Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) – Tính cách – Tình yêu – Sự nghiệp

Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp

Cung Bảo Bình là cung thứ 11, có trí tưởng tượng rất phong phú trong 12 cung Hoàng Đạo. Đây vừa là điểm yếu, vừa là điểm mạnh của Bảo Bình.
Điểm lợi là khi giải quyết vấn đề họ có cái nhìn khá toàn diện, đôi khi họ thường làm phức tạp hóa vấn đề chính là điểm bất lợi của người cung Bảo Bình. Họ sống rất có trách nhiệm, vì vậy những người cùng làm việc với họ có thể hoàn toàn yên tâm.
Truyền thuyết kể lại, thời cổ đại có một vị thần tên là “Thần đổ nước” hay “Thần mang nước”. Trong số các quyền năng, quyền lực làm cho nước đổ xuống từ thiên đường được người cổ đại tôn kính nhất, vì nước duy trì và cưu mang sự sống.
Theo thần thoại Hy Lạp, Zeus là chúa tể cai quản các vị thần, là “Thần mang nước”. Tạo ra bão là nhiệm vụ quan trọng nhất của ông. Biểu tượng của thần mang nước Zeus là chòm sao Bảo Bình (Aquarius).
Trong một thần thoại khác lại nói đến người sống sót duy nhất trong trận đại hồng thủy và thời đại đồ sắt chính là Deucalion. Con người ở thời đại này bất kể họ hàng, cha con, đều tàn bạo như thú dữ giết chóc lẫn nhau. Đối với họ, lời giáo huấn của thần thánh không có giá trị gì.
Zeus vì quá thất vọng, đã giết chết mọi người bằng cách tạo ra một trận lụt lớn trên trái đất, ngoại trừ Deucalion và vợ Pyrrha. (Zeus trong chuyến thăm trái đất cuối cùng, vị thần này thấy Deucalion và vợ dù sống trong túp lều đơn sơ không có đủ vật dụng, thức ăn nhưng vẫn cung cấp đầy đủ chỗ ở và thức ăn cho mình, vì vậy mà ông đã cho họ sống sót qua trận lụt).
Từ đó, Deucalion và vợ là những người sống sót duy nhất sau trận lụt, được sự giúp đỡ của thần Zeus, họ tạo ra chủng tộc người mới có đạo đức và mạnh mẽ hơn. Và Deucalion chính là người mang nước, đặc trưng bằng chòm sao Bảo Bình (Aquarius).

Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Cung Bảo Bình là cung thứ 11 trong 12 cung Hoàng Đạo
1

Thông tin chung về Bảo Bình

 • Vị trí: Cung thứ 11 trong Hoàng Đạo
 • Biểu tượng: Người mang Nước
 • Nguyên tố: Không khí
 • Kim loại: Chì, chất phóng xạ uran
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thổ, sao Thiên vương
 • Hành tinh cai quản: Thiên Vương Tinh
 • Đá tượng trưng: Thạch anh tím, ngọc bích, hổ phách, mã não, topaze hồng, moonstone, khoáng ziricon, ngọc thạch lựu, saphire xanh thẫm trong suốt.
 • Tính chất chung: Tượng trưng cho những người có tổ chức
 • Khẩu hiệu: Không có việc kinh doanh nào hay hơn ngành giải trí
 • Mục tiêu cuộc đời: Cuộc sống là sự những bí ẩn cần khám phá
 • Màu sắc: Xanh lá cây, đen, xanh da trời, xanh lơ, ngọc lam
 • Hoa: Hoa tú cầu, cây họ đỗ quyên, cây anh túc
 • Nước hoa: Hoa cẩm chướng, cây hoa lan chuông
 • Động vật: Chim cú, quạ, con lươn
 • Bộ phận cơ thể: Trái tim, lưng
 • Đặc trưng: Sự bất biến
 • Từ khóa: Sự tiến bộ
 • Hẹn hò với: Bạch Dương, Nhân Mã
 • Làm bạn với: Kim Ngưu, Bọ Cạp
 • Công việc hoàn hảo: Diễn viên, tổ chức du lịch biển
 • Phụ kiện tốt nhất: Lược chải tóc
 • Điểm đến: Singapore
 • Mong ước thầm kín: Sự phi thường và độc đáo
 • Số may mắn: 2, 3, 4, 7 và 8
 • Ngày trong tuần: Thứ Bảy
 • Cung hợp: Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình
 • Cung không hợp: Sư Tử, Hổ Cáp
 • Nơi bạn tỏa sáng: Trên sân khấu
 • Nơi thành công nhất: Những nơi ồn ào náo nhiệt và thành phố lớn
 • Việc bạn không thích làm: Lãnh đạo
 • Một điều chắc chắn dành cho bạn: Tắm nắng
 • Tần số dao động: Cao
 • Món quà yêu thích: Những món quà mang tính chất huyền bí hoặc liên quan đến nghệ thuật
 • Thích: Mơ mộng, hào phóng, dũng cảm
 • Ghét: Chăm sóc sắc đẹp, thất bại, chịu sự sai khiến
 • Nhà cửa: Thích trang trí ngôi nhà với các nét hoa văn làm nổi bật mục tiêu cuộc sống, tình cảm bạn bè, hoài bão và hi vọng. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ tô điểm tổ ấm bằng các nét cách điệu về tình yêu lứa đôi và tình yêu cuộc sống trên tường hoặc cửa
Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Bảo Bình có trí tưởng tượng rất phong phú

