Nên đăng ký thi IELTS trước bao lâu là hợp lý nhất?

Nên đăng ký thi IELTS trước bao lâu là hợp lý nhất?

Nên đăng ký thi IELTS trước bao lâu là thắc mắc mà các bạn chuẩn bị thi IELTS thường gặp phải. Do chi phí thi cao, việc lựa chọn ngày thi phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo sự thuận lợi trong quá trình thi. Vậy thì việc đăng ký thi IELTS cần được thực hiện trước bao nhiêu ngày? Để có câu trả lời chi tiết, mời bạn theo dõi nội dung trong bài viết dưới đây nhé!

Nên đăng ký thi IELTS trước bao nhiêu ngày?

Thực tế, nếu bạn đã thật sự sẵn sàng về kiến thức, trình độ và sức khỏe, bạn có thể đăng ký thi IELTS vào bất kỳ thời điểm nào. Tuy nhiên, lời khuyên là bạn nên đăng ký ít nhất 8 tuần trước ngày thi.

đăng ký thi IELTS
Nên đăng ký thi IELTS trước ngày thi 8 tuần | Nguồn: Internet

Việc đăng ký thi IELTS trước một khoảng thời gian dài sẽ mang lại những ưu điểm sau:

Tự do lựa chọn ngày thi ưa thích

Trong một số kỳ thi IELTS, đặc biệt là vào thời điểm cao điểm như tháng 3-4 khi có nhiều học sinh lớp 12 đăng ký thi để xét tuyển đại học, việc chọn lựa ngày thi ưng ý trở nên khó khăn. Số lượng đăng ký cho mỗi kỳ thi có giới hạn, dẫn đến việc mất cơ hội chọn ngày thi mong muốn. Vậy nên việc đăng ký trước giúp bạn đảm bảo một slot thi thuận lợi. Thông thường, lịch thi IELTS được công bố sớm 6 tháng trước, cho phép bạn xem lịch và đăng ký trước ít nhất 8 tuần (2 tháng).

Tạo động lực hiệu quả cho quá trình ôn tập

Khi đã đăng ký và thanh toán lệ phí thi, bạn sẽ có được động lực mạnh mẽ và ý thức về tầm quan trọng của thời gian ôn tập. Điều này giúp tăng cường sự tập trung và hiệu suất trong quá trình học, đồng thời giúp bạn ôn tập một cách hiệu quả hơn.

Chuẩn bị tâm lý một cách vững vàng

Chuẩn bị tâm lý một cách vững vàng
Việc đăng ký thi IELTS sớm sẽ giúp bạn chuẩn bị tâm lý vững vàng | Nguồn: Internet

Khi bạn đến gần cuối giai đoạn chuẩn bị, bạn sẽ nhận ra những lỗi, những kỹ năng cần cải thiện. Việc đăng ký thi trước một khoảng thời gian dài giúp bạn có đủ thời gian để ôn tập một cách kỹ lưỡng và hoàn thiện một cách tốt nhất. Điều này giúp bạn tránh được tâm lý lo lắng, hoang mang và tránh bị động trong quá trình lịch thi.

Ngoài ra, việc đăng ký trước cũng là biện pháp phòng tránh trước các tình huống không mong muốn như bệnh tật, tai nạn mà bạn không thể kiểm soát được. Nhiều trường hợp đã xảy ra khiến thí sinh mất giấy tờ và buộc họ phải thay đổi lịch thi, không thể tham gia vào ngày mà họ mong muốn.

Lưu ý khi lựa chọn thời gian đăng ký thi IELTS

Lưu ý khi lựa chọn thời gian đăng ký thi IELTS
Một vài lưu ý bạn cần nắm khi chọn thời gian đăng ký thi IELTS | Nguồn: Internet

Trước khi đăng ký thi IELTS, quan trọng nhất là bạn cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo ngày thi diễn ra suôn sẻ:

Xác định chính xác trình độ của bạn

Trước khi quyết định đăng ký, hãy tự đánh giá xem bạn đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết cho kỳ thi IELTS hay chưa. Tránh ép buộc bản thân tham gia khi bạn chưa sẵn sàng, vì học ngôn ngữ là một quá trình lâu dài. Việc ôn tập gấp rút thường không đem lại hiệu quả cao và có thể ảnh hưởng đến kết quả thi.

Dựa trên lộ trình học

Xem xét lộ trình học của bạn để biết còn bao nhiêu ngày để đạt được trình độ mong muốn và sẵn sàng cho kỳ thi. Nếu bạn có thể đạt được trình độ mong muốn trong khoảng 2 tuần – 1 tháng, bạn có thể đăng ký thi IELTS trước để tạo có thêm động lực.

Căn cứ vào lịch thi của các tổ chức

Căn cứ vào lịch thi của các tổ chức
Bạn cần phải căn cứ vào lịch thi của các tổ chức để chọn được ngày thi phù hợp | Nguồn: Internet

Theo dõi lịch thi chính thức được công bố trên website của IDP và BC. Bạn không nên quá tin tưởng vào những lời khuyên không có căn cứ như việc thi vào các ngày trong tuần sẽ dễ hơn. Hãy tỉnh táo và chọn lọc thông tin để đảm bảo tâm lý lành mạnh và có một ngày thi suôn sẻ.

Cách xác nhận đăng ký thi IELTS thành công

Quá trình xác nhận đăng ký thi IELTS thành công cụ thể như sau: Sau khi hoàn tất việc đăng ký, bạn sẽ nhận được một email xác nhận thông tin và lịch thi từ tổ chức bạn đã đăng ký (IDP hoặc BC) trong vòng 3 ngày. Hãy nhớ thường xuyên check email để không bỏ lỡ thông tin nào bạn nhé!

Cách xác nhận đăng ký thi IELTS thành công
Thư xác nhận đăng ký thi thành công sẽ được gửi về email | Nguồn: Internet

Câu hỏi thường gặp trong đăng ký thi IELTS

Nên thi IELTS vào tháng nào?

Dựa vào kinh nghiệm của giáo viên IELTS và những người đã trải qua kỳ thi, việc chọn ngày cuối quý tháng 4, 8, 12 được coi là lựa chọn tối ưu nhất. Lý do là bạn sẽ có cơ hội xem xét tổng quan về đề thi trước đó, giúp bạn chuẩn bị kỹ lưỡng hơn và tránh bị bất ngờ với nội dung bài thi.

Đăng ký thi IELTS ở đâu?

Đối với việc đăng ký thi IELTS, bạn có thể linh hoạt tự quản lý thời gian. Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của IDP và BC để đăng ký mặt trực tiếp. Nếu bạn ở xa hoặc không thuận tiện, việc đăng ký và thanh toán online là một lựa chọn tiện lợi.

Nên thi IELTS trên máy hay trên giấy?

Khi quyết định giữa việc đăng ký thi IELTS máy tính hay thi giấy, bạn cần hiểu rõ ưu và nhược điểm của mỗi hình thức để có thể chọn lựa phương thức thi phù hợp với cá nhân bạn.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích