Chuyển nhà cần làm những gì?

1315
Chuyển nhà cần làm gì

Bạn đang muốn chuyển đến một ngôi nhà mới nhưng lại không biết chuyển nhà cần làm những gì để vừa hợp phong thủy vừa có khởi đầu thuận lợi và thuận buồn xuôi gió trong tương lai. Khi chuyển đến một địa điểm mới, mọi người đều mong muốn có một quá trình chuyển đổi liền mạch và tất cả những điều tốt đẹp đi kèm với nó. Để bạn cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn, Top10tphcm sẽ đưa ra những định hướng bao quát nhất, hướng dẫn bạn những việc cần làm khi chuyển đến nhà mới.

Những điều cần làm khi chuyển nhà

Top10tphcm sẽ hỗ trợ bạn giải đáp những thắc mắc “Khi về nhà mới cần làm những gì?” chi tiết nhất trước khi đi vào những vấn đề cần quan tâm về phong thủy khi chuyển đến nhà mới. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian và chuẩn bị chu đáo hơn. Bước đầu tiên để đảm bảo một ngày chuyển nhà thuận lợi là:

1. Lên kế hoạch trước khi chuyển nhà

Đây là phương pháp căn bản và triệt để nhất. Ví dụ: chọn một ngày để chuyển vị trí và lên lịch cho các công việc. Làm thế nào để bạn chọn loại hình vận chuyển nhà cửa cùng một lúc? (nên thuê xe ba gác, xe tải chuyển nhà hoặc sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói) từ đó bạn sẽ có sự chuẩn bị phù hợp hơn.

2. Thanh lý đồ đạc

Hãy tìm những món đồ không thực sự cần thiết và thanh lý để giảm bớt số lượng đồ cần chuyển đi, tiết kiệm chi phí vận chuyển cho gia đình. Bạn có thể trả lại cho bạn bè hoặc bán cho doanh nghiệp thanh lý, …

3. Tìm thuê xe hoặc dịch vụ chuyển nhà uy tín

Đây là công việc trọng yếu ảnh hưởng đến chất lượng quá trình chuyển nhà của bạn. Điều gì có thể tồi tệ hơn việc nhận được dịch vụ tồi tệ, mất đồ và gây hư hỏng cho các thiết bị trong nhà của bạn? Do đó, giai đoạn này đòi hỏi sự cẩn trọng và đầu tư thời gian. Điều này là điều bạn cần lưu ý nếu bạn chưa biết chuyển nhà cần làm những gì?

4. Ngừng các dịch vụ đã đăng ký tại nhà cũ

Cần phải thông báo cho các nhà cung cấp dịch vụ về địa chỉ mới của bạn như internet, truyền hình cáp, chuyển phát báo, điện và nước, cùng những thứ khác. (Nếu bạn thường xuyên bỏ qua bước này, bạn có thể gặp rất nhiều khó khăn về sau.)

Những điều cần làm khi chuyển nhà
Những điều cần làm khi chuyển nhà

Để đúng với phong thủy thì khi chuyển đến nhà mới bạn cần làm gì?

Theo truyền thuyết dân gian Việt Nam, phong thủy khi chuyển nhà đến nơi ở mới sẽ tuân theo quy luật của trời đất, theo mệnh của gia chủ, được tổ tiên và thần linh che chở, phù hộ cho các thành viên trong gia đình. Giúp may mắn trong cuộc sống và công việc sau này và tránh xa những điều xui xẻo. Đây là những gì bạn nên làm:

1. Khi chuyển đến nhà mới phải xem ngày tốt

Có một số yếu tố cần xem xét khi quyết định chọn một ngày thích hợp để chuyển nhà, chẳng hạn như ngày hoàng đạo, ngày hợp hành, ngày hợp tuổi, v.v. Để xác định được ngày chuyển nhà hợp lý cho mình, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hướng dẫn cách xem ngày chuyển nhà tốt của Top10tphcm.

2. Nên mua gì khi chuyển đến nhà mới

Trong lễ nhập trạch, đó là những lễ vật. Việc cúng tế này thể hiện sự tôn kính của gia chủ đối với các vị thần và tổ tiên, vì vậy điều quan trọng là phải lên kế hoạch trước khi chuyển đến nhà mới. Hương hoa (hoa tươi, trầu cau, vàng mã, nhang đèn …), mâm ngũ quả (5 loại trái cây tươi theo mùa) và rượu thịt (gà luộc, chè, rượu …)

3. Chuẩn bị văn khấn nhập trạch

Khi tiến hành các nghi lễ cúng bái, gia chủ đọc văn khấn với bề trên, tổ tiên, đây là điều cần thiết trong lễ nhập trạch. Văn khấn thánh và văn khấn tổ tiên là hai phần chính của văn khấn.

4. Làm lễ nhập trạch chuyển nhà

Anh cả trong gia đình thường thực hiện lễ cúng nhà ở mới. Cá nhân này đầu tiên sẽ đi vào thông qua lò than được đốt trước ở trung tâm của lối vào chính, tượng trưng cho việc đốt cháy các linh hồn ma quỷ.

Các thành viên còn lại lần lượt mang theo các vật phẩm may mắn như tiền, táo, lê, vàng bạc và các loại trái cây như cam, đào, lựu và các loại trái cây tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và sang trọng. Sau đó làm lễ và đọc văn khấn trong khi dọn mâm cúng.

5. Khi về nhà mới bạn cần “đánh thức sự sống”

Bạn nên làm gì khi chuyển đến một ngôi nhà mới? – Đừng quên khơi dậy nguồn năng lượng cho ngôi nhà mới của bạn. Bằng cách pha trà, bật đèn, đổ vòi, bật quạt, v.v. Lưu ý là nên để quạt thổi tứ phía chứ không nên để gió thổi ra cửa chính, vì đây là dấu hiệu của sự thất thoát tiền bạc. Để hút vượng khí vào nhà bạn hãy để vòi nước chảy nhỏ giọt và lâu.

6. Xông nhà

Nhiều người băn khoăn không biết nên làm gì để xua đuổi hết tà ma, côn trùng trong nhà cũ. Xông hơi tại nhà là giải pháp. Rễ cây và hương liệu tự nhiên, có thể được tìm thấy tại các cửa hàng thực phẩm hoặc vàng mã, được bao gồm trong hỗn hợp. Sau đó đốt lửa khắp xông khắp nhà, đặc biệt là trong các góc. Vì nhiều nơi không cho phép về an toàn phòng cháy chữa cháy nên bước này không thiết yếu. Do đó, bạn có thể bỏ qua hoặc đơn giản là xông tinh dầu ngay khi bước vào nhà. Miễn là xông các góc tối trong nhà được thông gió đầy đủ và không bị ẩm.

7. Bạn cần làm gì để thu hút tài vận và may mắn khi về nhà mới?

Khi chuyển nhà cần làm những gì nếu bạn muốn gặp nhiều may mắn và thu hút tài vận? Dưới đây là một số điều cần làm mà bạn có thể xem qua và tham khảo:

  • Thường xuyên nấu nướng để giữ ấm bếp, thắp hương bàn thờ để giúp “tổ tiên” thích nghi với môi trường xung quanh mới
  • Để giúp lưu thông không khí trong nhà, hãy treo một chiếc chuông gió ở hướng thích hợp. Chuông gió thổi luồng sinh khí mới và xua đuổi những điều không may mắn
  • Để giữ được vượng khí và chống lại các linh hồn xấu, điều quan trọng là để đèn sáng trong 24 giờ đầu tiên sau khi chuyển đến một ngôi nhà mới
  • Chọn ngày đẹp để tổ chức tân gia sau khi chuyển nhà xong. Đồ gia dụng nhỏ không cần phải quá trang trọng; mời những người hàng xóm mới, bạn bè thân thiết,… Một phần là để gắn kết tình cảm, một phần là để khuấy động khu vực sống
Để đúng với phong thủy thì khi chuyển đến nhà mới bạn cần làm gì?
Phong thủy thì khi chuyển đến nhà mới cần làm gì?

Nhũng điều bạn cần lưu ý khi dọn về nhà mới

Bên cạnh những việc cần hoàn thành, những lưu ý khi chuyển nhà cũng khá quan trọng. Bạn cần lưu ý những điều sau để tránh:

  • Mặc dù việc dọn dẹp nhà cửa khiến bạn kiệt sức, nhưng bạn không được phép ngủ lại nơi ở mới. Bởi theo dân gian nó được cho là biểu tượng của sự ì ạch, trì trệ, lười biếng
  • “Có thiêng, có kiêng có lành” nên bạn nhớ tránh những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà
  • Các thành viên trong gia đình nên có thái độ tích cực và liên tục đề cập đến những điều tích cực. Trong ngày chuyển đến nơi ở mới, tránh cãi vã, to tiếng và nhất là tránh mắng nhiếc hay đánh đòn trẻ con
Nhũng điều bạn cần lưu ý khi dọn về nhà mới
Nhũng điều bạn cần lưu ý khi dọn về nhà mới

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc về câu hỏi chuyển nhà cần làm những gì? Top10tphcm đã tìm hiểu và tổng hợp cho bạn. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc dọn về nhà mới.

Ông Trần Văn Hoàng đã có 8 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực vận tải Bắc Nam, chành xe, mong muốn có thể chia sẻ cho bạn đọc những thông tin khách quan nhất về các dịch vụ chuyển phát, vận chuyển cũng như các dịch vụ có liên quan khác.
Chia sẻ nếu thấy hữu ích