Biểu tượng

Chữ Mu của Ai Cập cổ, có nghĩa là nước, là biểu tượng của Bảo Bình. Người Ai Cập cổ đại cũng có một vị thần thường đổ nước xuống trái đất bằng hai bình lớn, tên là Hapi.
Là phần chân của vũ trụ nhân, tức phần di động cơ cấu của con người, dấu hiệu này tượng trưng cho sự phán xét. Đây chính là dấu hiệu tự nhiên của những lực chuyển động của cơ thể người ta.
Hình ảnh người mang bình nước có những tượng trưng đẹp đẽ giản dị: hai dòng nước chảy, đã có từ thời xa xưa. Dấu hiệu này cho thấy sức mạnh của công tác lý tưởng thiêng liêng, và chứa đựng những nghi lễ của việc hy sinh. Những người thuộc cung Bảo Bình ngày nay truyền bá dòng chảy thông thái của mình đi khắp thế giới.
Người đàn ông ôm hai bình nước trên tay là biểu tượng của Bảo Bình: một bình là nước sự chết, và bình còn lại là nước sự sống. Điều này tượng trưng cho sự phân biệt rõ ràng giữa trắng đen, tốt xấu. Những thành tựu khoa học tiến bộ như là máy tính khiến Bảo Bình rất quan tâm, vì bản tính của họ rất thích dùng những thiết bị kỹ thuật cao. Đôi khi, họ có thể đánh đổi mọi liên hệ xã hội vì quá yêu thích chúng.
Những người thuộc chòm sao Bảo Bình có thế giới nội tâm rất không ổn định. Họ thường buồn bã và hay trở nên nổi loạn, họ có thể nhìn thấy có gì đó đã cũ dù họ thích mọi thứ mới mẻ.
Cuộc sống cô đơn là xu hướng bản chất của Bảo Bình, họ dễ bị tổn thương và quá nhạy cảm với những cảm giác của mình. Bảo Bình không tham lam, nhưng rất khao khát lợi lộc vật chất. Họ làm việc không mệt mỏi, không đòi hỏi nhiều hơn phần được chia hợp lý của mình và sẵn sàng hành động cho điều họ mong muốn. Để thực sự cảm thấy hạnh phúc, họ dễ dàng nhìn thấu người khác bởi họ có bản năng đọc được tính cách.
Bảo Bình là người hiểu biết và thông thái nhất trong cung Hoàng Đạo. Họ có tài phát minh, độc đáo và mạnh mẽ, họ có thể đi tất thể thao với vest cũng chẳng sao và ăn mặc khá kỳ cục. Thời gian đối với họ chẳng có nghĩa lý gì, vì vậy họ gần như luôn đến trễ. Họ thích trò chuyện cả đêm với hàng xóm và gọi điện tâm sự với bạn bè.
Có 2 mẫu người Bảo Bình điển hình: Thứ nhất, là những người thích không khí tĩnh lặng, hòa bình và rất nhút nhát. Thứ hai, là những người có năng lực, đôi khi hơi lập dị và khá bạo dạn.

Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Người đàn ông ôm hai bình nước trên tay là biểu tượng của Bảo Bình

Đặc điểm chung của những người thuộc cung Bảo Bình là giúp đỡ người khác rất nhiệt tình, dù họ là mẫu người nào đi chăng nữa. Bảo Bình giải quyết vấn đề khá logic bởi sự quyết đoán và trí tuệ của mình.
Bảo Bình là những người giải quyết vấn đề tuyệt vời, cả 2 mẫu người đều có khả năng nhìn nhận nhiều khía cạnh của vấn đề. Bảo Bình tốn rất nhiều năng lượng và thời gian cho những người xung quanh vì sự tò mò của họ. Họ cũng cần nhiều thời gian hơn để làm mình trẻ lại và thư giãn.

Phẩm chất đặc trưng

Bảo Bình có sao chiếu mệnh là sao Thiên Vương và sao Thổ, là biểu tượng của không khí, họ rất giàu lòng vị tha, thật thà, năng động và thích tự do. Họ thường ít nói, nhưng thỉnh thoảng cũng rất căng thẳng và nóng nảy.
Bảo Bình sẽ bị tổn thương và ôm mối thù với người nào đó khi họ thất vọng, họ đòi hỏi rất nhiều từ những người khác. Người cung Bảo Bình không bao giờ nhờ vào sự may rủi, họ thích được khen và rất kiêu ngạo.
Bảo Bình thích chỉ trích người khác, họ có một trực giác nhạy bén và khá kỳ cục. Họ có thể trở thành một người yêu nồng nhiệt, một người bạn tốt và dễ chịu. Bảo Bình có rất nhiều sáng kiến và sở thích, họ phù hợp với những công việc như nhà thiên văn học, nhà thơ, thợ rèn, phi công và diễn viên.
Bảo Bình tượng trưng cho những chân lý vật chất trên phương diện tinh thần. Phái luận lý quy nạp là nền tảng của mọi khoa học, là những người chịu ảnh hưởng của chòm sao Bảo Bình. Bảo Bình tượng trưng cho một tinh thần khoa học và trí thức của thế hệ và thời đại mình, không thể vượt qua được những nhận thức có thể cảm nhận được bằng giác quan.
Chòm sao Bảo Bình chính là vị thủ lĩnh của 12 cung Hoàng Đạo với tư cách là thiên sứ của thời đại hoàng kim vào thời điểm sơ khai của niên đại mình. Bảo Bình khác thường và bí ẩn nhất trong cung Hoàng Đạo. Chòm sao này sẽ dẫn họ đi theo nhịp đập của riêng họ bởi chịu sự cai quản của sao Thiên Vương là biểu tượng của sự phá cách và đổi mới.
Theo một cách nào đó, người đời thấy suy nghĩ và thói quen của Bảo Bình là khác thường và lập dị, họ nhìn đời theo một cách khác. “Những gì Bảo Bình nghĩ, nửa thế kỷ sau người khác mới hiểu” là điều mà nhiều sách chiêm tinh học cùng nói. Bảo Bình sản sinh ra nhiều thiên tài hơn tất cả các cung hoàng đạo khác, chính điều này làm Bảo Bình thêm độc đáo. Những người mắc bệnh tâm thần ở mức độ ít hay nhiều, cũng sinh ra nhiều nhất ở cung Bảo Bình.
Bảo Bình là biểu tượng cho những lý tưởng cao vời và hoài bão thầm kín của con người, là tài sản của cả nhân loại với thiên phú nhìn xa trông rộng.

Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Bảo Bình là người hiểu biết và thông thái nhất trong cung Hoàng Đạo

Những người thuộc cung Bảo Bình tỏ ra năng động, họ xây dựng những gì cần thiết cho gia đình và bản thân họ. Bảo Bình thích sự công bằng, và thông qua hành động của những người xung quanh để đánh giá sự công bằng ấy. Khi còn trẻ tuổi họ đã nổi bật xuất sắc, rất thủy chung, chân thật, nhiều sáng kiến và có lòng vị tha. Đôi khi họ tỏ ra bảo thủ, ngang bướng, họ thường thay đổi khi hấp thụ những tư tưởng mới, nên bản chất của họ rất khó xác định.
Bảo Bình rất thích cười đùa với bạn bè, đặc biệt là những người mà họ gắn bó từ thời thơ ấu. Họ hoàn toàn được nói cười thoải mái và được sống hết mình trong khung cảnh này. Những người có hoàn cảnh khó khăn luôn được Bảo Bình giúp đỡ mà không hề có chút dè bỉu nào. Họ cũng rất mê những cuộc hội thoại dí dỏm, hài hước, có thể vì họ được thể hiện mình nhiều hơn ở đó.
Không giữ lời hứa là điều mà Bảo Bình ghét nhất. Niềm tin của Bảo Bình sẽ vơi đi gấp nhiều lần nếu ai đó thất hứa đến 2, 3 lần, họ cũng không chịu nổi thái độ thờ ơ của mọi người xung quanh và sự cô đơn. Họ thường coi đây là một sự trừng phạt nếu bị trong tình trạng như thế này.
Bảo Bình rất lãng mạn và nhạy cảm trong tình yêu. Tình yêu là nguồn cảm hứng lớn lao cho họ, đóng vai trò rất quan trọng đối với họ. Bảo Bình sẵn sàng từ bỏ đi tìm tình yêu khác rất mau lẹ nếu thấy đối tượng không hợp. Họ thường có những nhạy cảm về tình cảm từ tháng 4 đến tháng 7.

Khả năng quan sát nhạy bén

Bảo Bình có thể nhận thức được rất nhiều chi tiết mà không cần chú ý nhiều, bởi họ có khả năng quan sát rất bén nhậy. Khả năng phân loại và phân tích tổng hợp của họ cũng tỏ ra mau lẹ, khi người khác chưa đủ thời gian suy nghĩ thì họ đã có thể hành động ngay. Họ chỉ phán đoán sai lầm khi có tình cảm xen vào, còn lại thì đa số hành động mau lẹ này thường đúng.
Người cung Bảo Bình có thể nghĩ ra bất cứ một trường hợp lập dị nào khi họ sử dụng trí tưởng tượng, và một khi họ muốn, họ có thể dùng trí tưởng tượng trong thực tế. Để tiên đoán được những điều tiến bộ, mới mẻ thì khả năng duy nhất là trí tưởng tượng. Bảo Bình có thể dựng lên những ý định cho tương lai và nhìn về quá khứ một cách rõ ràng nhờ trí tưởng tượng.

Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Chòm sao Bảo Bình chính là vị thủ lĩnh của 12 cung Hoàng Đạo

Bảo Bình có thể học hỏi mọi thứ rất mau chóng, có trí nhớ rất khá và có thể họ chỉ muốn biết để mà biết rồi bỏ đi. Họ có thể nhớ vài chi tiết về người vừa giới thiệu tới vài năm, và cũng có thể quên tên người đó ngay lập tức. Những gì thu lượm được ở bên ngoài cũng thường được họ xếp đặt ngay thứ tự. Để thẩm định giá trị trước khi có hành động, Bảo Bình cũng nên làm như vậy với những ý tưởng của chính mình.
Cần cân nhắc kỹ lưỡng những ý tưởng do cảm hứng gợi nên, Bảo Bình có những nhận thức bén nhậy nhờ trực giác của mình về những dự tưởng của người khác. Trừ phi họ muốn thay đổi mình, không ai có thể giúp họ thay đổi vì họ là những người theo chủ nghĩa cá nhân.

Tham vọng và ưa lý luận

Sự nhỏ mọn của người khác chính là những gì Bảo Bình không ưa thích, tuy vậy họ cũng nên tự xem mình, tự xét lại mình có như vậy không đã. Họ thường liều lĩnh và can đảm đến độ khinh suất, họ bám chặt lấy những gì mà họ thích thú và có nhiều tham vọng. Bảo Bình có khả năng biến mộng thành hiện thực, là những kẻ hay mơ mộng. Nếu ai đó bỏ mặc Bảo Bình khi thấy họ giận dữ, thì người đó sẽ thấy rằng tình trạng này sẽ qua đi rất mau chóng.
Sự tranh luận với Bảo Bình có thể trở nên cãi vã lâu dài nếu tranh luận không đúng lúc. Họ sẽ là những người hiểu biết nhất thế giới khi chịu ảnh hưởng bởi những ý tưởng tốt, cũng có khi không thể nào bàn cãi một điều gì với Bảo Bình được.
Những người có đầu óc tiến bộ và linh hoạt là những người chịu ảnh hưởng bất nhất của tuổi này, dù đó chỉ là ảo tưởng thì họ luôn luôn bận rộn suy nghĩ về nó. Sự phán đoán của Bảo Bình trở nên rất tồi tệ khi bị tình cảm chi phối, nhưng thường thường họ phán xét rất giỏi, nên hãy hết sức tránh né những ý tưởng giả dối.

Bản chất hay thay đổi

Bảo Bình hay thay đổi, bản chất của họ rất khó xác định. Đôi lúc họ tỏ ra phô bày, hấp dẫn, hoạt động, nhưng có lúc lại thờ ơ, lười biếng và nhút nhát. Đây chính là phản ánh của một tâm hồn nghiêm chỉnh sau khi đã hoạt động thái quá. Một khi gặp gỡ, những người Bảo Bình là những người rất đáng cho người khác chú ý đến.
Bảo Bình có thể tạo được thiện cảm với tất cả những người họ gặp bởi nét hấp dẫn tự nhiên, tỏ ra hoạt bát dù đôi lúc họ có vẻ e thẹn và giữ kẽ. Một trong những đức tính chính của Bảo Bình là lòng vị tha, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với nhân sinh quan của họ hoàn toàn đúng.

Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Bảo Bình là biểu tượng cho những lý tưởng cao vời và hoài bão thầm kín của con người

Những người thuộc cung Bảo Bình độc lập, có thể rất cứng đầu và là những kẻ ngoan cố, có một tinh thần mạo hiểm đáng kể. Họ có thể ăn nói rất khó thương khi trở nên tức giận thật sự, tuy nhiên họ không phải là mẫu người thù hận lâu dài, và cơn giận của họ cũng thường qua đi mau chóng. Phụ nữ Bảo Bình thường duy trì những ý nghĩ xấu lâu hơn đàn ông Bảo Bình.

Nhạy cảm trong tình yêu

Lòng lãng mạn và sự nhạy cảm trong tình yêu của Bảo Bình đã được nói đến nhiều, và tình yêu đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của họ, đến độ họ chú ý tới sự lạnh nhạt nhỏ nhặt nhất. Đôi khi họ tạo ra những ảo tưởng với sự nhạy cảm của mình, sự tán tỉnh cùa họ cực kỳ thắm thiết, rất lý tưởng và luôn hết lòng.
Đôi khi Bảo Bình ghen tuông một cách rất vô lý, dễ xúc động về những người mà họ yêu mến. Tuy nhiên, họ sẽ chế ngự được những gì đưa đến ghen tuông đối với những gì mà họ ý thức, họ không ý thức được tới bề sâu tình cảm của chính họ nên họ mới có thái độ đó.
Tình cảm của Bảo Bình rất sâu sắc và chân thành, nhưng vì thường hay dễ lãng quên đối tượng của mình, họ có thể đã hành động ngược lại với bản tâm của họ.
Bảo Bình rất yêu thích trẻ con, con cái được nhờ cậy nhiều và họ là những bậc cha mẹ tận tâm. Họ thích sống trong gia đình với mọi tiện nghi, dù họ có một bản chất phiêu lưu và hoạt động. Sau những lần lẩn trốn cuộc đời, Bảo Bình vẫn muốn có một tổ ấm để tìm về.

Phân tích hình tượng

Đặc trưng nổi bật của những người thuộc chòm Bảo Bình là vẻ đẹp tuấn tú, mái tóc vàng, họ giống như người ban nước thánh nhân ái cho những người xung quanh. Từ bình nước của Bảo Bình, cốc nước thánh đã được rót đầy để đưa cho những người xung quanh. Họ thuộc nhóm không khí, và giỏi làm một số những hoạt động tham mưu trí tuệ.
Để phát hiện ai là người bán nước, chúng ta cần phải kéo những suy nghĩ về thị trấn nhỏ, đường phố nhỏ hẹp ở các vùng nông thôn của thời đại đó. Những người bán hàng không mệt mỏi trên đường phố lớn là người bán nước, họ bán nước cho những gia đình cần nước, vác những bình nước trên đôi vai rộng của mình. Thu nhập của họ rất ít, chỉ có thể mua được một chút thức ăn. Aquarius ám chỉ trừ một người, còn lại hàng trăm vạn người bán nước khác trong xã hội có cuộc sống nghèo khó.

Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Bảo Bình có thể tạo được thiện cảm với tất cả những người họ gặp

Người bán nước mà chúng ta đang nói đến trong thần thoại Hy Lạp là thanh niên hoàn mỹ nhất, vô cùng may mắn sinh ra trong thế giới này. Thần Zeus đã bị người bán nước tuấn tú này hấp dẫn trong một lần dạo chơi. Biến thành người đẹp để ngụy trang là sở thích của thần Zeus. Để thỏa mãn ý nguyện của thần, thần Zeus đã đưa chàng thanh niên có mái tóc vàng này lên đỉnh Olympia và khiến cho anh ta mãi tuấn tú, mãi cô độc và mãi mãi trẻ trung. Sinh mệnh của người bán nước này bắt đầu từ thân phận của một người bình thường, nhưng đã được lựa chọn để trở thành người trẻ mãi không già bởi sự hoàn mỹ của thân hình.

2

Tính cách

Tất cả những sinh vật trên trái đất không thể sống nổi nếu tách khỏi nước, loài người sẽ nhanh chóng chết khô nếu không có nước. Bảo Bình làm những việc giống nhau, đem dòng nước nhân ái của chủ nghĩa lý tưởng tưới cho những người đang khát, tiến lên phía trước mà không biết mệt mỏi.
Bảo Bình luôn tin tưởng cuối cùng sẽ có một ngày nào đó họ sẽ trút bỏ được mọi phiền phức của mình, kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng, tuy đôi khi họ cảm thấy thất vọng vì hành vi và lý tưởng của họ thường nảy sinh xung đột. Bảo Bình mang theo suy nghĩ ngây thơ này, nhưng khi phát hiện thấy hi vọng phi thực tế này của mình hoàn toàn không được những người khác công nhận, họ sẽ vô cùng kinh ngạc.
Tín ngưỡng của Bảo Bình bắt nguồn từ lòng nhân ái kiểu anh em, tuy Bảo Bình hiện đại rất ít khi ý thức được. Không chỉ là mối quan hệ giữa con người với con người, họ muốn cùng phát hiện thấy những ân huệ vĩ đại hơn với sự nhiệt tình tràn đầy của mình.
Theo Bảo Bình, ở tình cảm sâu nặng với một vài người chắc chắn sẽ phải thực hiện một số nghĩa vụ nhất định và sẽ mất tự do ở một số phương diện, còn mối quan hệ bạn bè bình thường thì sẽ không bị hạn chế hay ràng buộc nào. “Không vướng bận gì, luôn tiến thẳng về phía trước” là triết lý sống của Bảo Bình.
Lý tưởng hóa “con người sinh ra đã vốn bình đẳng” là một đặc trưng bản năng của chòm sao Bảo Bình, bởi vì người đầu tiên thuộc chòm Bảo Bình đến với thế giới này không có địa vị, không có tài sản và chỉ là một người bình thường.

Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Người cung Bảo Bình tích tực tiến thủ, có tầm nhìn xa rộng và độc lập tự chủ

Bảo Bình không bao giờ xem thường những người có địa vị thấp trong xã hội, dù địa vị của họ trong cuộc sống có cao đến thế nào đi chăng nữa, bởi họ luôn từ chối cúi đầu trước đặc quyền, tiền tài và quyền quý. Thân phận mà các tiền bối trước đây đã giao cho Bảo Bình luôn tiềm ẩn trong ý thức của họ, đây là một điều cần phải ghi nhớ khi giao kết với Bảo Bình.
Vị tiền bối này chính là người bán nước, vì vẻ đẹp hoàn mỹ của anh ta mà đã được thần lựa chọn. Những hành động hữu hảo và nụ cười luôn rạng rỡ ở trên mặt là biểu hiện của cảm giác ưu việt này, vì vậy sự tôn trọng của người khác là điều mà Bảo Bình luôn hi vọng, dù những người đó đang làm gì và là những người như thế nào. Kết quả là Bảo Bình không muốn cúi mình trước những chuyện thế tục và cũng không muốn nghe theo mệnh lệnh của người khác.
Người cung Bảo Bình tích tực tiến thủ, có tầm nhìn xa rộng và độc lập tự chủ. Đối với những hành vi và tư tưởng bảo thủ, họ không bao giờ che giấu sự coi thường, họ luôn có thể tự tin dự đoán được tương lai, và tư tưởng của họ luôn cao hơn mọi người một bậc. Vì vậy mà mọi người cho rằng Bảo Bình là người theo chủ nghĩa cá nhân, họ cảm thấy vui vẻ mà hoàn toàn không cảm thấy tổn thương vì sự đánh giá này.
Bảo Bình ăn mặc rất táo bạo, họ coi nhẹ những quy định đã được hình thành từ trước do tư tưởng luôn hướng tới tương lai. Cách phối màu và kiểu dáng các trang phục táo bạo của họ thường xuyên gây chấn động lớn. Những trang phục mà họ mặc là những thứ đắt tiền, dù họ không coi trọng tiền bạc. Ở nơi làm việc và trong nhà của Bảo Bình thường xuyên xuất hiện những sản phẩm kỹ thuật mới nhất mà cuộc sống tiện nghi cần có cũng vì tư tưởng hướng tới tương lai này.
Thực tế là Bảo Bình luôn muốn thu hút sự chú ý của người khác, vì vậy họ hoàn toàn không lo lắng khi cao hơn người khác một bậc, hơn nữa họ còn say sưa vì điều đó. Vì vậy, những người say mê chính trị hoặc những người nhát gan không nên gần họ. Những người có quan hệ mật thiết với Bảo Bình sẽ có rất nhiều sự thông hiểu và đồng tình, họ có thể cùng chung triết học nhân sinh và hưởng tiền bạc, chủ nghĩa quyền lực không tồn tại giữa họ.

 • Bảo Bình sinh kì 10 ngày thứ nhất: Họ thể hiện rất rõ đặc trưng những tính cách Bảo Bình.
 • Bảo Bình sinh kì 10 ngày thứ hai: Họ lắm tài nhiều nghệ và thường có khả năng thích ứng mạnh mẽ.
 • Bảo Bình sinh kì 10 ngày thứ ba: Họ chú trọng hơn đến việc theo đuổi tinh thông một loại ưu thế xác định.
Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Bảo Bình không bao giờ xem thường những người có địa vị thấp trong xã hội
3

Tình yêu

Không phải ai cũng được coi là bạn thân dù Bảo Bình có rất nhiều bạn. Tình bạn của Bảo Bình đến từ từ, từng bước một khá thận trọng và nhạy cảm. Để tìm hiểu bản chất của người mà mình sẽ kết bạn, họ thường thẳng thắn thử thách tình bạn qua khá nhiều giai đoạn. Họ có thể đi xa và hi sinh vì người đó một khi đã lọt vào mắt xanh của họ. Cũng chính bởi vậy mà Bảo Bình ít có bạn thân. Trong tình bạn, họ đánh giá nét trí tuệ, sự sáng tạo và sự trung thành rất cao.
Bảo Bình khá khắt khe ngay cả với những người thân trong gia đình mặc dù họ rất tận tâm. Đôi khi để làm họ hài lòng, Bảo Bình đòi hỏi những thành viên trong gia đình mình phải thế này hoặc thế kia. Người thân hành cộng không được như họ mong muốn đôi khi cũng khiến họ thất vọng.
Với những phản ứng tình cảm mang tính kích thích, cũng giống như Thiên Bình và Song Tử, Bảo Bình rất lạnh lùng và lý trí, họ cũng không muốn thân mật với người khác, thể hiện sự siêu thoát ở mức độ lớn nhất. Tình cảm của Bảo Bình không phải tình cảm đối với cá nhân mà là tình cảm đối với quần thể.
Bảo Bình không quan tâm một người bạn cần sự giúp đỡ, điều mà họ quan tâm là số đông những người đang chảy máu. Bảo Bình tránh rơi vào tình cảm trầm trọng, nguyện trải qua cuộc sống nhân sinh một cách vui vẻ giống như hình tượng hóa thân không cầm thứ gì ngoài chiếc bình nước.
Sự nhân từ và đồng tình của Bảo Bình được biểu hiện theo kiểu anh em, lạnh nhạt, không đưa ra bất cứ hạn chế gì đối với tính độc lập của mình, không làm cho mình phải gánh thêm trách nhiệm gì, càng không tiêu tốn thời gian để lo lắng, dày vò bản thân và hoài nghi.
Bảo Bình trong tư tưởng và hành vi luôn đặt tình cảm vào địa vị cuối cùng, và lý trí vào địa vị hàng đầu. Bảo Bình kiên trì cho rằng, toàn bộ thế giới sẽ đẹp hơn, thậm chí sẽ biến thành một vườn địa đàng trong hiện thực nếu mỗi người đều có lý trí giống như họ, bởi họ không thích nghiên cứu về những tồn tại thực tế.
Bảo Bình cũng giống như Thiên Bình và Song Tử, họ kiên trì dùng lý trí để giáo hóa mọi người, bảo vệ quan niệm “lý trí cuối cùng sẽ chiến thắng tất cả”. Đôi khi Bảo Bình cảm thấy khó khăn khi mới làm cha mẹ. Con cái của họ sẽ nhận thức được rằng cha mẹ chúng thực tế chỉ giống như chị gái, anh em của chúng khi dần lớn lên, nhiệm vụ của họ là giành ít thời gian cho chúng, đôn đốc chúng và không để cho chúng vượt qua ranh giới. Một số đứa trẻ không thích kiểu giáo dục này, một số lại có.

Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Sự hoàn mĩ của hình tượng chòm Bảo Bình được phản ánh qua ngoại hình hấp dẫn

Bảo Bình cần tránh gây cho nhóm Thổ hoặc Thủy ấn tượng không thực tế khi nói chuyện. Nhóm Thổ là những người có chút hướng nội, gần gũi bình dị, nhóm Thủy đều theo đuổi sự hài hòa giữa con người. Trong những tình huống thiếu sự ấm áp, 2 nhóm này sẽ trở nên lạnh lùng khi gặp Bảo Bình, họ cũng vì vậy mà trở nên kì quái.
Bảo Bình đều muốn cách xa người khác khi gặp phải những người thuộc nhóm không khí, và họ đều khá hướng ngoại.
Bảo Bình có vẻ thiếu những kích thích tình cảm khi gặp những chòm sao thuộc nhóm Hỏa, nhưng họ lại thích thảo luận những chủ đề nhẹ nhàng thoải mái. Bảo Bình không bao giờ tiếp nhận những tư tưởng sử dụng tình cảm vào công việc hay tư tưởng cứng nhắc.
Quan niệm của Bảo Bình là “là bạn bè của tất cả mọi người, nhưng không phải là người yêu của bất cứ người nào”, nhất định đối với những ai muốn duy trì quan hệ lâu dài với họ sẽ rất thất vọng. Khi tiếp xúc với những người muốn duy trì quan hệ thân thiết với họ, Bảo Bình rất cẩn thận, đặc biệt đối với những người gợi cảm, dễ kích động hoặc tình cảm thái quá.
Bảo Bình lập tức suy nghĩ đến chuyện rút lui đối với mọi biểu hiện ám thị ngôn ngữ phi lời nói, vì họ cảm thấy lo lắng, khó xử vì những biểu lộ gợi cảm này sẽ khiến họ mất đi sự độc dập, tự do của mình. Chính vì vậy mà Bảo Bình thường kết hôn muộn hơn so với những chòm sao khác.
Cuối cùng, đa số những người thuộc cung Bảo Bình vẫn phải chọn cho mình một người bạn đời vĩnh viễn, sau khi họ đã suy nghĩ trong một thời gian dài để đưa ra quyết định này.
Bảo Bình cảm thấy cô đơn và thất vọng bởi tính cách kì dị của mình và thái độ đối đãi với các quan hệ nhân thế của họ. Bảo Bình có thể tham gia nhiều hơn vào các hoạt động xã hội, hoặc vùi đầu vào công việc để giảm bớt cảm giác cô đơn.
Bảo Bình ý thức được rằng, trong xã hội hiện đại, cuộc sống khép mình là không được thuận lợi, nhưng họ luôn chối từ tuân thủ các quy luật xã hội, tạo ra khoảng cách giữa họ và mọi người là điều không thể tránh được. Những người làm trái với chính thống và thích giao tiếp xã hội luôn cảm thấy khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là đối với tất cả mọi người, từ những người xa lạ, những người quen biết thông thường và những người thân thiết của họ khi họ thể hiện sự nhiệt tình và hữu hảo giống nhau.
Bảo Bình luôn nói chuyện với thái độ nhã nhặn lịch sự, dù là diễn thuyết trước công chúng, nói chuyện với con cái hay thậm chí nói với người thợ giày… Điều này khiến người khác khó phán đoán được tình cảm của họ với người khác giới là tình bạn hay biểu hiện tình yêu. Trong quan hệ tình yêu với kiểu người này, mấu chốt của thành công là lòng nhẫn nại, chỉ có thời gian mới có thể nói rõ được.
Sự hoàn mĩ của hình tượng chòm Bảo Bình được phản ánh qua ngoại hình hấp dẫn của đại đa số họ, đôi lúc người khác còn cảm thấy kinh ngạc. Kết quả là luôn có một hàng dài những người muốn chung sống với họ cả đời, nhưng người may mắn là người thành công cuối cùng, vì những chuyện tình cảm không hấp dẫn Bảo Bình nên họ rất ít khi có những hành động không chung thủy khi đã quyết định kết hôn.

Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Tình cảm của Bảo Bình không phải tình cảm đối với cá nhân mà là tình cảm đối với quần thể

Không có gì là khó hiểu những hành động sáng tạo trong chuyện ấy và tình yêu với tính cách của Bảo Bình. Người có trí tưởng tượng phong phú, hiểu được tính cách thẳng ruột ngựa của Bảo Bình, cởi mở, sẵn sàng đối mặt với thử thách và giao tiếp tốt là mẫu người phù hợp nhất với Bảo Bình. Bên cạnh đó, người mà Bảo Bình sẽ gọi là nửa kia không thể thiếu lòng chân thành và sự trung thực.

Gợi ý cách chinh phục chàng trai Bảo Bình

Các chàng trai Bảo Bình thích tự do, hiếu động và rất thông minh. Người khác khó có thể duy trì quan hệ với họ được lâu dài dù họ rất dễ bị chinh phục. Hãy để anh ta được tự do, và đừng tách anh ta ra khỏi bạn bè. Chàng trai Bảo Bình có thể làm cho cuộc sống của người yêu tươi sáng hơn, họ thích những thứ mới mẻ và thích sống xa xỉ. Hãy mặc một chiếc vát dài thời trang khi hẹn hò với chàng trai Bảo Bình nhé!

Gợi ý cách chinh phục cô gái Bảo Bình

Các cô gái Bảo Bình rất hay tò mò, xinh đẹp, chất phác và hiện đại. Họ thích đi du lịch và sự văn minh, luôn theo đuổi những món hàng mới và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Người trong mộng của cô gái Bảo Bình có lòng vị tha, có giáo dục và rất thông minh. Tuy các cô gái Bảo Bình rất tốt, nhưng cũng không nên để họ ở mãi trong nhà, bởi vì họ vẫn thích sự tự do. Hãy tặng cô gái Bảo Bình hoa, cô ấy sẽ rất thích chúng.

4

Sự nghiệp

Bảo Bình không tự do biểu hiện ra sự ngu dốt kém cỏi, và cũng không thể chịu đựng được điều đó. Họ không chút sợ hãi mà luôn biểu đạt những suy nghĩ của mình. Đôi khi người nghe sẽ cảm thấy nghi ngờ đối với sự hăng say của họ. Khi Bảo Bình đã quyết định một việc nào đó, dù thế nào cũng không khiến họ thay đổi, nó sẽ trở thành quyết định cuối cùng.
Bảo Bình sẽ chỉ cười, dứt khoát bỏ đi không quay đầu lại nếu người khác tiếp tục tranh luận với họ. Họ không dẫn dụ người khác, cũng không ép người khác nghe theo mình, do Bảo Bình không thể tự ép mình bước lên địa vị làm quan.
Nguyên tắc mà Bảo Bình luôn tuân thủ và thực hiện là sự bình đẳng của con người, mặc dù những suy nghĩ về quyền lực đã phản lại nguyên tắc đó. Bảo Bình vẫn còn một nguyện vọng, đó là coi sự chỉ dẫn con người hiện đại hướng tới tương lai là nghĩa vụ của họ đối với cuộc sống.

Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Hay cười là đặc điểm rõ nhất của Bảo Bình

Có những chuyện gần như là mâu thuẫn khi giao lưu và nói chuyện với Bảo Bình. Cách giao lưu và nói chuyện của Bảo Bình giống như anh em, xem như là hữu hảo, tuy nhiên họ không chấp nhận ý kiến phản đối của người khác qua cách thức và khẩu khí của họ. Họ có nét mặt thể hiện sự hòa hợp thân thiện, giọng nói rõ ràng rành mạch, hùng hồn, nét cười mang tính chuyên nghiệp.
Hay cười là đặc điểm rõ nhất của Bảo Bình, khiến cho những người cùng đường đi cổ vũ họ, và làm cho những người phản đối họ thay đổi ý kiến. Rất ít khi nụ cười mỉm của họ trở thành cười lớn, thường là rất đột ngột họ mới cười lớn, thường do quá vui vì những câu chuyện hứng thú hay những trò cười.
Phong cách của Bảo Bình hoàn toàn không phải là các kiểu nhiệt thành này. Bảo Bình giỏi giao tiếp giống như Thiên Bình và Song Tử, được làm bạn với người khác là hi vọng của họ, nhưng họ có ý tìm kiếm những người không đòi hỏi quá nhiều vấn đề để làm bạn, không quá gần gũi. Những người thích nói chuyện và những người có thể tiếp nhận cách tư duy mang tính nhảy vọt của họ là kiểu người mà họ thích nhất. “Đừng gọi điện thoại cho tôi, tôi sẽ gọi điện thoại cho bạn” là cách mà bạn bè của Bảo Bình phát triển.
Những công việc cần sự tư duy mang tính phán đoán trước thích hợp với người cung Bảo Bình. Những công việc lúc nào cũng phải nghe lời, địa vị thấp kém, gian khổ nặng nhọc không thích hợp với họ. Họ sẽ không phục tùng, không hứng thú nếu phải làm những công việc này.
Chòm Bảo Bình hãy nhớ, nên tìm một số công việc đi trước thời đại, khuyến khích những quan điểm sáng tạo và có thể mang ra ngoài du lịch. Tìm kiếm những công việc mà có thể giúp đỡ người khác, gia tăng hứng thú cho chủ nghĩa nhân đạo. Cần tìm hiểu sâu sắc tỉ mì và quan sát khách quan tất cả những nghề có liên quan đến khoa học và giao tiếp xã hội.
Bảo Bình rất nhiệt tình trong công việc, đặc biệt với các công việc liên quan đến diễn đạt ý tưởng hay thuyết trình. Điều này dễ nhận ra vì họ biết áp dụng trí tưởng tượng của mình trong từng hoàn cảnh. Phát triển ý tưởng và thuyết trình là công việc phù hợp nhất với người cung Bảo Bình. Câu nói thường gặp nhất ở Bảo Bình là “Tôi biết…”, họ có thể khơi nguồn cảm hứng cho nhiều người xung quanh bởi sẵn sàng chia sẻ ý tưởng và sự thông minh của mình. Bảo Bình thích làm những công việc có lợi ích lâu dài cho nhiều người.
Bảo Bình cá tính và nhân đức, họ luôn vượt trội trong những công việc có thể áp dụng những suy nghĩ và sáng kiến độc đáo của mình để tiếp cận cuộc sống. Bảo Bình không quan tâm đến những quy định, vì vậy mà nó không bó buộc được lối suy nghĩ của họ. Những điều có thể giúp Bảo Bình trở thành một người cách tân độc đáo, họ phần nào hòa hợp được với những điều đó.
Bảo Bình phù hợp nhất với nghề nhà văn, diễn viên, nhiếp ảnh, phi công hoặc nhà giáo. Nơi không có quá nhiều nội quy là môi trường mà họ cảm thấy làm việc hiệu quả và thoải mái nhất. Họ sẽ hoàn thành một cách xuất sắc khiến mọi người ngạc nhiên nếu thích hợp với môi trường làm việc đó.

Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Bảo Bình rất nhiệt tình trong công việc

Các phẩm chất mô tả người thuộc cung Bảo Bình là bản năng, có trí tưởng tượng phong phú, nhân bản và thông minh. Có khá nhiều công việc có thể là lối đi dành cho Bảo Bình, như trở thành một nhà chiêm tinh, người phát minh, một nhà thiên văn, nhà thần kinh học, lịch sử tự nhiên, nhiếp ảnh, thơ ca, âm nhạc, đóng kịch, họa sĩ tranh biếm họa, hàng không.
Bảo Bình có thể làm được tất cả những gì đặt ra cho bản thân, tâm trí của họ thích hợp cho những sinh hoạt trí thức hơn là lao động. Họ biết tỏ ra thích ứng, đa năng và những kế hoạch mới mẻ thường khiến họ chú ý, bởi vì Bảo Bình ưa thích những sự bất thường. Bảo Bình có thể là phi công, nhà thương gia giỏi, nhà tổ chức, phát sinh, điện khí hay chuyên viên bởi họ có khả năng về nhiều lĩnh vực.
Những công việc bất thường như những môn thí nghiệm, tìm tòi, thám hiểm khiến Bảo Bình rất thích, và họ cũng ưa thích những bộ môn thần bí. Bản chất Bảo Bình là những người biết suy nghĩ, ham học, bền gan, có đủ can đảm để thành công trong những trách nhiệm được giao, vì vậy mà bất kể ở trình độ học vấn nào, họ cũng có đủ trí óc để tiến thân. Bảo Bình thường phải đương đầu với nhiều sự khó khăn khi phải thực sự lựa chọn một nghề nghiệp, do họ có quá nhiều khả năng nên thường do dự trong việc lựa chọn nghề nghiệp.
Phụ nữ Bảo Bình luôn phải nhảy việc và có thể sẽ không tìm được công việc theo ý mình trong một thời gian. Những công việc thích hợp với họ là những công việc mang đến cho họ thỏa sức sáng tạo và sự tự do. Họ có thể là một người làm hiệu ứng đặc biệt trong nền công nghiệp điện ảnh, hoặc là một tiếp viên hàng không.
Đàn ông Bảo Bình với mong muốn tự do, họ có thể tìm kiếm công việc khác biệt và độc đáo. Công việc tạo ra sự thích hợp cho bản thân và công việc của một người làm việc tự do có vẻ thích hợp với đàn ông Bảo Bình. Những điều kiện cần để họ lựa chọn nghề nghiệp là sự độc lập, sáng tạo và phiêu lưu.
Quan điểm độc đáo và sự tiến thủ của Bảo Bình khiến đồng nghiệp ngưỡng mộ. Họ vẫn nhận ra được những cơn giận bất thường hoặc sự khác thường của người khác, dù đôi lúc nó có thể làm cho họ lúng túng.
Bảo Bình thỉnh thoảng có vẻ như thờ ơ và tách biệt, nhưng họ là một người sếp nhân hậu và thân thiện.
Những suy nghĩ vượt ra khỏi lề thói thông thường là bí mật nghề nghiệp của Bảo Bình, và có thể đó là những sáng tạo mới có tính khả thi. Họ có tài tháo vát và là người duy tâm, và họ cũng có thể tạo ra những công nghệ tương lai cho thế giới này.
Những người cung Bảo Bình rất khéo chi tiêu tiền bạc, biết cân bằng giữa số tiền bỏ ra và những thứ mình cần. Shopping là thói quen lớn của Bảo Bình. Dù ngôi nhà mà họ đang sống đã được trang bị đầy đủ, họ vẫn bị hớp hồn bởi những thứ xa xỉ và những món đồ đắt tiền. Trang phục sáng màu và lòe loẹt rất ít khi được Bảo Bình sử dụng, đây cũng chính là phong cách rất đặc trưng của Bảo Bình.

Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Bí mật nghề nghiệp của Bảo Bình là những suy nghĩ vượt ra khỏi lề thói thông thường

Trí tò mò là cụm từ khắc họa đặc trưng nhất tính cách của những người cung Bảo Bình. Từ chú cún hàng xóm đến mọi người, họ hứng thú quan tâm tới tất cả mọi thứ xung quanh mình. Cuộc sống là một thế giới đầy bí hiểm với Bảo Bình, vì vậy họ nghiên cứu với một mức độ hứng thú như nhau mọi bình diện trong cuộc sống: những người đang yêu hay trẻ em, thể thao cũng như chính trị, phi công vũ trụ cũng như người cao tuổi, ô tô cũng như đua ngựa, các nhà văn cũng như những kẻ nghiện hút, tôn giáo cũng như sân khấu, các công trình khoa học về nghệ thuật cũng như các công trình về y tế… Chính vì vậy, Bảo Bình hoàn toàn không phù hợp với bạn nếu bạn chỉ cần một người tập trung quan tâm vào mình bạn.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích