Top 8 Chợ Trời Độc Lạ Dành Cho Mọi Du Khách Đến Với Sài Gòn

Top các khu chợ trời tại Sài Gòn

Chợ trời là gì? Chợ trời được hiểu ngắn gọn là chợ tự phát và là nơi để mọi người đến mua và bán đồ. Chợ trời đã khá quen với các bạn sống lâu ở Sài Gòn nhưng các du khách mới đến hay những bạn mới vừa vào Sài Gòn thì đây có lẽ là nơi sẽ làm bạn ngỡ ngàng và đầy bất ngờ khi bắt gặp những khu chợ trời bán đầy ắp với đủ các loại đồ. Để có thể biết thêm nhiều khu mua sắm từ chợ trời thì hôm nay hãy để Top10tphcm đưa bạn một danh sách các chợ trời bán đủ loại sản phẩm và chợ điện tử tại Sài Gòn để bạn có thể dễ dàng tham khảo hơn.

1

Chợ Nhật Tảo

Chợ Nhật Tảo là một trong những chợ điện tử Sài Gòn khá nổi tiếng với người dân quận 10. Nơi này được người dân đặt cho một cái tên khá hay đó là “ phố công nghệ thông tin”, chợ đã được hình thành và phát triển tới nay đã được hơn 35 năm.

Khu chợ trời này là nơi chuyên mua bán các loại sản phẩm về công nghệ từ cũ đến mới như dây cáp các loại, con chip, tivi, máy hát, tủ lạnh, loa,… và đa phần vẫn là đồ Trung Quốc.

Top các khu chợ trời tại Sài Gòn
Chợ Nhật Tảo | Nguồn: Internet

Chợ Nhật Tảo như một phố đồ cổ thu bé tại Sài Gòn, một nơi dành riêng cho các bạn thích tìm tòi nghiên cứu về đồ công nghệ. Các sản phẩm được bán ra ở chợ chủ yếu là các sản phẩm đã cũ, hay sản phẩm được tháo ra từ các thiết bị đã bị hư hỏng. Không chỉ dừng lại ở những sản phẩm công nghệ mà chợ còn bán một số loại sản phẩm như dép cũ, bình hoa, nón kết,…

Giờ mở cửa: 9:00 – 20:00

Thông Tin Liên Hệ:

Địa chỉ: Đ. Nhật Tảo, Phường 7, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

2

Thương xá Đồng Khánh

Thương xá Đồng Khánh được mệnh danh là chợ trời với các loại vải vóc như một thiên đường vải vóc. Vải ở đây khá đa dạng về loại chất liệu, màu sắc. Thương Xá Đồng khánh cũng là một trong những nơi được người dân đánh giá bởi giá cả khá rẻ.

Đặc biệt, ở chợ này thì mỗi gian hàng sẽ bán một loại vải khác nhau. Nơi đây cũng đã sớm trở thành một chợ trời quen thuộc của người dân ở đây.

Thời gian mở cửa: 08:00 -18:00

Top các khu chợ trời tại Sài Gòn
Thương xá Đồng Khánh | Nguồn: Internet

Thông Tin Liên Hệ:

Địa chỉ: 481 Trần Hưng Đạo B, Phường 14, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

3

Chợ Tân Mỹ

Chợ Tân Mỹ là một chợ trời truyền thống lâu năm tại quận 7. Đây là khu chợ chuyên cung cấp một số nhu yếu phẩm, lương thực và là chợ điện tử ở Sài Gòn. Chợ Tân Mỹ được nhiều người đánh giá cao về chất lượng, độ tươi của các loại tôm, cá, thịt,..

Chợ Tân Mỹ cũng thuộc chợ trời vì trong chợ này cũng có rất nhiều gian hàng tự phát. Người dân thường chọn Chợ Tân Mỹ bởi chất lượng sản phẩm đem lại và giá thành cũng khá thấp so với các chợ khác.

 

Top các khu chợ trời tại Sài Gòn
Chợ Tân Mỹ | Nguồn: Internet

Chợ trời đã tự phát khá lâu nhưng từ những năm 2019-2020 thì chính quyền đã triển khai mô hình chợ thí điểm về an toàn thực phẩm nên hiện nay các sạp hàng đã được kiểm soát chặt chẽ, và sắp xếp gọn gàng hơn nên đường đi vào chợ cũng khá dễ dàng hơn.

Thời gian mở cửa: 06:00 – 19:00

Thông Tin Liên Hệ:

Địa chỉ: So 258 Cho, Tân Mỹ, Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

4

Chợ Bàn Cờ

Chợ Bàn Cờ là một trong những khu chợ trời khá nổi ở TPHCM với kiểu bán đa dạng sản phẩm cũ.

Bạn có thể liên tưởng ra những vạch màu chồng chéo trên bàn cơ chứ? Tại đây các con hẻm được chồng chéo lên nhau khá nhiều nên khi đến đây bạn phải cẩn thận bởi rất dễ bị lạc.

Top các khu chợ trời tại Sài Gòn
Chợ Bàn Cờ | Nguồn: Internet

Các mặt hàng được bán ở chợ trời này chủ yếu là những sản phẩm thời trang như quần áo, giày dép các loại. Không chỉ bán các sản phẩm nhu yếu phẩm mà chợ còn bán các loại được thị trường ưa chuộng. Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu một bộ đồ đẹp và hot trend cũng có thể đến ngay nơi đây.

Mở cửa vào lúc: 05:30 – 13:30

Thông Tin Liên Hệ:

Địa chỉ: 242/58 Đ. Nguyễn Thiện Thuật, Phường 3, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

5

Bình Tây Market

Bình Tây Market là một khu chợ trời có tuổi lên đến cả 100 năm tuổi. Chợ có khá nhiều sạp kinh doanh được chia ra làm 5 khu vực rõ rệt. Và sạp kinh doanh của chợ trời này nhiều đến mức lên đến gần 2300 sạp và có trên 30 mặt hàng khác nhau.

Tại chợ có khá nhiều loại sản phẩm như thịt cá, rau củ,.. và một số loại gia vị khác, không chỉ có các sản phẩm về ăn uống mà còn có các sản phẩm khác như giày, vải vóc, túi đựng được nhiều người quan tâm đến.

Mở cửa vào lúc: 05:00 – 19:30

Top các khu chợ trời tại Sài Gòn
Bình Tây Market| Nguồn: Internet

Thông Tin Liên Hệ:

Địa chỉ: 57A Tháp Mười, Phường 2, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

6

Chợ Bến Thành

Một khu chợ trời ẩm thực đường phố không thể bỏ qua đó là chợ Bến Thành. Đây cũng là một trong những nới được xem là biểu tượng văn hóa, ẩm thực ở TPHCM.

Khi đến đây chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi hàng loạt các món ăn khá lạ mắt với giá cả lại khá mềm. Các khu đồ ăn được sắp xếp một cách ngay ngắn nên khi nhìn vào khá đẹp mắt và đường đi cũng dễ dàng lưu thông hơn.

Top các khu chợ trời tại Sài Gòn
Chợ Bến Thành | Nguồn: Internet

Đây là một khu chợ trời không chỉ thu hút nhiều người trong nước à còn thu hút khá nhiều du khách nước ngoài. Về hàng hóa tại chợ Bến Thành cũng khá đa dạng với các đồ thủ công, mỹ nghệ, gia dụng,… và đây cũng là chợ điện tử Sài Gòn được nhiều người biết đến.

Chợ Bến Thành với một hình dáng khá đặc trưng và độc đáo nên khi check in ở đây thì sẽ cho ra những bức ảnh cũng khá nổi màu và bắt mắt. Khi đến đây bạn sẽ cảm nhận được việc sống nhanh của Sài Gòn và một thành phố Sài Gòn không bao giờ ngủ.

Mở cửa vào lúc: 24/24

Thông Tin Liên Hệ:

Địa chỉ: Đ. Lê Lợi, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

7

Chợ Hoa Hồ Thị Kỷ

Chợ Hoa Hồ Thị Kỷchợ trời nổi tiếng với các loại hoa đa dạng màu sắc và nhiều mẫu mã. Các loại hoa của chợ sẽ được vận chuyển từ các thành phố như Đà Lạt, Hà Nội và một số nơi khác nữa. Hoa tại chợ có giá khá rẻ so với giá thị trường.

Ngoài ra, vào những dịp lễ hay tết thì giá cả cũng rất phải chăng. Về hoa ở chợ trời này được đảm bảo luôn tươi mới vì hoa được vận chuyển ngay trong ngày. Không chỉ có những loại hoa thường mà chợ còn có một số loại hoa hiếm khác được trưng bày cho khách hàng có nhiều lựa chọn hơn.

Mở cửa vào lúc: 24/24

Top các khu chợ trời tại Sài Gòn
Chợ Hoa Hồ Thị Kỷ | Nguồn: Internet

Thông Tin Liên Hệ:

Địa chỉ: Hẻm 52 Hồ Thị Kỷ, Phường 1, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

8

Chợ Xã Tây

Và một khu chợ trời cuối cùng không nên bỏ qua đó là chợ xã Tây. Đây là một khu chợ khá nổi tiếng với các loại chè. Khi đến đây không chỉ có món đặc biệt là chè mà còn có thể thưởng thức thêm 1 số món như cháo giò, bún đậu, bánh mì áp chảo,.. Và nếu bạn có đến thì hãy đến đây vào lúc tầm giữa trưa đến tối. Vì bắt đầu trong khoảng thời gian đó thì chợ mới hoạt động.

Mở cửa vào lúc: 05:00 – 20:00

Top các khu chợ trời tại Sài Gòn
Chợ Xã Tây | Nguồn: Internet

Thông Tin Liên Hệ:

Địa chỉ: 36 Phù Đổng Thiên Vương, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Chia sẻ nếu thấy hữu ích