IELTS 7.0 là cao hay thấp? và làm được gì với bằng IELTS 7.0?

Trong quá trình phát triển của xã hội hiện nay, và theo xu hướng toàn cầu hóa trên thế giới. Việt Nam đã và đang mở cửa và hội nhập với nền Giáo dục và Kinh tế của thế giới. Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ chính được sử dụng chính trên thế giới, chính vì vậy mà việc học Tiếng Anh càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Không chỉ học sinh, sinh viên ở Việt Nam mà các học sinh, sinh viên trên thế giới đã lựa chọn bằng IELTS để mở rộng cơ hội việc làm. Nhưng vẫn có nhiều câu hỏi đặt ra rằng IELTS bao nhiêu là đủ là tốt? Và IELTS 7.0 là cao hay thấp? và làm được gì với bằng IELTS 7.0? Bài viết dưới đây của Top10tphcm.com sẽ chia sẻ với các bạn về những thông tin trên nhé!

IELTS 7.0 LÀ GÌ?

Chắc chắn rằng khi bạn đã quyết định đi học và luyện thi IELTS thì đã biết IELTS là gì rồi phải không nào?

IELTS được đánh giá trên thang điểm 1.0-9.0 với 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Điểm tổng sẽ được tính trung bình cộng dựa trên 4 kĩ năng. Và mỗi điểm số sẽ được thể hiện trình độ Tiếng Anh hiện tại của bản thân, chứ không có đánh giá đậu hay rớt.

Thang điểm thể hiện trình độ IELTS

IELTS 7.0 LÀ CAO HAY THẤP?

IELTS 7.0 là một band điểm tốt thể hiện sự nắm vững từ vựng, ngữ pháp và giao tiếp thông thạo. Để đạt được IELTS 7.0 là điều không dễ dàng, và không phải ai đi thi cũng đạt được band điểm đó.

IELTS 7.0 là cao hay thấp?

Chứng chỉ IELTS có thể quy đổi ra những chứng chỉ khác trên thế giới. Ví dụ:

 • IELTS 7.0 tương đương với chứng chỉ C1 theo khung tham chiếu của Châu Âu
 • Tương đương với 600-900 điểm TOEIC

Để đạt được IELTS overall là 7.0 thì trung bình cộng 4 kĩ năng của bạn phải bằng 6.75, 6.875, 7.0, 7.125. Ví dụ:

 • Tổng điểm 4 kỹ năng của bạn A là: (7.5 + 7.5 + 6.0 + 6.0) = 27 : 4 = 6.75, nên  được làm tròn lên 7.0.
 • Tổng điểm 4 kỹ năng của bạn B là: (7.5 + 7.0 + 7.0 + 7.0) = 28.5 : 4 = 7.125, nên được làm tròn xuống là 7.0.

LÀM ĐƯỢC GÌ VỚI BẰNG IELTS 7.0?

Như mình đã nói ở trên để đạt được IELTS 7.0 là điều không dễ dàng, vì vậy IELTS 7.0 mang lại rất nhiều lợi ích luôn các bạn ạ.

1. Đi du học ÚC

Nếu bạn đang có ước mơ được hoc tập và sống tại “xứ sở chuột túi” thì đó là một điều quá dễ dàng khi bạn sở hữu trong tay  IELTS 7.0. Hiện nay yêu cầu IELTS 7.0 là yêu cầu đối với hệ Cao đẳng, Đại học và Sau Đại học ở Úc. Đây là điều kiện bắt buộc đầu vào để đảm bảo chất lượng đầu ra ở các trường Đại học.

Hình ảnh minh họa

2. Cơ hội xin học bổng

Để có thể xin được học bổng của các trường Đại học nước ngoài là một điều không hề đơn giản, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

 • Hồ sơ phải tốt và ấn tượng: Không chỉ riêng bạn làm hồ sơ xin học bổng, mà bạn phải cạnh tranh với hàng ngàn thí sinh khác. Vì vậy, bạn phải làm nổi bật được mục đích đi du học của mình, chỉ riêng bạn mới có.
 • Chứng minh tài chính: Bạn phải chứng minh được rằng trong tài khoản phải có một khoản tiền nhất định ( tùy theo yêu cầu của trường Đại học), ví dụ: 10.000USD
 • Khả năng học thuật và tư duy: mỗi loại học bổng đều có yêu cầu riêng về khả năng tư duy và học thuật riêng của từng thí sinh.
 • Và một điều đặc biệt không thể không nhắc đến đó là chứng chỉ IELTS 7.0 trở lên và không band nào dưới 6.0

