Có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn không?

1549
Có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn không?

Bạn đang phân vân có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn không? Bạn đã chọn được một ngôi nhà ấm cúng, đáp ứng được nhu cầu của các thành viên trong gia đình và bạn muốn chuyển về nhà mới sớm nhất có. Nhưng bạn đang thắc mặc việc chuyển nhà vào tháng 7 của gia đình sẽ có tác động gì về mặt tài chính?

Một số cá nhân tin rằng việc chuyển đến một ngôi nhà mới cũng quan trọng như việc xây dựng lên một ngôi nhà. Để bắt đầu quá trình chuyển nhà thành công và hiệu quả, bạn cần lưu ý đến khía cạnh tâm linh và phong thủy.

Trong bài viết này, Top10tphcm sẽ hỗ trợ bạn giải đáp thắc mắc trên để bạn có thể đưa ra quyết định chính xác và tức thì về thời điểm chuyển đến nhà mới trong tháng cô hồn phù hợp nhất.

1

Quan niệm kiêng cử của tháng cô hồn

Tháng 7 âm lịch, đôi khi được gọi là “tháng cô hồn”. Cái tên này bắt nguồn từ một truyền thuyết đã lan truyền từ xa xưa. Do đó, hàng năm từ nửa đêm ngày 2 tháng 7 âm lịch đến ngày 14 tháng 7 âm lịch, Cổng Quỷ Môn Quan sẽ mở cửa. Ma quỷ sẽ trở lại trần gian để hưởng lễ lộc sau khi phải chịu đựng sự đày đọa một thời gian ở cõi âm. Vì vậy, theo quan niệm dân gian, các sự kiện trọng đại như cưới hỏi, khởi công, xây dựng, mua nhà,… nên hạn chế hoặc cân nhắc để tránh sự quấy nhiễu, xui xẻo từ các vong linh.

Tháng 3 có tiết Thanh Minh, tháng 7 là tiết Vu Lan theo sách “Huyền Không Phi Tinh” năm 2013 về phong thủy chuyển nhà đây là một trong hai tiết của người đã chết nên chuyển nhà rất dễ kinh động đến họ.

Mặc dù vậy, quan niệm này vẫn còn giá trị bây giờ hay không? Bạn nên làm gì nếu cần chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch? Để xác định giải pháp cho chính mình, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Quan niệm kiêng cử của tháng cô hồn| Nguồn: Internet
Quan niệm kiêng cử của tháng cô hồn| Nguồn: Internet
2

Có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn không?

Tuy nhiên, có một số chuyên gia phong thủy có quan niệm rằng: “Nhiều người buộc phải chuyển nhà ở do hoàn cảnh bắt buộc như: bị giải tỏa, thiên tai, sạt lở đất, ở nơi hiểm trở, bắt buộc … thì không nên quá kiên định với những các phong tục trước đây.

“Việc xây nhà, chuyển nhà, khởi công, động thổ… vào tháng 3 hoặc 7 âm lịch. Cần tiến hành trước 3 ngày hoặc sau 7 ngày diễn ra lễ Thanh Minh và lễ Vu Lan “ được trích trong cuốn “Phong Thủy Vấn Đáp”. Theo sách thì việc chuyển nhà vào tháng cô hồn vẫn có thể diễn ra.

Ngoài ra, quan niệm về phong thủy của nhiều gia đình bị ảnh hưởng bởi lối sống đương đại. Vì vậy, học sẽ chuyển nhà dù là tháng 7 âm lịch hay bất cứ thời điểm nào trong năm, mọi việc sẽ suôn sẻ chỉ cần bạn lên kế hoạch cẩn thận, thực hiện nghi lễ nhập trạch phù hợp và luôn cẩn thận trong mọi việc.

Cũng cần phải có những điều chỉnh hợp lý để phát huy và bảo tồn truyền thống của tổ tiên một cách hợp lý và  không nên khắt khe quá mức có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến việc làm và khiến bạn mất đi những cơ hội dành cho gia đình và bản thân.

Bạn có thể tìm và xem ngày giờ lý tưởng để chuyển nhà tháng 7 âm lịch để triển khai việc chuyển nhà diễn ra tốt nhất. Đây được xem là cách để mang đến sự bình yên cho gia đình và người thân khi chuyển nhà.

Để việc chuyển nhà trong tháng cô hồn được diễn ra một một cách thuận lợi và ít rắc rối nhất, bạn cũng nên chú trọng đến các thủ tục chuyển nhà nhập trạch đúng với phong thủy.

Có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn không?| Nguồn: Internet
Có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn không?| Nguồn: Internet
Ông Trần Văn Hoàng đã có 8 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực vận tải Bắc Nam, chành xe, mong muốn có thể chia sẻ cho bạn đọc những thông tin khách quan nhất về các dịch vụ chuyển phát, vận chuyển cũng như các dịch vụ có liên quan khác.
Chia sẻ nếu thấy hữu ích