Cung Bò Cạp (24/10 – 22/11) – Tính cách – Tình yêu – Sự nghiệp

Cung Bò Cạp (24/10 – 22/11) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp

Cung Bò Cạp còn gọi là Hổ Cáp, Thiên Yết, Thiên Hạt và Thần Nông, là cung thứ 8, bao gồm những người rất khác nhau về tính cách trong 12 cung Hoàng Đạo.

Bò Cạp có nét riêng rất hấp dẫn, quyến rũ và từ tốn. Họ có năng lực lãnh đạo tuyệt vời bởi trí tuệ và nguồn năng lượng cơ thể dồi dào vốn có.

Bò Cạp được chia thành ba loại theo nhà chiêm tinh Linda Goodman:

 • Bò Cạp “thuần túy”: Đây là loại Bò Cạp nguy hiểm với người xung quanh, đặc biệt là kẻ thù bởi nọc độc, thù dai và sự tàn nhẫn, hướng sức mạnh vào sự phá hủy.
 • Bò Cạp “đại bàng”: Loại Bò Cạp này sáng suốt, mạnh mẽ, công bằng và tự lập, hướng sinh lực cho sự sáng tạo.
 • Bò Cạp “Thằn lằn xám”: Loại Bò Cạp này căm thù tất cả, họ không cố gắng tác động tích cực vào hoàn cảnh mà chỉ biết than thân trách phận, yếu đuối, thường tự làm hại mình.

Theo thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hera đã phái một con Bò Cạp đi giết người thợ săn Orion. Nghe lời chủ nhân, con Bò Cạp đã bất ngờ từ dưới đất chui lên cắn vào chân Orion cho đến chết khiến chàng trai không kịp trở tay.

Cả con Bò Cạp và Orion đều bay lên trời xanh với chiến công của mình, hóa thành hai chòm sao, nhưng nằm ở vị trí đối lập nhau và không thể gặp nhau. Sự tách biệt và đối lập giữa Bò Cạp và thợ săn Orion theo người ta quan niệm, chính là biện pháp mà các vị thần bởi không muốn mối tiếp diễn mối thù hằn giữa Bò Cạp và thợ săn Orion, nên đã sắp đặt.

Tuy nhiên, trong một số dị bản khác cũng có nhiều ý kiến cho rằng không phải nữ thần Hera mà là thần Apollo đã sai khiến Bò Cạp đi giết thợ săn Orion.

Khi chứng kiến cảnh Artemis ngày càng quan tâm, thân thiết với Orion, thần Apollo đã ghen tuông. Sau đó, hối hận vì những hành động mình đã làm, Apollo đã giúp Artemis mang linh hồn của Orion treo lên bầu trời.

Tuy vậy, hình ảnh của Bò Cạp cũng được đưa lên trời, và mỗi khi Bò Cạp xuất hiện ở đường chân trời thì ở phía bên kia của bầu trời, Orion bắt đầu sợ hãi lặn đi, bỏ chạy khỏi kẻ thù đáng sợ của mình.

Cung Bò Cạp (24/10 – 22/11) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Cung Bò Cạp là cung thứ 8 trong 12 cung Hoàng Đạo

Bò Cạp cũng được mọi người biết đến khi xuất hiện trong một dị bản về câu chuyện của đứa con của thần mặt trời Helios – Phaethon xấu số và tội nghiệp.

Một ngày, người con trai duy nhất của thần mặt trời – Phaethon đã nài nỉ người cha của mình cho phép mình cưỡi cỗ xe ngựa mặt trời một ngày. Helios đã chấp nhận bởi quá yêu chiều Phaethon.

Khi thấy một con Bò Cạp thần khổng lồ trên đường đi, lũ ngựa trở nên náo loạn, mất phương hướng, và không nghe theo chỉ đạo của Phaethon nữa, chúng kéo cỗ xe di chuyển khắp nơi trên bầu trời.

Không còn cách nào khác, cuối cùng thần Zeus bằng một tia sét đã hất văng Phaethon ra khỏi cỗ xe mặt trời để kết thúc sự hỗn loạn ấy. Vệt chuyển động của cỗ xe, theo truyền thuyết đã tạo ra chòm sao Eridanus.