Ví dụ: Học bổng MBA tại trường ĐH Canada West (UCW) dành cho sinh viên Việt Nam năm 2020

Học bổng MBA tại UCW
Học bổng MBA tại UCW

3. Dịch thuật

Bạn yêu thích công việc dịch thuật từ Anh sang Việt, và ngược lại thì việc sử dụng Tiếng Anh thông thạo là một lợi thế. Công việc dịch thuật hiện nay khá phổ biến trên thế giới, và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên GG. Và điều đặc biệt là số tiền mà bạn kiếm được cũng là mong muốn của rất nhiều người đấy. Sở hữu IELTS 7.0 là một điều quá tuyệt vời phải không nào? Vì vậy hãy biết nắm bắt cơ hội và phát triển thế mạnh của bản thân nhé.

Dịch thuật

4. Nhân viên của công ty nước ngoài

Tiếng Anh là yêu cầu tối thiểu nếu bạn muốn làm việc ở công ty nước ngoài, bởi vì bạn sẽ phải làm việc giao tiếp với người nước ngoài và đồng nghiệp mỗi ngày. Qua đó sẽ giúp bạn nâng cao được kĩ năng phản xạ, kiến thức trong công việc.

5. Định cư nước ngoài và lao động tay nghề

Hiện nay một trong những điều kiện để có thể hoàn thành hồ sơ đi định cư  và lao động tay nghề ở nước ngoài đó là phải có bằng IELTS general 7.0 trở lên, đối với các quốc gia Canada, Úc, …. Nhưng cũng tùy vào mỗi quốc gia và mục đích đi định cư, lao động,… mà sẽ có các yêu cầu phù hợp. Chứng chỉ IELTS 7.0 cũng chứng minh được mức độ nghe, nói, đọc, viết của bạn nằm ở mức khá tốt  bạn có thể dễ dàng giao tiếp  thuận lợi trong công việc khi sinh sống và làm việc tại nước ngoài.

Lao động tay nghề ở nước ngoài

6. Yêu cầu đầu ra của một số trường Đại học

Một số trường Đại học ở Việt Nam đã và đang áp dụng yêu cầu đầu ra đối với sinh viên phải có bằng IELTS tối thiểu 7.0 trở lên ( tùy theo trường). Như vậy sinh viên có thể ý thức hơn được tầm quan trọng trong việc học và trau dồi Tiếng anh, nâng cao được tỉ lệ tìm kiếm cơ hội việc làm với mức lương ổn định, và đảm bảo được hiệu quả học tập siết chặt đầu ra của các trường Đại học.

7. Được xét tuyển riêng vào các trường Đại học lớn

Hình ảnh minh họa

Trong những năm qua một số trường đại học như  ĐH Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Kĩ Thuật TP.HCM, ĐH Hoa Sen TP.HCM, Trường Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh… có thông báo xét tuyển riêng đối với những thí sinh có sở hữu bằng IELTS 7.0 trở lên, đây là một yêu cầu thuận lợi cho những bạn nào đã học IELTS từ THPT.

 • Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
 • Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ).
 • Sở hữu  chứng chỉ IELTS 7.0 trở lên và còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển

KẾT LUẬN: IELTS 7.0 là cao hay thấp? Top10tphcm.com xin khẳng định rằng đó là band điểm đáng mơ ước của rất nhiều người, nó thể hiện trình độ Tiếng anh của bạn ở mức tốt. Hãy cố gắng trau đồi kiến thức và chăm chỉ ôn luyện để đạt được IELTS 7.0 nhé! Và làm được gì với bằng IELTS 7.0 thì chúng tôi cũng đã chia sẻ ở bài viết trên rồi, hi vọng các bạn sẽ cố gắng nắm bắt lấy cơ hội của bản thân. Chúc các bạn thành công !

 

 

Chia sẻ nếu thấy hữu ích