTS 5.5 tương đương TOEIC bao nhiêu?

IELTS 5.5 quy ra TOEIC bao nhiêu điểm là một thắc mắc phổ biến của nhiều sinh viên ngày nay. Theo bảng chuyển đổi, IELTS 5.5 tương đương với 605 điểm TOEIC. Điểm này thường được nhiều công ty đặt làm yêu cầu tối thiểu cho sinh viên mới tốt nghiệp.

Quy đổi điểm TOEIC sang điểm IELTS
Bảng quy đổi điểm IELTS sang TOEIC | Nguồn: Internet

Xem thêm: [Giải đáp] IELTS 3.0 tương đương bao nhiêu điểm TOEIC?

IELTS 5.5 là cao hay thấp?

Điểm IELTS 5.5 được đánh giá là một mức điểm khá khiêm tốn, thể hiện thí sinh đang ở mức trung bình khá. Ở mức điểm này, thí sinh có khả năng giao tiếp tốt trong các tình huống hàng ngày, tuy nhiên, có thể gặp khó khăn khi sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật hoặc yêu cầu chuyên môn.

Thường, việc đạt được điểm IELTS 5.5 mất khoảng 10 tháng đối với những người chưa có kiến thức cơ bản về kỹ năng ngôn ngữ. Đối với những người có nền tảng, việc này có thể chỉ mất 6-7 tháng để đạt được.

Xem thêm:

Các tiêu chí để đạt điểm IELTS 5.5

Kỹ năng Listening:

 • Tối thiểu18 đáp án đúng.
 • Câu trả lời phải chính xác về mặt ngữ pháp.
 • Không vượt quá số chữ, số từ được yêu cầu.

Kỹ năng Reading:

 • Đạt tối thiểu 19-22/40 đáp án đúng (Academic Reading), 27-29/40 câu đúng (General Reading)
 • Đáp án không vượt quá số chữ, số từ được yêu cầu.
 • Viết đúng chính tả.
Kỹ năng Reading
Để đạt được IELTS 5.5 thì kỹ năng Reading cần đúng khoảng hơn nửa số câu hỏi | Nguồn: Internet

Kỹ năng Writing:

 • Xây dựng bài viết có cấu trúc logic giữa các đoạn, sử dụng từ nối một cách hiệu quả.
 • Diễn giải chi tiết ý ở phần task 1 và rõ ràng nêu quan điểm và giải thích ở phần task 2.
 • Sử dụng hạn chế cấu trúc câu, có cố gắng sử dụng câu phức nhưng vẫn có sai sót. Ngữ pháp và dấu câu vẫn còn lỗi thường xuyên.

Kỹ năng Speaking:

 • Thí sinh có cố gắng Paraphrase câu trả lời.
 • Có khả năng trình bày ý một cách mạch lạc, mặc dù vẫn có lỗi lặp từ, vấp câu và tốc độ nói chậm.
 • Sử dụng nhiều cấu trúc phức tạp hơn so với band 4, tuy nhiên, có thể mắc lỗi trong quá trình sử dụng.

Bằng IELTS 5.5 đem lại lợi ích gì?

Cơ hội du học

Đối với những người muốn mở rộng cơ hội học tập trong môi trường mới và tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp mới khi du học, việc có bằng IELTS là rất quan trọng. Không nhất thiết phải đạt được điểm IELTS 7.0 hoặc 8.0 mới có thể tham gia các khóa học ở nước ngoài.

Nhiều trường chỉ yêu cầu sinh viên đạt IELTS 5.5, tuy nhiên, để tham gia vào các ngành học chính, bạn có thể cần hoàn thành khóa học Foundation trước.

Bằng IELTS 5.5
Bằng IELTS 5.5 có thể mang đến cơ hội du học hấp dẫn | Nguồn: Internet

Định cư ở nước ngoài

Ngày nay, nhiều gia đình có mong muốn định cư ở các quốc gia châu Âu và châu Mỹ. Nếu bạn muốn hồ sơ định cư của mình được xem xét nhanh chóng thì cần có chứng chỉ IELTS. Điểm IELTS càng cao, khả năng đỗ hồ sơ càng tăng. Mỗi quốc gia sẽ đặt yêu cầu về điểm IELTS khác nhau, thường nằm trong khoảng từ 4.5 – 5.5 trở lên.

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Đạt được bằng IELTS 5.5 mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Với chứng chỉ này, bạn có thể ứng tuyển cho các vị trí yêu cầu kỹ năng Nghe và Nói, như trợ giảng Tiếng Anh giao tiếp tại trung tâm Tiếng Anh cho trẻ em.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến việc tham gia hoạt động xuất khẩu lao động tay chân ở các nước như Úc, Canada, bạn cần có chứng chỉ IELTS ít nhất là 5.0.

Miễn thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh

Quyết định miễn thi Tốt nghiệp THPT và tính điểm ngoại ngữ dựa trên chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra. Điều này mang lại lợi ích lớn cho thí sinh, giúp các bạn không cần phải tham gia kỳ thi tốt nghiệp và vẫn được tính điểm cho môn ngoại ngữ.

Hơn nữa, một số trường Đại học còn chấp nhận kết quả bài thi ngoại ngữ này để xét tuyển, tạo ra một ưu thế quan trọng trong quá trình đăng ký vào các trường Đại học.

Miễn thi tốt nghiệp THPT
Thí sinh đạt IELTS 5.5 sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh | Nguồn: Internet

Miễn học tín chỉ tiếng Anh và đạt yêu cầu tốt nghiệp đại học

Để hoàn tất chương trình đại học, nhiều trường cũng đặt yêu cầu cho sinh viên phải có chứng chỉ tiếng Anh đạt chuẩn. Bạn có thể đáp ứng yêu cầu này với chứng chỉ IELTS 5.5.

Do đó, thay vì phải dành nhiều thời gian cho việc học các tín chỉ tiếng Anh trên trường, bạn có thể tận dụng thời gian đó để làm thêm hoặc tập trung vào các môn chuyên ngành của mình.

Đáp ứng tiêu chuẩn tiếng Anh của các trường đại học

Các trường đại học tại Việt Nam, như Hutech, Học viện Bưu chính Viễn thông, Đại học Bách khoa Đà Nẵng,… yêu cầu sinh viên đạt chuẩn tiếng Anh là chứng chỉ IELTS 5.5 để đảm bảo đủ điều kiện tốt nghiệp.

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ nếu thấy hữu ích