Cung Thiên Bình (23/9 – 23/10) – Tính cách – Tình yêu – Sự nghiệp

2232
Cung Thiên Bình (23/9 – 23/10) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp

Cung Thiên Bình (Libra) là cung thứ 7 và là cung không chịu được sự cô đơn trong thời gian dài trong 12 cung Hoàng Đạo. Thiên Bình là người rất nhiệt tình trong tình bạn bởi sự nhiệt tình và hài hước của mình. Trong tình yêu, ưu tiên hàng đầu của Thiên Bình là tìm “nửa kia” thích hợp.
Câu cửa miệng của người cung Thiên Bình là “Tôi cân bằng giữa…”. Thiên Bình có đầu óc phân tích tốt, yêu hòa bình và căm ghét sự cô đơn. Với những người được sinh trong cung này, tình bằng hữu rất quan trọng.
Truyền thuyết kể lại rằng, ngày xưa, ở thời đại vàng, con người đầu tiên được các vị thần tạo ra bằng vàng. Lúc ấy, nữ thần Astraea với cán cân luôn hướng về sự công bằng, phân định rõ thiện ác.
Cũng nhờ thế mà con người và sinh vật sống hạnh phúc với mùa xuân vĩnh hằng suốt năm này qua năm khác. Khi thời đại Vàng qua đi, được thay thế bởi thời đại Bạc, là lúc con người dần biến chất, rất xấu xa, ích kỉ và bản ác. Kẻ mạnh thống trị, ăn hiếp kẻ yếu, sự công bằng trong cuộc sống của con người dần mất đi. Khi sự chịu đựng con người của các vị thần đã cạn kiện, họ mệt nhọc rút lui về thiên đàng.
Trước tình thế ấy, chỉ có Astraea ở lại trần gian với loài người đề tiếp tục thực hiện sự công bằng. Rồi thời đại Đồng lại đến, con người càng trở nên xấu xa, hung bạo bội phần với những chém giết, chiến tranh khắp mọi nơi. Nữ thần Astraea không thể chịu đựng được nữa khi cán cân cứ tiếp tục nghiêng về cái ác, cuối cùng nàng rời khỏi trần gian và trở về với thế với Slanper.

Cung Thiên Bình (23/9 – 23/10) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Chòm sao Libra được coi là cán cân mà nữ thần công lý Astraea có thể phân định ra thiện và ác
1

Thông tin chung về Thiên Bình

 • Vị trí: Cung thứ 7 trên Hoàng Đạo
 • Biểu tượng: Cái cân
 • Nguyên tố: Không khí
 • Sao chiếu mệnh: Sao
 • Đá tượng trưng: Ngọc mắt mèo, Đá Sapphire
 • Màu sắc: Xanh lá cây
 • Bộ phận cơ thể: Thận
 • Đặc trưng: Màu đỏ thắm
 • Từ khóa: Sự cộng tác
 • Giải trí: Chèo thuyền
 • Hẹn hò với: Song Tử, Bảo Bình
 • Làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết
 • Sở thích: Chia sẻ cùng mọi người, sự tinh tế, hài hòa và các hoạt động ngoài trời
 • Sở đoản: Bạo lực, không công bằng và nói to
 • Công việc hoàn hảo: Mua sắm, giải phẫu thẩm mỹ
 • Phụ kiện tốt nhất: Một chai nước
 • Sức khỏe: Thận, lưng và ruột thừa dễ bị nhiễm bệnh
 • Một điều chắc chắn dành cho bạn: Tán tỉnh
 • Điểm đến: Đảo Fiji
 • Khẩu hiệu: Cái đẹp là theo con mắt của người ngắm
 • Mong ước thầm kín: Sống một cuộc đời bình dị, đơn giản.
 • Số may mắn: 1, 2 và 7
 • Cung không hợp: Bạch Dương
 • Nơi bạn nhiệt tình nhất: Trung gian hòa giải
 • Món quà yêu thích: Những món quà mang tính âm nhạc và giải trí
 • Yêu thích: Chơi đẹp, trò chuyện, sự cộng tác
 • Ghét: Cô độc, thiếu sự hài hòa, phải đưa ra quyết định
 • Nhà cửa: Thích ngôi nhà tập trung vào các yếu tố: tình bạn, hôn nhân, mối quan hệ xã hội
Cung Thiên Bình (23/9 – 23/10) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Biểu tượng của Thiên bình là chiếc cân đĩa cách điệu

Biểu tượng

Biểu tượng của Thiên bình là chiếc cân đĩa cách điệu, tượng trưng cho chiếc cân của nữ thần công lý Astraea.
Thiên Bìnhchòm sao duy nhất không phải do một sinh vật sống đại diện, đây là một trong những đặc trưng có ý nghĩa lớn. Hai cái bàn cân có trọng lượng bằng nhau luôn ở trạng thái cân bằng là một chiếc cân được tạo thành bởi chiếc bàn cân được làm tinh xảo, mạ vàng, thiết kế theo quy cách cổ xưa được đặt trên chiếc giá cân. Chiếc cân sẽ bị dao động khi trọng lượng hai bàn cân không bằng nhau.
Đại diện cho chòm sao Thiên Bình chính là hai bàn cân. Họ là những người luôn suy nghĩ đắn đo trước khi hành động tất cả những tình huống có khả năng xuất hiện, để đạt được kết quả hoàn mỹ họ có thể đưa ra những phán quyết chính xác và nhìn rõ 2 mặt lợi hại của bất kỳ vấn đề nào, là nhà đàm phán tài ba.
Những người cung Thiên Bình thuộc nhóm không khí, họ không thích tranh luận, và cũng có khuynh hướng thích giao tiếp.

Phẩm chất đặc trưng

Người thuộc cung Thiên Bình luôn thích được yêu và sống tình cảm. Nếu họ thấy mình không được người khác cần đến, họ có thể sẽ buồn phiền hay thất vọng. Họ không thích đưa ra quyết định và có phần hơi lười biếng.
Thiên Bình không hề có ý định lội ngược dòng mà sẽ vui vẻ đi theo dòng chảy đã định sẵn. Họ quan tâm, trìu mến, cảm thông sâu sắc đến mọi người, thích những món ăn ngon và giải trí. Những người tiêu tiền hoang phí nhất thế giới cũng chính là Thiên Bình.
Người sinh ra thuộc cung Thiên Bình thường mơ tưởng sẽ có ngày gặp được chàng bạch mã hoàng tử hoặc nàng công chúa mà mình ao ước. Cái nhìn và cách cư xử của Thiên Bình về tương lai chịu ảnh hưởng lớn từ những vấp váp, kinh nghiệm bước đầu, mộng mơ tan vỡ và trái tim đau khổ mà họ gặp phải khi tìm kiếm hoàng tử, công của của mình.
Mặc dù bề ngoài luôn tỏ ra yêu đời, vui vẻ nhưng thất tình hay được yêu sẽ khiến Thiên Bình sẽ thay đổi ghê gớm. Họ sẽ ríu rít, tưng bừng và tươi trẻ như 4 mùa đều là mùa xuân nếu người trong mộng của họ xuất hiện vào một ngày nào đó.
Thiên Bình sẽ thấy cuộc sống là thiên đường như họ tưởng tượng, họ cũng sẽ hưởng thụ cuộc sống: Đi nhà hàng, đến các quán bar, thưởng thức món ngon, mặc đẹp, và đi nghỉ ở bãi biển.

Cung Thiên Bình (23/9 – 23/10) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Người thuộc cung Thiên Bình luôn thích được yêu và sống tình cảm

Người thuộc cung Thiên Bình trong sạch như pha lê trong công việc. Họ ít khi sai lầm bởi thói quen nghĩ lâu xem quyết định gì và quyết định như thế nào. Phần lớn Thiên Bình phát triển mạnh khả năng tập trung cao độ để thấu hiểu những vấn đề to lớn và sâu sắc. Nhiều người cung Thiên Bình say mê sách, không chỉ nội dung mà cả mùi thơm, hình thức của sách, và họ đều có thư viện riêng ở nhà.

2

Tính cách

Cái cân – một vật vô tri vô giác đại diện cho chòm sao Thiên Bình, vì thế mà những người thuộc cung này cũng giống như vật tượng trưng, họ luôn chính xác như một cái máy. Trước khi hành động, họ luôn đặt ra rất nhiều những câu “nếu như”, “nhưng”, và chỉ đưa ra kết luận sau khi cứ suy nghĩ đi suy nghĩ lại như thế.
Cứng nhắc giống như một chiếc máy, nghiêm cẩn trong tác phong, và dù họ sắp làm gì hoặc sắp nói gì thì người khác cũng có thể đoán được. Đầu óc của Thiên Bình luôn ở trong trạng thái trật tự bởi nội tâm bên trong và biểu hiện bên ngoài của họ luôn duy trì sự thống nhất với nhau.
Người thuộc cung Thiên Bình thích hợp tác tập thể, họ thân thiện và hữu hảo, có hiệu suất cao dù lặng lẽ, có chừng mực nhưng cũng rất linh hoạt. Họ có thể tìm được những thứ phù hợp với mình trong hoạt động thương mại và xã hội phức tạp.
Thiên Bình hầu như có một loại năng lực lý giải làm thế nào khống chế và thao tác những loại máy móc điện tử phức tạp trong cuộc sống hiện đại, họ thậm chí không cảm thấy khó hiểu hay lạ lùng về nó.
Những người sinh thuộc chòm Thiên Bình luôn giữ cho mình một trạng thái cân bằng, trước khi giải quyết các vấn đề họ luôn cân nhắc đắn đo. Điều này khiến cho chủ trương của họ là điều hòa mà không phải là cực đoan, trong các cuộc tranh luận kịch liệt giúp họ giữ được vị thế trung lập, trong cuộc sống gia đình và công việc giúp họ tránh được những xung đột.

Cung Thiên Bình (23/9 – 23/10) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Những người sinh thuộc chòm Thiên Bình luôn giữ cho mình một trạng thái cân bằng

Thiên Bình cho rằng hay hơn cả là thấy được mặt tốt của sự việc, đối với họ không có bất cứ việc gì là sai tuyệt đối hoặc đúng tuyệt đối. Đây được coi là tiêu chí chứng tỏ có tu dưỡng, khiến cho người khác cảm thấy ngưỡng mộ so với những chòm sao khác bởi phương thức giao tiếp này.
Tuy nhiên, cách làm này của Thiên Bình dó chút lạnh lùng, cổ điển và không quan tâm đối với những người mong muốn có được sự ủng hộ toàn diện và sự trung thành. Thiên Bình đối với những người này chỉ là những người bình tĩnh, bàng quan đứng nhìn đấu tranh và những cuộc cãi và đang xảy ra mà không đứng về phía nào.
Khuynh hướng bố cục nội thất và trang sức trong gia đình Thiên Bình theo đuổi sự thống nhất, cân bằng và hòa hợp, không lôi thôi nhưng cũng không trang sức quá mức, coi trọng sự cân bằng, chỉnh tề sạch sẽ, tạo cho mọi người cảm giác đẹp nhã nhặn dù không tỏ ra quá lòe loẹt sặc sỡ.
Nam giới thuộc chòm Thiên Bình rất phong độ, nữ giới thì xinh đẹp. Họ hi vọng mọi người tán thường tài năng của họ chứ không phải là bề ngoài xinh đẹp, vậy nên cử chỉ hành vi và cách ăn mặc của họ đều không tỏ ra quá gợi cảm.
Vật liệu và màu sắc sử dụng trang trí trong gia đình Thiên Bình cũng phải tạo ra một bầu không khí yên tĩnh khiêm tốn, đẹp và hài hòa, tuyệt đối không giống như một phòng bệnh viện, nhưng làm cho người ta có cảm giác gọn gàng ngăn nắp.
Tuy nhiên, những người có thói quen ném mẩu thuốc lá vào góc nhà hay gác chân lên bàn sẽ không thích hợp với cách bố cục này, có thể những người này sẽ không được mời vào nhà họ.
Thiên Bình đã giành được một bộ phận lớn, là những người thích sống hòa bình, cung cấp phương án giải quyết hòa bình, biết lắng nghe hai mặt của vấn đề và luôn tạo ra không khí làm việc thoải mái dù họ đã làm mất đi cơ hội giao tiếp với một số người. Những người có thể chung sống hòa bình, cùng xây dựng các mối quan hệ có trật tự tốt đẹp ngày nay càng ngày càng ít.

 • Thiên Bình sinh kì 10 ngày thứ nhất: Họ thể hiện rõ ràng những đặc trưng tính cách Thiên Bình.
 • Thiên Bình sinh kì 10 ngày thứ hai: Họ sẽ thể hiện một loại đặc trưng tính cách không được rõ ràng.
 • Thiên Bình sinh kì 10 ngày thứ ba: Họ có rất nhiều tài nghệ và cơ động linh hoạt.
Cung Thiên Bình (23/9 – 23/10) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Nam giới thuộc chòm Thiên Bình rất phong độ, nữ giới thì xinh đẹp
3

Tình yêu

Trong tình bạn, Thiên Bình là người rất tuyệt vời, nhiệt tình và hài hước. Họ luôn tìm cách giúp bạn bè đến cùng, dù họ không có quyền quyết định hoặc có thể họ đến muộn.
Những người thuộc cung Thiên Bình thích các cuộc vui cùng người thân, thích giành thời gian cho gia đình và bạn bè. Họ biết cách hòa hợp với mọi người xung quanh, giao tiếp tốt. Họ là những người giải quyết vấn đề rất tốt bởi cách nhìn nhận khách quan khi đối mặt với thử thách.
Thiên Bình thuộc nhóm không khí – không thể sờ thấy được, giống như chòm Bảo BìnhSong Tử. Họ có khuynh hướng tiềm ẩn một thứ tình cảm lý trí dưới bề ngoài được ngụy trang các kiểu. Tình cảm này luôn được quyết định sẽ được biểu hiện bằng bộ phận nào đó trên cơ thể hay biểu đạt như thế nào chỉ sau khi đã suy nghĩ một cách lý tính.
Đối với Thiên Bình, có thể xác nhận một cách chuẩn xác mỗi một biểu hiện nhỏ của tình yêu bởi với họ tình yêu có thể được quan sát thấy thông qua cặp kính viễn vọng. Nhưng họ cũng thường không có chút ảnh hưởng hay cảm giác của cự ly kì lạ này đối với những người xung quanh, Thiên Bình không có những xung động trong đó.
Khi loại tình cảm không thể khống chế, không thể dự đoán, sự mất trật tự rối loạn ngày càng trở nên mạnh mẽ do Thiên Bình luôn biểu hiện ra nét đặc trưng máy móc, sẽ có một loại lực lượng khống chế nội tại đấy họ tác xa khỏi người khác, khỏi loại tình cảm này, đây là nói anh ta rất yêu người kia, chứ hoàn toàn không phải nói anh ta không yêu.
Lòng nhiệt tình của Thiên Bình không những không bị giảm đi mà còn được củng cố phát triển khi tiếp xúc với những lời nói, những tư tưởng khác nhau, bởi họ có biểu hiện rất xuất sắc khi ở trong đám đông, đơn giản vì họ sợ sự cô độc.
Người thuộc cung Thiên Bình không được gọi là “người tình riêng” mà được gọi là “người tình đại chúng”, bởi họ không muốn quá gần gũi người khác, họ lo lắng sẽ rơi vào vòng xoáy tình yêu không thể lường trước được, mờ mịt hỗn độn và mất đi lý trí.
Những người thuộc cung Thiên Bình không kết hôn ngày càng ít, họ không có khuynh hướng đi ngược lại với truyền thống về phương diện hôn nhân. Họ không muốn một mình đối diện với cuộc sống, và cũng do nhu cầu xã hội phát triển mà phần lớn Thiên Bình đều muốn có con.

Cung Thiên Bình (23/9 – 23/10) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Thiên Bình là người rất tuyệt vời, nhiệt tình và hài hước

Thiên Bình sẽ rơi vào trạng thái mê hoặc, cảm thấy không biết làm gì khi họ muốn khôi phục lại trạng thái cân bằng như cũ nhưng không thể, tư duy logic không thể dùng được ở đây và cũng không thể rút lui được nữa. Tuy vậy, Thiên Bình luôn đợi chờ thời cơ để khôi phục lại sự cân bằng, luôn ở trạng thái chuẩn bị chứ không cam chịu thất bại.
Thông thường, Thiên Bình sẽ có được một phần thành công khi đối phó với một đứa trẻ. Một hình tượng cha mẹ luôn công bằng, không thiên lệch trước mặt trẻ sẽ không thể tạo thành bằng lý trí dù họ có tiêu tốn hết cả sức lực. Một số đứa trẻ sẽ tán thưởng cách làm này, một số sẽ cảm thấy mình trở thành một loại nhu cầu nào đó, bị đặt lên bàn cân để cân đo.
Thiên Bình có cảm giác đặc biệt tốt với sự lý giải logic, sự hiểu rõ của cha mẹ đối với cách làm và hành vi của chúng, môi trường gia đình yên tĩnh, hòa hợp từ giai đoạn rất sớm ở thời kì thơ ấu. Ngược lại, những thói quen lười nhác, cáu gắt, những hành vi lỗ mãng làm chúng có biểu hiện tuyệt vọng và đau xót không thể lý giải được.
Xung quanh có rất nhiều người mà Thiên Bình gọi là bạn, sống chỉ vì tiền bạc mà họ sẽ rất kinh ngạc khi phát hiện ra ở tuổi trưởng thành. Chủ trương của Thiên Bình là đoàn kết nhất trí, họ phản đối chủ nghĩa cá nhân, họ không muốn đứng vào cùng hàng ngũ của những người đi ngược lại truyền thống, những nhà tư tưởng tự do hoặc những phần tử kích tiến.
Lập trường này của Thiên Bình tạo ra một bầu không khí vui vẻ hài hòa, không ai lo lắng bị bài xích, khiến cho cuộc đối thoại được tiến hành bình thường, và thậm chí nhiều người cảm thấy Thiên Bình rất dễ gần.
Những người liên tục kêu ca về những khó khăn gặp phải trong cuộc sống khiến Thiên Bình hầu như không quan tâm. Chủ đề nói chuyện về những xung động tình cảm của người khác hoặc của Thiên Bình sẽ không bao giờ được hoan nghênh.
Thiên Bình khi quan hệ với những người thuộc chòm sao nhóm Thổ, Thủy cần tránh quá lãnh đạm, bởi Thiên Bình thuộc nhóm không khí, không khí lạnh và gió mạnh sẽ khiến cho mặt nước bình lặng phải nổi gợn sóng, cuốn đi hết những màu mỡ phù sa trên bề mặt đất.
Ma Kết, Xử NữKim Ngưu là ba chòm sao nhóm Thổ có tính hướng nội, thực tế. Song Ngư, Hổ CápCự Giải là ba chòm sao nhóm Thủy cũng có tính hướng nội, dễ bị tổn thương và mẫn cảm. Nhóm Thổ và nhóm Thủy thường tìm mọi cách để giữ khoảng cách tình cảm và lý trí với Thiên Bình.
Những thiếu hụt trong tình cảm của Thiên Bình không khiến cho Bảo BìnhSong Tử thất vọng, vì họ không phải là “người tình riêng” mà là “người tình đại chúng” và đều có tính hướng ngoại.

Cung Thiên Bình (23/9 – 23/10) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Thiên Bình có thể khống chế bản thân, giữ được lý trí khi mà người khác không biết làm gì

Nhân Mã, Sư TửBạch Dương là ba chòm sao nhóm Hỏa, họ không cảm thấy lạnh run người dù đôi khi cảm thấy một cơn gió lạnh tràn vào.
Thiên Bình có thể khống chế bản thân, giữ được lý trí khi mà người khác không biết làm gì hoặc sợ hãi. Họ không thích những hành vi phóng đãng, những hành động thù địch hay những lời nói thô bỉ.
Tuy nhiên, cân nhắc cẩn thận không phải là chân lý luôn đúng, dịu dàng và nhẹ nhàng trong một số trường hợp sẽ làm cho người ta thêm bực bội dù có thể làm ấm lòng người. Khi tin tưởng vào một chuyện gì đó hoặc một người nào đó, hãy đứng ra và nói ra suy nghĩ của mình chỉ cần Thiên Bình có những kích thích tình cảm mãnh liệt. Dù như vậy là phạm phải một lỗi lớn hay có đứng về một phía nào đó đi chăng nữa, bởi vì nó có thể khiến cho họ giành được thành công ngoài sức tưởng tượng, hoặc ít nhất cũng khiến cho hình ảnh của họ đẹp hơn trong mắt gia đình, bạn bè và con cái.
Thiên Bình coi sự hòa thuận là mục tiêu chính khi đã yêu, ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống của họ là đi tìm “nửa kia” thích hợp. Họ luôn muốn giao tiếp với mọi người nên sẽ là dấu hiệu bất thường khi người thuộc cung Thiên Bình cô đơn. Họ rất công bằng và cởi mở với người mình yêu, họ đặc biệt thích thú khi thấy người mình yêu hài lòng về cách giao tiếp và hài lòng về “chuyện ấy”.
Thiên Bình khi tìm kiếm người bạn đời thích hợp thì tinh lực họ bỏ ra còn nhiều hơn cả xử lý công việc, họ rất trung thành với khái niệm hôn nhân vĩnh cửu. Cuộc sống của họ cần giữ được sự thăng bằng, ý thức bản năng và sự cô đơn là nguyên nhân họ làm như vậy.
Đối với các chòm sao khác, lợi ích của đám đông là sự biến đổi của xã hội, bởi quan niệm hôn nhân chung thủy có vẻ đã lỗi thời, nhưng đối với Thiên Bình lại là không tốt, họ không thể đi lạc phương hướng và không ngừng kìm kiếm chân lý vĩnh hằng của mình. Họ ra sức duy trì một cuộc hôn nhân và tiếp nhận sự phân công trách nhiệm của xã hội đối với hai bên một cách rất tự nhiên.
Cách sống và mong muốn của Thiên Bình không khiến cho cuộc hôn nhân của họ hạnh phúc mỹ mãn. Tuy vậy kết quả cuối cùng cũng còn phải xem họ được gì từ cuộc hôn nhân đó và những tình cảm thân thiết hơn, và phải xem nửa kia của họ là ai.
Thiên Bình được kí hiệu là “bạn hữu”, đối với họ, sự bình đẳng tuyệt đối trong quyền lực không có nghĩa là “bạn hữu” trong các mối quan hệ. Mọi người sẽ nhanh chóng phát hiện ra ai bình đẳng hơn khi sống cùng với Thiên Bình trong một thời gian dài.
Những việc mà người thuộc chòm Thiên Bình cùng làm với mọi người trên thực tế đều là những điều họ lựa chọn. Có sức ép không thể kháng cự nhưng sự vận dụng quyền lực của họ rất tinh vi, họ không thực hiện quyền lực của mình thông qua bất cứ sức ép rõ ràng nào.

Cung Thiên Bình (23/9 – 23/10) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Thiên Bình có thể biểu đạt tình cảm của mình một cách chuẩn xác và lão luyện

Dù là ngoài mặt hay trong lòng, Thiên Bình sẽ thay đổi thái độ bình tĩnh khách quan, nhẫn nhịn không đáp trả nếu phản kháng lại. Nên tán thành theo họ ngay từ đầu là con đường dễ nhất để đi mà người bạn của họ phát hiện ra. Dù người bạn đó không thể chấp nhận được sự việc đó, thì không bàn đến nó nữa, nên tránh xa vấn đề và sự tình cũng không nhất định phải phát triển như thế.
Sống chung với Thiên Bình hoàn toàn không đơn giản như những người hi vọng có thể trăm năm kết tóc với họ tưởng tượng lúc đầu. Thiên Bình hầu như không dùng lời nói rõ ràng để thể hiện không thích hoặc thích người khác như thế nào, vì vậy mà người khác có thể sẽ được giúp đỡ nếu là một chuyên gia ngôn ngữ thân thể hoặc có một loại cảm ứng tâm linh.
Bạn đời sẽ rất hài lòng thỏa mãn, sẽ cảm thấy Thiên Bình không thiên lệch, rất công bằng và thẳng thắng khi mới kết hôn. Nhưng bạn đời sẽ phải tiếp nhận sự bình đẳng mà người thuộc cung Thiên Bình đưa ra, và họ sẽ tiếp tục như vậy. Một số bạn đời không thể chấp nhận được việc này, một số sẽ không để ý rằng mình đã bị đặt lên bàn cân để đo lường.
Những người thuộc cung Thiên Bình có thể lấy danh dự và sinh mệnh của họ ra để đổi lấy chủ nghĩa hòa bình, để đạt được mục tiêu, họ dùng phương thức hợp tác hữu hảo. Thiên Bình có thể biểu đạt tình cảm của mình một cách chuẩn xác và lão luyện, các phản ứng của Thiên Bình là giống nhau trong cuộc sống tình cảm.
Cũng bởi thế mà Thiên Bình có khá nhiều người yêu.Tuy nhiên, họ không muốn có những hành vi thân cận hay những xung động mang tính tự phát đối với những người yêu này. Một Những người thuộc chòm sao khác, một số không thể chấp nhận được hành vi này, một số thì chấp nhận, và một số khác thì tán thưởng.

Chinh phục Thiên Bình

Biểu tượng của Thiên Bình là cái cân, họ luôn vươn tới sự hài hòa và rất coi trọng sự công bằng, vì vậy hãy đối xử với họ thẳng thắn và trung thực. Họ luôn tràn đầy nhiệt huyết và hoạt bát lịch thiệp với công việc chung. Tính cách đặc trưng của những người thuộc cung này là hướng ngoại và cởi mở, đừng cố tách họ ra khỏi tập thể.
Thiên Bình đôi khi lấy việc “trêu chọc” người khác làm niềm vui cho mình, họ rất giỏi khiến người khác lúng túng và bối rối. Thiên Bình rất nghiêm túc và chung thủy một khi đã quyết định chính thức ràng buộc mình vào một mối quan hệ, tuy nhiên họ cũng không phải là người sẽ trao trái tim của mình cho người khác một cách dễ dàng. Với sự tinh tế của mình, chắc chắn Thiên Bình sẽ nhận ra một người nào đó đang cố giả vờ cho họ vui dù không yêu họ.

Cung Thiên Bình (23/9 – 23/10) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Thiên Bình có khá nhiều người yêu

Những người thuộc cung Thiên Bình sống rất nội tâm, họ chỉ thực sự coi một, hai người là bạn thân tuy có rất nhiều bạn. Họ rất lãng mạn, có vẻ tao nhã và sức hút mãnh liệt. Thiên Bình muốn được yêu hết mình, và họ cũng luôn hết mình cho tình yêu. Ngay trong lần gặp đầu tiên, Thiên Bình có thể dễ chết đứ đừ một Hổ Cáp đáng yêu.
Thiên Bình thấy mình được bình an và an toàn khi giữ những tâm sự thầm kín cho riêng mình, không kể lể hay tâm sự với người khác. Họ luôn muốn khép tâm hồn mình lại và khá e dè. Họ có thể đưa ra nhiều quyết định hệ trọng bởi đầu óc phân tích sắc bén và tố chất lãnh đạo tốt. Tuy nhiên, trong công việc Thiên Bình luôn hướng tới sự hoàn hảo đôi khi là quá mức, vì vậy họ sẽ mất rất nhiều thời gian để cân nhắc thiệt hơn.
Bạn sẽ khó mà thành công khi muốn trốn tránh, giấu diếm hay lừa dối Thiên Bình một điều gì đó, bởi họ là người rất nhạy cảm và tinh tế. Họ sẽ làm tất cả để bảo vệ gia đình và họ rất yêu gia đình của mình. Thiên Bình là mẫu người của gia đình.

Những bí mật bạn phải biết khi “bồ kết” Thiên Bình

Thiên Bình chỉ biểu lộ rõ ràng khi nắm trong tay một điều gì đó chắc chắn, họ rất cần cảm giác an toàn. Vì thế, khi họ thích bạn, chưa chắc họ đã cho bạn biết rõ tình cảm của họ dành cho bạn như một người bạn đặc biệt hay chỉ như một người bạn thông thường.
Thiên Bình sẽ bối rối và không biết phải đối mặt với bạn như thế nào nếu bạn tỏ ra quá nhiệt tình, vồ vập, dù có thể họ đã thích bạn. Vì vậy bạn không nên quá vội vàng nếu đã thích Thiên Bình, nếu không bạn sẽ làm họ sợ và chạy mất đấy.
Thiên Bình một khi đã xác định vị trí của bạn trong lòng rồi thì khó mà thay đổi. Vì vậy, nếu bạn muốn tính chuyện yêu đương với họ thì ban đầu nhất định đừng có quá nhiều hành động giống như mối quan hệ anh chị em, làm họ có cảm giác như bạn là người anh em của họ.
Những câu mà bạn tuyệt đối không nên hỏi Thiên Bình: “Anh (em) ở đâu?”, “Anh (em) đang ở cùng với ai?”, “Khi nào thì anh (em) về nhà?”. Những câu hỏi kiểu này sẽ làm cho Thiên Bình không biết trả lời bạn thế nào, họ sẽ hoang mang và bối rối nếu lâu rồi họ không yêu ai, và bạn cũng có thể đoán được tình cảm sau này diễn biến ra sao rồi chứ?
Có thể Thiên Bình đã từng nói với bạn là sẽ làm việc gì đó vào thời gian này, nhưng sau đó lại không làm, vì Thiên Bình là chòm sao có thói quen thay đổi, họ không có khái niệm về thời gian. Họ cũng không biết trả lời thế nào nếu bạn hỏi, bởi có thể do bận chuyện khác mà họ đã quên mất. Hoặc khi nghĩ đến việc gì đó hay ho, họ lại quên mất tiêu mình định nói điều gì trước đó, vì thế bạn đừng lấy làm lạ nhé.

Cung Thiên Bình (23/9 – 23/10) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Thiên Bình chỉ biểu lộ rõ ràng khi nắm trong tay một điều gì đó chắc chắn

Thiên Bình muốn để cho bạn có một niềm vui bất ngờ, hoặc vì sợ nói trước bước không qua, nên dù họ có định ở bên cạnh bạn và đang sắp đặt rất nhiều việc đó, nhưng chưa chắc họ đã nói với bạn. Trong cuộc sống, làm được hơn là nói được, thế nên bạn đừng nên quá kì vọng rằng Thiên Bình sẽ nói điều gì đó.
Thiên Bình thường đặt ra những tiêu chuẩn riêng đối với người thân, người họ yêu và với chính bản thân họ, họ chưa chắc nhắm vào bạn khi nói ra một tiêu chuẩn nào đấy. Tiêu chuẩn này cũng khó xác định, có thể rất nghiêm khắc, có thể rất rộng rãi nhưng trước hết đều phải chân thành, lương thiện.
Những người luôn hoạt bát, vui vẻ như ánh dương sẽ có một sức hút đặc biệt với Thiên Bình, bởi họ dù ít hay nhiều đều có một chút buồn chán, u uất. Đôi khi Thiên Bình thấy tự ti, áp lực tâm lý khi ở bên cạnh những người vui vẻ hoạt bát. Vì vậy, hãy học cách thật tâm lý, thật dịu dàng khi tiếp cận với Thiên Bình nếu bạn là người như thế nhé.
Đừng hiểu lầm Thiên Bình, họ có thể cảm thấy ngại ngùng khi nói những câu yêu đương với bạn lúc mới bắt đầu, hãy yên tâm rằng mọi thứ sẽ tốt hơn khi thời gian trôi qua.
Thiên Bình hơi lười một chút, nhưng sẽ là người vợ tuyệt vời nhất nếu làm vợ, và họ nhất định sẽ sửa nếu bạn nhắc nhở họ một cách tế nhị. Họ sẽ giúp bạn đối xử tốt với bạn bè, hiếu kính với cha mẹ. Đôi khi bạn sẽ không quen khi thấy họ quá quan tâm đến bạn bè, hãy nói với họ nhẹ nhàng, nói rằng họ hãy thả lỏng bản thân ra một chút và để người khác tự giải quyết công việc của mình.

4

Sự nghiệp

“Cân nhắc lợi hại” là nguyên tắc chủ đạo cơ bản của Thiên Bình. Điều này có nghĩa là,họ có thể sẽ làm việc chậm chạp kéo dài, sẽ ra quyết định không kịp, khiến họ khi lựa chọn cơ hội tỏ ra do dự ít quyết đoán.
Thiên Bình thường đấu tranh tư tưởng kịch liệt về các khả năng có thể xảy ra trước khi chuẩn bị làm việc, vì vậy mọi người không cần nhắc nhở họ “suy nghĩ cẩn thận trước khi hành động” hay “không phải vội vàng”. Họ không thể phạm sai lầm vì đã hành động qua loa đại khái hoặc khinh suất.

Cung Thiên Bình (23/9 – 23/10) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
“Cân nhắc lợi hại” là nguyên tắc chủ đạo cơ bản của Thiên Bình

“Người do dự là người thất bại”, đây là câu tục ngữ phản ánh điều này. Đưa ra quyết định nhanh chóng có thể dẫn đến tuyệt vọng hay thất bại, nhưng cũng có thể dẫn tới thành công. Thiên Bình không muốn đầu tư trên phương diện phong cách hành động, khiến cho bạn vè và đồng nghiệp của họ phải đặt câu hỏi, dù khi biểu đạt tình ý họ tỏ ra trí tuệ, thái độ ôn hòa và dùng những lời lẽ nhẹ nhàng.
“Lúc nào thì họ đột ngột tuyên bố sẽ đứng về phía nào?” hoặc “Họ tán dương chúng ta hay là phản đối chúng ta?” là những câu hỏi luôn có trong đầu Thiên Bình. Những câu hỏi này luôn được đặt ra và đôi khi không có câu trả lời, hoặc thời gian sẽ trả lời, và cũng có lúc thì không thể có được câu trả lời.
Thiên Bình không hùng hồn giơ khẩu hiệu ở một phía nào mà chỉ lặng lẽ đứng ở một phía, họ sẽ không chịu sự bài xích của một số người chỉ vì vội vàng trình bày quan điểm của mình. Họ vẫn tiếp tục cân nhắc một cách tỉ mỉ và chính xác dù phương pháp xử lý này sẽ khiến họ duy trì tình trạng thấp nhất trong nguyện vọng của họ.
Thiên Bình không tỏ vẻ lên mặt, họ suy nghĩ chu đáo cẩn thận và có thái độ chân thành hợp tác, họ không bị thúc ép xuất phát từ sự tự nguyện, nhưng họ luôn luôn có một cách làm việc của riêng mình. Đây thực sự là một loại nghệ thuật bởi họ hoàn toàn không bị tiêu tốn sức lực dù đã đạt được mục đích và đã thành công.
Không phải là xung đột đối lập mà là dĩ hòa vi quý trong phương thức giao lưu và cách nói chuyện khác của Thiên Bình. Dù họ đang biện luận kịch liệt hay đang tranh cãi, họ cũng không bao giờ cao giọng lớn tiếng. Họ không gây ra những trận tranh cãi kéo dài mà luôn khiến cho cuộc thảo luận được tiếp tục bằng cách đưa ra những bình luận và những lời tán dương.
Để không mạo phạm bất cứ ai và có thể thỏa hiệp, hòa giải, quan điểm của họ đều được thông qua phương thức trí tuệ, ngôn từ nhiều hàm nghĩa khi biểu đạt. Họ không mất đi lý trí vì tranh cãi, dù người khác không thể nhẫn nhịn và trở nên vô cùng căng thẳng rồi. Chính vì vậy họ luôn có nhiều cơ hội giành được thắng lợi hơn là những người dễ xúc động hoặc những người dễ nổi cáu.
Thiên Bình theo đuổi cuộc sống hài hòa dù trong cuộc sống riêng tư hay xã hội, bởi họ ý thức được nhu cầu cấp thiết trở thành trụ cột xã hội người tôn trọng, và trách nhiệm xã hội của mình. Họ không muốn cử chỉ hành vi của mình có khiếm khuyết, luôn có tác phong nghiêm cẩn. Trong công việc, khả năng có hứng thú đối với bất cứ sự vật gì có thể được thể hiện và phát huy hết mức, năng lực tư duy logic và thẩm mỹ quan của họ mới thật sự phát triển, vì vậy mà họ sẽ tiêu tốn phần lớn tinh lực của họ vào công việc.

Cung Thiên Bình (23/9 – 23/10) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Thiên Bình theo đuổi cuộc sống hài hòa dù trong cuộc sống riêng tư hay xã hội

Khi Thiên Bình cùng làm việc trong những hoàn cảnh tiêu chuẩn theo ý họ, khả năng thể hiện và sự phát huy này đặc biệt nổi bật. Thiên Bình là người bạn phù hợp nhất, là người hợp tác tốt và là sự lựa chọn tốt nhất đối với những người yêu cầu đối phương phải công bằng, suy xét vấn đề một cách lý trí, có thể nhẫn nại lắng nghe người khác trình bày và có năng lực làm trọng tài.
Công việc của Thiên Bình không thể để cho họ một mình quyết định một quyết sách trọng đại, cần phải giành cho họ đủ thời gian để bình tĩnh suy nghĩ. Những môi trường làm việc ồn ào, bẩn thỉu sẽ khiến Thiên Bình không thể làm việc độc lập. Những tiềm năng đạt được thành công và lòng tự tôn của họ sẽ được tăng thêm nếu làm những công việc giao tiếp với đám đông, chú trọng lễ tiết, xử sự công bằng. Còn những nghề hứa hẹn bừa bãi hoặc đùn đẩy trách nhiệm sẽ khiến Thiên Bình có những kết quả ngược lại.
Thiên Bình có khả năng làm việc hết sức và khả năng lãnh đạo rất tốt để hưởng thụ cuộc sống và để kiếm tiền. Họ thuyết trình rất tốt, khéo léo và thuyết phục, họ rất mong muốn được làm việc cùng bạn bè.
Những người thuộc cung Thiên Bình là người duyên dáng, giỏi ngoại giao, dễ tính và hợp tác. Khả năng thỏa hiệp và ý thức hợp tác giúp họ trở thành luật sư, hòa giải viên, hoặc một nhân viên giỏi của Liên Hợp Quốc, quản trị viên hoặc chuyên viên thương lượng.
Người thuộc chòm sao Thiên Bình yêu chuộng hòa bình và khéo léo trong xử thế, nên mọi vấn đề liên quan đến quan hệ nhân sinh và tâm lý đều cuốn hút họ. Họ cần mọi người xung quanh để trưởng thành, phát triển và mãn nguyện.
Những nghề nghiệp liên quan đến luật pháp rất phù hợp với Thiên Bình do nhận thức mạnh mẽ về công lý. Họ thích giúp đỡ mọi người trong việc giải quyết vấn đề, thích xem mình như là một sứ giả hòa bình, vì vậy họ có thể là một người hòa giải tuyệt vời. Một số nghề nghiệp khác có thể mang đến thành công cho Thiên Bình như trình diễn nghệ thuật, âm nhạc, quan hệ công chúng hoặc tất cả những công việc đòi hỏi sự cộng tác chặt chẽ.
Luật sư, chính trị gia hoặc thẩm phán là nghề hợp nhất với Thiên Bình. Họ cũng có thể làm những nghề khác như kiến trúc sư, nhà ngoại giao, nhà thiết kế thời trang hoặc nhà văn. Họ sẽ phát huy được tiềm năng khi làm việc với đông người.
Phụ nữ Thiên Bình cần sử dụng vẻ yêu kiều và sức quyến rũ của mình, vị trí của một người phát ngôn sẽ rất phù hợp với họ. Họ có thể là một giám đốc nhân sự tuyệt với hoặc là một bác sĩ chữa trị bằng liệu pháp tâm lý. Họ muốn ủng hộ và giúp đỡ những người mà họ đang lãnh đạo, đem đến sự thú vị và hài lòng.

Cung Thiên Bình (23/9 – 23/10) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Người thuộc chòm sao Thiên Bình yêu chuộng hòa bình và khéo léo trong xử thế

Đàn ông Thiên Bình luôn trăn trở về những điều đúng và sai, họ đấu tranh để tạo ra sự bình đẳng quanh mình. Họ có khả năng nhìn sự việc bằng con mắt vô tư, không thiên vị và đặt mình vào mọi trường hợp, điều này giúp họ trở thành một quan tòa hoàn hảo. Họ cũng có thể là một người trong làng giải trí, quản lý nghệ sĩ hoặc thậm chí là một huấn luyện viên.
Thiên Bình nổi tiếng là một cộng sự công bằng, sẵn sàng cộng tác và lịch thiệp, các đồng nghiệp thường nhận những lời khuyên từ họ.
Thiên Bình nếu là một người sếp, họ luôn trăn trở về tình trạng tốt đẹp của các thành viên trong nhóm. Họ hòa mình giữa các thành viên của nhóm, không phân biệt giai cấp. Tuy nhiên, Thiên Bình cũng có xu hướng mâu thuẫn và do dự với các thành viên trong nhóm khi mọi người hài lòng với sự cố gắng của họ.
Khả năng tổng hợp, phối hợp với mọi người bạn và tính khách quan chính là bí quyết thành công của Thiên Bình. Khả năng này cho phép họ quản lý và điều khiển hoạt động của tập thể và các cá nhân.
Bạn nên gia hạn thêm thời gian khi đi mua đồ với người thuộc cung Thiên Bình. Khi lựa chọn các mặt hàng, họ thường rất không quyết đoán. Họ cân nhắc kỹ trước khi bỏ tiền ra mua dù họ rất thích đi shopping. Thiên Bình đầu tư nhiều nhất cho các vật dụng trong gia đình và thời trang.

Đưa Thông Tin Lên top10tphcm.com ?

Quý doanh nghiệp muốn đưa thông tin công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Liên Hệ
Chia sẻ nếu thấy hữu ích