Cung Sư Tử (23/7 – 22/8) – Tính cách – Tình yêu – Sự nghiệp

Cung Sư Tử (23/7 – 22/8) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp

Cung Sư Tử (Leo) là cung thứ 5 và cũng là cung hào phóng nhất trong 12 cung Hoàng Đạo. Những người sinh ra thuộc chòm sao Sư Tử rất sáng tạo, hùng mạnh và quyến rũ. Sư Tử luôn khẳng định vị trí của mình trong quan hệ với gia đình, bạn bè hay công việc.

Theo thần thoại Hy Lạp, người anh hùng Hercules nhận lệnh của đức vua Eurystheus thành Tiryns, phải thực hiện 12 nhiệm vụ vô cùng hiểm nghèo, mà sau này đã trở thành truyền thuyết 12 chiến công của Hercules.

Nhiệm vụ đầu tiên của Hercules là tiêu diệt con sư tử bất tử và siêu phàm, với lớp da dày không mũi tên nào có thể xuyên thủng, là con sư tử chuyên ăn thịt người ở rừng rậm Nemea.

Với khả năng chiến đấu tuyệt vời, lòng dũng cảm vô song cùng thanh kiếm và cung tên của mình, ngay khi quái vật xuất hiện, Hercules đã tấn công nó. Hercules bị nó ôm lấy cổ và ghì chặt trên đôi tay với sức mạnh siêu phàm

Trải qua trận chiến ác liệt với sư tử Nemea, với khả năng chiến đấu tuyệt vời, Hercules cũng đã tiêu diệt được con quái vật khủng khiếp. Chú sư tử có một không hai này đã được vinh danh vào chiến công lừng lẫy đầu tiên trong chuỗi 12 chiến tích oai hùng của Hercules.

Để vinh danh Hercules, các vị thần đã đưa sư tử Nemea lên thiên đàng, trở thành chòm sao Sư Tử thể hiện lòng dũng cảm, kiên định, sự thông thái và ý chí không khuất phục.

Cung Sư Tử (23/7 – 22/8) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Cung Sư Tử là cung thứ 5 trong 12 cung Hoàng Đạo
1

Thông tin chung về Sư Tử

 • Vị trí: Cung thứ 5 trên Hoàng Đạo
 • Biểu tượng: Sư Tử
 • Nguyên tố: Lửa
 • Sao chiếu mệnh: Mặt Trời
 • Đá tượng trưng: Hồng ngọc, Kim cương, Ruby
 • Kim loại: Vàng
 • Màu sắc: Vàng, cam, đỏ
 • Bộ phận cơ thể: Trái tim, lưng
 • Đặc trưng: Sự bất biến
 • Tính chất chung: Tượng trưng cho những người có tổ chức
 • Từ khóa: Niềm vui
 • Hẹn hò với: Nhân Mã, Bạch Dương
 • Làm bạn với: Bọ Cạp, Kim Ngưu
 • Hoa: Hướng dương, Hoa trinh nữ
 • Nước hoa: Dầu thơm becgamôt, Cam, Trầm hương
 • Động vật: Chim hoàng yến, Chó, Báo
 • Sở thích: Thích xem phim, tán gẫu với bạn bè, đi du lịch, đồ sang trọng và các màu sáng
 • Sở đoản: Bị coi là người ngoài cuộc và không được coi là ông chủ, là người lãnh đạo, là sếp
 • Công việc hoàn hảo: Tổ chức du lịch biển, diễn viên
 • Phụ kiện tốt nhất: Lược chải tóc
 • Sức khỏe: Tim và lưng dễ bị nhiễm bệnh
 • Một điều chắc chắn dành cho bạn: Tắm nắng
 • Điểm đến: Singapore
 • Khẩu hiệu: Không có việc kinh doanh nào hay hơn ngành giải trí
 • Mong ước thầm kín: Trở thành ngôi sao
 • Số may mắn: 1, 4 và 6
 • Ngày trong tuần: Chủ nhật
 • Cung không hợp: Bảo Bình
 • Nơi bạn nhiệt tình nhất: Trên sân khấu
 • Món quà yêu thích: Những món quà liên quan đến gia đình như khung ảnh, album ảnh…
 • Yêu thích: Dũng cảm, hào phóng, mơ mộng
 • Ghét: Chăm sóc sắc đẹp, chịu sự sai khiến, thất bại
 • Nhà cửa: Yêu thích ngôi nhà cửa có các yếu tố trang trí liên quan đến thể thao, sự sáng tạo, tình yêu, lãng mạn và trẻ em
Cung Sư Tử (23/7 – 22/8) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Sư Tử là cung của sự thông thái, sức mạnh và ý chí không dễ khuất phục

