Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9) – Tính cách – Tình yêu – Sự nghiệp

Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp

Cung Xử Nữ (Virgo) là cung thứ 6 và là người tận tâm nhất trong 12 cung Hoàng Đạo. Những người sinh ra thuộc chòm Xử Nữ sống thanh lịch suy nghĩ rất kỹ trước khi làm và biết quan tâm tới người khác. Tuy vậy, Xử Nữ khá cầu toàn, quá đòi hỏi ở bản thân, nếu điều tiết được những điều này thì họ là người trên cả tuyệt vời.

Người thuộc cung Xử Nữ cực kỳ hiếu động, ưa sạch sẽ, có khả năng tổ chức, hoàn thành tốt công việc và có lòng vị tha. Xử Nữ có vẻ mặt duyên dáng với vầng trán cao, đôi mắt đẹp và giọng nói khiêm tốn, nhã nhặn. Nhược điểm duy nhất của Xử Nữ là thích phê phán.

Truyền thuyết kể lại rằng, nàng công chúa Persephone xinh đẹp là người con gái duy nhất của nữ thần mùa màng cai quản tất cả cây trái của nhân gian – Demeter. Một ngày đẹp trời, khi Persephone đang mải hái hoa trên đồng cỏ thì một cơn động đất dữ dội ập đến khiến mặt đất mở rộng ra.

Hades – vua của địa ngục xuất hiện bắt nàng rời khỏi mặt đất trên một cỗ xe ngựa màu đen. Biết tin con gái mình đã bị mang về địa ngục,Demeter vì quá đau buồn và thương xót, đã quyết định ở ẩn trong một hang động tối.

Từ khi nữ thần mùa màng bỏ đi, cây trái trên mặt đất trở nên khô cằn héo úa, chẳng còn hoa trái nào có thể lớn lên nữa. Thần Zeus thấy vậy lo lắng, bèn sai người ra lệnh cho Hades trả lại công chúa Persephone cho Demeter.

Nhưng trong thời gian bị giam cầm, Phersephone đã trót nếm một trái lựu của địa ngục, nên phải chịu số phận sống ở đó. Vĩnh viễn Phersephone sẽ chỉ được chung sống với mẹ trong nửa đầu mỗi năm, nửa năm còn lại nàng phải quay về sống với địa ngục. Từ đấy trở đi, trái đấ có những mùa khác nhau.

Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Cung Xử Nữ là cung thứ 6 trong 12 cung Hoàng Đạo

Còn có tích rằng, trong thời đại vàng Hy Lạp, các nam thần và nữ thần sống trên trái đất, con ngườ lúc đó chỉ toàn là đàn ông. Thần Zeus là nhà cai trị khắc nghiệt của kỷ nguyên Olympia. Zeus coi con người như loài sinh vật hạ đẳng vô giá trị, đối xử với họ như thú vật.

Con người không dám đứng lên đấu tranh đòi quyền lợi, nhưng họ cũng không thể chịu đựng mãi cuộc sống như địa ngục. Cuối cùng Prometheus, một người Titan đã bảo vệ loài người, dũng cảm chống lại Zeus. Anh lấy cắp cả lửa của Olympia và mang về cho con người.

Vô cùng giận dữ, Zeus xích Prometheus trên đĩnh ngon núi Caucasus và cho loài diều hâu mỗi ngày đến mổ bụng, ăn lá gan của Prometheus. Đồng thời để trả thù loài người, Zeus đã phái Pandora, người đàn bà đầu tiên đặt chân xuống trần gian để làm vợ của em trai Prometheus.

Mặc cho người anh khuyên ngăn, cậu em vì đã quá si mê Pandora đã bỏ ngoài tau những lời khuyên của người anh. Một lần Pandora, với tính tò mò của mình, đã mở chiếc hộp mà người chồng dặn dò là không được mở. Chiếc hộp chứa trong đó mọi sự xấu xa, bệnh tật, chết chóc…

Từ đó, người Hy Lạp cổ đại cho rằng phụ nữ là những con quỷ xấu xa, là nguồn gốc của mọi điều rắc rối và sự độc ác. Chiếc hộp Pandora là biểu tượng cho việc cuộc sống của con người bị hư hỏng do đàn bà. Sau khi Pandora thả những con quỷ trong chiếc hộp ra, trái đất phải sống trong hiểm họa, và số thần thánh còn lại trên trái đất đều bỏ về thiên đàng Olympia.

Con gái của Zeus và Themis là Astraea, đồng thời là chị của nữ thần Pudicitia – tức nữ thần khiêm tốn, là vị thần cuối cùng ra đi. Dù sống trên thiên đàng nhưng nàng luôn hướng tình yêu thương về trái đất và hy vọng có ngày trở lại trái đất chung sống với con người nhỏ bé. Chòm sao Virgo là biểu tượng của nàng, một nữ thần đức hạnh và bao dung.

1

Thông tin chung về Xử Nữ

Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Xử Nữ là người tận tâm nhất trong 12 cung Hoàng Đạo
 • Vị trí: Cung thứ 6 trên Hoàng Đạo
 • Biểu tượng: Trinh nữ
 • Nguyên tố: Đất
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thủy
 • Đá tượng trưng: Ngọc bích, Ngọc lục bảo, đã Xacdonic, đá topaz, kim cương và ngọc trai
 • Kim loại: Thuỷ ngân
 • Màu sắc: Trắng, vàng, xanh lá cây, nâu, màu tía phớt xanh
 • Bộ phận cơ thể: Nội tạng, dạ dày
 • Đặc trưng: Sự thay đổi
 • Tính chất chung: Là người hay thay đổi, không kiên định
 • Từ khóa: Sức khỏe
 • Hẹn hò với: Ma Kết, Kim Ngưu
 • Làm bạn với: Nhân Mã, Song Tử
 • Hoa: Lan dạ hương, Cỏ roi ngựa
 • Nước hoa: Cây thuốc lá, hoa oải hương
 • Động vật: Chim nhạn, chó
 • Sở thích: Ăn uống hợp lý, sự trật tự kỷ cương, làm đẹp
 • Sở đoản: Sự bẩn thỉu, lôi thôi và hỗn loạn
 • Công việc hoàn hảo: Y tá, biên tập viên
 • Phụ kiện tốt nhất: Lược chải mascara mắt
 • Sức khỏe: Tuyến tụy, ruột, gan dễ bị nhiễm bệnh
 • Một điều chắc chắn dành cho bạn: Chiếc áo xếp li tuyệt đẹp
 • Điểm đến: Thụy Sỹ
 • Khẩu hiệu: Việc hôm nay chớ để ngày mai
 • Mong ước thầm kín: Yêu và được yêu
 • Số may mắn: 2, 5 và 7
 • Ngày trong tuần: Thứ 4
 • Cung không hợp: Thiên Bình, Song Ngư
 • Nơi bạn nhiệt tình nhất: Trong giờ học toán
 • Món quà yêu thích: Những món quà liên quan đến sức khỏe
 • Yêu thích: Sắp xếp mọi việc theo qui củ và lịch trình thống nhất
 • Ghét: Sự bất tài, bừa bãi, không hiệu quả, và sự chậm trễ
 • Nhà cửa: Yêu thích ngôi nhà trang trí sao cho gắn liền với thói quen, công việc, động vật và đảm bảo sức khỏe
Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Xử Nữ là cô gái có tướng mạo như một tiên nữ

Biểu tượng

Biểu tượng của cung Xử Nữ là chữ M với họa tiết bên cạnh đại diện cho bó lúa, chữ M là viết tắt của chữ Mary – Đức mẹ đồng trinh sinh ra chúa Jesus.
Theo truyền thuyết, bó lúa tượng trưng cho dấu tích còn sót lại của thời ngoại giáo giai đoạn hoàng kim của đạo Thiên Chúa giáo. Tính cách của cung Xử Nữ ngày nay là sự kết hợp giữa sự sung mãn của loài người với cái trong trắng bên trong.
Biểu tượng của Xử Nữ được tượng trưng bởi một nhân vật có nguồn gốc thần thoại. Xử Nữ là cô gái có tướng mạo như một tiên nữ, phong cách yểu điệu với chiếc áo choàng trắng, trên tay là những bông lúa chắc mẩy hứa hẹn vụ mùa bội thu.

Phẩm chất đặc trưng

Những người thuộc cung Xử Nữ có năng lực, rất kỹ càng, tỉ mỉ, khá khắt khe và có lý lẽ. Họ ghét sự lãng phí mặc dù tiền rất quan trọng và họ sống trong điều kiện dư dả. Xử Nữ trang bị căn nhà của họ với những thứ yêu thích một cách ngăn nắp và nghiêm trang, họ yêu căn nhà của chính họ.
Xử Nữ thông minh vượt trội, vì vậy họ được quý trọng trong công việc, là người dễ dao động và đôi khi cũng cần những lời khen ngợi. Người cung Xử Nữ phù hợp với những công việc như giáo viên, nhà hóa học, người phân tích, người biên tập hoặc người vẽ kỹ thuật.
Xử Nữ khó có thể sống trọn đời với người mình yêu bởi cách sống nội tâm và sự nhút nhát, dù họ vẫn cần được yêu và tin vào tình bạn.
Những người thuộc chòm sao Xử Nữ luôn muốn mọi thứ phải hoàn hảo, nên mọi người đôi khi nghĩ họ nóng tính, cầu kỳ và hay om sòm, cũng bởi vậy mà Xử Nữ được mệnh danh là chòm sao khó phân tích nhất trong 12 cung Hoàng Đạo.
Xử Nữ luôn một lòng trung thành với mọi người không một chút hoài nghi, dù cho tình yêu và cuộc sống của họ có chìm nổi thế nào đi chăng nữa. Đôi lúc họ hay lợi dụng người khác dù họ khá tốt bụng và khéo tay.
Một số Xử Nữ phù hợp với những công việc của ngành dịch vụ như bác sỹ, giáo viên, bảo hiểm hay làm thuốc đông y, massage…
Nhiều người thuộc cung Xử Nữ để phòng ngủ bừa bộn và hay vứt quần áo dưới sàn nhà, nhưng họ lại là biểu tượng cho tính sạch sẽ. Người bạn Xử Nữ chắc chắn sẽ giải quyết nhẹ nhàng và tế nhị nếu chẳng may có rắc rối bất ngờ xảy ra với bạn. Họ là những người bạn vui vẻ, tâm tình lý tưởng và hữu ích.
Xử Nữ cần tình yêu chân thành để nở bung vẻ đẹp rực rỡ tự nhiên của mình, họ giống như loài hoa lan rừng vậy, hoang dại mà độc đáo vô cùng.
Xử Nữ nhanh nhẹn, hoạt bát, có tinh thần quảng đại, trí thức, lịch sự và bao dung. Họ luôn tuân theo nguyên tắc và luật lệ, khéo léo trong mọi việc. Đa số thành quả mà họ đạt được là do chính họ tạo ra. Đôi lúc dự tính hay công việc chưa hoàn thành theo ý muốn khiến Xử Nữ cảm thấy không hài lòng.

Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Xử Nữ thông minh vượt trội, vì vậy họ được quý trọng trong công việc

Xử Nữ thường giúp đỡ mọi người, hết lòng chăm sóc gia đình và là một mẫu người thực tế. Mỗi khi công việc không như ý, họ cũng xem xét lại, phân tích, bình phẩm, khắc khổ và bất mãn. Khi được giao phó một công việc hay trách nhiệm gì, Xử Nữ thường rất có uy tín

Người thuộc cung Xử Nữ rất thực tế trong tình yêu. Họ không coi tình yêu là những giây phút lãng mạn thoáng qua, mà là một sự xây dựng lâu dài. Xử Nữ thường tự rút lui hoặc đi tìm cho mình những cuộc tình khác khi đã nhận thức được sự khác biệt thực tiễn. Vì họ cảm thấy tiếc nuối hoặc thiếu thốn những lạc thú mà họ đã đạt được. Vậy nên tình yêu của Xử Nữ thường đến trong muộn màng.

2

Tính cách

Những người thuộc cung Xử Nữ hiểu biết, bao dung và lịch sự. Đôi chân của họ luôn đứng vững trên mặt đất dù cho tâm hồn của họ đang phiêu du trong gió hay ở chín tầng mây, bởi tư tưởng của họ theo chủ nghĩa thuần túy. Đối với họ, tinh thần cao hơn vật chất là chuẩn tắc mà họ thực hiện và tuyên truyền.
Điều mà Xử Nữ kém nhất là thực hiện những giao dịch không chính đáng và chơi những trò quái ác. Họ là những người theo đuổi chân lý và trí tuệ không mệt mỏi, thế giới vật chất mà tinh thần chi phối của họ là mặt đất vững chắc cho dù thế giới tinh thần của họ giống như hồ nước trong vắt.
Khi mọi chuyện vượt ra khỏi kế hoạch mà Xử Nữ đã tính toán trước đó, vượt ra ngoài tầm kiểm soát, thì sự cầu toàn thái quá đôi lúc tạo cho họ vỏ bọc nóng tính và lắm điều. Xử Nữ chỉ tin vào chính mình, không tin vào vận may vì họ là mẫu người thực tế.
Những người thuộc cung Xử Nữ quan tâm chú ý phần lớn đến diện mạo bên ngoài chứ không phải là cách sắp xếp bên trong căn phòng. Họ chuẩn bị các trang phục hợp mốt, thể dục thẩm mỹ hay ăn uống rất kỹ lưỡng, và ra sức làm cho bản thân trở nên đáng yêu. Xử Nữ rất ghét những khuyết tật về mặt thân thể và tư tưởng.
Trong căn phòng của Xử Nữ không lòe loẹt, không khoa trương mà rất giản dị, tất cả đều rất đơn giản thuận tiện nhưng không nhất định là phải không có một chút bụi nào. Tất cả mọi thứ trong căn phòng đều có vị trí riêng của nó.
Trừ khi đầu óc của Xử Nữ không có việc gì đáng để suy nghĩ, họ mới nhiệt tình với công việc, bởi với Xử Nữ thì gia đình là mối quan tâm hàng đầu. Người thuộc cung Xử Nữ luôn chi tiêu khoa học, có ý thức tiết kiệm, có khả năng làm chủ bản thân trước những cám dỗ và hành động tùy hứng. Trong việc đảm bảo cuộc sống tinh thần thanh thản và hạnh phúc, Xử Nữ đánh giá cao vai trò của vật chất.

Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Những người thuộc cung Xử Nữ hiểu biết, bao dung và lịch sự

Xử Nữ luôn có trước có sau, cẩn thận và sẵn sàng giúp đỡ mọi người, họ không bao giờ tự phụ hoặc ra oai với người khác. Dù vậy, họ thường phán xét, bình phẩm rất nhiều và thẳng thắn mỗi khi sự việc diễn ra không như ý muốn.
Khi bản thân rơi vào hoàn cảnh khó khăn, người thuộc cung Xử Nữ sẽ tổng thuật lại những khuyết điểm của người xung quanh một cách chính xác, tỉ mỉ nhất. Xử Nữ cũng thường ca thán về những công việc chưa hoàn thành hay những vấn đề nhỏ nhặt. Những người sinh thuộc chòm sao Xử Nữ hoàn toàn không dễ sống chung.
Xử Nữ cho rằng nên sống trong một thế giới hoàn mỹ, họ sẽ căm giận trong lòng hay nổi giận tưng bừng nếu có bất cứ ý đồ nào định phê bình họ, vì họ rất thích hoàn thiện bản thân như hình tượng của người con gái hoàn mỹ. Xử Nữ luôn sửa chữa những tình huống làm người khác bị tổn thương bằng cách phấn đấu không ngừng.

 • Xử Nữ sinh kì 10 ngày thứ nhất: Họ thể hiện rõ ràng được đặc trưng tính cách Xử Nữ
 • Xử Nữ sinh kì 10 ngày thứ hai: Họ sẽ thể hiện một loại đặc trưng tính cách không được rõ ràng
 • Xử Nữ sinh kì 10 ngày thứ ba: Họ có quyết tâm khá kiên định nhưng lại kém hơn ở năng lực thích ứng
3

Tình yêu

Khi chưa cảm thấy tuyệt đối thoải mái với người nào đó, Xử Nữ sẽ không bước lên bước đầu tiên, vì vậy họ thường khó kết bạn. Nhưng họ sẽ có được điều tốt nhất một khi họ cố gắng.
Khi cần thiết, người cung Xử Nữ biết cách giải quyết vấn đề và thường rất nhiệt tình đưa ra lời khuyên cho những người xung quanh. Xử Nữ rất coi trọng sức khỏe, họ thường nhắc bạn bè chăm sóc bản thân.
Những người thuộc cung Xử Nữ sẽ là người đứng dậy đầu tiên và dọn dẹp hậu chiến trường khi bữa ăn kết thúc. Họ biết cách quan tâm đến các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người ốm và người già bởi Xử Nữ luôn hết lòng và bận tâm vì gia đình. Họ chủ yếu thể hiện qua hành động mà ít khi thể hiện qua lời nói.
Xử Nữ thường bị cho là lạnh nhạt bởi họ bị khống chế bởi não chứ không phải là tim. Tính cách bẩm sinh của họ không hợp với những biểu hiện tình cảm như nước mắt lưng tròng hay ôm hôn vồn vã. Họ sẽ tránh xa những người luôn nghi ngờ sự chân thành của họ, hoặc người sà vào lòng nhau ngay khi vừa mới gặp mặt.
Điều này đôi khi làm các chòm sao khác cảm thấy mất hứng thú. Dù cho rằng lời nói thiếu hành động là vô nghĩa, nhưng Xử Nữ thực sự thực thi chủ trương của mình, làm tất cả những việc cần thiết để an ủi, khuyến khích và giúp đỡ người khác dù bản thân cũng có phiền phức. Xử Nữ vẫn vui vẻ hi sinh thời gian, nhu cầu của bản thân để giúp đỡ người khác.

Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Xử Nữ thường bị cho là lạnh nhạt bởi họ bị khống chế bởi não chứ không phải là tim

Xử Nữ đôi khi bị bạn xấu lợi dụng bởi tính cách này, những người bạn mà lập tức biến mất sau khi Xử Nữ giúp đỡ họ cân bằng lại chiếc thuyền vừa mới chao đảo. Sự nhẫn nại của họ là vô hạn đối với những người ngoan cố đi thuyền vào vùng biển giông bão. Tuy vậy, Xử Nữ sẻ bỏ mặc bạn khi người bạn đó nhiều lần tạo nguy cơ giả, hoặc chứng tỏ họ không để ý đến những hậu quả của những hành vi của mình.
Đối xử với người khác giống như cách thức mà mình hi vọng người đó đối xử với mình được Xử Nữ coi làm nền tảng, ngay cả trong quan hệ với con cái. Nếu bị ép tham gia một buổi tụ họp huyên náo nào đó, khi có thời cơ, Xử Nữ sẽ cáo lui lịch sự vì họ không nhiệt tình với những tụ tập xã giao.
Bản tính của những người thuộc cung Xử Nữ không thích nghe tán chuyện gẫu, đắm chìm trong ăn uống tùm lum hay nói chuyện với người lạ. Họ không phải là con người của xã hội trên phương diện xã giao.
Xử Nữ không bao giờ là một người bạn thú vị, dù họ có khả năng làm người khác cười và có tính hài hước. Bởi tư tưởng của họ quá nghiêm cẩn, họ quá coi trọng sức khỏe, không hòa nhập với người đi sau và cũng không tán thưởng người đi trước.
Những chòm sao khác rất dễ hiểu lầm những im lặng quá lâu hoặc những hành động mất tự nhiên của Xử Nữ. Tuy vậy, họ nhiệt tình, hướng ngoại, giàu tư tưởng nhân bản. Một số người sẽ bị sự chính trực, khắc nghiệt của Xử Nữ làm tổn thương.
Người thuộc cung Xử Nữ thường từ chối xây dựng nên những tòa nhà trống rỗng, họ không muốn tỏ ra cao thượng, thông minh hay giàu có hơn, họ làm việc không chút cẩu thả lơ là. Vì vậy, những quan điểm không thiết thực, những tư thế tác phong mang vẻ trống rỗng, hoặc những tư tưởng thay đổi bất định khiến Xử Nữ rất ghét.
Với Xử Nữ, những khác biệt cơ bản trong các loại quan hệ là không được coi thường. Nếu bạn thích có người mở tiệc mời mình đến, hoặc thích người yêu khen ngợi, tán tụng, thì những người có thành kiến về việc đó chắc chắn không thể trở thành bạn thân của bạn được.
Những phẩm chất đáng tán dương trong cuộc sống thường ngày của Xử Nữ như sự trung thành, sự hoàn mỹ đôi khi khiến cho người khác không được thoải mái. Dù sự phê bình của Xử Nữ mang tính xây dựng, nhưng không phải được người khác tán thưởng mà sẽ gây ra nhiều oán hận hơn. Vì vậy, Xử Nữ sẽ không những không tăng thêm cơ hội có được những quan hệ gia đình và bạn bè tốt đẹp mà còn bị giảm bớt.
Những người sinh thuộc chòm Xử Nữ là người tình tuyệt vời! Xử Nữ luôn khiến người khác ghen tị với người mình yêu bởi sự tận tâm, quan tâm tới sở thích của người yêu. Tình yêu của Xử Nữ rất đắm say dù họ không thể hiện bằng lời. Tình cảm của Xử Nữ đi về chiều sâu, họ chọn bạn đời rất rõ ràng theo tiêu chí người đó cần có Xử Nữ và thấy được tầm quan trọng của Xử Nữ trong cuộc đời họ.

Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Cô gái Xử Nữ rất xinh đẹp, thông minh, nghiêm túc và có lí lẽ

Không phải những cô gái Xử Nữ đều thiết tha yểu điệu, cũng không phải nam giới Xử Nữ đều có vẻ nữ tính chỉ vì Xử Nữ là chòm sao duy nhất do nữ đại diện, họ hoàn toàn không phải như vậy.
Để thể hiện khả năng tự khống chế bản thân và sự thuần khiết của tâm hồn, nhà chiêm tinh sớm nhất từ hơn ba thế kỉ trước đã lựa chọn hình tượng thiếu nữ hoàn mỹ này làm biểu tượng của cung Xử Nữ. Kết quả là, đàn ông không bao giờ lợi dụng hình tượng mạnh mẽ linh hoạt để thể hiện khí khái nam tử hán, còn phụ nữ thì không muốn trở thành người phụ tình.
Người bạn đời sẽ không bao giờ biết được trừ khi đủ khả năng quan sát. Bề ngoài lạnh nhạt lại ẩn chứa tình cảm khát khao hưởng thụ cảm giác cháy bỏng, được yêu mãnh liệt của Xử Nữ. Họ không dễ dàng hưởng thụ những người chìm đắm trong những kích thích cam giác, họ luôn muốn tìm kiếm tình yêu đích thực.
Người thuộc cung Xử Nữ luôn hoài nghi về sức lôi cuốn của mìn, họ yêu cầu tương đối cao với bản thân cho dù họ phần lớn có thân hình khỏe mạnh, diện mạo tuấn tú.
Trong con người Xử Nữ hoàn toàn không có tính hư vinh, cả nam giới cũng vậy. Họ sẽ không tin vào những lời khen nếu không có những cử chỉ tràn đầy tình ý kèm theo, họ sẽ tiếp thu một cách nghi ngờ, dè dặt dù là lời khen thành thực nhất.
Xử Nữ thích cuộc sống độc lập và họ có khả năng sống độc lập hơn so với những chòm sao khác, vì vậy mà người thuộc cung Xử Nữ không duy trì một mối quan hệ hình thức dài kì nào hay vội vã kết hôn. Họ coi thường những quan điểm “dù sao có bạn đời cũng tốt hơn là độc thân” hoặc “thà có bạn đời tốt còn hơn là không có” bởi bản tính Xử Nữ không thích giao tiếp.
Xử Nữ không phóng túng hoặc không để ý đến hậu quả, họ rất cẩn thận trong tình yêu. Xử Nữ sẽ có khuynh hướng thất vọng, từ bỏ tình yêu nếu hay bị lừa gạt tình cảm thời trẻ tuổi. Tính cách chán đời nộ thế của họ sẽ dần phát triển khi tinh lực vào nơi khác.
Những người sinh thuộc chòm Xử Nữ sẽ đồng ý với cách nhìn nhận này nếu đã tìm thấy tình cảm, công việc hợp lý và cảm giác thỏa mãn. Họ sẽ luôn chung thủy nếu thật sự tìm thấy người bạn đời đáp ứng tiêu chuẩn của họ và yêu họ. Nữ giới Xử Nữ ngay cả trong thời kì giải phóng phụ nữ cũng sẽ tiếp nhận bất kì ý nghĩ khác lạ nào của bạn trai, còn nam giới sẽ vì hạnh phúc của người mình yêu mà làm việc cật lực.
Sự trung thành này đem lại những áp lực nặng nề, nhưng đôi khi cũng rất lôi cuốn lòng người. Mục tiêu khiến cho người ta cảm thấy đau đầu là mỗi giây mỗi phút, bạn đều phải duy trì sự hoàn mỹ trong quan hệ.
Khi một mối quan hệ sắp bị đổ vỡ, người có ý định sống chung với Xử Nữ cần xử lý nhẹ nhàng trước sự chỉ trích và dị nghị của mọi người. Cần phải tuân thủ theo quy tắc luật lệ, vui vẻ bằng những công việc thường ngày và chịu đựng những phê bình mang tính xây dựng chính xác. Xử Nữ chính là đối tượng của bạn nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu với châm ngôn hành “động quan trọng hơn lời nói”

Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Các chàng trai Xử Nữ thích một người phụ nữ giản dị, ít nói

Gợi ý cách chinh phục chàng trai Xử Nữ

Các chàng trai Xử Nữ thích một người phụ nữ giản dị, ít nói và khéo léo bởi họ rất nghiêm túc. Nếu bạn tỏ ra duyên dáng, đáng yêu và nhẫn nại, bạn sẽ chinh phục được anh ta.
Hãy làm cho anh ta cảm thấy rằng bạn cần anh ta, hãy nhớ mặc một cái váy màu sẫm hợp thời khi hẹn hò với chàng trai Xử Nữ nhé.

Gợi ý cách chinh phục cô gái Xử Nữ

Bạn cần lòng kiên trì và thời gian để chinh phục được cô gái Xử Nữ bởi họ rất xinh đẹp, thông minh, nghiêm túc và có lí lẽ.
Cô gái Xử Nữ thích một tình yêu chung thủy và đích thực, thích những cuộc nói chuyện khéo léo. Bạn nên đưa cô ấy tới một buổi hòa nhạc cổ điển trong ngày hẹn hò đầu tiên.

4

Sự nghiệp

Xử Nữ luôn phân tích cẩn thận vấn đề, chú trọng vào những nhân tố bản chất, loại bỏ đi những phần không liên quan, họ không cảm thấy bối rối, vì vậy họ có thể tìm cách giải quyết được những phiền phức của bản thân hay của người khác.

Xử Nữ không chịu sự ảnh hưởng của những khuếch đại tình cảm, những quyết định đạt được xây dựng trên cơ sở suy luận rõ ràng dù phương pháp này có vẻ vụn vặt và không có gì hứng thú.
Điều này không đủ để hình thành nên tình bạn thân thiết hoặc sự giao hảo, đây là điều khiến cho người ta cảm thấy đáng tiếc nhất. Người cung Xử Nữ không muốn biết những phiền phức mà họ đang phải đối mặt hoặc tình hình thật sự của mình.
Họ không muốn người khác lâm vào thế bí hay là làm tổn thương người khác. Vì vậy, dù họ thiếu lòng kiên nhẫn đối với những người ngoan cố tìm cầu vồng từ những đám mây đen, họ vẫn luôn dùng những từ ngữ ôn hòa và thích đáng khi trình bày các phương án giải quyết khả thi và thực tế.

Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Xử Nữ không muốn biết những phiền phức mà họ đang phải đối mặt hoặc tình hình thật sự của mình

Những người thuộc cung Xử Nữ nên chọn những công việc dựa vào những đánh giá rõ ràng, năng lực quan sát, những phán đoán nhạy bén và sự cần cù phấn đấu thì chắc chắn sẽ có được thành quả.
Khi theo đuổi sự hoàn mỹ, có thể dẫn đến những phiền phức về tâm lý và căng thẳng về tinh thần nhưng nó sẽ nhanh chóng được khống chế và thay vào đó là nụ cười vui vẻ, tuy nhiên không cổ vũ được lòng người cho lắm.

Xử Nữ biết làm thế nào để viết những bản tin rõ ràng, chính xác, cố ý thu hút bằng những nét gây cười thích hợp và tránh rơi vào rườm rà, họ là những người có khả năng viết văn tốt.
Xử Nữ sẽ lựa chọn khuynh hướng sắp đặt trình tự công việc một cách thỏa đáng nếu có thể lựa chọn, nhưng trong đại đa số các tình huống, họ nhanh chóng thích ứng với hoàn cảnh thay đổi không ngừng nhờ tính linh hoạt của mình.
Người thuộc cung Xử Nữ không muốn mọi người biết đến tài năng và trí tuệ của mình, họ tỏ ra tĩnh lặng, trầm lắng, cẩn thận và cung kính nhưng hoàn toàn không a dua nịnh bợ. Từ những nỗ lực đó, Xử Nữ thường xuyên có thể giành được thành công trên một mức độ nào đó.
Giống như hành vi của họ, phương thức giao lưu của họ cũng vô cùng hiện thực. Khẩu khí của Xử Nữ thường là cầu thị, không thể nói là nhiệt tình mà là có chút tình cảm thích hợp, họ không quan tâm cũng không hứng thú với những hoạt động vô vị.
Họ sẵn lòng ngồi nghe ý kiến của người khác về mình và hoàn toàn không thao thao bất tuyệt, đây là điểm khác với các chòm sao khác của chòm sao Xử Nữ
Xử Nữ sẽ có thể kết bạn hoặc làm ăn với những người biết phân tích kỹ lưỡng các mặt của vấn đề, những người đưa ra chủ trương có tầm nhìn rộng và những kiến nghị cẩn thận, hoặc những người cần mẫn hoàn thành công việc mà không hề phàn nàn.
Xử Nữ tỏ ra kém cỏi khi bị gượng ép phải hứa hẹn có được những thành quả phi thường, phải nhiệt tình hoặc làm việc trong những hoàn cảnh xấu.
Công việc không phải thường xuyên xuất đầu lộ diện rất phù hợp với Xử Nữ. Họ không phải chịu những áp lực của quyết định nhanh chóng khi ở một mình, từ đó họ có thể tập trung thời gian và tinh lực.

Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Người thuộc cung Xử Nữ không muốn mọi người biết đến tài năng và trí tuệ của mình

Xử Nữ sẽ tỏ ra khó đạt được thành công với những công việc cần áp chế những ý kiến phản đối, công việc cần đưa ra những quan điểm phương án nhanh chóng, mạnh mẽ hoặc công việc có tác phong lãnh đạo độc đoán.
Xử Nữ cần tránh những công việc có đảm bảo về tài chính nhưng phải lừa dối, áp dụng những chuẩn quy tắc sai lệch. Công việc có tiền lương hậu hĩnh và tinh thần cống hiến là vô cùng quan trọng làm cho Xử Nữ thỏa mãn trong công việc.
Xử Nữ biết cách tìm ra ngọn nguồn của vấn đề bởi suy nghĩ logic, sự chăm chỉ của mình. Câu nói thường xuyên của Xử Nữ là “Để tôi phân tích xem…”. Họ phù hợp với những công việc mang tính tổ chức cao và làm việc rất có phương pháp.
Người thuộc chòm sao Xử Nữ sẽ cố gắng tận dụng mọi cơ hội có thể và làm hết mình khi bắt tay vào một nhiệm vụ. Họ sẽ tìm kiếm thông tin trong các phương tiện hoặc trong sách vở khi cảm thấy công việc chưa được như ý muốn.
Những công việc cho phép Xử Nữ nghiên cứu và phân tích những ý nghĩa sâu xa của nó rất cuốn hút họ, bởi họ tiếp cận cách làm việc có hệ thống và có khuynh hướng thích độ chính xác và tìm hiểu chi tiết.
Xử Nữ có sức kiên nhẫn bền bỉ và sự kiên trì để tìm ra những đáp án mà họ mong muốn bởi họ là một người nghiên cứu tự nhiên, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Xử Nữ thành công trong lĩnh vực này.
Xử Nữ là một người giỏi toán học, những con số và toán học sẽ mở ra những cánh cửa thành công cho họ. Xử Nữ có thể sẽ làm cũng lúc những công việc họ thích, hoặc làm những công việc liên quan đến y tế.
Phụ nữ Xử Nữ phù hợp với những công việc như giảng viên, giáo viên những ngành khoa học. Họ cũng có thể làm việc như một cố vấn thuế, luật sư, và thậm chí có thể trở thành một nhà phân tích tài chính.
Những công việc hoàn hảo dành cho người thuộc cung Xử Nữ là giáo viên, dịch thuật, nhà phê bình, nghiên cứu y học, điều tra hoặc kỹ thuật, thống kê bởi sự cầu toàn, tỉ mỉ, gọn gàng, chăm chỉ, hóm hỉnh, vui vẻ và giỏi ngôn ngữ của họ.
Đàn ông Xử Nữ thích những công việc có độ chính xác cao và làm việc có phương pháp. Họ có thể trở thành kỹ sư, bác sĩ nội khoa hay nha sĩ. Xử Nữ cũng có thể chọn những công việc về tài chính, vật lý hay toán học khi mà những con số kích thích sự tò mò của họ.
Đồng nghiệp tin tưởng ở óc phân tích và đôi mắt sắc sảo của Xử Nữ, và ngưỡng mộ sự tập trung trong công việc của họ. Xử Nữ sẽ trở thành một thành viên nổi trội nhất trong nhóm bởi khả năng phán đoán tuyệt vời.
Xử Nữ khi làm sếp sẽ đưa ra một tiêu chuẩn về phẩm chất, và được nhận xét là một người sếp khó làm vui lòng, khó tính. Họ đòi hỏi không có sai sót trong công việc và những người tốt nhất.
Xử Nữ có thể được cho là một người sếp luôn ra vẻ bởi họ ít tha thứ cho những lỗi lầm hay ít có lòng khoan dung. Tuy nhiên, họ dễ gần hơn và sống có tình cảm hơn bởi phần lớn thời gian họ đều biết cách đưa sự hài hước vào lời phê bình của mình.

Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Đa số Xử Nữ có một trí thông minh sắc bén và thâm hậu

Xử Nữ luôn cố gắng kiếm tiền, họ rất biết cách tiêu tiền và biết mình nên tiêu tiền vào những việc gì. Đối với việc chi tiêu, họ thường lập kế hoạch rất khoa học và tỉ mỉ. Xử Nữ cũng đam mê trang trí nhà cửa và nghệ thuật.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích