Cung Song Tử (21/5 – 21/6) – Tính cách – Tình yêu – Sự nghiệp

Cung Song Tử (21/5 – 21/6) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp

Cung Song Tử (Gemini) là cung thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo, còn có tên gọi là Song Sinh hay Song Nam.

Những người sinh thuộc chòm sao Song Tử thường giành thời gian cho gia đình và bạn bè. Đặc điểm nổi bật nhất của Song Tử là đưa ra quyết định nhanh chóng trong mọi tình huống, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho người thân. Song Tử rất dễ tính, hài hước và thích giao tiếp.

Đặc biệt, khi gặp sự việc nghiêm trọng, những người thuộc cung Song Tử tỏ ra rất trưởng thành, chín chắn trong cách ứng xử. Song tử luôn biết cách làm mới mình, không bao giờ là người nhàm chán. Điều này đã tạo nên hình ảnh tuyệt vời của Song Tử.

Thần thoại kể rằng, hai người con trai song sinh Castor và Pollux của thần Zeus và nữ hoàng Olympus, là những chiến binh vĩ đại với nhiều chiến công rực rỡ. Bất kể khi nào, hai anh em song sinh luôn luôn tìm cách giúp đỡ lẫn nhau.

Trong một trận đánh, Castor tử trận sau một vết thương rất đau đớn khiến Pollux buồn bã vô cùng và Pollux đã quyết định tự sát theo anh trai mình. Bởi vì Pollux được thừa hưởng dòng máu của Zeus nên là một chiến binh bất tử. Quá tuyệt vọng, Pollux cầu xin cha cho mình được chết thay anh trai.

Cung Song Tử (21/5 – 21/6) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Cung Song Tử (Gemini) là cung thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo

Cảm động trước tình anh em bất diệt, Zeus thương tiếc vô cùng, đã đưa họ lên trời hóa thành chòm sao Gemini rực rỡ, mỗi người thay phiên nhau được sống một ngày. Kể từ đó, chòm sao Song Sinh – cung hoàng đạo Song Tử được coi là biểu tượng cho tình bạn, tình anh em bất diệt.

1

Thông tin chung về Song Tử

 • Vị trí: Cung thứ 3 trên Hoàng Đạo
 • Biểu tượng: 2 anh em song sinh
 • Nguyên tố: Không khí
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thủy
 • Đá tượng trưng: Ngọc bích, Ngọc mắt mèo, Đá mã não
 • Màu sắc: Xanh da trời, xanh lá cây, xám
 • Bộ phận cơ thể: Cánh tay, phổi
 • Phẩm chất đặc trưng: Sự đổi thay
 • Tính chất chung: Là người không kiên định, hay thay đổi
 • Từ khóa: Sự giao thiệp
 • Hẹn hò với: Bảo Bình, Thiên Bình
 • Làm bạn với: Song Ngư, Xử Nữ
 • Sở thích: Đọc, viết, có nhiều việc để làm và đi du lịch
 • Sở đoản: Sợ sự im lặng, buồn chán và cô đơn
 • Công việc hoàn hảo: Luật sư, Thủ thư
 • Phụ kiện tốt nhất: Áo khoác len ngắn trên eo
 • Hoa: Cúc, cỏ lưu ly
 • Nước hoa: Hoa oải hương, quýt, cây bách xù
 • Một điều chắc chắn dành cho bạn: Làm 2 thứ cùng một lúc
 • Điểm đến: Hy lạp
 • Khẩu hiệu: Cuộc sống là điệu tango của 2 người
 • Mong ước thầm kín: Trở thành thủ lĩnh
 • Số may mắn: 3, 4 và 7
 • Ngày trong tuần: Thứ 4
 • Cung không hợp: Nhân Mã
 • Món quà yêu thích: Sách
 • Yêu thích: Lựa chọn tùy ý, kiến thức, thuận cả 2 tay
 • Ghét: Đến đúng giờ, tệ quan liêu, sự ràng buộc, theo đuổi điều viển vông
 • Sức khỏe: Phổi, xương cổ, tay, vai và hệ thần kinh dễ nhiễm bệnh
 • Môn thể thao phù hợp: Tennis
 • Động vật: Vẹt, khỉ, sóc
 • Nhà cửa: ngôi nhà làm nổi bật tính cách của Song Tử: được giáo dục từ sớm, thích giao tiếp và yêu thương gia đình.

Cung Song Tử (21/5 – 21/6) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp

Biểu tượng

Biểu tượng của Song Tử là 2 anh em sinh đôi đứng cạnh nhau. Hai cậu bé đó là Castor và Pollux.
Dù vậy, tính cách của hai anh em song sinh này hoàn toàn trái ngược nhau, người thuộc cung Song Tử dường như có 2 khuôn mặt, 2 tính cách đối lập nhau.
Song Tử có bộ nào tuyệt vời, có thể chứa nhiều thông tin một cách kinh khủng. Đôi khi vì có quá nhiều thứ để nói, mọi người sẽ nghĩ những gì họ nói đều là những thứ vớ vẩn. Lúc nào tâm trí Song Tử cũng bận rộn suy nghĩ, vì vậy họ thường đi nhầm đường hay bỏ lỡ chuyến tàu.

Song Tử rất tuyệt vời, cái tên của họ đã thể hiện điều đó

 • G: đại diện cho hào phóng
 • E: đại diện cho những cảm xúc trong âm nhạc
 • M: đại diện cho động lực
 • I: đại diện cho trí tưởng tượng
 • N: đại diện cho sự tốt đẹp
 • I: đại diện cho sự thông minh
Cung Song Tử (21/5 – 21/6) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Biểu tượng của Song Tử là 2 anh em sinh đôi đứng cạnh nhau

Phẩm chất

Song Tử sống rất tình cảm, hào phóng và có phần hơi bốc đồng. Sự nhàn nhã và nhàm chán khiến họ chán ghét, và đôi khi sẽ phát điên lên nếu không có gì để làm. Chính bởi bản thân Song Tử chưa bao giờ là người lớn nên họ thường thích trẻ con, thậm chí họ còn là một tay nói dối cừ khôi. Nếu như có một người bạn thuộc cung Song Tử, chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ luôn sôi động.
Những người thuộc cung Song Tử dường như rất khó đoán, bởi họ có 2 tính cách trong cùng 1 con người. Khó có thể miêu tả họ chính xác bởi sự phức tạp, có thể là 1 Song Tử vui tươi hoạt bát nhưng cũng chính người đó lại trầm tư ít nói ngay sau đó.
Song Tử hay cãi bướng, tự mâu thuẫn với chính mình. Họ năng động, khéo léo, ít nói, lôi cuốn nhưng đôi lúc họ lại cảm thấy mình vô dụng.
Những người sinh ra thuộc chòm sao Song Tử thường xuyên thay đổi sở thích và hoạt động của họ, họ muốn có thể biết hết mọi thứ trong một thời gian ngắn, và rất thiếu kiên nhẫn.
Họ có thể thích nghi trong mọi tình huống, thích du lịch, sống hướng ngoại,ở trong một không gian không bị hạn chế và nghiên cứu những điều bí ẩn. Công việc phù hợp với người cung Song Tử là giám đốc, thương gia, luật sự, chính trị gia.
Một số Song Tử có đầu óc rất thông minh và ít nói, họ mang tính cách hướng nội. Phần lớn Song Tử này thường khám phá thế giới nội tâm của mình thay vì khám phá thế giới như những Song Tử hướng ngoại. Công việc phù hợp với những Song Tử hướng nội là nhà văn, nhà thiết kế, đạo diễn, lập trình viên, những công việc mang tính sáng tạo nghệ thuật…

Cung Song Tử (21/5 – 21/6) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Song Tử có tính cách đa dạng, cực kỳ lém lỉnh và tò mò

Song Tử có tính cách đa dạng, cực kỳ lém lỉnh và tò mò, thích khám phá tri thức và trải nghiệm. Lĩnh vực nào Song Tử cũng biết, nhưng lại không chuyên sâu, họ trải nghiệm mỗi thứ một ít để cuộc sống thêm phong phú mà thôi.
Người cung Song Tử thường trở thành đề tài để bàn luận, mổ xẻ, thậm chí hạ bệ nhất trong 12 cung Hoàng Đạo. Có lẽ vì Song Tử quá độc đáo, khác thường nên khiến người khác hiểu nhầm và ghen tỵ.
Song Tử với tư duy rộng rài và đầy sự sáng tạo, họ say mê tự do, luôn được khích lệ bởi những thay đổi mới mẻ, ghét sự vụn vặt, chắc chắn Song Tử sẽ không bao giờ đủ kiên nhẫn để nghe người khác kể lể.

2

Tính cách

Hai ngôi sao sáng Castor và Pollux của chòm Song Tử tiêu biểu cho hai tâm hồn với sự thuần nhất và sức mạnh của hành động kết hợp.
Những người thuộc cung Song Tử thường có nhiều sáng kiến, là tác giả của những kế hoạch quỷ quái nhưng những hành động lại mang đầy vẻ tri thức khoa học. Song Tử là người thông minh, sắc sảo và ý nhị, rất phù hợp làm nghề buôn bán địa ốc, chứng khoán.
Bản chất của Song Tử là nhạy cảm và hoạt động. Song Tử sống rất rộng rãi, thích thương yêu và khá xúc động nên thường bị hiểu lầm. Cường độ hoạt động của trí óc cũng như phản ứng tự nhiên với các ý tưởng khiến cho Song Tử có tính trì hoãn. Đôi lúc tỏ ra rất rộng rãi, đôi lúc lại nóng nảy cằn nhằn, và có thể nguôi giận ngay lập tức.
Chòm Song Tử có cuộc sống phóng khoáng, lãng mạn bởi trí tưởng tượng cực kỳ phong phú. Nhưng cũng vì vậy mà Song Tử gặp nhiều khó khăn và thất vọng. Khi những mơ mộng, lý tưởng cũng như giấc mơ bị tan vỡ, Song Tử sẽ thất vọng nặng nề và rất đau khổ.
Song Tử luôn muốn biết nhiều điều nhưng trí nhớ của họ lại không giữ được nhiều, họ chỉ có thể nhớ được những gì đặc biệt vào một lúc nào đó. Lời khuyên cho Song Tử là hãy dùng khả năng tưởng tượng vào việc sắp xếp, tính toán trước những dự định, lấy lại thăng bằng, chắc chắn Song Tử sẽ gặp hái được nhiều giá trị thực tế hơn.
Cái hứng bất tử của những người cung Song Tử – phần lớn liên quan đến nghệ thuật, sẽ đi xa so với trí tưởng tượng của họ. Tuy nhiên, Song Tử vẫn có thể kiểm soát được sự hứng thú của mình bởi trực giác nhậy bén giúp phân biệt thật giả, báo động trước những nguy hiểm và giúp họ nhìn thấu bản chất của người xung quanh.
Khá nhiều người là nhà văn, nhạc sĩ, kiến trúc sư, nhà soạn nhạc danh tiếng đều sinh ra thuộc chòm sao Song Tử. Vậy nên Song Tử hãy cho bản thân những sự luyện tập về trí óc, để thấy rằng tiềm thức có thể cung cấp đầy đủ tất cả những gì cần thiết.
Người thuộc cung Song Tử không nên bắt thể xác hay tinh thần làm việc quá mức bởi hệ thần kinh yếu ớt sẽ dễ làm họ nổi cáu. Tránh những cơn cảm mạo thường và thận trọng khi ăn uống, hạn chế đồ ăn kích thích có hại cho thần kinh. Một bầu không khí trong lành với ánh sáng và thể dục nhẹ nhàng rất cần thiết cho sự ổn định về tinh thần và thể chất của Song Tử.
Song Tử rất thích hoạt động, không thích sự nhàm chán buồn tẻ, nên họ thường hay nôn nóng và khó chịu khi phải ngồi yên một chỗ quá lâu. Nếu có thể làm chủ được những cảm xúc này thì Song Tử sẽ dễ dàng hòa hợp với mọi người hơn.

Cung Song Tử (21/5 – 21/6) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Những đứa trẻ Song Tử rất thông minh

Những đứa trẻ Song Tử rất thông minh, có tài hùng biện và tư duy tốt. Chúng dễ dàng đạt được những điều mơ ước trong công việc, cuộc sống cũng như trong tương lai sau này bởi sự quyết tâm và kiên định. Trẻ em Song Tử hiếu động, và khó để bắt chúng ngồi yên kể cả trong một thời gian ngắn.
Bọn trẻ có thể hét ầm lên khi bố mẹ phạt nhốt trong phòng một mình vì chúng ghét sự yên lặng hay bóng tối. Với cái miệng họa động không ngừng, trẻ em Song Tử không bao giờ giữ được trật tự trong lớp học.
Những đứa trẻ sinh thuộc chòm sao Song Tử có khả năng tư duy sâu và nhạy bén. Chúng giải quyết dễ dàng và khôn khéo các tình huống nhờ sự khôn lỏi của mình. Hầu như bọn trẻ Song Tử không nghĩ tới hậu quả của lời nói và việc làm sai trái của chúng. Chúng luôn đưa ra những ý tưởng mới lạ, thích sáng tạo ra một thứ gì đó mà chúng cho là độc đáo thú vị. Ví dụ như chúng sẽ tháo điều khiển ti vi ra vì nghĩ rằng chúng đang sửa điều khiển đồ chơi, hoặc chúng sẽ trộn sữa với các loại trái cây đẻ cho ra một loại đồ uống mới. Đôi khi chúng cũng có những ý tưởng táo bạo thậm chí hơi điên rồ khiến người lớn đau đầu, như là chúng sẽ trang trí thật nhiều vết mực vào chiếc váy dự tiệc của mẹ để chiếc váy thêm lung linh.
Trẻ em Song Tử thường đặt ra lý tưởng, mục đích để cố gắng, đôi lúc chúng ước mơ quá cao xa, không thực tế hoặc vượt quá tầm tay của chúng. Vì vậy mà khi lớn, chúng sẽ đề ra nhiều kế hoạch làm mục tiêu thực hiện nhưng tính khả thi lại rất ít. Ví dụ như lũ trẻ sẽ đặt mục tiêu trở thành thiên tài về toán học, nhưng chúng chỉ dành thời gian học toán không quá 15 phút mỗi ngày.
Trí thông minh của trẻ em Song Tử chỉ phát huy cực đỉnh khi chúng thấy thoải mái cả về tinh thần và thể chất. Vì vậy những đứa trẻ Song Tử nên được tập thể dục hàng ngày giúp chúng khỏe mạnh và tan biến stress. Nhược điểm của trẻ em Song Tử là dễ nản chí khi gặp khó khăn, có thể chúng rất hứng khởi khi bắt đầu làm việc gì đó nhưng lại dùng ngay khi gặp khó khăn. Chúng là những đứa trẻ hay thay đổi, không có lòng kiên định nên rất khó đạt được mục đích đề ban ban đầu.
Mặc dù có tài giao tiếp và ứng xử, đặc biệt là tài hùng biện, nhưng trẻ cung Song Tử lại nói nhiều. Chúng thường kể liên miên từ chủ đề này sang chủ đề khác, hay nói chuyện rất nhiều trong giờ học. Trẻ em Song Tử rất hay cãi bướng, cãi cùn vì sự mâu thuẫn trong chính suy nghĩ của chúng.
Trẻ em cung Song Tử thông minh nhưng dễ thay đổi, chúng sẽ chỉ làm tốt những công việc mà chúng cảm thấy thích thú và phù hợp với bản thân. Với tài ăn nói và hùng biện, chúng có nhiều khả năng trở thành luật sư, thương gia hoặc nhân viên marketing.

Cung Song Tử (21/5 – 21/6) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Đàn ông thuộc cung Song Tử cơ bản thân thiện

Đàn ông thuộc cung Song Tử cơ bản thân thiện, thương người và dễ hòa hợp với mọi người. Tuy vậy họ thường sống đa nhân cách, có thể họ có tới 3, 4 nhân cách khác nhau.
Đàn ông Song Tử có kỹ năng giao tiếp xuất sắc và dí dỏm, họ có thể nói về bất cứ điều gì trên đời, trở thành trung tâm của mọi bữa tiệc.
Chàng trai Song Tử có thể tặng hoa hoặc quà cho bạn mà chẳng nhân dịp gì, nhưng ngay sau đó chàng ta có thể không đến gặp bạn ngay cả khi đã nói rõ giờ hẹn trước đó. Thậm chí chàng ta còn quay ra chỉ trích bạn nặng nề, nhưng cuối cùng lại đột ngột trở thành con người của ngày đầu tiên.
Nếu yêu một anh chàng Song Tử, bạn hãy chuẩn bị tâm lý vì có thể bạn sẽ được đối đãi như một bà hoàng, nhưng cũng có thể thành dân đen ngay lập tức. Họ có những bí mật riêng không muốn chia sẻ với ai, thậm chí cả với người yêu. Điều này không phù hợp với những người nhạy cảm.
Song Tử dễ thay đổi, họ thường có xu hướng bỏ bạn cũ để kết thân với những người bạn mới. Nhưng bản chất của họ cũng là một người sẵn sàng chia sẽ cả về kiến thức, hạnh phúc, thậm chí là tiền bạc.
Đàn ông Song Tử là mẫu người lý tưởng bởi lòng chung thủy của họ. Họ luôn yêu quý những người xung quanh, dù là đàn ông hay phụ nữ. Tuy vậy, ưu điểm là họ không bao giờ đi quá xa.
Đàn ông cung Song Tử là những người bố tuyệt vời, họ coi những đứa trẻ là bạn. Họ chăm sóc con cái với tất cả tính yêu thương, luôn luôn cố gắng bảo vệ con cái.
Người đàn ông Song Tử không thích sở hữu, và đặc biệt không ghen tuông. Cách người khác đối xử với họ cũng là cách họ đối xử lại với người đó. Họ có thể thiếu sự đam mê một chút thôi nhưng lại đầy sự lãng mạn.

Cung Song Tử (21/5 – 21/6) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Phụ nữ Song Tử là những người có đầy lòng đam mê