1

Thông tin chung về Bò Cạp

 • Vị trí: Cung thứ 8 trên Hoàng Đạo
 • Biểu tượng: Con Bò Cạp
 • Nguyên tố: Nước
 • Sao chiếu mệnh: Sao Diêm Vương
 • Đá tượng trưng: Đá hoàng ngọc, đá opal lấp lánh màu sắc và mịn màng
 • Màu sắc: Màu đỏ, màu hạt dẻ
 • Bộ phận cơ thể: Cơ quan sinh sản
 • Đặc trưng: Sự cố định
 • Từ khóa: Sex
 • Hẹn hò với: Cự Giải, Song Ngư
 • Làm bạn với: Bảo Bình, Sư Tử
 • Sở thích: Điều tra
 • Sở đoản: Chơi cờ
 • Công việc hoàn hảo: Nhà phẩu thuật, thám tử tư, diễn viên
 • Phụ kiện tốt nhất: Kính lúp
 • Một điều chắc chắn dành cho bạn: Sự lôi cuốn, quyến rũ
 • Điểm đến: Hà Lan
 • Mong ước thầm kín: Lập chiến công
 • Số may mắn: 2, 7, và 9
 • Cung không hợp: Kim Ngưu
 • Món quà yêu thích: được tặng các món quà như đồ trang điểm, quần áo, nhận các loại sách khoa học viễn tưởng
 • Yêu thích: Sự huyền bí, đam mê, liều lĩnh
 • Ghét: Cô độc, phải đưa ra quyết định, thiếu sự hài hòa
 • Nhà cửa: Thích trang trí ngôi nhà của mình với các vật dụng biểu trưng cho sự tái sinh, tình yêu và niềm đam mê cuộc sống.
Cung Bò Cạp (24/10 – 22/11) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Cung Bò Cạp bao gồm những người rất khác nhau về tính cách

Biểu tượng

Chữ M là biểu tượng của Bò Cạp, viết tắt của Mars tức vị thủ lĩnh truyền thống của Bò Cạp, tượng trưng ngòi độc bởi cái đuôi.
Bò Cạp đã chứng mình rằng thợ săn Orion sai khi nói rằng không có con quái vật nào đủ lớn để có thể giết chết ông ta. Những người thuộc cung Bò Cạp có thể sử dụng sức mạnh để đương đầu với mọi thử thách và phát huy nó trong các cuộc đấu.

Phẩm chất đặc trưng

Hình ảnh đặc trưng của Bò Cạp là loài động vật chỉ hoạt động vào ban đêm và có lớp vỏ rất cứng, khiến cho người ta cảm thấy sợ. Chúng ta cần phải làm một chuyến du lịch mạo hiểm đến những khu vực núi non nhiệt đới và những vùng sa mạc hoang dã nếu muốn nghiên cứu đặc trưng và tập tính của loài sinh vật này.
Những con Bò Cạp sống độc thân, ban ngày thì nghỉ ngơi trong khe đá hoặc hang động, ban đêm chúng thích đi kiếm thức ăn và có hình thể bóng sáng, to. Bạn có thể lập tức nhận ra Bò Cạp khi nhìn thấy chiếc đuôi dài có đốt của nó, một đoạn có chứa nọc độc nằm ở phần cuối của chiếc đuôi này. Những kẻ địch đang có ý định xâm phạm hoặc những loài động vật kiếm ăn đều được cảnh báo không được tiến lại gần bởi đoạn chứa nọc độc này cong lên đến phần lưng của Bò Cạp.
Bò Cạp sẽ dũng cảm rời khỏi chỗ ẩn náu và lao vào chiến đấu khi đối phương khiêu chiến, dù nọc độc của nó về bản chất không phải là để tấn công mà chỉ là để tự vệ. Bò Cạp không chịu thừa nhận mình đã bị đánh bại ngay cả khi nó tự giết chết chính bản thân mình.
Họ hàng Bò Cạp đều có bản lĩnh chiến đấu và rất rộng lớn, nhiều người biết nó là con Bò Cạp ngay khi vừa mới nhìn thấy, vì vậy mà việc giữ một khoảng cách với nó là rất quan trọng.
Tất cả các loài Bò Cạp đều cử hành một nghi thức phức tạp trước khi giao phối, nhưng có thể khiến cho con người đi đến chỗ chết thì chỉ có những con Bò Cạp sống ở trong khu vực Mexico và ở hoang mạc Sahara mà thôi.

Cung Bò Cạp (24/10 – 22/11) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Bò Cạp có nét riêng rất hấp dẫn, quyến rũ và từ tốn
2

Tính cách

Bò Cạp sống cuộc đời sung túc với những mối quan hệ cá nhân bền chặt và sâu sắc bởi họ là biểu tượng mạnh mẽ nhất trong vòng Hoàng Đạo. “Những linh hồn già dặn nhất” là cách mà nhiều nhà chiêm tinh gọi chòm sao này, trẻ em thường khôn ngoan trước tuổi khi sinh ra dưới cung này.
Người thuộc cung Bò Cạp nói “không” khi ý muốn rằng “có”, họ thường ngụy trang và rất kín tiếng. Người khác có thể không sao hiểu hết con người họ dù là sống với họ nhiều năm.
Đôi mắt của những người sinh cung Bò Cạp là đặc điểm khiến họ không thể lẫn với ai khác, dù có thể họ rất khác nhau. Đôi mắt của Bò Cạp có một sức mạnh thôi miên, không quan trọng màu sắc đen, nâu, xám hay xanh. Người ta muốn nhìn tránh đi, sẽ thấy lúng túng trước cái nhìn của họ, đôi mắt của họ xuyên thấu tâm hồn của bạn, ánh lên ngọn lửa cảm xúc mà không từ ngữ nào có thể diễn tả.
Những người trong cung Bò Cạp có trí tuệ, có ngoại hình đẹp đẽ, và đối với họ không có thử thách nào là quá khó. Họ thường hay giúp đỡ người khác, thú vị và dễ gần. Bò Cạp sẽ là người bạn gắn bó suốt đời với một người, nếu người đó không làm điều gì bủn xỉn với họ.
Bò Cạp lên kế hoạch hàng tuần để trả đũa bởi họ cực kỳ ghen tuông, có xu hướng thích kiểm soát và điều khiển mọi thứ. Không gì có thể thoát khỏi sự chú ý của họ, vì vậy họ rất phù hợp làm luật sư, bác sĩ hoặc thám tử.
Bò Cạp vận hành rong 3 tầng lớp tiến hóa linh hồn, loài Bò Cạp thuần túy là mức phát triển thấp nhất. Những tên tội phạm thường được sinh ra ở lớp này thuộc cung Bò Cạp, chúng thường dùng sức mạnh của mình vào việc tàn phá và hay buồn rầu.
Mức phát triển thứ 2 là chim Đại Bàng, nó sản sinh ra người Bò Cạp giỏi kinh doanh, chiến thắng và đầy tham vọng. Chim phượng hoàng tái sinh là biểu hiện cao nhất của sao này, họ biết biến xấu thành tốt, biến đá thành vàng. Những nhân vật xuất chúng đầy uy quyền thuộc cung Bò Cạp thường được sinh ra ở lớp này.
Sự qua đời của một người trong cung Bò Cạp hầu như luôn xảy ra một năm trước hoặc sau ngày sinh của một người trong dòng tộc. Tương tự, sự ra đời của Bò Cạp dẫn đến cái chết của một thành viên trong gia đình một năm trước hoặc sau ngày đó. Truyền thuyết về Phượng hoàng lửa có thể liên quan đến điều đặc biệt này, loài chim này sinh tử bằng cách đâm đầu vào lửa, rồi sản sinh ra thế hệ mới mạnh mẽ hơn từ ngọn lửa đó.
Cần có những năng lượng hỗ trợ mới đủ điều kiện cho Bò Cạp xuất hiện trên đời bởi sinh lực của nó rất to lớn. Và ngược lại, năng lượng được giải phóng ra khi người đó rời sang thế giới bên kia kỳ vĩ đến nỗi đủ cho sự tạo hóa một sinh linh mới.

Cung Bò Cạp (24/10 – 22/11) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Bò Cạp là biểu tượng mạnh mẽ nhất trong vòng Hoàng Đạo

Đặc trưng tính cách sẽ đột nhiên phát sinh những chuyển biến lớn khi mặt trời chuyển động đến vùng hoàng đạo nằm giữa hai chòm sao cạnh nhau. Sự chuyển biến này sẽ khiến cho ta phải kinh ngạc bởi sự lười nhác, nhẹ nhàng tùy tiện, không vội vàng của Bò Cạp chuyển thành loại hình tính cách mãnh liệt, một mất một còn.
Ý thức tập thể, sự ôn hòa, thái độ sống tuân thủ nguyên tắc của chòm Thiên Bình đến trung tuần tháng mười trong phút chốc đã biến mất, đặc trưng tính cách hoàn toàn ngược lại được thay vào đó. Bởi vì Bò Cạp không thích tập thể mà thích cuộc sống cô độc, họ không có cũng không thể có được thái độ ôn hòa như thế.
Trong rất nhiều phương diện, trừ những nguyên tắc của bản thân, Bò Cạp không thể tuân thủ những luật lệ và những tiêu chuẩn, điều này khiến họ thường xuyên hiểu lầm, đi về hai phía hoàn toàn trái ngược nhau. Bò Cạp thường xuyên đánh giá sai hoặc hiểu lầm những người xung quanh, loại tính cách này sẽ gây ra nhiều điều không hay trong cuộc sống.
Giống như hình ảnh tượng trưng của mình, Bò Cạp khi theo đuổi mục tiêu của mình chỉ lặng lẽ chờ đợi quan sát, họ sẽ nắm lấy cơ hội và nhảy ra phía trước khi thời cơ đến, không thể hiện ra mình có tính tấn công. Nếu gặp phải sự tấn công hoặc khiêu khích, dù hi vọng chiến thắng ít ỏi và dù đối thủ có mạnh đến thế nào đi chăng nữa, Bò Cạp sẽ ngay lập tức quay đầu lại và nhảy vào chiến đấu.
Đối với Bò Cạp, thất bại là không thể chịu được, dù chiến lược này hoàn toàn không thể đảm bảo lần nào họ cũng có thể giành chiến thắng. Một số người thuộc chòm sao này đi theo con đường của những chú Bò Cạp, tự đốt chết mình khi không thể chịu đựng thêm được nữa bởi đã thất bại quá nhiều lần. Họ hủy hoại bản thân, lao vào mượn rượu để giải sầu, lãng phí tài năng của bản thân, bi quan, tiêu cực, chạy trốn hiện thực, chán đời và xa rời mọi người.
Bò Cạp không phải là những người theo đuổi danh lợi hữu dũng vô mưu, càng không phải là người tự cao tự đại, khoa trương. Để đạt được mục đích của mình, họ sẽ sử dụng các biện pháp và bước đi cần thiết để không bị thất bại. Bò Cạp tìm mọi cách để giải quyết khó khăn dù công việc họ phải làm có khiến người ta chán nản, nguy hiểm, vô vị và nhàm chán đến thế nào đi chăng nữa, họ sẽ đầu tư phần lớn tinh lực và thời gian để giải quyết công việc.
Người thuộc cung Bò Cạp nỗ lực theo đuổi mục đích của mình chỉ cần có tia hi vọng, họ không bao giờ nhượng một ai. Nguy cơ thất bại vẫn có thể phát sinh dù họ cố gắng hết sức, bởi họ luôn hoài nghi và có khuynh hướng không tín nhiệm, không tin những lời cảnh cáo, sự chỉ đạp của người khác.

Cung Bò Cạp (24/10 – 22/11) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Người thuộc cung Bò Cạp luôn nỗ lực theo đuổi mục đích của mình

Bò Cạp nếu bị phản bội hoặc coi thường, sẽ tiến hành tấn công mà hầu như không do dự, khí thế tiến công lớn phá hoại tất cả. Bò Cạp có tâm lý báo thù những người đã từng phản đối hoặc cản trở họ, bởi trong lòng họ là những xung động không thể khống chế. Bò Cạp không bao giờ quên những người đã chơi trò hai mặt với họ, lừa gạt họ, và chắc chắn rằng những người đó đã tự tìm cho mình một đối thủ cực kì hiếu thắng.
Bò Cạp thích tự làm tự dưỡng, tự đến tự đi như hình ảnh tượng trưng của mình. Họ không có hứng thú với những thứ không phải là của mình hoặc những thứ bề nổi. Nguyện vọng cách biệt, thích cô độc và sự kiên trì theo đuổi trật tự đến mực độ hà khắc của họ được thể hiện qua cách bài trí nhà cửa.
Người thuộc cung Bò Cạp muốn mọi người cảm nhận rõ ràng sự tồn tại của họ, nên rất chú trọng vào cách trang điểm và quần áo nhưng lại không quá cầu kì. Nữ giới Bò Cạp thu hút sự chú ý của người khác bằng quần áo có màu sắc tươi sáng bắt mắt, trang điểm vô cùng gợi cảm. Nam giới Bò Cạp lại hấp dẫn người khác bằng trang phục kì lạ, tư thế chiến đấu.
Cả nam giới và nữ giới Bò Cạp đều sử dụng một cách thành thục sức mạnh gợi cảm của họ. Họ thường xuyên đạt được, hơn nữa còn rất hiệu quả những thứ mà họ muốn.
Thông qua ngụy trang và biểu hiện bên ngoài, Bò Cạp thường giỏi quan sát được thế giới nội tâm và những động cơ thật sự của mọi người xung quanh. Bò Cạp để đạt được mục đích của mình sẽ vượt qua hàng tấn trở ngại mà không quan tâm đến sự phản đối của người khác, dù cho sẽ phải đi đến bờ vực nguy hiểm. Họ không suy nghĩ đến hậu quả như thế nào, cũng không bao giờ quay đầu nhìn lại.
Bò Cạp không hề cảm thấy ngạc nhiên khi họ mất lý trí và điên rồ so với những chòm sao khác. Họ thích như vậy, dù biết chủ nghĩa cực đoan của mình sẽ kéo theo những phản ứng cực đoan của người khác.

 • Bò Cạp sinh kì 10 ngày thứ nhất: Họ thể hiện đặc biệt rõ ràng những đặc trưng tính cách Bò Cạp.
 • Bò Cạp sinh kì 10 ngày thứ hai: Họ biểu đạt nguyện vọng khá khiêm tốn và động cơ linh hoạt.
 • Bò Cạp sinh kì 10 ngày thứ ba: Họ thể hiện tính cách Bò Cạp rất quyết đoán.
Cung Bò Cạp (24/10 – 22/11) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Bò Cạp thích tự làm tự dưỡng, tự đến tự đi như hình ảnh tượng trưng của mình
3

Tình yêu

Khi nói về mối quan hệ bạn bè, phẩm chất nổi bật của người sinh cung Bò Cạp là tốt bụng và trung thành. Họ cần rất nhiều thử thách và thời gian tìm hiểu để kết thân với một người, nhưng mối quan hệ sẽ rất bền chặt khi đã lọt vào “mắt xanh”.
Bò Cạp sẽ giải quyết vấn đề đến cùng bởi sự quyết đoán, sâu sắc và nhiệt tình. Những người thuộc cung này ít khi chạy nhào tới ôm lấy người yêu, họ không thích thể hiện cảm xúc trước mặt người khác và cũng không thích to tiếng.
Người thuộc cung Bò Cạp thích mối quan hệ bạn bè lâu dài dám xả thân vì nhau khi cần thiết, thích tán tỉnh và sự trung thành. Họ ghét những người suy nghĩ nông cạn, chỉ biết đến những điều trước mắt, ghét sự giả tạo và xu nịnh. Những người có tính lợi dụng sẽ không thể sống chung với những người thuộc cung Bò Cạp.
Bò Cạp thích kết bạn với những người hài hước và dễ tính, bởi họ dí dỏm và thông mình. Họ sống hết lòng với bạn bè bởi cái tôi bản ngã khá lớn của mình. Khó mà xoa dịu Bò Cạp khi họ đã bị phản bội hoặc bị tổn thương.
Trong những tình huống tưởng chừng như rất khó khăn, Bò Cạp luôn mang sự hài hước đến cho mọi người, họ biết cách dành thời gian cho những người thân và thực sự là con người của gia đình. Bò Cạp luôn đặt ưu tiên hàng đầu khi có việc cần giải quyết, và các thành viên trong gia đình hầu như đặt trọn niềm tin vào Bò Cạp.
Bò Cạp là chòm sao thích tình cảm rất mãnh liệt trong 12 cung Hoàng Đạo. Một khi lòng ghen ghét của họ bắt đầu trỗi dậy thì rất kịch liệt, họ rất chung thủy, lâu bền và mạnh mẽ trong cuộc sống tình cảm.

Cung Bò Cạp (24/10 – 22/11) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Phẩm chất nổi bật của người sinh cung Bò Cạp là tốt bụng và trung thành

Những lời tình ái rất dễ rơi vào tình trạng cực đoan vì tình cảm không ổn định, luôn ẩn chứa sự ganh ghét, nỗi hoài nghi và có lúc rất khó hiểu. Họ sẽ cảm thấy thiếu sót nếu không thể thỏa mãn về cuộc sống tình dục, dù là nam giới hay nữ giới Bò Cạp đều rất nồng hậu, có sức hấp dẫn đầy quyến rũ, mạnh mẽ và thần bí.
Nam giới thuộc chòm sao Bò Cạp thích cảm giác của kẻ chiến thắng, họ luôn cố gắng chinh phục đối phương. Những người thuộc chòm sao Bò Cạp có thể đạt được điểm xuất phát tốt nhất trong cuộc sống tình dục bởi họ rất dạt dào tình cảm, nhưng cá tính hay ghén cũng rất dễ tạo thành những đả kích lớn trong tình cảm.
Phụ nữ thuộc chòm sao Bò Cạp chỉ có thể tìm được sự tồn tại và niềm vui của mình trong những trận đả kích về tình cảm đầy thất vọng và nước mắt. Họ thích những biến hóa đầy kịch tính, và có thể chịu đựng sự thử thách và gột rửa của cuộc sống.
Sự hấp dẫn sẽ khiến phụ nữ Bò Cạp không vấp phải trở ngại nào mà băng băng tiến lên phía trước. Họ khiến cho người ta cảm thấy hoặc tự cảm thấy sức hấp dẫn mãnh liệt của tình yêu. Họ sẽ trở thành người bạn đời tuyệt hảo khi tìm được người đàn ông của mình. Phụ nữ Bò Cạp sẽ bộc lộ phẩm chất vô tư của một người nội trợ đảm đang, dám làm dám chịu, dũng cảm trui rèn trong thử thách.
Cái mà phụ nữ Bò Cạp cần là tình yêu chung thủy không thay đổi của chồng, chứ không phải là ánh mắt yêu thương đắm đuối. Tính đố kỵ và chiếm hữu về mặt tình cảm của họ là khá lớn. Họ sẽ này sinh lòng thù hận và luôn muốn trả thù nếu gặp phải địch thủ trong tình yêu. Vũ khí hữu hiệu nhất của Bò Cạp là nói không với tình cảm khi liên quan đến lợi ích cá nhân của mình.
Về mặt tình yêu, người thuộc cung Bò Cạp thường xem mình là tấm bia trút giận. Nhưng tính cách phong phú và năng lực của họ sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho mọi người xung quanh.
Lựa chọn tuyệt vời của phụ nữ Bò Cạp là đàn ông thuộc chòm Kim Ngưu sinh vào buổi sáng, họ sẽ cảm nhận được sự kỳ diệu và chân thành của tình yêu khi sống chung. Những người đàn ông thuộc chòm sao Song Ngư cũng rất thích hợp với phụ nữ Bò Cạp.
Đặc biệt, phụ nữ thuộc chòm sao Bò Cạp có thể có quyền làm chủ gia đình theo ý thích nếu người đàn ông thuộc cung Cự Giải bước vào cuộc sống của mình.
Bò Cạp rất tế nhị trong chuyện riêng tư dù nồng nhiệt trong tình yêu. Họ muốn nửa kia của mình phải trung thực và thông minh. Họ rất biết cách chiều và làm cho người bên cạnh thỏa mãn trong chuyện ấy. Tuy thời gian tìm hiểu và chọn bạn đời của Bò Cạp khá dài, khi đã yêu họ sẽ yêu hết mình và trung thành đến chết. Họ muốn tìm hiểu và xây dựng niềm tin với người bạn đời kĩ càng và dần dần.

Cung Bò Cạp (24/10 – 22/11) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Khi đã yêu, Bò Cạp sẽ yêu hết mình và trung thành đến chết

Mách nhỏ khi hẹn hò với một người thuộc chòm sao Bò Cạp

Không nên

 • Bạn nhất định sẽ bị phát hiện, vì vậy đừng nói dối để gây ấn tượng
 • Khi bắt đầu đừng hỏi quá nhiều câu hỏi mang tính chất cá nhân
 • Đừng có cố gắng để chỉ huy Bò Cạp bất cứ điều gì
 • Đừng để mình rơi vào cảm giác mất tự tin hay tỏ ra đáng thương
 • Đừng cho rằng hai bạn đã là một cặp quá sớm
 • Đừng nói với bạn bè quá chi tiết về mối quan hệ của hai bạn hiện giờ
 • Bò Cạp sẽ không thích nếu bạn post bất kì vấn đề cá nhân nào của họ lên Facebook
 • Đừng cố gắng tranh cãi với Bò Cạp

Nên

 • Chọn những trang phục hấp dẫn và có sức quyến rũ nhất
 • Chọn một nơi hẹn hò gợi trí tò mò, có vẻ thần bí
 • Hãy lắng nghe với sự quan tâm thực sự
 • Chia sẻ những câu chuyện có nhiều cảm xúc
 • Nói về niềm đam mê của cả hai người
 • Tặng những món quà bất ngờ, thú vị mà bạn đã từng nghe Bò Cạp nhắc đến trước đây
 • Gợi ý cùng đi xem một bộ phim có những cảnh bí ẩn, huyền bí
 • Tỏ ra tự tin về chính bản thân mình
4

Sự nghiệp

Vì những thứ mình muốn, Bò Cạp luôn chuẩn bị chiến đấu tới cùng. Họ không nghĩ đến chuyện lùi bước, trước khi chiến đấu họ còn suy nghĩ vấn đề trước sau, định ra kế hoạch cụ thể. Bò Cạp có thể không bao giờ nói ra với người khác mà chỉ suy nghĩ thầm lặng.
Người khác không thể có được đáp án từ Bò Cạp trước khi họ đưa ra quyết định, dù người khác có tạo áp lực hay thúc giục họ thế nào đi chăng nữa. Họ được mệnh danh là “nhà tư tưởng thần bí” bởi phương thức tư duy này.
Những thất bại và sự hiểu lầm khiến Bò Cạp mất niềm tin bởi sự nhầm lẫn trong phán đoán, nguyên nhân do phần lớn quá trình tư tưởng của họ xuất phát từ dự cảm và trực giác, dựa vào tình cảm mà không phải từ những kiến thức thông thường, tư duy logic.

Cung Bò Cạp (24/10 – 22/11) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Vì những thứ mình muốn, Bò Cạp luôn chuẩn bị chiến đấu tới cùng

Rất nhiều thất bại có thể tránh khỏi nếu Bò Cạp tích tực chủ động nói mục đích của mình sai đó tiến hành thảo luận với bạn bè, đồng nghiệp. Rất ít khi Bò Cạp tiếp nhận những ý kiến của người khác, dù họ có làm như vậy đi chăng nữa.
Người thuộc cung Bò Cạp luôn có thể phát biểu ra những câu nói mang tính khiêu khích, bởi họ luôn mong muốn tìm ra được động cơ thực sự được giấu kín, luôn nghi ngờ với động cơ của người khác. Bò Cạp làm như vậy để quan sát phản ứng của người nghe, chứ hoàn toàn không phải để biểu đạt quan điểm của họ.
Bò Cạp thường thông qua những cái bẫy ngôn ngữ để kiểm nghiệm mối quan hệ giữa những người xung quanh trong cuộc sống cá nhân hoặc trong công việc. Vốn bán tín bán nghi, họ sẽ cho rằng những hoài nghi là đúng nếu con cá bị mắc câu, và sau đó họ sẽ quyết định mức độ mắc lỗi căn cứ vào tình trạng phản ứng của đối phương.
Phương pháp đánh giá của Bò Cạp không phải là tư duy logic dựa vào tâm lý mà là những đánh giá tình cảm, cho dù họ là nhân viên hay bà chủ. Vì vậy, trong vòng giao tiếp xã hội của Bò Cạp chỉ toàn là những người họ có thể xử lý những công việc, bộc lộ những tình cảm mà cần phải đào sâu nghiên cứu, vắt óc suy nghĩ, vì chỉ những công việc này mới thỏa mãn và thích hợp với yêu cầu của bản thân Bò Cạp.
Bò Cạp không lãng phí thời gian, họ nỗ lực làm việc không mệt mỏi chỉ cần họ muốn dù công việc có cần nhiều thời gian, có nhẹ nhàng thoải mái hay không, vì vậy họ rất đáng được tín nhiệm. Bò Cạp sẽ không do dự, suy tính hay thế hiện sự không nhiệt tình khi họ đã bắt đầu nỗ lực vì một mục tiêu. Họ sẽ toàn tâm toàn lực tạo áp lực cho đối phương thông qua một số phương thức tinh vi, khi mà họ đã quyết tâm khống chế người khác.
Đối với Bò Cạp, không có cách nói nước đôi trong mỗi một phần hoặc mỗi một lĩnh vực của cuộc sống, đối với họ hoặc là không, hoặc là có tất cả. Cách giao lưu hay cách họ nói chuyện không phải là thao thao bất tuyệt.
Bò Cạpchòm sao hiểu rõ được sức mạnh của sự im lặng nhất trong 12 chòm sao, bản thân Bò Cạp cảm thấy người khác không biết mình nghĩ gì mà mình thu được tin tức, sự im lặng có thể khiến cho người khác nói ra những điều họ cảm giác, họ nghĩ.
Nhiều người sẽ không ngững nói ra những điều mà họ không muốn nói hoặc không định nói khi gặp phải sự im lặng khó hiểu. Câu tục ngữ “nói càng ít, thì nghe càng được nhiều” đã chứng minh cho điều này.
Người thuộc cung Bò Cạp rất giỏi sử dụng kĩ xảo này, luật sư trong tòa án cũng thường sử dụng rất hiệu quả những kĩ xảo này, vậy nên Bò Cạp không thể làm người làm chứng được rồi!

Cung Bò Cạp (24/10 – 22/11) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Bò Cạp không lãng phí thời gian, họ nỗ lực làm việc không mệt mỏi

Bò Cạp khi tìm công việc hãy nhớ tìm những công việc có thể khiến cho mình giành được địa vị và quyền lực nhất định, có thể tạo cơ hội cho bản thân. Dù tiền thù lao có cao cũng nên tránh những công việc vụn vặt phức tạp. Bò Cạp có thể sử dụng cảm nhận trực giác của mình để phát hiện ra vấn đề trước khi nó xảy ra, nên họ có thể làm những công việc cần có trách nhiệm.
Bò Cạp cần tránh tiếp xúc với những người mà mình coi thường hoặc không thích, vì sẽ khiến cho hiệu quả công việc giảm, tâm trạng suy sụp. Người thuộc cung Bò Cạp cần đảm bảo có được những người bạn có thể xây dựng những mối quan hệ hòa hợp và thân thiết trong môi trường làm việc.
Trong công việc, từ thường gặp ở Bò Cạp là “Tôi muốn”. Tìm ra các sáng kiến, quản lý, giải quyết vấn đề rất phù hợp với năng lực của họ. Không gì có thể cản trở Bò Cạp khi họ đã đặt ra mục tiêu.
Những công việc cần tiếp cận theo hướng trí tuệ và sâu sắc, mang tính khoa học đều được người sinh cung Bò Cạp giải quyết rất tốt. Họ luôn là người đi đầu trong giải quyết tình huống bởi kĩ năng làm việc tốt và khả năng tập trung cao. Bò Cạp dành cho người khác thái độ tôn trọng và ngược lại, họ muốn đồng nghiệp tôn trọng họ. Trong công việc, Bò Cạp rất coi trọng sự tôn trọng lẫn nhau.
Người thuộc cung Bò Cạp bị lôi cuốn bởi những điều khác thường, phức tạp và bí ẩn. Họ làm tốt những việc cho phép khám phá và nghiên cứu những bí ẩn của tự nhiên.
Bò Cạp nổi trội trong những công việc như điều tra, trinh thám, khoa học và nghiên cứu bởi sự tìm tòi bí ẩn, sâu xa. Họ có thể thích làm việc như một bác sĩ X-quang, một dược sĩ, nhà nghiên cứu bệnh dịch học, một nhà hóa học, một nhà hoạt động chính trị hay một điệp viên. Tuy nhiên, những điều thuộc về tâm linh và sự hứng thú trong ngành y sẽ có ảnh hưởng đến sự lựa chọn nghề nghiệp của Bò Cạp.
Bò Cạp thông minh, có đầu óc phân tích, có linh tinh tốt, chăm chỉ, tháo vát và có động lực. Họ thích khám phá những điều bí ẩn, nên cảnh sát điều tra, điệp viên hoặc ngành nghiên cứu, viết lách, luật và vật lý có thể là những công việc nên cân nhắc.
Phụ nữ Bò Cạp có thể trở thành bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ y khoa.
Đàn ông Bò Cạp thích tạo ra những thay đổi trên thế giới. Trong các hoạt động chính trị, họ thường sử dụng khả năng chiến lược của mình. Họ có sức mạnh và sự uy tín để tìm được những môn đệ mà họ cần. Tuy nhiên, niềm say mê về trinh thám hoặc tội phạm học luôn ảnh hưởng đến sự lựa chọn nghề nghiệp của Bò Cạp.
Đồng nghiệp ngưỡng mộ tính kỷ luật và sức dẻo dai của Bò Cạp, cho rằng họ là một người dễ nóng giận và dũng cảm.
Có trách nhiệm, trung thành và chịu đựng là những phẩm chất của một người sếp nơi Bò Cạp. Họ có thể hi vọng người khác cũng phải có cảm nhận bị ám ảnh trong công việc giống như họ. Bò Cạp là quả bom chực chờ nổ mà nhóm của họ luôn trong trạng thái ngồi lên trên.

Cung Bò Cạp (24/10 – 22/11) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Sức khỏe phi thường và năng lực là bí mật thành công của Bò Cạp

Sức khỏe phi thường và năng lực là bí mật thành công của Bò Cạp. Bất cứ khi nào họ cần, họ luôn có thể động não. Sức chịu đựng và khả năng xoay sở của Bò Cạp là vô tận.
Những người thuộc chòm sao Bò Cạp khá rủng rỉnh về tài chính nhờ năng lực và tính kỷ luật. Cũng có một số người được thừa hưởng gia tài lớn khá may mắn. Nhưng Bò Cạp dù trong trường hợp nào cũng là ông chủ đích thực của đồng tiền đang sở hữu, không vung tay quá trán và biết chi tiêu đúng cách. Bò Cạp thường suy nghĩ rất kỹ trước khi đưa ra quyết định nào liên quan đến tiền, và họ cũng thường có trong tay rất nhiều tài sản có giá trị.
Đá heliotrope phù hợp với bản chất cuồng nhiệt của Bò Cạp, nó có màu sắc gợi nhớ loại rượu vang đỏ thẫm phúc hậu. Thép chính là kim loại biểu trưng cho Bò Cạp, sau khi đã tôi, nó trở nên lấp lóa, mịn màng và lạnh lùng, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách trong cuộc đời.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích