Những việc bạn cần làm 1 tháng trước ngày chuyển nhà

Những việc bạn cần làm 1 tháng trước ngày chuyển nhà

Những việc bạn cần làm 1 tháng trước ngày chuyển nhà. Bạn càng chuẩn bị tốt, việc di dời của bạn sẽ càng dễ dàng và ít căng thẳng hơn. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển nhà, bạn nên bắt đầu lập kế hoạch càng sớm càng tốt. Tốt nhất là một tháng trước ngày chuyển nhà. Để tránh sai sót Top10tphcm sẽ đưa ra cho bạn danh sách những điều bạn nên làm 1 tháng trước ngày chuyển nhà.

1

Thông báo việc chuyển nhà

Thông báo cho những người mà bạn giao tiếp thường xuyên về sự thay đổi càng sớm càng tốt. Đó có thể là bạn bè, gia đình, đồng nghiệp… Biết đâu họ có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bạn như lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói đáng tin cậy, đóng gói đồ đạc, chuẩn bị chuyển nhà. Mọi người sẽ bớt ngạc nhiên hơn nếu bạn thông báo và có thể thông cảm và hỗ trợ bạn tốt hơn khi bạn chuyển nhà. Đây là những việc bạn cần làm 1 tháng trước ngày chuyển nhà

Thông báo việc chuyển nhà| Nguồn: Internet
Thông báo việc chuyển nhà| Nguồn: Internet
2

Bắt đầu phân loại, “xử lý” đồ đạc

Không còn quá sớm để bắt đầu. Bởi vì bạn sẽ bận rộn và bối rối hơn khi ngày chuyển địa điểm đến gần. Vì vậy, trong khi bạn có chút thời gian rảnh rỗi, hãy viết một bản kiểm kê đồ đạc của bạn.

Hãy quan sát xung quanh nhà bạn và xác định những đồ vật hiếm khi được sử dụng, sau đó bắt đầu đóng gói. Đồ nội thất, quần áo, máy móc và các đồ vật khác mà bạn hầu như không bao giờ sử dụng nhưng vẫn ở trong tình trạng tốt là những ví dụ. Hãy nghĩ ra một phương pháp hay ho để “xử lý” chúng, chẳng hạn như bán hàng giảm giá, tặng chúng cho người thân trong gia đình, bạn bè hoặc có thể làm từ thiện…

Để tiết kiệm thời gian và công sức khi di dời, hãy tối ưu hóa đồ đạc của bạn nhiều nhất có thể. Bạn cần lưu ý một điều là càng có nhiều đồ đạc thì càng nặng, phí vận chuyển càng đắt, nhà mới sẽ chiếm nhiều chỗ hơn và thời gian sắp xếp sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Bắt đầu phân loại, “xử lý” đồ đạc| Nguồn: Internet
Bắt đầu phân loại, “xử lý” đồ đạc| Nguồn: Internet
3

Liên hệ với các dịch vụ đang sử dụng

Các dịch vụ điện, nước, internet, chuyển báo, truyền hình cáp, dọn dẹp, chuyển thư và các dịch vụ khác phải được thông báo khi di dời. Bạn phải nói với họ càng sớm càng tốt để đưa ra phương án tốt nhất cho tất cả các bên, có thể bao gồm việc hủy hợp đồng hoặc chuyển địa điểm nhà của bạn.

Thời điểm hợp lý để tạm ngừng cung cấp các dịch vụ cần xem xét kỹ lưỡng. Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng dịch vụ điện, nó sẽ kết thúc vào ngày bạn đã chuyển đi, không phải ngày bạn dọn chuyển đi. Hãy tưởng tượng gia đình bạn gặp sự cố mất điện vào ngày chuyển nhà; nó không phải là một trải nghiệm tốt đẹp.

Liên hệ với các dịch vụ đang sử dụng| Nguồn: Internet
Liên hệ với các dịch vụ đang sử dụng| Nguồn: Internet
4

Quyết định sẽ tự dọn hay thuê chuyển dọn trọn gói

Sau khi tìm lời khuyên từ bạn bè, trước một tháng bạn phải quyết định chuyển nhà là bằng xe máy, thuê ô tô hay thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Sự lựa chọn này sẽ giúp bạn có những chuẩn bị thích hợp trong tương lai. Bạn hãy bắt đầu tìm kiếm dịch vụ toàn diện tốt nhất cho bạn nếu bạn quyết định thuê một dịch vụ chuyển nhà.

Quyết định sẽ tự dọn hay thuê chuyển dọn trọn gói| Nguồn: Internet
Quyết định sẽ tự dọn hay thuê chuyển dọn trọn gói| Nguồn: Internet
5

Tham khảo tối thiểu 3 đơn vị vận chuyển

Lập danh sách các câu hỏi toàn diện liên quan đến dịch vụ chuyển nhà và liên hệ với ít nhất ba công ty trở lên. Và dựa trên phản hồi của họ, bạn sẽ suy nghĩ, đánh giá và chọn ra công ty dịch vụ chuyển nhà tuyệt vời nhất và đáng tin cậy nhất cho gia đình mình.

Tham khảo tối thiểu 3 đơn vị vận chuyển| Nguồn: Internet
Tham khảo tối thiểu 3 đơn vị vận chuyển| Nguồn: Internet
6

Rút hồ sơ cho con cái (nếu chuyển xa)

Nếu bạn chuyển đến một địa điểm thực sự quá xa, chẳng hạn như giữa các tỉnh hoặc các quận khác nhau của thành phố, con bạn sẽ cần phải chuyển trường.

Do đó, bạn hãy liên hệ với nhà trường trước một tháng để các thủ tục có thể được hoàn tất và có thể tìm kiếm và đăng ký trường mới cho con bạn.

Rút hồ sơ cho con cái (nếu chuyển xa)| Nguồn: Internet
Rút hồ sơ cho con cái (nếu chuyển xa)| Nguồn: Internet
7

Phương án đối với nhà cũ

  • Nếu là ngôi nhà của bạn: Ngôi nhà cũ sẽ làm gì khi bạn đã dọn đi? Bạn phải chuẩn bị lên các kế hoạch như: bán, cho thuê hoặc chuyển nhượng tài sản của mình cho người khác
  • Nếu bạn đang ở trong một ngôi nhà thuê: hãy ghi nhớ những điều sau: Cho phép chủ nhà hoàn thành các thủ tục chấm dứt hợp đồng và tìm người thuê mới
Phương án đối với nhà cũ| Nguồn: Internet
Phương án đối với nhà cũ| Nguồn: Internet
8

Tìm hiểu về cách đóng gói, vận chuyển đồ đạc

Bạn có thể tìm thấy các mẹo về cách đóng gói các đồ vật nhất định, dễ vỡ ở đây. Bạn có nhiều thời gian rảnh trong lúc này hãy tận dụng tối ưu thời gian đó để nghiên cứu về các phương thức vận chuyển hiệu quả nhất. Khi ngày chuyển nhà đến gần, bạn sẽ bận rộn với việc đóng gói, vận chuyển đồ đạc và bạn sẽ không còn nhiều thời gian như bây giờ. Đây là điều bạn cần quan tâm về những việc bạn cần làm 1 tháng trước ngày chuyển nhà.

Tìm hiểu về cách đóng gói, vận chuyển đồ đạc| Nguồn: Internet
Tìm hiểu về cách đóng gói, vận chuyển đồ đạc| Nguồn: Internet
9

Xác nhận ở phường xã về sự thay đổi địa chỉ thường trú/tạm trú

Hãy thông báo cho tổ trưởng khu phố hoặc người phụ trách địa bàn nếu bạn đang xin tạm trú, tạm trú tại địa chỉ trước đây để hỗ trợ làm thủ tục khai báo.

Xác nhận ở phường xã về sự thay đổi địa chỉ thường trú/tạm trú| Nguồn: Internet
Xác nhận ở phường xã về sự thay đổi địa chỉ thường trú/tạm trú| Nguồn: Internet
10

Tìm ngày tốt chuyển nhà

Bạn đã tính toán khoảng thời gian cần thiết để di dời và sắp xếp mọi thứ. Tuy nhiên, nếu khả thi, hãy chuyển nhà vào những ngày phong thủy tuyệt vời. Theo phong tục tập quán của người Việt Nam, việc chuyển nhà vào những ngày tốt này sẽ mang lại cho gia chủ những điều may mắn hơn. Đó là những việc bạn cần làm 1 tháng trước ngày chuyển nhà cuối cùng mà top10tphcm chia sẻ cho bạn

Tìm ngày tốt chuyển nhà| Nguồn: Internet
Tìm ngày tốt chuyển nhà| Nguồn: Internet
Chia sẻ nếu thấy hữu ích