Phụ nữ Song Tử cũng là những người đa nhân cách, bởi vậy không quá khi nói rằng kết hôn với phụ nữ Song Tử giống như việc lấy 2 vợ. Phụ nữ thuộc cung Song Tử rất hiếu động và khó gắn bó với một việc hay một người nào đó. Tâm trí họ không đứng yên một chỗ, các ý nghĩ của họ cũng không bao giờ ngưng nghỉ.
Tuy vậy, phụ nữ Song Tử là những người có đầy lòng đam mê. Họ không muốn bị trói buộc vào một mối quan hệ ràng buộc nào đó, nhưng họ sẽ ổn định hơn khi trưởng thành hơn. Họ có thể yêu những thói quen khó chịu của bạn ngay lúc này, nhưng lúc khác thì lại chế nhạo kiểu tóc mới của bạn.
Phụ nữ sinh thuộc chòm Song Tử rất lãng mạn, các ý tưởng mới không bao giờ cạn kiệt trong Song Tử. Một cô gái Song Tử có thể yêu trí thông minh của bạn nhưng cũng luôn chú ý đến việc bạn thiếu sáng tạo trong nghệ thuật. Yêu một nàng Song Tử hẳn sẽ khiến bạn đau đầu bởi tính cách phức tạp của nàng.
Phụ nữ Song Tử luôn có những cử chỉ chứa đầy tình cảm, luôn tìm ra cách mới để thể hiện rằng cô ấy yêu bạn như thế nào. Bạn chắc chắn sẽ không bao giờ tìm thấy sự tẻ nhạt đơn điệu ở một cô gái Song Tử.
Phụ nữ cung Song Tử luôn trông đợi một người đàn ông hoàn hảo. Họ muốn tìm ra những điểm tốt nhất ở tất cả những người đàn ông mình gặp, và muốn một người đàn ông có đầy đủ tất cả mọi phẩm chất tốt đẹp ấy.
Dễ dàng thay đổi là bản chất của phụ nữ Song Tử. Họ có thể để ý một người đàn ông khác ngay cả khi đang yêu bạn chân thành. Tuy vậy, chỉ cần bạn vẫn còn thu hút cô ấy thì cô ấy sẽ phải học cách kiểm soát được chính bản thân mình và sẽ hết mình vì bạn.
Phụ nữ Song Tử luôn tôn trọng góc cá nhân của đối phương, và họ cũng mong muốn đối phương như vậy. Có thể cô gái Song Tử luôn quên nấu ăn cho bạn, nhưng bạn sẽ luôn thấy thoải mái trong tâm hồn khi nói chuyện với cô ấy. Họ luôn có xu hướng khuyến khích sự sáng tạo và thông minh của bạn.
Phụ nữ cung Song Tử là người mẹ tuyệt vời, luôn tôn trọng quyền riêng tư của con cái. Họ có thể dễ dàng hòa hợp với mọi người, từ sếp tới đồng nghiệp trong công ty. Họ cũng là một người chủ nhà xuất sắc khi tiếp đón nhiệt tình và luôn tỏ ra quyến rũ với những người khách đó.
Bạn sẽ có cảm giác được ở với một người khác mỗi ngày nếu có vợ cung Song Tử. Phụ nữ Song Tử khi thực tế, khi mơ mộng, vì vậy muốn hiểu điều cô ấy mong muốn thì bạn hãy lắng nghe sự tưởng tượng của cô ấy. Phụ nữ Song Tử sẵn sàng chia sẻ những ước mơ, hi vọng và khao khát, vậy nên bạn hãy chắc rằng luôn ở bên khi cô ấy cần.

Cung Song Tử (21/5 – 21/6) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Song Tử điển hình cho kiểu người có hai cá tính và khác biệt nhau

Song Tử điển hình cho kiểu người có hai cá tính và khác biệt nhau trong cũng một con người. Sự cô độc của Song Tử có vẻ như không thể nhìn thấy nhưng thực sự họ rất cô độc và sợ sự cô độc.
Song Tử hướng nội là một Song Tử trầm tĩnh sâu sắc, họ ở trong thế giới tinh thần của riêng mình. Đầu óc thông minh, nhạy cảm nhưng hơi tiêu cực, họ có thể khám phá ra những điều mà người thường không nhận ra khi nghĩ tới. Đây chính là một trong số những nguyên nhân tạo ra cảm giác cô độc của Song Tử bởi người khác không thể hiểu được những điều mà Song Tử nghĩ.
Song Tử hướng ngoại rất hoạt bát, cởi mở, thích chỗ đông người và hòa vào trong niềm vui tột cùng. Có thể đây là một cách để truyền đi thông điệp cô đơn của tiềm thức, càng vui thì họ lại càng sợ cảm giác cô đơn.
Người thuộc chòm sao Song Tử rất khó để nắm bắt điểm yếu, bởi không lúc nào bạn biết đâu mới là tính cách thật của họ.

3

Tình yêu

Cung Song Tử (21/5 – 21/6) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Song Tử sở hữu tính cách thông minh và hài hước

Song Tử sở hữu tính cách thông minh và hài hước, họ muốn nửa kia của mình cũng phải tương tự như vậy. Những người thuộc cung Song Tử trải qua nhiều mối tình, tới khi tìm được người ưng ý mới thôi. Một khi đã tìm đúng người, họ sẽ dành tình yêu chân thành trọn đời cho người đó.

Gợi ý cách chinh phục chàng trai Song Tử

Những chàng trai Song Tử rất hiếu động và tự do. Nửa kia phải hiểu được họ, cùng họ chia sẻ những niềm vui, và đừng làm cho họ cảm thấy mình đang bị kìm hãm. Chàng trai Song Tử cũng rất thông mình và không thích sự đơn điệu, vì vậy bạn nên làm những món ăn lạ như tính cách của chàng trai Song Tử vậy!

Gợi ý cách chinh phục cô gái Song Tử

Các cô gái Song Tử khá thông minh, sở hữu hình thể cân đối, sôi nổi và dễ thương. Bạn sẽ trở thành người trong mộng của cô ấy nếu có thẻ đưa ra những điều mới mẻ. Cô gái Song Tử thích sự tự do, không phụ thuộc, vậy nên lập gia đình không phải là mục đích của cả cuộc đời cô ấy.
Song Tử là mẫu con gái cực tò mò, thích trò chuyện, nhiệt tình và thích bay nhảy tự do. Đặc biệt, họ còn có khả năng làm nhiều việc cùng một lúc, nếu như những việc người khác làm một tháng mới xong thì Song Tử chỉ cần một tuần là đủ.
Con gái cung Song Tử thích những anh chàng phóng khoáng, am hiểu thời sự và thích tranh luận. Họ cực kỳ ghét con trai quản lý người yêu và hay soi mói.

Cung Song Tử (21/5 – 21/6) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Các cô gái Song Tử khá thông minh, sở hữu hình thể cân đối, sôi nổi và dễ thương

So với các cung khác, những người sinh thuộc cung Song Tử có tính tò mò hơn cả. Họ thích đa dạng và ứng biến, muốn được động nào liên tục nhưng lại rất nhanh chán. Chính vì thế nơi hẹn hò nên khác thường một chút, Song Tử thích những hoạt động độc đáo, những sự kiện liên quan đến trí óc và văn chương.
Gợi ý cho bạn: Tham gia buổi đọc thơ hoặc đọc sách tại một hiệu sách hay một quán café, cùng nhau đi khiêu vũ, tham gia một lớp học yoga, dự một bữa tiệc, hoặc có thể chơi một trò chơi, thả diều…
Một cuộc trò chuyện sôi nổi chắc chắn sẽ làm Song Tử hưng phấn. Bạn sẽ thu phục họ trong tầm tay nếu thể hiện được kỹ năng tranh luận của mình về bất cứ lĩnh vực nào. Họ sẽ bị hấp dẫn bởi những người dám theo đuổi mọi suy nghĩ của mình, hãy tỏ ra không ngoan, nhanh trí và sẵn sàng ứng phó. Hãy khiến cho họ nói chuyện không ngừng và bạn sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn 2 đấy!

4

Sự nghiệp

Song Tử đầy trí tuệ và đa tài, họ chắc chắn sẽ đảm nhiệm tốt những công việc có liên quan đến sắp xếp thông tin hay in ấn. Hài hước và giỏi giao tiếp, vì vậy Song Tử có thể lựa chọn những nghề nghiệp có liên quan đến giải trí, truyền thông, xuất bản hoặc giáo dục. Những công việc này giúp họ tương tác với nhiều người khác nhau và thể hiện được khả năng của mình.
Công việc phù hợp nhất với Song Tử là những công việc mang tính trí tuệ. Song Tử sáng tạo nhưng thật thà, họ dám đối mặt với thử thách và thích những người năng động. Song Tử không phù hợp với những công việc mang tính lặp đi lặp lại.
Những người thuộc cung Song Tử rất hợp với nghề phóng viên, phát ngôn viên, nhà văn hoặc luật sư, hoặc có thể làm marketing. Điểm mạnh của Song Tử là đưa ra ý tưởng nổi bật đúng thời điểm và giải quyết vấn đề.

Cung Song Tử (21/5 – 21/6) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Công việc phù hợp nhất với Song Tử là những công việc mang tính trí tuệ

Song Tử rất thông minh, lạc quan và tò mò, tràn đầy sức sống. Họ cần một công việc có thể tiến lên phía trước và khơi dậy sự đam mê như khám phá tự nhiên, hướng dẫn viên du lịch, hoặc cũng có thể là một vị trí bán hàng phải di chuyển nhiều.
Chòm Song Tử thích những hoạt động trí óc như báo chí, ngôn ngữ, nghiên cứu. Họ thích ngao du, thành thạo trong việc tiếp xúc và đặt mối quan hệ. Chính vì thế họ thường hay xuất hiện ở những cuộc họp xã hội hoặc trung tâm của những cuộc buôn chuyện trong văn phòng. Luôn bận rộn sẽ khiến cho Song Tử cảm thấy rất hạnh phúc.
Phụ nữ Song Tử thích hợp với việc trò chuyện và viết lách. Họ có thể phát hiện ra bản chất của mọi việc và tìm ra từ ngữ đúng đắn để mô tả chúng. Phụ nữ Song Tử có thể trở thành nhà báo, biên dịch viên, một tác giả giỏi hay một giáo viên. Họ không thích hợp với những công việc không có tính thử thách về trí tuệ.
Đàn ông Song Tử thường bị cuốn hút bởi những công việc có thể cho phép họ bộc lộ những suy nghĩ độc đáo, thể hiện quan điểm của mình, có thể làm việc linh động và dễ tiếp thu những điều mới mẻ. Những công việc có quá nhiều luật lệ hoặc gò bó hoàn toàn không phù hợp với đàn ông Song Tử, bởi họ cần có sự thoải mái về tinh thần. Chủ nhiệm chương trình truyền hình, phát thanh hay phóng viên sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho những người đàn ông thuộc cung Song Tử.
Khi Song Tử nêu ý kiến, đồng nghiệp sẽ luôn tin tưởng. Các đồng nghiệp luôn xem họ là người đi tiên phong vì những suy nghĩ nhanh như chớp của Song Tử. Nếu là cộng sự, Song Tử sẽ là một cộng sự ham hiểu biết, thành thạo và vui vẻ.
Nếu làm sếp, Song Tử độc lập và linh hoạt trong việc đánh giá các thành viên trong nhóm. Họ có thể tập trung vào bản chất của vấn đề, là một người sếp nhẫn nại và khoan dung.
Sự tỉnh táo chính là chìa khóa thành công của những người thuộc cung Song Tử. Họ thể hiện khả năng rất nhanh chóng trong bất kì tình huống nào. Sự nhạy bén và tài hùng biện của họ, khó ai có thể vượt qua được.

Cung Song Tử (21/5 – 21/6) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Bí mật về sự thành công của Song Tử là sự tỉnh táo

Lựa chọn giữa công việc và vui chơi giải trí là một điều nan giải với Song Tử. Họ thường lo lắng về việc kiếm tiền ngày mai, cân bằng giữa tiền bạc và hưởng thụ chính là điểm yếu của chòm Song Tử.

Những người thuộc cung Song Tử tài năng, giỏi ứng biến, có khả năng giao tiếp, và khéo léo. Nhưng họ lại thiếu bền bỉ, kiên nhẫn. Biểu tượng của Song Tử là không khí – ngôi nhà thực sự của Song Tử. Song Tử chia thành hai nửa bởi kim loại lạnh lẽo của Sao Thủy, đến khi anh ta lắng nghe, dừng lại và chờ đợi trái tim mình lên tiếng.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích