Kinh nghiệm để chuyển nhà không bị mất đồ?

799
Làm gì để chuyển nhà không bị mất đồ?

Bạn có biết kinh nghiệm để chuyển nhà không bị mất đồ không? Ông cha ta thường nói “ba lần dọn nhà bằng một lần cháy nhà”, điều này ám chỉ khả năng mất mát của cải với mỗi lần di chuyển. Không ai thực sự muốn điều đó xảy ra.

Vậy thì làm thế nào để bạn có thể thay đổi nơi cư trú mà không bị mất đồ? Bạn vẫn có thể thực hiện các bước để đảm bảo tài sản của bạn được an toàn sau khi di dời từng ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh. Trong bài viết này, Top10tphcm sẽ giới thiệu đến  cho bạn một số lời khuyên cơ bản để bạn có thể chuyển nhà không bị thất thoát đồ một cách an toàn và yên tâm hơn.

1

Làm gì để chuyển nhà không bị mất đồ?

Lập danh sách đồ đạc cần chuyển đi

Việc lập danh sách các hạng mục cần khi chuyển nhà là việc đầu tiên bạn làm. Từ đồ nội thất chính như giường, tủ và bàn cho đến những hàng hóa nhỏ như quần áo, sách, tài liệu … Danh sách càng kỹ càng có thể giúp bạn phân loại tài sản của mình một cách nhanh chóng và đúng cách, hiệu quả nhất. Hãy đánh dấu “ok” cho bất kỳ mặt hàng nào đã được chuyển tới ngôi nhà mới một cách an toàn.

Để các đồ đạc liên quan ở cùng nhau

Để tránh bị thất lạc tài sản trong quá trình di chuyển, đây là điều tối quan trọng. Đặt những thứ có thể so sánh được vào cùng một hộp hoặc vùng lân cận nếu có thể.

Ví dụ, trong khi tháo điều hòa, quạt hay các thiết bị, thiết bị điện tử – điện lạnh khác, vui lòng cho ốc vít và dây điện liên quan vào một chiếc túi nhỏ gọn kèm theo (và đánh dấu càng tốt). Các vật dụng khác cần được để chung là đĩa, xoong nồi, đũa và thìa.

Các giấy tờ, tài sản quan trọng cần được cất giữ cẩn thận

Khi chuyển nơi ở, bạn nên đóng gói những vật dụng quan trọng đối với mình trong một chiếc túi khác hoặc ba lô nhỏ. Bạn sẽ không cảm thấy nặng nề hoặc kiệt sức vì kích thước và trọng lượng thường nhỏ của chúng. Bạn có thể cất giữ chúng ở bất cứ đâu bạn chọn sau khi bạn tin tưởng rằng công việc di dời vẫn ổn định.

Đánh dấu các vật dụng của từng phòng

Khu vực sinh hoạt, nhà bếp, phòng ngủ hoặc phòng trẻ em của bạn đều phải có nhãn nổi bật. Dán các ghi chú bằng giấy dính với danh sách nội dung của hộp trên các thùng đã đóng gói. Đơn giản chỉ cần chuyển các hộp này đến khu vực cần thiết khi bạn đến một địa điểm mới. Điều này giúp bạn dễ dàng quản lý tài sản của mình dựa trên danh sách đã đề cập trước đó, điều này sẽ giúp bạn ngăn ngừa mất mát.

Đếm, kiểm tra thùng đồ khi chuyển đi và chuyển đến

Cùng với việc lập danh sách tài sản của bạn, hãy đếm số lượng hộp và vật phẩm trong khi bạn chất chúng vào xe. Sau đó, khi họ đến ngôi nhà mới của bạn, hãy kiểm kê chúng. Mặc dù đơn giản là vậy nhưng điều này có tác động rất quan trọng, vì vậy bạn không nên bỏ qua.

Cử người giám sát toàn bộ quá trình

Hãy liên tục theo dõi xem ai đang vận chuyển đồ. Bạn cần ai đó kiểm tra tài sản của mình cho dù bạn đang tự mình chuyển nhà hay thuê một công ty chuyển nhà trọn gói. Bạn sẽ cảm thấy tinh thần an toàn hơn, có thể tiết kiệm thời gian và ngăn ngừa mất mát tài sản không lường trước được.

Không nên chuyển nhà vào ban đêm

Tìm thời điểm lý tưởng để chuyển nhà vào ngày đã định là nhiệm vụ tiếp theo của bạn sau khi đã chọn được ngày chuyển nhà tốt. Vận chuyển vào ban ngày sẽ tốt hơn và suôn sẻ và cảnh giác hơn trong quá trình vận chuyển. Hạn chế chuyển nhà vào ban đêm mà không có đèn chiếu sáng có thể dễ dàng dẫn đến những sai lầm có thể tránh được vì thời điểm này dễ mệt mỏi. Ngoài ra, chuyển nhà vào ban đêm không được khuyên từ quan điểm phong thủy.

Ký hợp đồng chuyển nhà với các điều khoản rõ ràng

Bạn nên liên hệ với đơn vị chuyển nhà đáng tin cậy để tiết kiệm thời gian và hỗ trợ chuyển nhà nhanh chóng và bài bản. Đầu tiên bạn phải điều tra kỹ lưỡng các chi tiết của công ty chuyển nhà. Vị trí trụ sở có rõ ràng không? Đó là chính sách lợi ích nào? Có vận hành một trang web có uy tín không? Ý kiến của doanh nghiệp trên cộng đồng mạng là tích cực hay tiêu cực? …

Để đảm bảo quyền lợi của bạn trong trường hợp đáng tiếc xảy ra sai sót hoặc mất mát vật phẩm, bạn phải tạo ra một hợp đồng chặt chẽ với các điều kiện cam kết rõ ràng sau khi chọn được đơn vị ưng ý.

Làm gì để chuyển nhà không bị mất đồ?| Nguồn: Internet
Làm gì để chuyển nhà không bị mất đồ?| Nguồn: Internet
2

Cách giữ tài sản không bị hư hỏng và đổ vỡ

Chuyển nhà đôi khi có thể dẫn đến việc đồ đạc bị hư hỏng hoặc trở nên vô dụng. Vì vậy, việc đảm bảo bảo vệ tài sản trong quá trình chuyển nhà bên cạnh việc  chống thất thoát hàng hóa khi chuyển nhà cũng là điều quan trọng. Dưới đây là một số điều cần nhớ:

  • Đặt giấy báo vào giữa đĩa, ly và các vật dụng dễ vỡ khác trước khi đặt chúng vào thùng carton. Đảm bảo rằng giấy được xếp đều đặn xung quanh. Để mọi người dễ nhìn và cẩn trọng hơn, trên thùng giấy có ghi “dễ vỡ” và dán bằng màu khác
  • Bọc cẩn thận đồ đạc của bạn bằng giấy báo, bìa cứng,… Bạn cũng sẽ được trợ giúp bằng xốp nổ, màng co và những thứ chuyên dụng khác nếu thuê các dịch vụ chuyển nhà
  • Nếu bạn quyết định vận chuyển xe ba gác hoặc xe tải, hãy đặt những thứ mỏng manh ở đó ở trung tâm (nơi ngoại lực ít có khả năng ảnh hưởng đến chúng nhất), được gia cố chặt chẽ để ngăn chuyển động và tránh va chạm khi xe đang di chuyển
  • Hộp nhỏ nên được sử dụng cho các sản phẩm nặng, trong khi hộp lớn hơn nên được sử dụng cho các mặt hàng nhẹ và cồng kềnh như chăn. Cố gắng không cố nhét mọi thứ vào một hộp lớn vì nó khó cầm và dễ bị vỡ
  • Tốt nhất bạn nên nhờ đến dịch vụ chuyên tháo lắp, vận chuyển tại nhà khi tiếp xúc với các thiết bị điện tử lớn, phức tạp như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt,… để họ tiến hành đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn, đừng tự làm ở nhà vì bạn có thể làm hư các thiết bị đó
Cách giữ tài sản không bị hư hỏng và đổ vỡ| Nguồn: Internet
Cách giữ tài sản không bị hư hỏng và đổ vỡ| Nguồn: Internet
Chia sẻ nếu thấy hữu ích