Biểu tượng

Biểu tượng của cung Sư Tử là cái đầu của con sư tử.
Thử thách đầu tiên của anh hùng Heracles là tiêu diệt con quái vật có lớp da dày không mũi tên nào xuyên thủng – sư tử Nemea.
Hercules đã tiêu diệt sư tử Nemea, linh hồn Nemea đã được bay lên thiên đường. Sư Tử là cung của sự thông thái, sức mạnh và ý chí không dễ khuất phục giống như bản chất của con sư tử vậy.

Phẩm chất đặc trưng

Những người thuộc cung Sư Tử có tính tự do, tự lập cao, năng động, nồng nhiệt, có quyền thế và rất tử tế. Sư Tử cần thận trọng và nhún nhường, lạc quan, và đặc biệt là họ có thể đứng dậy ngay sau thất bại.
Sư Tử là một công nhân giỏi, có thể làm được những công việc khác nhau một cách dễ dàng bởi họ có quyết tâm rất lớn. Đây chính là điều quan trọng, mấu chốt để trở nên nổi trội hơn những người khác.
Những người sinh ra thuộc chòm Sư Tử phù hợp với những công việc như nghệ sĩ tự do, nhà ngoại giao, doanh nghiệp, diễn viên. Sư Tử ghét sự tầm thường, thích sống trong những niềm vui cuộc sống, trong sự xa xỉ và giàu có. Một khi họ đã yêu say đắm thì họ có thể làm tất cả cho người mình yêu.

Cung Sư Tử có 3 mức độ phát triển:

 • Mức độ cao nhất được đại diện bởi nhân vật mình người đầu sư tử, còn gọi là Nhân Sư với khí chất phi phàm, không ngoan.
 • Mức độ thứ hai là sống theo bản năng nhưng luôn nâng đỡ, bảo vệ người mình yêu quý.
 • Mức độ thứ 3 là những chú sư tử sợ những thứ mới mẻ, non nớt, khờ khạo, thường hay bám theo người khác và không thể chịu nổi sự cô đơn.
Cung Sư Tử (23/7 – 22/8) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Sư Tử có thể đứng dậy ngay sau thất bại

Sư Tử được mặt trời chiếu mạng, họ tự xem mình là cái rốn của vũ trụ. Người thuộc cung Sư Tử thích nghe lời ngọt ngào, nịnh bợ và không thích bị chỉ trích. Khi đối diện với nhiều luồng ý kiến khác nhau, họ sẽ nhận ý tốt là của họ, còn nếu xấu thì mặc nhiên là của người khác.
Tuy vậy, Sư Tử cũng tốt bụng và hay giúp đỡ người khác. Họ ít khi buồn rầu, ủ rũ, yêu quý mọi người và thường không thích ở một mình. Sư Tử có khả năng giữ thăng bằng tính khí khá tốt, hãy tìm đến người cung Sư Tử nếu bạn gặp khó khăn trong công việc, chắc chắn bạn sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình.
Sư Tử với trái tim được đặt ở trên đầu, một khi đã yêu, họ chân thành và chung thủy tuyệt đối nên rất dễ bị tổn thương một cách sâu sắc. Họ sẽ không bao giờ tha thứ và quên được nếu bạn phản bội và làm cho trái tim họ tan vỡ. Khi mối quan hệ sụp đổ, họ có thể ra đi bình thản không tiếc nuối.
Với Sư Tử, khi tình yêu kết thúc, thật sự cần kết thúc dù đau khổ, họ có thể nhẫn tâm cắt đứt quan hệ và để lại sau lưng trái tim tan nát, vì đó là giải pháp tốt nhất cho cả hai.
Sư Tử luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, không bao giờ lùi bước trước các gian nan thử thách. Những người thuộc cung này nếu làm kẻ thù thì rất đáng sợ, nhưng sẽ rất trung thành hiếm có nếu trở thành bạn bè.
Họ có một cốt cách mạnh mẽ, tích cực và nhân ái. Những người thuộc chòm Sư Tử là thường là người của đám đông, luôn yêu quý mọi người. Họ đi đâu cũng muốn rủ ai đó đi cùng, và thậm chí là cùng vào WC.

2

Tính cách

Cung Sư Tử (23/7 – 22/8) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Sư Tử không ngừng tìm kiếm vị trí dưới ánh nắng mặt trời

Sư Tử không ngừng tìm kiếm vị trí dưới ánh nắng mặt trời. Họ có thể xé nhỏ đối thủ và giành được sự tôn trọng của kẻ khác nhờ những biểu hiện mạnh mẽ và tài năng vượt trội của mình.
Cung Sư Tử có một niềm tin vững chắc trong tâm hồn, đó là làm một ông vua và theo đuổi quyền lực thần thánh. Họ khao khát được mọi người sùng bái, tin tưởng rằng bất cứ lúc nào họ cũng có thể thành công một cách dễ dàng.
Người thuộc cung Sư Tử có một niềm tin mãnh liệt không thể suy chuyển, đó là cuộc sống của họ quá dễ dàng, mỗi người đều nên đối xử bình đẳng với nhau.
Tuy nhiên, Sư Tử lại thường gặp phải những đả kích nghiêm trọng trong việc thực hiện cuộc sống bởi hầu như không ai có thể đối xử bình đẳng với nhau cả. Từ đó Sư Tử này sinh tâm lý chán nản dẫn tới lùi bước.
Sư Tử đôi khi tin tưởng người khác quá mức, giống như những đứa trẻ tin tưởng cha mẹ của chúng vậy. Họ thiếu cảnh giác đối với cạm bẫy do người khác đặt ra, càng nghiêm trọng hơn khi những cạm bẫy này được bao bọc với những lời đường mật ngọt ngào, hoặc tán dương thái quá.
Sư Tử dễ bị lường gạt, họ luôn đổ gục trước những lời a dua nịnh hót. Tuy vậy, ưu điểm của Sư Tử là không bao giờ áp dụng các biện pháp thô bỉ, không đúng đắn.
Người thuộc cung Sư Tử nghĩ rằng, nếu bạn có thể tìm được người nào đó làm thay công việc này, thì bạn sẽ không cần phải tốn quá nhiều sức lực vào công việc đó nữa. Thái độ này giúp họ có được những biểu hiện kiệt xuất khi quản lý người khác, và cũng biểu hiện rõ quyền được quản lý.

Cung Sư Tử (23/7 – 22/8) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Cung Sư Tử có một niềm tin vững chắc trong tâm hồn

Sư Tử không muốn bản thân phải lưu tâm để ý những việc đang xảy ra xung quanh mình, chính điều này làm Sư Tử không thể kịp thời phát hiện ra những việc làm mờ ám, những âm mưu hãm hại nhằm lật đổ địa vị của họ.
Có rất nhiều người thuộc cung Sư Tử đã tìm được chỗ đứng vinh quang của mình, bởi Sư Tử thích được tôn sùng, vinh quang từ khi sinh ra.
Sư Tử thường thiếu tinh thần trách nhiệm vì họ luôn khao khát được tung hô, được sùng bái, thích sự huy hoàng, họ thường khoe khoang như những đứa trẻ, động tác lại nhanh nhẹn như linh miêu, họ đặc biệt rất thích những màu sắc sặc sỡ.
Sư Tử càng tỏ vẻ, khoa trương hơn khi cố chấp theo đuổi danh vọng, địa vị, cùng với những hành động trẻ con của họ. Sư Tử một khi đã theo đuổi mục tiêu với lòng ham muốn cực kỳ lớn, họ không thể hiện lòng dạ hẹp hòi hay tâm lý bán tín bán nghi, càng không bao giờ coi thường người khác hay sử dụng những biện pháp bỉ ổi.
Người thuộc cung Sư Tử khao khát có được sự tôn sùng, yêu quý của người khác khi có thể. Sư Tử sẽ khép kín trong khoảng không gian của riêng mình, cự tuyệt tiếp xúc với thế giới bên ngoài nếu họ bị coi thường hoặc không có được sự yêu quý của người khác từ thời niên thiếu.
Sư Tử không có khái niệm ăn mặc giản dị bởi những sở thích thiên bẩm thích thể hiện mình, thích xuất đầu lộ diện. Cách trang trí trong gia đình, đặc biệt là tủ quần áo của họ luôn thể hiện rõ quan điểm “Tôi biết rõ mình thích gì dù có lẽ tôi không hiểu nhiều về nghệ thuật hoặc quần áo thời thượng”.
Đây là một loại tâm lý pha trộn giữa ý thích thể hiện bản thân và sự tôn nghiêm. Mục đích của họ là thu hút người khác, hi vọng có thể có được sự tán thưởng và khâm phục của những người xung quanh.
Sư Tử có thể thường xuyên tạo ra kì tích bằng sự nỗ lực của bản thân dù hoàn cảnh không thuận lợi, bởi vì Sư Tử thuộc tuýp người cởi mở, lạc quan và phóng khoáng. Họ đón nhận tất cả những vinh dự có thể có được mà không ý thức được trên con đường dẫn đến thành công của họ có gây đau khổ hay tội lỗi gì với ai hay không. Họ luôn chờ đón sự hoan hô và tán thưởng của người khác, điều này thậm chí có khả năng dẫn đến việc họ làm cho người khác tức giận, thậm chí là oán hận họ.
Tuy vậy, ngoại hình và khí chất cao quý của Sư Tử đã tạo cho mọi người ấn tượng tốt bởi sức thu hút của chúa tể các loài vật. Sức thu hút này giống như sư tử, dùng để hình dung người nào đó có tài năng chỉ huy toàn cục hay giàu khí chất lãnh đạo. Những cử chỉ nổi tiếng được mô tả “kiểu sư tử”, dũng cảm, sức mạnh cá nhân được mô tả “mạnh bạo như sư tử”, một tác giả có sức ảnh hưởng lớn, thích khoa trương những thành tích mà mình đạt được, được mô tả như “sư tử của giới văn học”, so sánh giữa những phần đẹp, lớn nhất của một món đồ nào đó được mô tả “phần của sư tử”.

Cung Sư Tử (23/7 – 22/8) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Sư Tử thường tạo ra cho người khác ấn tượng khó phai, khó có thể coi thường

Những người thuộc chòm sao Sư Tử hay những con sư tử, dù sinh trưởng trong tự nhiên, thường tạo ra cho người khác ấn tượng khó phai, khó có thể coi thường.

 • Sư Tử sinh kì 10 ngày thứ nhất: Họ thể hiện rõ ràng những đặc trưng tính cách Sư Tử.
 • Sư Tử sinh kì 10 ngày thứ hai: Tính cách được thể hiện nhưng không rõ ràng.
 • Sư Tử sinh kì 10 ngày thứ ba: Họ thường khá kiên định, nhưng lại kém năng lực thích ứng.
3

Tình yêu

Sư Tử thích tổ chức sự kiện và tiệc để chiêu đãi bạn bè, bạn bè rất thoải mái với sự mạnh mẽ và quyết đoán của Sư Tử. Có thể nói Sư Tử là cung hào phóng nhất trong vòng Hoàng Đạo, họ ít khi cảm thấy cô đơn.

Cung Sư Tử (23/7 – 22/8) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Lòng trung thành và lòng tự trọng là những tiêu chí chọn bạn thân của Sư Tử

Một trong những thói quen của những người sinh ra thuộc cung Sư Tử là gặp gỡ và giao tiếp. Lòng trung thành và lòng tự trọng là những tiêu chí chọn bạn thân của Sư Tử. Tình bạn thực sự của họ kéo dài đến trọn đời, Sư Tử luôn làm mọi thứ để bảo vệ người thân khi có vấn đề gia đình xảy ra. Họ sẽ trở nên ghê gớm và dữ dằn với những ai đụng tới quyền lợi của gia đình họ.
Trong tình yêu, người thuộc cung Sư Tử thẳng thắn nhưng lại yêu rất say đắm. Họ thích sự mạo hiểm và tươi mới trong chuyện ấy, vậy nên với họ có sự kết hợp rất khăng khít giữa sex và tình yêu.
Người sống độc lập, có cá tính, và đặc biệt phải để Sư Tử ở vị trí tiên phong, sẽ là người mà Sư Tử chọn làm bạn đời. Họ chỉ hài lòng với bạn đời thông minh “ngang cơ” với mình. Sư Tử hài hước, đáng yêu và cho nhiều hơn nhận trong tình yêu.

Gợi ý cách chinh phục chàng trai Sư Tử

Các chàng trai Sư Tử tự phụ nhưng có nhiều tham vọng. Chia sẻ sự giàu có của bản thân cho những người cộng sự là sở thích của họ.
Hãy để cho anh ấy biết rằng bạn biết giá trị và phẩm chất của anh ấy là cách tốt nhất để chinh phục những chàng trai Sư Tử.
Người trong mộng của chàng trai Sư Tử phải thích sự giàu có và đặc biệt, phải thông minh. Các chàng Sư Tử rất lãng mạn nhưng cũng yêu rất khắt khe.

Cung Sư Tử (23/7 – 22/8) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Các cô gái Sư Tử rất quý phái, lôi cuốn, tử tế và cũng rất khắt khe

Gợi ý cách chinh phục cô gái Sư Tử

Các cô gái Sư Tử rất quý phái, lôi cuốn, tử tế và cũng rất khắt khe.
Những chàng trai quyết đoán và nhiều tham vọng chính là mẫu người lí tưởng của những cô gái Sư Tử.
Khi đang yêu, cô gái Sư Tử sẽ làm tất cả để giúp người yêu. Họ hăng hái và chung thủy, họ thích những món quà đẹp, thích được ca tụng và muốn mình là trung tâm chú ý của mọi người.

4

Sự nghiệp

Là con người của hành động, kết hợp với sinh lực và năng lượng dồi dào, người thuộc cung Sư Tử luôn bận rộn. Họ thường làm hết sức mình để đáp ứng nhu cầu công việc . Đây cũng là mẫu người rất lạc quan, hoài bão và sáng tạo, họ sẽ làm đến cùng một khi đã hứa với sếp. Lựa chọn làm ông chủ của chính mình là tốt nhất đối với Sư Tử.
Sư Tử đầy sáng tạo và tự tin, nhưng cũng rất cần sự lắng nghe của mọi người. Sư Tử cần tôn trọng và biết ơn khi họ có được một chút danh tiếng cùng với địa vị chắc chắn. Không phủ nhận, Sư Tử làm việc độc lập và có khát khao sáng tạo.
Người thuộc cung Sư Tử sinh ra để làm lãnh đạo với đam mê mãnh liệt với quyền lực. Họ thích tiếp xúc với mọi người, sống độc lập theo chủ nghĩa tự do dân chủ. Chính những phẩm chất này đã giúp những người sinh thuộc chòm sao Sư Tử trở thành những biên tập viên xuất sắc, nhà quản lý giỏi và là ứng cử viên hoàn hảo cho các chức vụ trong chính phủ.

Cung Sư Tử (23/7 – 22/8) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Sư Tử thường làm hết sức mình để đáp ứng nhu cầu công việc

Sư Tử mong muốn một công việc mang lại tiếng tăm và một sự công nhận nhất định cho họ. Có thể ngành công nghiệp giải trí là phù hợp nhất với Sư Tử bởi vì ở môi trường đó họ được tự do thể hiện mình.
Sư Tử có thể trở thành một ca sĩ, diễn viên hay một ông bầu. một vũ công hoặc diễn viên hài ấn tượng. Người thuộc cung Sư Tử có thể sẽ đứng vào vị trí đại diện trong ban quản lý cấp cao nếu họ chọn môi trường làm việc tập thể. Ngoài ra, Sư Tử có thể đảm nhiệm tốt những công việc như giáo viên chính trị, quản lý. Nhưng dẫu sao, lãnh đạo cũng chính là vị trí phù hợp nhất với Sư Tử dù làm việc ở ngành nào đi chăng nữa.
Phụ nữ Sư Tử có thể dùng sức thu hút của mình để làm lợi thế, bởi họ có thể làm tốt công việc ở lĩnh vực mà cần tìm thêm khách hàng mới cho công ty. Lựa chọn tốt dành cho phụ nữ Sư Tử là nhân viên cố vấn, nhân viên marketing hoặc nhân viên kinh doanh.
Đàn ông Sư Tử thích những công việc yêu cầu tinh thần trách nhiệm như lãnh đạo nhóm, người tổ chức… Họ luôn được khen ngợi bởi những sáng tạo độc đáo, vì vậy công việc phù hợp với họ là những công việc mang tính dự án cần óc sáng tạo.
Đồng nghiệp thích tính kiên quyết, sự nhiệt tình và lòng say mê của Sư Tử. Đồng nghiệp cũng đánh giá cao sự trung thực, phóng khoáng và cởi mở của họ. Sư Tử luôn làm việc chung trong tập thể dù đôi lúc họ có thể tự đắc hoặc kiêu ngạo.
Người thuộc cung Sư Tử luôn kiên nhẫn, bình tĩnh với nhân viên của mình, họ là người sếp hoàn hảo và là tấm gương của nhân viên, đặc biệt Sư Tử luôn chấp nhận tất cả những phong cách làm việc rất riêng của nhân viên của mình.
Sư Tử có khả năng kiếm tiền rất tốt, vì thế mà họ rất thoải mái về tiền bạc. Họ sẽ vì một người bạn mà tiêu đến đồng cuối cùng bởi tính cách rộng rãi của mình. Họ luôn cho rằng, tiền hết sẽ lạ có, vì vậy công việc cho Sư Tử không lúc nào là hết.

Cung Sư Tử (23/7 – 22/8) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Người thuộc cung Sư Tử sinh ra để làm lãnh đạo

Sư Tử là một cá tính mạnh mẽ, tích cực, sáng tạo, nhân ái và rực rỡ. Khi phải đối diện thử thách, gian nan, người thuộc cung Sư Tử luôn sẵn lòng cứu giúp người khác, không bao giờ lùi bước.
Lòng dũng cảm là bản chất của người cung Sư Tử. Chính vì vậy, làm bạn với họ thì trung thành hiếm có, nhưng ngược lại làm kẻ thù thì rất đáng sợ.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích