Cách vận chuyển két sắt đúng cách và an toàn khi chuyển nhà

2292
Cách vận chuyển két sắt đúng cách và an toàn khi chuyển nhà

Cách vận chuyển két sắt như thế nào cho để đúng cách và an toàn? Đây là câu hỏi đang được phổ biến nhất của những người sử dụng thiết bị lưu trữ tiền, tài sản cá nhân và là công cụ quan trọng nhất để bảo vệ và giữ gìn tài sản lớn nhất của gia đình. Mặc dù vận chuyển két sắt có thể là một quá trình vất vả và mất nhiều thời gian để hoàn thành, nếu không biết cách vận chuyển thì có thể gây hư hại và trầy xước. Qua bài viết này, Top10tphcm sẽ giới thiệu đến bạn hướng dẫn di dời két sắt một cách an toàn, đơn giản khi chuyển nhà.

Két sắt là gì?

Ngày nay, rất nhiều cá nhân đã quen với việc sử dụng két sắt. Người dùng cá nhân cũng có các nhu cầu sử dụng két sắt ngoài các văn phòng, doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh.

Két sắt được ví như một chiếc tủ nhỏ có ổ khóa được cấu tạo rất độc đáo. Phần lớn tài sản bao gồm: tiền mặt, tài liệu, vàng, kim cương, … do đó được lưu giữ ở đây.

Mỗi gia đình phải luôn bảo vệ két sắt của mình đúng cách vì mỗi người đặt rất nhiều giá trị vào chiếc két sắt. Mọi người cũng sử dụng phương pháp này để bảo vệ tài sản của họ khi họ đi vắng. Do có các lớp khóa độc đáo, các tình huống trộm cắp cũng được giảm thiểu trong khi sử dụng két sắt.

Két sắt là gì?| Nguồn: Internet
Két sắt là gì?| Nguồn: Internet

Tại sao khi vận chuyển két sắt cần thận trọng và tỉ mỉ

Sử dụng két sắt hầu hết được sử dụng để bảo vệ và giữ các vật có giá trị một cách tốt nhất. Thật khó để đập vỡ cấu trúc chính của két sắt bằng một chiếc búa tiêu chuẩn vì nó được cấu tạo từ sắt và hợp kim ion chất lượng cao. Ngoài ra, lớp khóa nhiều tầng ngăn cản việc tiếp cận vào bên trong, nơi chứa tài sản của gia chủ.

Các bánh răng của két sắt bị rất dễ lệch là một trong những điều làm hỏng nó. Kể từ thời điểm đó, rất khó để mở khóa cửa, khiến chiếc két sắt trở nên vô dụng. Do đó, điều quan trọng là phải tránh những rung động mạnh làm lệch bánh răng khi di chuyển két sắt khi di chuyển.

Điều này dẫn đến kẹt và coi như két sắt bị hỏng toàn bộ. Vì vậy, bạn phải thận trọng khi di chuyển để tránh phải mất thêm tiền ra mua két sắt mới.

Tại sao khi vận chuyển két sắt cần thận trọng và tỉ mỉ| Nguồn: Internet
Tại sao khi vận chuyển két sắt cần thận trọng và tỉ mỉ| Nguồn: Internet

Cách vận chuyển két sắt đúng cách và an toàn

Cần phải có kỹ năng để biết cách vận chuyển két sắt lên hoặc xuống cầu thang. Két sắt không đặc biệt lớn, nhưng nó cực kỳ nặng và cồng kềnh để vận chuyển.

Vì vậy, bạn có thể áp dụng các cách sau để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất trong quá trình vận chuyển an toàn khi chuyển nhà.

1. Cần dọn mọi thứ trong két sắt ra ngoài

Két sắt có trọng lượng khá lớn, thường nặng ít nhất 100kg. Một hoặc hai người không thể mang trọng lượng này trong một khoảng cách ngắn. Do đó, việc bỏ hết tất cả các thứ bên trong két ra khỏi két là một kỹ thuật để giảm trọng lượng.

2. Nếu có thể hãy tháo rời két sắt

Một số ít két sắt di động có thể tháo rời. Do đó, để việc vận chuyển két sắt dễ dàng hơn, nếu có thể, bạn nên liên hệ với một nhân viên có năng lực để giúp đỡ. Ngoài ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Nếu có thể hãy tháo rời két sắt| Nguồn: Internet
Nếu có thể hãy tháo rời két sắt| Nguồn: Internet

3. Phối hợp để khiêng két sắt

Cần có sự hỗ trợ của ba hoặc bốn người khỏe mạnh để có thể mang két sắt ra khỏi nơi ở trước đó. Sự phối hợp nhịp nhàng của các nhóm cá nhân nâng và hạ két đồng thời là một yếu tố quan trọng khác. Két sắt được vận chuyển theo cách này giúp giảm lắc lư khi di chuyển, khiến nó thực sự an toàn.

Bạn có thể vận chuyển két sắt của mình từ nhà ra xe vận chuyển bằng cách sử dụng dolly. Nếu sàn nhà của bạn bằng phẳng, bạn sẽ sử dụng thiết bị này. Thực hiện các bước sau sẽ giúp bạn sử dụng Dolly một cách hiệu quả:

  • Nên cho Dolly hơi ngã theo hướng về sau khi đặt két sắt lên
  • Để ngăn két sắt của bạn không bị xê dịch khi đang di chuyển, hãy sử dụng dây thừng để gắn nó vào dolly
  • Lập một nhóm từ ba đến bốn người theo dõi Dolly để họ có thể hỗ trợ bạn ấy ngay lập tức khi bạn không thể kiểm soát được khi vận chuyển

4. Đặt két sắt lên xe tải để vận chuyển

Điều quan trọng là phải cố định két sắt tại chỗ khi chất lên xe tải vận chuyển. Và ở tư thế này, két sắt phải có khả năng đứng vững và không bị lắc lư. Nhờ đó, két sắt sẽ có thể hoạt động bình thường khi chuyển đến địa điểm mới.

5. Chọn một dịch vụ vận chuyển uy tín

Tìm kiếm và thuê một công ty chuyển nhà hoặc công ty vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp là một trong những cách phổ biến nhất để di dời két sắt khi chuyển nhà.

Để đảm bảo an toàn cho két sắt được chuyển đến địa điểm mới, bởi các đơn vị vận chuyển luôn có đầy đủ dụng cụ và thiết bị. Ngoài ra, những nhân viên lành nghề sẽ biết cách bảo quản két sắt không bị hư hại, không bị biến dạng và không bị vỡ khi vào nhà mới.

Chọn một dịch vụ vận chuyển uy tín| Nguồn: Internet
Chọn một dịch vụ vận chuyển uy tín| Nguồn: Internet

Qua bài viết này đã giúp bạn đi giải đáp được thắc mắc của bạn về cách vận chuyển két sắt đúng cách và an toàn khi chuyển nhà. Hy vọng những thông tin trên của Top10tphcm sẽ giúp ích được cho bạn trong việc di dời và bảo quản két sắt của bạn.

Ông Trần Văn Hoàng đã có 8 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực vận tải Bắc Nam, chành xe, mong muốn có thể chia sẻ cho bạn đọc những thông tin khách quan nhất về các dịch vụ chuyển phát, vận chuyển cũng như các dịch vụ có liên quan khác.
Chia sẻ nếu thấy hữu ích