Hướng dẫn cách xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn đang chuẩn bị đến nhà mới và có những câu hỏi như: Bạn thắc mắc ngày chuyển có hợp với phong thủy hay không? Bạn không biết cách chọn ngày thật tốt để chuyển nhà?. Theo quan niệm tín ngưỡng văn hóa của Việt Nam ta xưa nay: “An cư lạc nghiệp”. Việc xây nhà, lựa chọn nhà ở là việc quan trọng. Khi quý vị có sự thay đổi về nơi ở, cần chuyển nhà, nhập trạch tức như việc thay đổi môi trường sống, không gian sống, từ đó sẽ có những tác động tích cực tiêu cực.

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi dựa trên yếu tố gì?

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi dựa trên lý luận phong thủy, con người sinh ra và lớn lên sẽ mang một vận mệnh nhất định và ứng với một con giáp cụ thể. Trong 12 con giáp này luôn tồn tại những cặp giáp khắc xung và cũng có những cặp giáp rất hòa hợp. Vậy nên khi bạn tiến hành công việc quan trọng như chuyển nhà thì cần lưu ý đến vấn đề này.

1. Tam hợp và Tứ hành xung trong xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

 • Tam hợp :  Hợi – Mão – Mùi ; Dần – Ngọ – Tuất ; Thân – Tý – Thìn ; Tỵ – Dậu – Sửu.
 • Tứ hành xung :  Thìn – Tuất – Sửu – Mùi ; Dần – Thân – Tỵ – Hợi ; Tỵ – Ngọ – Mão – Dậu.

Khi chuyển nhà bạn phải xem xét kỹ tuổi của mình, ngày và giờ chuyển nhà, năm chuyển nhà để tránh nằm trong tứ hành xung khắc ảnh hưởng đến vận khí, gây trắc trở và khó khăn và trong cuộc sống sau này ở nhà mới.

Đây là yếu tố cần thiết, cho dù bạn ở độ tuổi nào, thuộc cung mệnh nào hay con giáp thì tất cả mọi việc đều sẽ may mắn hơn khi chọn ngày giờ hoàng đạo để làm, kể cả việc chuyển nhà mới. Sở dĩ gọi là hoàng đạo vì trong những ngày giờ này mọi sự đều được tốt đẹp.

Những ngày này được các sao tốt chiếu xuống, tạo nên may mắn cho gia chủ. Các bạn có thể xem ngày hoàng đạo ở các cuốn lịch vạn niên, hay xem online trên mạng internet rất dễ dàng.

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

2. Những ngày hắc đạo trong chuyển nhà

Đối lập với hoàng đạo là các ngày hắc đạo là những ngày xấu ở trong tháng gây trở ngại, khó khăn cho gia chủ trong mọi việc. Bạn nên tránh khi phải chuyển nhà nhập trạch để tránh gặp những rủi ro, điều không may mắn khi sang nhà mới nhé.

Ngày hắc đạo sẽ được tính theo ngày âm và dựa theo địa chi 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Cụ thể ngày hắc đạo trong tháng theo âm lịch như sau:

  • Tháng 1, tháng 7: Ngọ, Mão, Hợi, Dậu.
  • Tháng 2, tháng 8: Thân, Tỵ, Sửu, Hợi.
  • Tháng 3, tháng 9: Tuất, Mùi, Sửu, Hợi.
  • Tháng 4, tháng 10: Tý, Dậu, Tỵ, Mão.
  • Tháng 5, tháng 11: Dần, Hợi, Mùi, Tỵ.
  • Tháng 6, tháng 12: Thìn, Sửu, Dậu, Mùi.

Hy vọng sau bài viết hướng dẫn xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi này, bạn sẽ chọn được những ngày hoàng đạo để nhập trạch. Chúc bạn sẽ gặp nhiều may mắn khi chuyển nhà đến địa điểm mới.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích