Cung Song Ngư (19/2 – 20/3) – Tính cách – Tình yêu – Sự nghiệp

Cung Song Ngư (19/2 – 20/3) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp

Cung Song Ngư là cung thứ 12 (Cung Hoàng Đạo cuối cùng), khá dễ tính và thích ứng nhanh với môi trường trong 12 cung Hoàng Đạo. Câu thường gặp ở những người thuộc cung này là “Tôi hiểu…”, họ có thể giao tiếp với nhiều mẫu người khác nhau.
Mẫu người luôn tỏ ra biết mọi điều là người mà Song Ngư ghét nhất. Người khác cần biết cách và nhẹ nhàng nếu muốn chỉ lỗi sai cho Song Ngư, nếu không sẽ làm họ tự ái.
Trong trường hợp cần thiết, Song Ngư biết thông cảm cho những hoàn cảnh khó xử hơn mình và nhún nhường trong những trường hợp cần thiết. Những người xung quanh cảm thấy dễ chịu khi bên cạnh người cung Song Ngư, tuy nhiên họ không có khả năng lãnh đạo.
Song Ngư thích nghe nhạc một mình, sự lãng mạn và thích có nhiều thời gian để ngủ. Họ cũng không thích nói to, thích sự nhẹ nhàng, tế nhị.
Truyền thuyết kể lại rằng, chòm sao này liên quan đến thần Tình yêu Eros và mẹ của mình – nữ thần sắc đẹp Aphrodite. Một ngày đẹp trời, hai người đang dạo chơi bên bờ sông thì bất ngờ bị con quỷ Typhon thình lình ngoi lên mặt nước tấn công dữ dội, định hủy diệt họ.
Theo truyền thuyết, Typhon già nua là con của Gaia và Tartaros có một sức mạnh siêu nhiên tuyệt vời mà không một vị thần nào có được với đôi mắt tóe lửa, đôi bàn tay 100 đầu rồng và thân hình cao chọc trời. Trên đỉnh Olympus, không có vị thần nào đủ mạnh để tiêu diệt Typhon.
Trước tình thế ấy, cách duy nhất là biến hình thành con vật như cá để bơi đi, trành khỏi sự tấn công ác liệt. Thần sắc đẹp Aphrodite và thần tình yêu Eros đã biến thành cá, may mắn thay khi bơi đến một nhánh sông, họ được hai con cá khác chỉ đường đến nơi an toàn, tránh được nguy hiểm.
Từ đó, hai con cá này trở thành biểu tượng của chòm sao Song Ngư có đuôi đan vào nhau để tưởng nhớ ngày chúng giúp đỡ hai vị thần Sắc đẹp và Tình yêu thoát khỏi bàn tay rồng của Typhon.

Cung Song Ngư (19/2 – 20/3) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Cung Song Ngư là cung thứ 12 (cung Hoàng Đạo cuối cùng) trong 12 cung Hoàng Đạo
1

Thông tin chung về Song Ngư

 • Vị trí: Cung thứ 12 trong Hoàng Đạo (Cung Hoàng Đạo cuối cùng)
 • Tên latin: Pisces
 • Biểu tượng: Con cá
 • Nguyên tố: Nước
 • Kim loại: Thiếc
 • Sao chiếu mệnh: Sao Hải Vương
 • Đá tượng trưng: Thạch anh tím, thạch anh trắng, đá cẩm ngọc, aquamarine
 • Tính chất chung: Là người không kiên định, hay thay đổi
 • Màu sắc: Tím, xám, xanh dương
 • Hoa: Lưu ly, baby, hoa trà, hoa nhài, huệ tây
 • Động vật: Voi, cá heo, chó
 • Bộ phận cơ thể: Đôi chân
 • Đặc trưng: Sự thay đổi
 • Hẹn hò với: Cự Giải, Hổ Cáp
 • Làm bạn với: Song Tử, Nhân Mã
 • Cung không hợp: Xử Nữ
 • Con số may mắn: 1, 3, 4 và 9
 • Ngày trong tuần: Thứ Ba
 • Màu may mắn: Màu hồng
 • Món quà yêu thích: Sách truyện, những món quà lãng mạn và bí ẩn
Cung Song Ngư (19/2 – 20/3) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Song Ngư khá dễ tính và thích ứng nhanh với môi trường

Biểu tượng

Hình ảnh tượng trưng của những người thuộc chòm Song Ngư là một cặp cá với màu sắc sặc sở ở nơi sâu thẳm của đại dương, một sợi dây xích màu bạc đã liên kết chúng lại với nhau. Phần lớn họ không thích theo đuổi danh lợi, để mặc cho số phận. Dù những đợt sóng dâng trào không ngừng cuốn chúng trôi dạt đến nơi nào đó, cặp cá này vẫn vui vẻ tự tại, tự vui với bản thân và thích hoạt động trầm tĩnh.
Hai con cá cách điệu là biểu tượng của Song Ngư, Câu chuyện về cung này được biết đến nhiều nhất có từ thời Hy Lạp, tuy nhiên truyền thuyết Song Ngư có từ thời Sumer. Aphrodite và con trai Eros thoát chết trong gang tấc khi nhảy xuống nước và biến thành cá. Nơi biển cả của trí tưởng tượng là nơi mà những người cung Song Ngư thường trốn mình trong đó.

Phẩm chất đặc trưng

Sao Hải Vương là sao chiếu mệnh của Song Ngư, biểu tượng là nước, họ rất dịu dàng, có lòng vị tha và rất khôn khéo. Tuy nhiên lại hay lừa dối và dễ bị tự ái, Song Ngư có tính tình hơi phức tạp, một trí tưởng tượng phong phú và khả năng học tập khác thường.
Song Ngư trong công việc lẫn cuộc sống riêng tư đều thích làm việc dưới quyền người khác, vì họ hay do dự, không thích hợp cho việc tổ chức. Những nghề nghiệp phù hợp với Song Ngư như người trung gian môi giới, y tá, cầu thủ bóng đá, nhà nhiếp ảnh, thợ máy.
Song Ngư có sự lãng mạn của nghệ sĩ và đức tin cao, thật không dễ để hiểu hết được họ bởi họ rất dè dặt. Những thứ quan trọng nhất đối với người cung Song Ngư là sự thật, một tình yêu vĩnh cửu và tình bạn.
Dù ở vùng đất nào hay là vùng biển, trong chúng ta mỗi người đều đã từng nhìn thấy cá, nhưng cá mà ta thường thấy trong cuộc sống hàng ngày khác với cá trong 12 cung Hoàng Đạo. Những con cá ở vùng nhiệt đới suốt ngày chỉ sống dưới đáy biển với rong rêu, chúng cả ngày bơi lượn, tự do vui chơi khắp nơi trong phần lớn các trường hợp.
Cá ở vùng nhiệt đới có cách sống khác xa so với phần lớn động vật trên cạn, chúng có bề ngoài rất nhiều màu sắc và tự do tự tại. Hai con cá biểu tượng của chòm Song Ngư được đặt cạnh nhau bằng một sợi dây xích nhưng lại luôn ra sức bơi về hai hướng khác nhau. Những đợt sóng trên mặt nước được tạo nên bởi sự vận động ngược nhau này, tuy nhiên đối với hai con cá này, chúng không thể nào bơi được thêm một chút về phía trước dù chúng đều hết sức cố gắng. Đến cuối cùng, chúng đành chịu bị những đợt sóng biển đưa về bất cứ nơi nào.
Hầu hết các nàng Tiên cá quyến rũ và bí ẩn có một tài năng ở một lĩnh vực nhất định nào đó. Nhưng cuộc đời của họ lại là một chuỗi đắn đo, đấu tranh không biết nên bơi theo dòng nào khi đứng trước 2 dòng nước.

Cung Song Ngư (19/2 – 20/3) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Song Ngư thích nghe nhạc một mình, sự lãng mạn và thích có nhiều thời gian để ngủ

Hình ảnh 2 con cá nằm ngược chiều nhau là biểu tượng của Song Ngư, chúng phản ánh hiện thực rằng trong họ tồn tại 2 mặt tính cách đối lập, 1 là kẻ tội đồ và 1 là vị thành, và họ luôn giằng xé giữa 2 con đường đời.
Với tài tiên đoán và coi bói của mình, những người thuộc chòm sao Song Ngư thường làm người khác ngạc nhiên. Họ có khiếu trong lĩnh vực sáng tạo như âm nhạc hay thiết kế, thứ đầu tiên thu hút người khác giới của Song Ngư là đôi mắt rất ấn tượng. Song Ngư ít khi giữ được bí mất và họ có thể là người đầu tiên tung tin đồn.

2

Tính cách

Rất nhiều người sẽ hỏi: “Tại sao hai con cá này lại nối liền với nhau? Sợi dây xích giữa chúng có tác dụng gì?” khi lần đầu tiên nhìn thấy biểu tượng của chòm Song Ngư.
Đặc trưng mâu thuẫn không thể điều hòa giữa hai tinh thần và vậy chất được đại diện bởi lực tác dụng tương phản này theo các nhà chiêm tinh học thời cổ đại. Sự mâu thuẫn này đem lại cho Song Ngư những kích phát tình cảm và thường xuyên dày vò họ. Song Ngư không thích ứng với hoàn cảnh thay đổi, họ quen với việc sống trong hoàn cảnh không thu hút sự chú ý của người khác giống như hai con cá.
Thực tế, nắm chặt thực tế mới có thể nâng cao khả năng sinh tồn, tuy nhiên Song Ngư lại có rất ít tinh thần thực sự cầu thị này. Khả năng độc lập sinh tồn của Song Ngư rất yếu bởi họ chìm đắm trong hoang tưởng. Song Ngư cần phải hết sức tiếp cận thực tế mới duy trì được nhu cầu sinh tồn cơ bản, nhưng họ lại rất ghét việc này dù họ có khả năng làm được như vậy.
Không ai có thể chống lại sự hấp dẫn của thế giới tình cảm đầy sắc màu và lãng mạn, nó rất thu hút con người. Thực tế, Song Ngư có rất ít khả năng biến những giấc mơ của mình trở thành hiện thực so với những người thực dụng.
Albert Einstein sinh thuộc chòm Song Ngư, là thiên tài vĩ đại nhất của thế kỉ 20. Ông thừa nhận những lý luận của mình hoàn toàn được nảy sinh trong đầu óc bắt nguồn từ những tưởng tượng kì lạ đột phá khi thảo luận về những sáng kiến của mình.
Einstein không thể không vắt óc để giải thích với những người đồng nghiệp thiếu sức sáng tạo và khả năng tưởng tượng, bởi những lý luận này vào thời kì đó là đi trước thời đại. “Mọi việc làm của tôi đều do tôi quyết định” – là câu nói mà Einstein đã từng nói khi nói đến thái độ sống của ông.

Cung Song Ngư (19/2 – 20/3) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Hai con cá cách điệu là biểu tượng của Song Ngư

Đặc điểm hạt nhân của chòm Song Ngư đã bị câu nói này của ông phá vỡ. Luôn có khiếm khuyết trên phương diện xử lý các mối quan hệ xã hội và trong cuộc sống độc lập vì họ thường khá tùy tiện và làm việc thích kích động.
Song Ngư thường rất khó nói rõ nguyên nhân và căn cứ khiến họ đưa ra quyết định trong một việc nào đó, họ làm như vậy chỉ đơn giản là cảm thấy trong lòng có một loại động lực tự nhiên.
Song Ngư có thể đưa ra quyết định vô cùng kì quái đối với những người xung quanh, những giải thích trên có thể khiến cho mọi người lượng giải nhiều hơn cho những hành động mà Song Ngư làm. Ở phương diện này, tuy những người thuộc chòm sao khác có thể sẽ có trách nhiệm hơn so với họ nhưng tính cách của họ cũng có liên quan mật thiết với điều này. Vì vậy, người cung Song Ngư phần lớn đều hi vọng mọi người hiểu mình hơn một chút.
Song Ngư phần lớn đều tin thờ giáo nghĩa từ thiện “lấy việc giúp người khác làm vui”, và họ đều giàu tình cảm, sẵn lòng giơ tay ra cứu giúp, lắng nghe những điều bất hạnh của người khác. Họ là những thần hộ mệnh tốt nhất đối với những người thuộc hoàn cảnh bất hạnh hoặc ngang trái.
Về trang phục, Song ngư có khuynh hướng đi trước thời đại, ăn mặc thời thượng, các đồ trang sức khá nhiều, các kiểu quần áo thường rất mới lạ, hoàn toàn khác với những trang phục chính thống. Tuy nhiên về vẻ bề ngoài, Song Ngư không để lại cho mọi người cảm giác khoa trương, khiến cho mọi người cảm thây tuy phong độ nhưng không mất đi vẻ cao quý, sặc sỡ nhưng không lòe loẹt, dù họ thích mặc những bộ quần áo thời thượng.
Song Ngư hết sức thể hiện khả năng tưởng tượng và sáng tạo của mình trong cách bài trí căn phòng. Ở đây thật sự là một thế giới tinh thần lý tưởng với mọi người muốn hiểu về loài động vật dưới đáy biển, họ sẽ bị thu hút bởi sự an bình và yên tĩnh của thế giới đáy biển. Người cung Song Ngư thích ở một mình nhiều hơn, nhưng họ hoàn toàn không phải là không hiếu khách, họ chỉ muốn tư tưởng của mình được lang thang, thả lỏng bay bổng khắp nơi tùy theo trí tưởng tượng của họ.
Song Ngư dễ dàng đồng tình với người khác và tin người, bởi dễ chịu ảnh hưởng và mẫn cảm của những người xung quanh, thậm chí họ còn vì vậy mà khiến cho mình chịu những phiền phức không cần thiết. Đặc điểm tính cách này của Song Ngư dễ khiến cho họ bị lừa, lỡ mất thời gian và là một biểu hiện vô cùng ngốc nghếch đối với những chòm sao khác.
Song Ngư luôn làm theo suy nghĩ chỉ huy của bản thân mà không để ý đến suy nghĩ của người khác, dù là lợi ích kinh tế, địa vị hay danh dự, họ đều không chủ động tranh giành với người khác.

 • Song Ngư sinh kì 10 ngày thứ nhất: Họ thể hiện rõ nhất đặc điểm tính cách Song Ngư.
 • Song Ngư sinh kì 10 ngày thứ hai: Trên một số phương diện nào đó, họ sẽ thể hiện rõ đặc điểm tính cách này.
 • Song Ngư sinh kì 10 ngày thứ ba: Phần lớn họ không dễ chịu ảnh hưởng của thế giới bên ngoài, họ ít tùy tiện hơn và quyết tâm hơn.
Cung Song Ngư (19/2 – 20/3) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Người cung Song Ngư thích ở một mình nhiều hơn
3

Tình yêu

Song Ngư thường coi ước muốn và nhu cầu của những người họ coi là bạn giống như chính họ, họ là những người bạn rất tuyệt vời. Để giúp đỡ người thân và bạn bè, Song Ngư sẵn sàng làm mọi điều trong khả năng với sự tận tâm, trung thành và nhiệt huyết, và họ cũng rất ít khi hứa trước khi làm.
Song Ngư không ngần ngại thể hiện cảm xúc và những gì họ nghĩ, họ nói khá nhiều. Không ngạc nhiên khi Song Ngư mua món quà tặng mang lại niềm vui và có ý nghĩa cho người khác, hoặc viết thơ tặng người mà họ yêu quý. Và họ cũng mong muốn người khác thể hiện tình cảm theo cách của họ. Giao tiếp được với người mà mình quý mến là điều hết sức quan trọng đối với Song Ngư.
Giống như Cự Giải, Song Ngư có tình cảm biến đổi rất phức tạp, dễ chịu ảnh hưởng của tâm trạng khi suy xét vấn đề, và không giỏi sử dụng tư duy logic để giải quyết và suy xét vấn đề. Từ những chuyện sống chết nhỏ nhặt đến vận mệnh quốc gia, những việc mà Song Ngư quan tâm rất nhiều, nhưng họ lại thường không đưa ra những đóng góp mang tính xây dựng. Đối với bạn bè và người nhà, thái độ của Song Ngư là hòa hợp thân thiết, nhưng họ có thể thay đổi mức độ thân thiết vì những thay đổi trong tâm trạng của mình, thậm chí có khi trở nên gần gũi hơn hoặc xa cách hơn trong một thời gian dài.
Vì vậy, những ấn tượng mà Song Ngư lưu lại cho người xung quanh có thể hoàn toàn trái ngược nhau, một số sẽ cho rằng họ quá tình cảm hóa, còn một số lại cho rằng họ nhiệt tình với mọi người, đối với một người lúc tốt lúc xấu là không đáng tin cậy.
Song Ngư phần lớn dễ dàng thể hiện tâm trạng không phiền phức trong vấn đề giáo dục con cái, hoạt động giáo dục liên tục không ngừng trong 24 tiếng đồng hồ là khó khăn đối với họ. Song Ngư không muốn tỏ ra quá nghiêm khắc với con mình, họ không giỏi biểu hiện mình quá quyền lực.
Trong gia đình, thái độ đối xử của Song Ngư đối với con cái thường khá dân chủ, vì bản thân họ không thích câu nệ những cách quản lý hữu hình, cũng vì thế mà họ tạo dựng được cảm giác thân thiết gần gũi với con cái của họ. Tuy nhiên, do thiếu khả năng kiềm chế cơ bản khi giáo dục những đứa trẻ, Song Ngư có thể sẽ chiều, thậm chí tạo thành những thói quen không tốt cho con cái của họ.
Song Ngư nhất định phải nhớ khi tiếp xúc với những chòm sao khác, họ có thể không có chút tiếng nói chung nào với những người thuộc một số chòm sao khác, thậm chí là kị nhau như nước với lửa.
Những người có tính cách hướng ngoại như Bạch Dương, Nhân Mã, Sư Tử thường khó chịu đựng những người thuộc chòm Song Ngư “không được thẳng thắn cho lắm” này.

Cung Song Ngư (19/2 – 20/3) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Song Ngư luôn sẵn sàng giúp đỡ người thân và bạn bè

Khi gặp những người thuộc chòm Thiên Bình, Song Tử, Bảo Bình, Song Ngư có thể sẽ nhanh chóng cao chạy xa bay bởi họ không quen với những hành vi cũng những người thuộc chòm sao trên, và những người thuộc chòm sao đó cũng không hiểu được sự “cố tạo vẻ thâm trầm” của Song Ngư.
Song Ngư chỉ cảm thấy mình thoải mái khi gặp Hổ Cáp hoặc Cự Giải, bởi hai chòm sao này có tính hướng nội.
Sự không thực tế của Song Ngư có thể sẽ bị mỉa mai bởi ba chòm sao là Xử Nữ, Kim Ngưu và Ma Kết. Trên phương diện đối nhân xử thế, Song Ngư sẽ học được cách xử lý chính xác mối quan hệ với những người thuộc chòm sao khác vì khi gặp phải hoàn cảnh khó khăn, Song Ngư sẽ chủ động ra tay giúp đỡ, tuy có lúc quan hệ này là xấu hay tốt đều đã được chủ định trước rồi.
Song Ngư không thích làm việc theo kế hoạch và ghét bị người khác thúc giục. Vì vậy, người cung Song Ngư sẽ không gây cho người khác thiện cảm gì nếu là một công việc bị giám sát liên tục hoặc chạy đi chạy lại. Song Ngư nhất định phải nhớ không nên cả ngày chìm đắm trong thế giới lý tưởng, vì dù nó có tốt đẹp hơn thế giới hiện thực bao nhiêu đi chăng nữa cũng không ai muốn chỉ mơ mộng cùng họ mà không làm việc gì cả.
Song Ngư không thể chống cự lại được mũi tên của thần Tình Ái khi những câu chuyện tình cảm vừa mới bắt đầu. Tình yêu lãng mạn mới thực sự là điều lôi cuốn Song Ngư chứ không phải là cuộc sống hôn nhân thực dụng.
Phần lớn Song Ngư không thích suy nghĩ về những lôi cuốn bề ngoài giữa hai giới. Thực tế, Song Ngư thích đọc những cuốn tiểu thuyết bi kịch tình cảm sướt mướt, thích vuốt ve những bông hồng đã được ép khô trong những trang nhật kí xưa cũ, hoặc là ngồi nghĩ lại những giây phút tuyệt diệu khi mới yêu, một ngày trời gió mát trong xanh, cùng với người yêu tay trong tay dạo bước trên bờ hồ, thật đúng là một câu chuyện tình yêu lý tưởng.
Nếu muốn cưới Song Ngư, bạn phải là một người vô cùng kiên nhẫn,và phải nắm bắt được sự thay đổi tâm lý của họ như trong lòng bàn tay, nếu không có thể bạn sẽ rơi vào tình huống khó khăn. Thực tế, bạn vẫn có thể phải đối diện với một viễn cảnh là cuộc sống hôn nhân hoàn toàn không có gì vui vẻ dù có thuyết phục được Song Ngư trở thành bạn đời của bạn, trong cuộc sống hiện thực đã có rất nhiều ví dụ chứng minh cho điều này.
Song Ngư phần lớn có bề ngoài nho nhã, ít khi biện giải cho hành động của mình, và ít nổi cáu khi có người chỉ trích thái độ sống không thực tế của họ, nhưng đối với hoàn cảnh khó khăn này, họ phần lớn tự có phương pháp để ứng phó. Để tiếp tục mơ mộng trong thế giới của mình, họ sẽ chủ động ngừng câu chuyện đang nói với người khác, hoặc nói chuyện vui vẻ với những người bạn mà không đòi hỏi họ trở nên thực dụng hơn một chút.

Cung Song Ngư (19/2 – 20/3) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Song Ngư có tình cảm biến đổi rất phức tạp

Đối với những người muốn tìm hiểu hơn về vấn đề đối xử giữa hai giới, quan niệm tình yêu và thái độ sống của Song Ngư, nếu có thể hãy quan sát những tập tính của cá trong thế giới dưới đáy biển trước tiên, sẽ giúp cho vấn đề này. Bạn sẽ phát hiện tất cả mọi sự vật đều thay đổi khi đã xuống nước, đáy biển không có âm thanh nào, mọi động tác đều mang tính lưu động và cũng không cần giao lưu ngôn ngữ.
Màu sắc dưới nước cũng trở nên khác trên mặt đất do ánh sáng trở nên yếu ớt, tại đây, những tính toán mà loài người đã quen cũng hoàn toàn mất ý nghĩa. Loài cá trong quá trình sinh sản hay tìm kiếm hôn phối cũng không mang tính vĩnh cửu, chúng sẽ rời nhau sau khi giao phối, con cái của chúng sẽ được tự nhiên chăm sóc.
Song Ngư, Cự Giải và Hổ Cáp là những chòm sao có những động vật máu lạnh là hình ảnh tượng trưng trong tám chòm sao động vật thuộc 12 cung Hoàng Đạo, đây có thể là cách mà cách nhà chiêm tinh học thời xưa dùng để phân biệt những chòm sao khác với ba chòm sao này, cảnh báo người khác cần chuẩn bị tâm lý tốt khi giao tiếp với kiểu người này, và việc đối nhân xử thế của người thuộc ba chòm sao này cũng không giống với những chòm sao khác.
Song Ngư khi sống cùng với người yêu cũng thường biểu hiện ra sự vô tình và lạnh lùng, mặc dù họ đều thích theo đuổi cuộc sống tình cảm lãng mạn. Một vấn đề mà những người thuộc ba chòm sao này cần suy nghĩ kĩ càng đó là làm thế nào để đạt được sự cân bằng trong cuộc sống thiếu tình yêu lãng mạn và kích thích tình cảm. Song Ngư là những người ngoan cố nhất, trong khi Cự Giải và Hổ Cáp đôi khi cũng muốn đưa ra những lời cam kết mang tính vĩnh cửu về hôn nhân.
Song Ngư tách bạch giữa hôn nhân vĩnh cửu và những câu chuyện tình yêu tách rời, dù họ biết rằng hôn nhân và tình yêu cũng gắn bó không thể tách rời. “Tình yêu không chỉ giới hạn trong phạm vi yêu đương đơn thuần, một khi nói đến chuyện cưới xin thì đã làm mất đi sự lãng mạn của nó rồi” là quan điểm của Song Ngư. Luận điệu này là một cách nói không có trách nhiệm đối với những người thuộc chòm sao khác theo đuổi hôn nhân ổn định, tuy nó cũng không phải là không có lý.
Song Ngư rất không thành thực trong quá trình nói chuyện tình yêu, và suy nghĩ về thành thực của họ cũng không giống với những người thuộc cung khác. Song Ngư ủng hộ một số trường hợp nói dối thích hợp để che giấu một số tin tức không tốt, mặc dù họ cho rằng nói dối là một việc gì xấu lắm.
Song Ngư không có ý chiếm hữu mạnh đối với người yêu, cũng không có lòng đố kị quá mạnh trong vấn đề tình cảm, đây là một mặt khiến cho người khác khen ngợi. Song Ngư vẫn có thể là một người vô cùng giỏi hài hòa thân ái, có tinh thần hi sinh bản thân và cực kì hiểu người khác trong một số tình huống đặc biệt như gặp phải những khúc mắc với người yêu trong cuộc sống.
Song Ngư không thích gây chuyện thị phi, biểu hiện thái độ vô cùng ôn thuận do không muốn tạo cho đối phương áp lực quá lớn hay chiếm địa vị chủ đạo trong quá trình yêu đương, họ sẽ đáp ứng hết sức bất cứ yêu cầu nào của người yêu nếu quan hệ giữa hai người còn nồng nhiệt. Cảm giác lãng mạn này cũng sẽ một đi không trở lại khi hai người không còn là quan hệ yêu đương.

Cung Song Ngư (19/2 – 20/3) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Tình yêu lãng mạn là điều lôi cuốn Song Ngư

Vì vậy, những người vừa mới bắt đầu tình yêu với Song Ngư và muốn duy trì quan hệ lâu dài, hoặc đang sống trong tình yêu nồng nàn, cần phải chủ động tìm hiểu quan niệm về hôn nhân và tình yêu của Song Ngư.
Người cung Song Ngư thường cho nhiều hơn nhận, dịu dàng, nồng thắm và hết mình trong tình yêu. Họ mong muốn mang lại niềm hạnh phúc cho cả những người thân của người bạn đời, và có tư tưởng gắn bó với con người đó đến trọn đời khi đã yêu. Họ muốn cả thế giới biết rằng người bạn đời hoặc người yêu có vai trò quan trọng với họ như thế nào, và họ cũng rất thích tặng quà.

Gợi ý cách chinh phục chàng trai Song Ngư

Các chàng trai Song Ngư dễ bị tổn thương và hay chạm tự ái, nhưng họ cũng khó đoán trước, rắc rỗi, hay mơ mộng và lãng mạn. Họ cần được chú ý và cần được yêu, hãy để họ họ hiểu bạn thích tính chính xác, sự ngăn nắp và nghệ thuật. Chàng trai Song Ngư rất ích kỷ, vì thế bạn không nên lấy bất kì thứ gì từ anh ta.

Gợi ý cách chinh phục cô gái Song Ngư

Các cô gái Song Ngư có thể làm cho những chàng trai thấy mình là người quan trọng nhất trên thế giới, họ rất yếu ớt, lãng mạn và dịu dàng. Họ muốn bạn lắng nghe họ, vuốt ve và thích được khen tặng, nếu không họ sẽ trở nên buồn rầu và cảm thấy đau khổ. Người đáng tin cậy và khỏe mạnh chính là người trong mộng của họ. Hãy trò chuyện với cô ấy thật nhiều nhé!

4

Sự nghiệp

Một câu nói thích hợp để miêu tả Song Ngư: “Mãi mãi sống trong thế giới mơ mộng”. Song Ngư không lập tức biểu hiện đặc điểm không thực tế của minh trong lần đầu tiếp xúc với người khác, thậm chí còn khiến cho mọi người coi hành động và lời nói ngây thơ của mình là những biểu hiện siêu phàm thoát tục.
Song Ngư cho rằng hoàn toàn không phải là không thể thực hiện được, suy nghĩ của họ chỉ có một chút không thực tế mà thôi. Những người xung quanh sẽ dần ý thức được rằng những suy nghĩ của Song Ngư không thực tế thiết thực đến mức nào nếu dựa vào những logic trong cuộc sống hiện thực để suy xét những suy nghĩ của họ qua quá trình tiếp xúc tăng lên.

Cung Song Ngư (19/2 – 20/3) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
“Mãi mãi sống trong thế giới mơ mộng” là miêu tả của Song Ngư

Những người xung quanh thậm chí có khi còn nghi ngờ tinh thần Song Ngư có bình thường hay không, do họ quá tin tưởng vào những câu chuyện thần thoại và kì tích. Một số chòm sao thích bám chặt vào thực tế để suy xét vấn đề rất khó liên hệ thực tế với Song Ngư, đặc biệt là những chòm sao thực dụng.
Song Ngư dễ dàng rơi vào những cái vòng nhỏ của mình mà không thể thoát ra được bởi họ dễ nảy sinh những cảm giác trắc trở, cảm thấy đau khổ khi không thể có được sự thông hiểu của người khác.
Song Ngư có một số những giới hạn và cố chấp từ một ý nghĩa nào đó mà nói. Song Ngư hầu như không ý thức được suy nghĩ của mình có gì đúng không, cho dù những người xung quanh có đối đãi với họ như thế nào, điều này sẽ càng không phải là chuyện gây ảnh hưởng, thậm chí họ còn nghe theo lời khuyên của người khác để trở nên thực dụng hơn một chút. Giống như người lớn không nỡ từ chối một đứa trẻ con, chủ yếu là vì những suy nghĩ và hành động ngây ngô của Song Ngư khiến cho mọi người xung quanh không nỡ dội cho họ một gáo nước lạnh nếu ngẫu nhiên trong một số trường hợp họ không vì những suy nghĩ không thực tế của mình mà gặp khó khăn hoặc hổ thẹn.
Tuy nhiên, Song Ngư cũng hoàn toàn không phải lúc nào cũng dễ bị lừa gạt, cũng ở trong trạng thái ngây thơ chất phác đơn thuần, điều này được phát hiện bởi những người thường xuyên tiếp xúc với họ. Mọi người xung quanh có thể gặp rắc rối hoặc bị tổn thương bởi Song Ngư sẽ vô cùng giảo hoạt khi làm thế nào để chối bỏ trách nhiệm khi bước chân vào vấn đề.
Trên phương diện giao lưu ngôn ngữ, Song Ngư thường có thái độ ôn hòa trong quá trình giao tiếp, họ không vì sự bất đồng quan điểm mà phát sinh tranh chấp với người khác, khiến cho người khác có ấn tượng hài hòa thân mật bởi cách dùng từ không quá mạnh mẽ cứng nhắc, không cố tạo ra quyền lực hoặc sự uy nghiêm.
Một trong những đặc điểm của Song Ngư là họ có thể khiến đối phương thành tâm thành ý tiếp thu quan điểm của họ, tâm phục trong một số trường hợp, dù là trong lời nói của họ rất ít khi mang khẩu khí khiêu chiến và ngữ khí khi họ nói chuyện thể hiện sự cung kính khiêm nhường.
Song Ngư dễ tiếp nhận quan điểm của người khác bởi tính ôn thuận, nhưng họ luôn làm việc theo suy nghĩ của mình, luôn tự làm theo ý mình và thể hiện sự tán đồng với người khác trong lời nói.
Một trong những nguyên nhân chủ yếu giải thích tại sao Song Ngư có thể giành được những bước phát triển lớn trong lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật, đó là họ thường thể hiện một năng lực thích ứng nhất định đối với vai trò thay đổi do quá mẫn cảm với những sự việc và những người xung quanh.

Cung Song Ngư (19/2 – 20/3) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Song Ngư dễ tiếp nhận quan điểm của người khác bởi tính ôn thuận

Bản thân Song Ngư có khả năng xây dựng tĩnh cách rất mạnh, căn cứ vào những vai diễn khác nhau họ dễ dàng có được sự điều chỉnh tương ứng, bao gồm các phương diện giọng điệu, ngôn ngữ, thân hình… Chính vì vậy mà rất nhiều người thuộc chòm sao Song Ngư có thể nhanh chóng thích ứng với những vai diễn khác nhau. Elizabeth Taylor và Michael Kalen là hai diễn viên rất siêu việt thuộc cung Song Ngư.
Hầu như những người thuộc cung Song Ngư đều khiến người khác không coi thường mình bởi họ có khả năng vận dụng sở trường của mình trong cuộc sống, tuy nhiên không phải là mỗi người thuộc chòm Song Ngư đều có may mắn phát huy được hết tài năng của mình giống như hai diễn viên Elizabeth Taylor và Michael Kalen.
Nghệ thuật thiên bẩm của Song Ngư luôn vượt qua người khác, họ có sức tưởng tượng và sáng tạo hơn những chòm sao khác trên rất nhiều phương diện. Trong cuộc sống thường ngày, Song Ngư cũng biểu hiện được trí tuệ phong phú và sức tưởng tượng của mình, mở rộng tầm nhìn và đem lại những linh cảm, những kích thích tình cảm cho người khác.
Song Ngư luôn có thể có được sự yêu mến của đồng nghiệp bởi đặc điểm có thể đem lại cho người khác sức sống mới mẻ này. Họ rất dễ được mọi người yêu quý bởi cách đối nhân xử thế và tính tình của họ không tồi, họ không thích nghe ngóng chuyện riêng của người khác và biết dùng từ ngữ thể hiện sự hóm hỉnh hài hước.
Song Ngư là chòm sao siêu thoát thế tục nhất trong 12 cung Hoàng Đạo. Họ rất coi trọng tính trọng yếu của tác dụng tinh thần qua thái độ sống “Tôi tin rằng”, và đặc biệt họ cũng không có hứng thú với sự giàu có của của cải vật chất trên thế gian này.
Song Ngư cũng không hoàn toàn coi tiền bạc là cỏ rác bởi họ vẫn là một phàm phu tục tử, nhưng việc quản lý nhân sự, quản lý xông việc và quản lý chi tiêu lương bổng của họ luôn làm cho người khác đau đầu. Cuối cùng, Song Ngư cũng ý thực được khả năng lo liệu cuộc sống rất kém của mình, sự không thực tế đã trở nên vô phương cứu chưa, vì vậy mà để thay mình giải quyết những khó khăn trong cuộc sống, họ đôi lúc dựa vào người khác rất nhiều.
Làm việc dựa vào thời gian biểu là điều mà Song Ngư đặc biệt không thích. Họ có thể kết giao với những người bạn làm ăn mật thiết hoặc một số người bạn rất tốt, nhưng những người bạn này không được tức giận và cũng phải có sức tưởng tượng tương tự, bởi Song Ngư không thích bị kiềm chế thời gian.
Những người cung Song Ngư thích xử lý những công việc có thể phát huy đầy đủ khả năng tưởng tượng và sức sáng tạo của mình. Họ không thích hợp với những công việc phải tuân thủ theo quy tắc dựa vào ban bộ hoặc suốt ngày vùi đầu vào công việc.
Song Ngư thích hợp với những nghề như kiến trúc sư, luật sư, nhạc sĩ, bác sĩ và nhà thiết kế game bởi họ khá hoài bão và có trực giác.

Cung Song Ngư (19/2 – 20/3) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Song Ngư là chòm sao siêu thoát thế tục nhất trong 12 cung Hoàng Đạo

Xuất phát tự đáy lòng, trong cách ứng xử với người thân, Song Ngư luôn muốn tạo ra sự khác biệt nhưng không phải để khoa trương. Song Ngư luôn cố gắng làm tròn trách nhiệm và rất nhân hậu, đặc biệt là với cha mẹ của họ. Họ sẽ đi đến tận cùng của vấn đề cần giải quyết bởi họ chăm chỉ, đáng tin cậy, nhạy cảm và tận tâm, đây là mẫu người có khả năng giải quyết vấn đề rất tốt.
Song Ngư có thể tiếp thu được những quan điểm và ý tưởng xung quanh mình, bởi đó làm chòm sao có kiến thức và nhạy cảm về những cảm nhận bên trong của con người. Nếu Song Ngư có thể phát triển, điều khiển trực giác của mình thì những kinh nghiệm nghề nghiệp sẽ mở ra thêm nhiều cánh cửa cơ hội cho họ.
Những việc liên quan đến y tế là công việc lý tưởng dành cho những người thuộc cung Song Ngư, bởi họ có thể thể hiện lòng yêu thương của mình đối với những người khác. Họ có thể trở thành một luật sư, một y tá hay một người công tác xã hội tuyệt vời. Họ cũng có thể trở thành một nghệ sĩ tài ba như nhạc sĩ, nhà thơ, vũ công hay thợ điêu khắc bởi khả năng sáng tạo mạnh mẽ và sự tưởng tượng của họ.
Song Ngư thân thiện, giàu khả năng nghệ thuật, hào phóng, nhạy cảm, tháo vát, lãng mạn và biết cảm thông, họ chắc chắn sẽ thành công trong các lĩnh vực nghệ thuật như văn học, kịch, âm nhạc, hội họa. Họ cũng rất phù hợp với các công việc tòa án hoặc từ thiện bởi sự dễ dàng cảm thông với người khác.
Phụ nữ Song Ngư có thể làm việc trong một tổ chức từ thiện hoặc bệnh viện, nơi mà họ có thể quan tâm đến ngườ khác. Họ cũng có thể chọn một công việc sáng tạo nếu đó không phải là sự lựa chọn mà mình mong muốn. Song Ngư thích những nhân vật huyền ảo, hư cấu, vì vậy họ có thể thích hợp với những công việc nghệ thuật như nhạc sĩ, nhà viết kịch bản hoặc nhân viên thiết kế đồ họa.
Đàn ông Song Ngư rất hay suy nghĩ, họ có thể làm việc chung với tất cả mọi người vì những ý tưởng duy tâm của mình. Có thể họ muốn giúp đỡ những người nghiện rượu, tội phạm hoặc những người nghiện ma túy trở về con đường đúng đắn. Song Ngư cũng có thể làm việc trong những ngành khoa học như bác sĩ gây mê, dược sĩ hay nhà hóa học. Những công việc trên tàu thuyền cũng có thể là sự lựa chọn dành riêng cho Song Ngư bởi họ có hứng thú với nước.
Song Ngư luôn truyền cảm hứng đến người khác, không nghĩ đến lợi ích cá nhân và khá khiêm tốn, vì vậy mà các đồng nghiệp luôn đánh giá cao về họ. Những đóng góp của họ cho nhóm rất cần thiết, luôn độc đáo và sáng tạo.
Song Ngư nếu là sếp sẽ dễ dàng tha thứ và rất khoan dung. Tuy nhiên đôi khi họ có những quy định thiếu thực tế và không rõ ràng, điều này có thể gây ra một chút rắc rối.
Sự thấu cảm và sức tưởng tượng là bí mật thành công của Song Ngư. Họ có thể cháy như một ngọn lửa to nếu có thể sử dụng mọi khả năng của mình và tìm được công việc thích hợp.
Đa số Song Ngư thường dành số tiền kiếm được cho người thân mà ít khi lo cho bản thân mình, và họ không tiêu tiền theo kiểu vung tay quá trán. Họ rất tiết kiệm chi tiêu cho riêng mình nhưng lại rất hào phóng với người thân, nhưng đảm bảo họ luôn chuẩn bị đầy đủ tiền khi có việc cần.

Cung Song Ngư (19/2 – 20/3) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Nghệ thuật thiên bẩm của Song Ngư luôn vượt qua người khác

Song Ngư thu nhận phần nào tính cách của tất cả 11 cung Hoàng Đạo trước bởi họ là cung Hoàng Đạo cuối cùng. Không nhạc nhiên nếu nhận thấy ở Song Ngư sự tận tụy công tâm của Ma Kết, sự thẳng thắn phúc hậu của Nhân Mã, sự nhanh nhẹn hoạt bát của Song Tử, lòng kiêu hãnh và tươi vui của Sư Tử, chủ nghĩa lý tưởng của Bạch Dương và sự khoan thai chậm chạp của Kim Ngưu.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích