Danh sách các tên đường Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh

đường Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh

Các đường ở quận 1 có những đường nào? được biết đến là trung tâm mua sắm, vui chơi, hành chính và giải trí sầm uất bậc nhất tại TP Hồ Chí Minh. Bài viết sau của top10tphcm sẽ liệt kê qua danh sách tên đường Quận 1 đầy đủ, chi tiết nhất đồng thời gợi ý một số con đường mà bạn có thể ghé thăm.

 

1

Danh sách các đường ở Quận 1 - Thành Phố Hồ Chí Minh

Quận 1 được chia làm 10 phường gồm Bến Nghé, Cô Giang, Bến Thành, Cầu Kho, Cầu Ông Lãnh, Nguyễn Cư Trinh, Đa Kao, Nguyễn Thái Bình, Phạm Ngũ Lão và Tân Định. Dưới đây là danh sách tên đường Quận 1 với tổng số đường là 146 gồm có:

Alexandre de Rhodes Huyền Quang Nguyễn Hậu Phan Kế Bính
Bà lê Chân Huyền Chân Công Chúa Nguyễn Huệ Phan Liêm
Bến Chương Dương Huỳnh Khương Ninh Nguyễn Hữu Cảnh Phan Ngữ
Bùi Thị Xuân Huỳnh Thúc Kháng Nguyễn Hữu Cầu Phan Tôn
Bùi Viện Khánh Hội Nguyễn Huy Tự Phan Văn Đạt
Cách Mạnh Thánh 8 Ký Con Nguyễn Khắc Nhu Phan Văn Trường
Calmette Lê Anh Xuân Nguyễn Phi Khanh Phó Đức Chính
Cao Bá Nhạ Lê Công Kiều Nguyễn Siêu Phùng Khắc Khoan
Cáo Bá Quát Lê Duẩn Nguyễn Thái Bình Sương Nguyệt Ánh
Cây Điệp Lê Lai Nguyễn Thái Học Thạch Thị Thanh
Chu Mạnh Chinh Lê Lợi Nguyễn Thành Ý Thái Văn Lung
Cô Bắc Lê Thánh Tôn Nguyễn Thị Lựu Thi Sách
Cô Giang Lê Thị Hồng Gấm Nguyễn Thị Mình Khai Thủ Khoa Huân
Cống Quỳnh Lê Thị Riêng Nguyễn Thị Nghĩa Tôn Đức Thắng
Công Trường Lam Sơn Lê Văn Hưu Nguyễn Thiện Thuật Tôn Thất Đạm
Công Trường Mê Linh Lương Hữu Khánh Nguyễn Thiệp Tôn Thất Thiệp
Công Trường Paris Lưu Văn Lang Nguyễn Trãi Tôn Thất Tùng
Đặng Dung Lý Chiến Thắng Nguyễn Trung Ngạn Trần Cao Vân
Đặng Tất Lý Thái Tổ Nguyễn Trung Trực Trần Đình Xu
Đặng Thị Nhu Lý Văn Phức Nguyễn Văn Bình Trần Doãn Khanh
Đặng Trần Côn Mã Lộ Nguyễn Văn Chiêm Trần Hưng Đạo
Đề Thám Mạc Đĩnh Chi Nguyễn Văn Cừ Trần Khắc Chân
Điện Biên Phủ Mặc Thị Bưởi Nguyễn Văn Đượm Trần Khánh Dư
Đinh Công Tránh Mai Thị Lựu Nguyễn Văn Giai Trần Nhật Duật
Đinh Tiên Hoàng Nam Kỳ Khởi Nghĩa Nguyễn Văn Nghĩa Trần Quang Khải
Đỗ Quang Đẩu Nam Quốc Cang Nguyễn Văn Nguyên Trần Quốc Toản
Đông Du Ngô Đức Kế Nguyễn Văn Nguyễn Trần Quý Khoách
Đồng Khởi Ngô Quyền Nguyễn Văn Thủ Trịnh Văn Cấn
Hai Bà Trưng Ngô Văn Năm Nguyễn Văn Tráng Trịnh Văn Cẩn
Hải Triều Nguyễn An Ninh Nguyễn Văn Trỗi Trương Định
Hàm Nghi Nguyễn Bỉnh Khiêm Pastuer Trương Hán Siêu
Hàn Thuyên Nguyễn Cảnh Chân Phạm Hồng Thái Võ Thị Sáu
Hồ Hảo Hớn Nguyễn Công Chứ Phạm Ngọc Thạch Võ Văn Kiệt
Hồ Huấn Nghiệp Nguyễn Cư Trinh Phạm Ngũ Lão Vỗ Văn Tần
Hồ Tùng Mậu Nguyễn Cửu Vân Phạm Viết Chánh Yersin
Hòa Mỹ Nguyễn Đình Chiểu Phan Bội Châu
Hoàng Sa Nguyễn Du Phan Chu Chinh
2

Giới thiệu về Quận 1 - Sài Gòn

Quận 1 hay có tên gọi khác là Quận Nhất là quận trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh. Các cơ quan chính quyền, những Lãnh sự quán các nước, nhà cao tầng lớn đều tập trung tại quận này (nhà cao tầng nhất Quận 1 và thứ hai của Thành phố Hồ Chí Minh là Bitexco Financial Tower).

Các đường ở Quận 1 được biết đến là nơi sầm uất, có mức sống cao nhất của Thành phố trong mọi phương diện. Những con đường quận nổi tiếng có thể kể đến như đường Đồng Khởi, phố đi bộ Nguyễn Huệ là khu phố thương mại chính của Quận 1.

Quận nhất được chia thành 10 phường: Bến Nghé, Cô Giang, Bến Thành, Cầu Kho, Cầu Ông Lãnh, Nguyễn Cư Trinh, Đa Kao, Nguyễn Thái Bình, Phạm Ngũ Lão, Tân Định. Với phường Bến Nghé là trung tâm của quận. Uỷ ban nhân dân của Quận 1 nằm tại 45-47 Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố. Hồ Chí Minh.

giới thiệu về quận 1
Quận 1 – trung tâm thành phố Hồ Chí Minh
3

Quận 1 có đường nào? Điều thú vị về các con đường

Khi nhắc đến Quận 1 thì không thể không kể đến những địa điểm để giải trí, vui chơi, ăn uống đồng thời mua sắm thuộc dạng “tầm cỡ” nhất thành phố. Có một số con đường Quận 1 còn được gắn với các tên gọi đặc trưng hoặc được định vị theo cách riêng biệt của người Sài Gòn.

Những con đường hoa

Mỗi năm, vào dịp tết đến, Nguyễn Huệ lại trở thành con đường hoa xuân được đông đảo người ghé thăm. Vào ngày giáp tết, con đường được bày trí với hàng ngàn chậu hoa đa dạng màu sắc và đủ loại khiến nhiều người không khỏi “đứng hình” trước vẻ đẹp “trăm hoa khoe sắc” này.

Các đường ở quận 1 không chỉ có đường Nguyễn Huệ mà đại lộ Võ Văn Kiệt (đoạn hầm Thủ Thiêm) cũng được rất nhiều người nhớ đến nhất là vào thời gian đầu hè. Có lẽ, con đường này có hệ thống cây xanh đều thẳng tắp, dó đó cứ vào dịp nở hoa thì hương thơm cũng như bóng hoa lại rợp cả một khoảng trời.

Không chỉ vậy, khi nhắc đến đường Quận 1 thì không thể thiếu đường hoa Hồ Thị Kỷ. Đây được xem là trung tâm mua bán hoa tại Quận Nhất nói riêng cũng như thành phố nói chung. Đối với cửa hàng hoa san sát bên đường, Hồ Thị Kỷ chính là một trong số “thiên đường” hoa được nhiều người ghé tham quan hay mua bán hoa.

đường hoa Nguyễn Huệ
Đường hoa Nguyễn Huệ – Quận 1

Những con đường “ăn chơi”

Khi nhắc đến những địa điểm vui chơi giải trí ở Quận 1 thì đảm bảo bạn không nên bỏ qua các đường ở Quận 1 dưới đây:

Vẫn là cái tên quen thuộc đường Nguyễn Huệ nhưng là vào những thời điểm còn lại trong năm hay còn được biết đến với tên gọi khác là “phố đi bộ”. Đoạn đường này khá rộng rãi, cấm xe cộ qua lại và có rất nhiều tiện ích xung quanh, vì thế nơi đây trở thành một trong nhiều địa điểm thu hút rất đông đảo người ghé thăm.

Hơn hết khi ghé thăm các con đường Quận 1 TP Hồ Chí Minh, đảm bảo bạn sẽ không thể bỏ qua phố đi bộ Bùi Viện. Bởi mỗi khi màn đêm buông xuống, nơi đây được biết đến là địa điểm thu hút vô vàn khách du lịch nước ngoài và giới trẻ Sài Thành đổ về ăn uống, vui chơi.

Được biết đến là nơi tọa lạc của nhà cao nhất Quận 1 (Bitexco Financial Tower), đường Hải Triều trở thành điểm đến được đông đảo người nhắc đến như là một nơi ăn chơi, mua sắm, khi đến thăm Sài Gòn. Không chỉ có tòa nhà Bitexco mà hai bên đường này còn có nhiều địa điểm ăn uống, quán xá danh tiếng mà bạn có thể ghé thăm.

Bùi viện
Phố tây đi bộ Bùi Viện

Con đường sách

Một trong số các đường ở Quận 1 nổi tiếng mà bạn nên ghé qua là Đường sách Nguyễn Văn Bình. Con đường này nằm gần bưu điện thành phố và dài hơn 100m với hai bên là những quầy bán sách sát nhau, cà phê sách,…được thiết kế muôn màu và đa dạng.

Ở đường Quận 1, đây có thể chính là địa điểm vô cùng lý tưởng dành cho những người đam mê sách. Khi đến đây, bạn có thể tìm thấy được rất nhiều đầu sách phù hợp dành cho nhiều đối tượng khác nhau. Không chỉ vậy, đường sách còn có khu vực trao đổi sách cũ, sân chơi cho trẻ em, triển lãm, … vô cùng đặc sắc.

Nguyễn Văn Bình
Đường sách Nguyễn Văn Bình

Những con đường mua sắm

Các đường ở Quận 1 được biết đến là nơi tập trung của hoạt động mua sắm bậc nhất trong thành phố. Trong đó, đường Nguyễn Trãi được nhiều người ghé đến nhất hiện nay. Vốn dĩ từ lâu, nơi đây được xem là “con đường thời trang” với những cửa hàng áo quần nằm liền kề nhau.

Điểm thú vị là thời trang cũng như giá thành tại đây được phân chia rất rõ ràng, từ thương hiệu ngoại nhập cho đến trong nước, từ hàng cao cấp đến hàng bình dân, vô cùng đa dạng, phong phú để bạn có thể lựa chọn.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích