Cung Cự Giải (22/6 – 22/7) – Tính cách – Tình yêu – Sự nghiệp

Cung Cự Giải (22/6 – 22/7) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp

Cung Cự Giải (Cancer) hay còn gọi là Bắc Giải, là cung thứ 4 trong 12 cung Hoàng Đạo. Với trực giác và đa cảm, tính cách của Cự Giải thuộc dạng khó hiểu nhất trong vòng Hoàng Đạo.
Những người thuộc cung Cự Giải có trí nhớ tốt và sống tình cảm. Họ có suy nghĩ rất khó hiểu, thường gây mâu thuẫn ngay cả với chính bản thân mình. Đa số Cự Giải ít muốn tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Nếu có thể, họ sẽ ở trong phòng mà không bước ra ngoài cả tuần lễ.
Cự Giải hơi nhút nhát, thu mình với xã hội, nhưng cũng có những Cự Giải xả thân vì gia đình, bạn bè và cộng đồng nhưng theo khuynh hướng làm việc không nghĩ đến hậu quả, cả khi điều đó gây ra thiệt hại cho bản thân.
Truyền thuyết kể rằng, con cua trong chòm Cancer là bạn của quái vật Hydra. Câu chuyện về chú cua này nằm trong chuỗi 12 chiến tích lừng lẫy của Hercules thời kỳ chàng phải làm nô lệ cho Eurystheus, vì phạm tội giết vợ con mình trong một cơn điên loạn mà nữ thần Hera là chủ mưu.
Đó là khi Hercules phải chiến đấu xóa sổ quái vật Hydra nhiều đầu ở Lerna. Quái vật Hydra xông tới Hercules, lần lượt từng cái đầu của Hydra bị Hercules đốn gục.

Cung Cự Giải (22/6 – 22/7) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Cung Cự Giải là cung thứ 4 trong 12 cung Hoàng Đạo

Nhìn người bạn Hydra của mình liều lĩnh trong tuyệt vọng, Cancer bật khóc: “Bạn Hydra của ta khổ quá!”, và dùng những chiếc càng gai góc của mình tấn công Hercules, che chở cho Hydra. Nhưng trước người anh hùng vĩ đại nhất của thần thoại Hy Lạp, chú cua nhanh chóng bị chế ngự và ra đi.
Để tưởng nhớ tình bạn và sự dũng cảm này, các vị thần rất cảm động, đã đưa bức tranh Cancer bảo vệ Hydra lên thành một chòm sao trên thiên đàng, lấy tên là Cự Giải.

1

Thông tin chung về Cự Giải

 • Vị trí: Cung thứ 4 trên Hoàng Đạo
 • Biểu tượng: Con cua
 • Nguyên tố: Nước
 • Sao chiếu mệnh: Mặt trăng
 • Đá tượng trưng: Đá mặt trăng, Ngọc lục bảo, Ngọc mắt mèo
 • Màu sắc: Trắng, bạc, xám
 • Bộ phận cơ thể: Ngực, bộ phận tiêu hóa
 • Phẩm chất đặc trưng: Màu đỏ thắm
 • Tính chất chung: Là người thủ lĩnh, người chủ nhân
 • Từ khóa: Tổ ấm
 • Hẹn hò với: Bò Cạp, Song Ngư
 • Làm bạn với: Thiên Bình, Bạch Dương
 • Hoa: Hoa nhài, hoa loa kèn, cây dành dành
 • Nước hoa: Tử đinh hương, bạc hà
 • Sở thích: Gia đình, nhà cửa
 • Sở đoản: Sự đối lập, thất bại, bị sai khiến
 • Công việc hoàn hảo: Giáo viên mầm non, đầu bếp
 • Phụ kiện tốt nhất: Khăn len quàng cổ handmade
 • Sức khỏe: Ngực, dạ dày và gan dễ bị nhiễm bệnh
 • Một điều chắc chắn dành cho bạn: Món ngon nhất trong chiếc nồi may mắn
 • Điểm đến: Thành phố ven sông
 • Khẩu hiệu: Gia đình là nơi trái tim bạn luôn hướng về
 • Mong ước thầm kín: tìm kiếm cảm giác an toàn
 • Số may mắn: 4 và 6
 • Ngày trong tuần: Thứ 2
 • Cung không hợp: Ma Kết
 • Điều làm bạn buồn phiền: Nỗi nhớ nhà
 • Món quà yêu thích: Quà tặng để trang trí ngôi nhà
 • Yêu thích: Tiện nghi, nướng bánh, trẻ con
 • Ghét: Nhận xét ác ý, tính hay quên và trò đùa châm chọc
 • Nhà cửa: Yêu thích ngôi nhà trong đó biểu hiện được các nội quy trong gia đình, truyền thống, nền tảng và sự giàu có
Cung Cự Giải (22/6 – 22/7) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Biểu tượng của cung Cự Giải là bộ càng con cua cách điệu

Biểu tượng

Biểu tượng của cung Cự Giải là bộ càng con cua cách điệu.
Nữ thần Hera đã phái con cua đến giúp Hydra thoát chết dưới tay của người anh hùng Hercules.
Hercules đã giết con cua, nó đã được lên thiên đường. Ngày nay, sự hi sinh của con cua thể hiện ở tình yêu thương vô bờ bến của các người mẹ đang ngự trị bên trong Cự Giải.

Phẩm chất đặc trưng

Những người thuộc cung Cự Giải thường có những hành động hơi quá khích như hân hoan, phiền muộn xen lẫn vui mừng, u sầu. Họ thất thường, bảo thủ, dịu dàng và kì lạ.
Cự Giải thích sống xa sỉ, nhưng một số thì thích sống ở miền thôn quê, chăm sóc ngôi nhà của họ. Cự Giải thích truyền thống và quá khứ.
Chòm Cự Giải ghét bạo lực, sợ những thứ không đáng tin từ những đồ vật mới và đồ vật trong tương lai. Họ cố gắng gắn bó với người mà họ yêu, nhút nhát, lãng mạn và ích kỷ.
Những người cung Cự Giải phù hợp với những công việc như đầu bếp, quản gia, luật sư, nhà khảo cổ hoặc trang trí nội thất.
Cự Giải rất đáng yêu, đôi lúc họ chỉ giả vờ khó tính mà thôi. Đa số Cự Giải giỏi lịch sử nhờ có trí nhớ tốt. Họ kín đáo, giữ bí mật tốt và thích những gì xưa cũ như đồ cổ, viện bảo tàng.
Người thuộc cung Cự Giải thường sưu tầm đồ vật và đồ dùng của họ luôn được cất giữ cẩn thận, đối với người khác là rác thì đối với họ lại là vàng. Họ hài hước, nấu nướng giỏi, là mẫu người của gia đình và tâm linh.
Tuy có vẻ ngoài khó ưa và lãnh đạm của biểu tượng con cua, nhưng bên trong lớp vỏ ấy là một tâm hồn hết sức nhạy cảm và mềm yếu. Sóng ngầm nơi biển cả là sự miêu tả chính xác nhất đời sống tinh thần của họ.
Đối với Cự Giải, tình yêu và sự lãng mạn là điều quan trọng nhất. Có thể nói, không có cung Hoàng Đạo nào lãng mạn bằng Cự Giải.
Trong suốt cuộc đời, Cự Giải phải trải qua bao lần tròn và khuyết giống như ngôi sao chiếu mệnh của mình. Họ không thể chèo lái con thuyền của mình một cách bình yên ngày này qua ngày khác bởi mối liên hệ với mặt trăng. Tuy vậy, họ vẫn là những người thật sự thú vị, bí ẩn, quyến rũ và lôi cuốn đầy cám dỗ.

Cung Cự Giải (22/6 – 22/7) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Con cua với vẻ ngoài cứng cáp tượng trưng cho những người sinh thuộc chòm sao Cự Giải

Phân tích hình tượng chòm sao

Con cua có vẻ ngoài cứng cáp tượng trưng cho những người sinh thuộc chòm sao Cự Giải.
Cự Giải có thói quen quan sát tỉ mì và suy nghĩ cẩn thận trước khi bắt đầu hành động. Họ có khả năng quan sát mạnh, rất mẫn cảm và giàu tình cảm.

2

Tính cách

Tình cảm của Cự Giải lên xuống như thủy triều vậy, họ không ngừng gặp phải những dòng xoáy trong đại dương tình cảm, những con sóng tình cảm không ngừng đập vào họ.
Ngoại hình tự tin của Cự Giải khiến cho người khác tưởng rằng họ sẽ không dễ bị tổn thương, xem ra vẫn sống ung dung tự tại. Chỉ những người thực sự hiểu Cự Giải thì mới có thể thấy được họ phải đối diện với bao nhiêu sóng gió phong ba, bao nhiêu nghịch lý ngang trái.
Bề ngoài tự tin của những người thuộc cung Cự Giải thực ra chỉ là một lớp áo giáp được đánh bóng, họ khoác lên để che giấu sự yếu đuối bên trong mà thôi. Với những người nhạy bén, có khả năng quan sát sắc sảo có thể nhìn ra và phát hiện sau đó là một tâm hồn mềm yếu, đa sầu đa cảm.
Người cung Cự Giải không bao giờ hành động trực tiếp cho mục tiêu của mình. Họ thường dừng lại, đánh giá nhiều lần về khả năng thành công, không thổ lộ tâm sự bí mật của mình và cũng không bao giờ hỏi ý kiến của người khác.
Khi đã quyết định, họ sẽ tập trung toàn bộ tinh lực để hoàn thành mục tiêu, họ thường sử dụng những biện pháp ngoài dự liệu của người khác, luôn chạy xung quanh nhưng tốc độ lại nhanh đáng kinh ngạc.
Họ không giận dữ hay từ bỏ nếu mục tiêu của họ chưa được thực hiện, họ đơn giản chỉ trở lại vạch xuất phát điểm thêm một lần nữa và bắt đầu thực hiện từ một góc độ khác.
Sau cùng Cự Giải cũng sẽ giành được thành công, không điều gì có thể khiến họ từ bỏ quan niệm đã hình thành trong đầu. Lòng kiên trì theo đuổi mục tiêu, nghị lực đảm bảo cho con đường tiến thân của họ.

Cung Cự Giải (22/6 – 22/7) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Cự Giải một tâm hồn mềm yếu, đa sầu đa cảm

Họ có thể từng bước khắc phục khó khăn gian khổ cho dù phải đối mặt với nhiều khó khăn bao nhiêu.Câu nói mà Cự Giải rất thích là “Nếu khi bắt đầu bạn không thể giành được thắng lợi vậy hãy nỗ lực, nỗ lực, nỗ lực”.
Những người thuộc cung Cự Giải có khả năng quan sát rất tốt đối với sự thay đổi của môi trường xung quanh nhờ sự mẫn cảm, tình cảm nội tâm của họ. Điều này khiến cho Cự Giải thường gây được cảm tình với người xung quanh.
Cự Giải không bỏ qua bất cứ điều nhỏ bé nào, đối với họ, những tiểu tiết tình cảm vô cùng quan trọng, điều này đảm bảo họ không mạo hiểm tiến vào những nơi mà họ không nên bước chân vào.
Sự mẫn cảm khác thường đã nhắc nhở Cự Giải về những cạm bẫy hoặc hiểm nguy trước mặt trong những giờ phút khó khăn của cuộc đời mà họ phải trải qua. Sự mẫn cảm của Cự Giải cũng có được sự báo đáp trong nhiều trường hợp, nhưng không hẳn lúc nào cũng vậy.
Đôi khi có một số người cho rằng Cự Giải quá mẫn cảm, tình cảm bị suy sụp, dễ bị rơi vào hang tối rồi than thở xót thương, khiến cho người khác không thể bỏ đi tìm niềm vui và nụ cười ở nơi khác.
Những chòm sao thường có mối liên hệ với ngôn ngữ hàng ngày. Con cua có ý chỉ tính khí không tốt, dễ tức giận. Cự Giải cũng vậy, khi tâm trạng của họ ở giới hạn xấu cực độ thì tất cả những miêu tả về con cua đều có thể dùng cho họ.
Cách tốt nhất để giúp Cự Giải trút bỏ gánh nặng là không làm gì cả, ngồi bên cạnh họ và đợi cho tới khi tâm trạng này qua đi, giống như việc đợi thủy triều lên xuống hàng trăm nay nay. Tuy vậy, khi người khác gặp khó khăn, Cự Giải lại thể hiện sự đồng cảm chân thành nhất. Họ sẽ đứng ra bảo vệ lợi ích của gia đình và bạn bè mà không chút do dự.
Cự Giải không chỉ ngồi lắng nghe, họ sẽ áp dụng những hành động thiết thực để giúp đỡ, cổ vũ mọi người trong phạm vi khả năng có thể, cho dù sự đau khổ và khó khăn của người trước mặt có phục tạp và nghiêm trọng đến thế nào đi chăng nữa.

Cung Cự Giải (22/6 – 22/7) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Kiên nhẫn nghe mọi người nói, đó là phẩm chất tốt đẹp nhất của Cự Giải
 • Cự Giải sinh kì 10 ngày thứ nhất: Họ thể hiện rõ những đặc trưng tính cách của Cự Giải
 • Cự Giải sinh kì 10 ngày thứ hai: Tính cách đặc trưng được thể hiện nhưng không được rõ ràng lắm
 • Cự Giải sinh kì 10 ngày thứ ba: Có quyết tâm kiên định, nhưng năng lực thích ứng lại có phần kém hơn
3

Tình yêu

Cự Giải quan tâm đến tất cả các lĩnh vực liên quan đến gia đình, họ là những bậc phụ huynh tuyệt vời. Cự Giải luôn tìm cách tốt nhất để bảo đảm hòa thuận gia đình, họ rất thích lưu giữ những kỷ vật về gia đình để truyền lại cho thế hệ sau.
Đối với bạn bè, người cung Cự Giải rất nhiệt tình, hay giúp đỡ người khác, chỉ cần không ảnh hưởng đến gia đình. Cự Giải không thích các hoạt động tập thể, tụ tập bạn bè, vui chơi giải trí vì họ thích quanh quẩn ở nhà hơn. Cự Giải rất khó hiểu với những người mới gặp, nhưng lại rất biết thông cảm và nhân hậu với những người đã quen biết từ lâu.
Những người thuộc cung Cự Giải có tình cảm rất sâu sắc và mãnh liệt với những người xung quanh, cho dù là người nhà, người yêu hay bạn bè, khiến cho người khác phải ngưỡng mộ.

Cung Cự Giải (22/6 – 22/7) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Cự Giải quan tâm đến tất cả các lĩnh vực liên quan đến gia đình

Cự Giải trong lòng bao gồm cả những nhu cầu về vật chất và sự thân mật về mặt tình cảm, trong đó nhu cầu thân mật tình cảm là chủ yếu. Họ sợ không được người khác hoan nghênh, hoặc bị người khác coi thường, vì vậy họ phản ứng mạnh với tự từ chối hoặc lạnh nhạt dù là nhỏ bé. Họ sẽ lui về cái vỏ ngụy trang của mình sau khi trải qua những cơn sóng tình cảm từ phẫn nộ cho đến trầm tĩnh.
Những tổn thương mà Cự Giải phải chịu trong thực tế nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với sự coi thường và miệt thị mà họ phải chịu trong cảm giác. Thật may là, không vì thế mà họ giữ mối hận lâu dài trong lòng.
Người thuộc cung Cự Giải luôn khao khát có được sự yêu thương chân thành của người khác, họ có thể dốc toàn bộ tinh lực cho tình yêu và tình bạn không do dự, cùng với theo đuổi sự chân thành thấu hiểu lẫn nhau, tạo ra sự dịu dàng và bảo vệ đối phương một cách vô tư.
Cự Giải có bản năng như những người cha, dù đó là nam hay nữ, đối tượng của bản năng này không chỉ là con cái của họ, mà còn là những người bạn bè thân thiết. Họ sẽ bảo vệ, giữ gìn lợi ích của những người cần họ bằng tất cả khả năng của mình, khiến cho người khác có thể bình an trong hoàn cảnh thay đổi vô cùng.
Tuy nhiên, một số Cự Giải cảm thấy có áp lực, như một gánh nặng đặt trên đầu họ vì bản năng ấy, bởi Cự Giải đã quen với việc khống chế bản thân trên mọi phương diện. Chính sự gia trưởng này khiến Cự Giải cảm thấy quan hệ của họ giống như cha mẹ với con cái, làm họ cảm thấy khó có thể chịu đựng được.
Người thuộc cung Cự Giải sống rất tình cảm với người mình yêu, hòa nhã và lịch sự. Mẫu người phù hợp với Cự Giải không phải là người quá hoài bão, họ thường chọn những người thấu hiểu mình. Cự Giải rất yêu trẻ con và thường sống với người mình yêu đến trọn đời.
Cự Giải có tình cảm phong phú, lãng mạn, không ngại biểu lộ tình cảm hoặc thể hiện sự dịu dàng, điều này tạo nên sức thu hút đặc biệt với người khác giới. Khi tâm trạng lên cao, Cự Giải có thể thể hiện sức thu hút của bản thân ở một trình độ cao nhất, với khả năng thu hút khó mà chống cự.
Tình cảm với Cự Giải có thể tiến rất nhanh, nhưng cũng có thể khiến đối phương cảm thấy vô cùng trầm trọng bởi điều mà Cự Giải khao khát là sự thủy chung mãi mãi và sự đầu tư toàn bộ tâm trí, và cũng vì họ luôn hi vọng những gì họ bỏ ra có thể được đền đáp giống như vậy.
Những người thuộc cung Cự Giải không thích chơi những trò chơi không chú tâm, họ không có hứng thú với những hành vi giới tính buông thả, không có trách nhiệm. Mục tiêu theo đuổi của họ là tình yêu ngọt ngào và mối quan hệ hòa hợp. Một khi cảm thấy ở người nào đó có khả năng hiện thực hóa được mục tiêu này, họ sẽ hết sức theo đuổi và phát triển mối quan hệ giữa hai bên.

Cung Cự Giải (22/6 – 22/7) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Cự Giải luôn khao khát có được sự yêu thương chân thành của người khác

Cự Giải thường kết hôn sớm và chung sống trọn đời với người bạn đời của mình, vì khuynh hướng tìm kiếm những tình cảm vĩnh hằng, cho dù nó có thể sẽ tiêu tốn toàn bộ thời gian và sinh lực trong cuộc đời Cự Giải.
Những người thuộc chòm Cự Giải trở thành cha mẹ khi còn rất trẻ, họ gánh vác trách nhiệm chăm sóc con cái mà không hề do dự, tập trung toàn bộ tâm trí. Họ đem tất cả tình cảm yêu thương của cha mẹ giành cho con cái, cho dù hôn nhân có rạn nứt thì họ cũng không từ bỏ việc nuôi dưỡng con cái của mình, trong Cự Giải luôn có sự thống nhất từ đầu đến cuối.
Đôi khi Cự Giải có những phút xao lòng, bị cuốn hút hoặc lệch khỏi phương hướng chính xác trên con đường cuộc sống, nhưng họ vẫn luôn theo đuổi sự chung thủy tuyệt đối. Tuy vẫn bị thu hút bởi sức hấp dẫn từ những người khác giới, cộng với những xung đột trong tình cảm phát triển tới một mức độ nhất định, Cự Giải sẽ phát hiện ra việc rời xa khỏi người mình yêu thương là điều vô cùng khó khăn.
Cự Giải nhanh chóng quay lại với gia đình, họ ít khi coi trọng vấn đề ngoại tình và dùng những lời nói để thể hiện sự hối hận của mình sau những sai lầm trước đó. Điều này có thể sẽ trở thành một trở ngại trong cuộc sống của Cự Giải, nhưng nếu có thể khoan dung, thì đối với cả 2 bên là một tin vô cùng tốt đẹp.

Cung Cự Giải (22/6 – 22/7) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Cự Giải sống rất tình cảm với người mình yêu

Đàn ông Cự Giải có thể thường xuyên hiểu được những tình cảm và nhu cầu ở nơi sâu nhất trong lòng người khác giới, đây chính là điểm khiến họ thu hút được chị em phụ nữ.
Người đàn ông Cự Giải thích hợp dùng để xây dựng hình mẫu “những người đàn ông mẫn cảm thời hiện đại”. Đàn ông Cự Giải khiến cho người khác giới cảm thấy tâm hồn của họ rất yếu mềm, rất dễ bị tổn thương mà không phải là yếu đuối bất lực. Họ không thể hiện kiểu “đại nam tử” trước mặt phụ nữ, điều này có một sức thu hút cực lớn đối với những cô gái ngày nay.
Phụ nữ Cự Giải có sự quan tâm giống như tình yêu của những người mẹ, dịu dàng và mềm yếu, nhưng lại không thiếu kiên nghị, họ thích thể hiện tình cảm của mình nhưng lại đòi hỏi khắt khe, họ có ý thức bảo vệ rất lớn dù là nữ giới.
Thực tế thì nhiều nam giới đều có khao khát đối với tình yêu của người mẹ, dù họ có thừa nhận hay không, chắc chắn rằng con gái Cự Giải là những người có thể đảm nhận vai trò này, đây cũng chính là một nguyên nhân khiến con gái Cự Giải có sức thu hút mãnh liệt với người khác giới.
Nếu bạn đang có ý định xây dựng hôn nhân thật sự với người thuộc cung Cự Giải, bạn cần phải có đủ lòng khoan dung với tính mẫn cảm cực đoan của Cự Giải. Bạn cũng cần phải biết an ủi, để ý đến họ, không kích bác họ khi họ thay đổi tâm trạng đột ngột hay buông những lời than vãn kì lạ.
Vì tình yêu, Cự Giải có thể từ bỏ tất cả bởi sự khao khát tình yêu mãnh liệt, có thể rất lãng mạn và hấp dẫn nhưng cũng có thể dẫn đến những tai họa.

Cung Cự Giải (22/6 – 22/7) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Vì tình yêu, Cự Giải có thể từ bỏ tất cả

Gợi ý cách chinh phục chàng trai Cự Giải

Các chàng trai Cự Giải rất lãng mạn và có ý thức biết che chở, nhưng cũng rất thất thường.
Để chinh phục được chàng trai Cự Giải, bạn gái nên có những hành động thật trẻ con và đáng yêu.
Họ thích những bữa tối riêng tư với nhạc giao hưởng. Chú ý đừng bao giờ cãi nhau với anh ấy bởi anh ta rất dễ bị tự ái.

Gợi ý cách chinh phục cô gái Cự Giải

Những cô gái Cự Giải rất mơ mộng, lịch sự và khoái cảm.
Họ ghét sự thô tục, thích thu hút sự quan tâm của xã hội và yêu trẻ em.
Họ rất khó để thuyết phục, hay thay đổi và thích được vây quanh bởi hoa, những món quà và sự chú ý

4

Sự nghiệp

Cự Giải rất cẩn thận, luôn ở trong trạng thái cảnh giác đề phòng. Khi xử lý vấn đề, họ không vội vàng đưa ra quyết định, nếu đối phương đưa ra các kế hoạch hoặc phương án sơ sài, chắc chắn Cự Giải sẽ không chấp nhận.
Họ suy nghĩ vô cùng thấu đáo trước khi đưa ra kiến nghị, phương án của Cự Giải luôn thể hiện sự lý giải rõ ràng đối với những yếu tố liên quan, phản ánh đầy đủ khả năng quan sát nhạy bén của Cự Giải về con người và những vấn đề liên quan đến con người.
Tuy vậy, ý kiến của Cự Giải thiếu đi tính logic bởi luôn có sắc thái tình cảm cá nhân. Vì thế họ không thể trả lời lí trí khi người khác đưa ra những ý kiến trái ngược, điều này làm ảnh hưởng đến những phán đoán chính xác của Cự Giải đối với tình thế.

Cung Cự Giải (22/6 – 22/7) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Cự Giải rất cẩn thận, luôn ở trong trạng thái cảnh giác đề phòng

Những người không để ý sẽ không phát hiện ra nhân tố tình cảm được cất sâu nơi nội tâm, dẫn tới sự rối loạn trong cách tư duy của Cự Giải. Cự Giải giỏi ngụy trang, luôn tìm cách giấu giếm sự yếu đuối của mình dưới vỏ bọc tự tin. Điều này mang lại hiệu quả nhất định, làm gia tăng uy quyền và lòng trách nhiệm đối với những lời nói, việc làm của Cự Giải.
Người khác khó có thể thấy được sự mẫn cảm và mềm yếu đã được ngụy trang trong lời nói cử chỉ, trong đường lối suy nghĩ của người thuộc cung Cự Giải. Khuynh hướng miệt thị trong nội tâm của Cự Giải khiến họ dễ dàng bị lời nói và hành động nào đó làm tổn thương. Còn đối với những chòm sao khác, những hành vi hoặc lời nói này không đáng để nghĩ ngợi.
Trở ngại trong việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với người khác của Cự Giải là tâm lý nông nổi dễ oán giận, dù là chủ hay nhân viên. Cự Giải không quen với việc chịu đựng trạng thái lúc tốt lúc xấu của người khác, họ cũng chưa từng trải qua sự nhạy cảm cực đoan như vậy.
Cự Giải luôn có thể nhớ một cách rõ ràng những sự việc xả ra nhiều năm về trước dù là tốt hay xấu. Cự Giải không bao giờ bị mê hoặc bởi những nụ cười giả tạo, sự nhiệt tình bề ngoài hoặc những lời hứa sáo rỗng từ người khác. Ngược lại, họ có thể nhìn thấu ý đồ thực sự ẩn sau đó.
Cự Giải có thể thích hay không thích, hoặc không tín nhiệm một ai đó mà họ không thể dùng từ ngữ để giải thích tại sao. Nhưng đa số những người nghe theo cảnh báo của Cự Giải luôn có thể phát hiện ra họ cuối cùng thường là đúng.
Người thuộc cung Cự Giải khi ở trong hoàn cảnh phức tạp, không được hòa hợp trong gia đình hay công việc, họ đều không thể giữ được sự cân bằng trong tư duy. Trong phương diện tình cảm, Cự Giải cũng không thể có được những hành động chính xác.

Cung Cự Giải (22/6 – 22/7) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Cự Giải không muốn thể hiện sự khác biệt với mọi người

Cự Giải lặng lẽ quan sát người khác, ra sức tạo cho riêng mình một khoảng trời nhỏ riêng tư bởi họ thích cuộc sống hòa bình, yên tĩnh. Cự Giải hi vọng những thành quả của mình sẽ được người khác công nhận. Trong công việc và cuộc sống, Cự Giải không muốn thể hiện sự khác biệt với mọi người. Cự Giải muốn lưu lại một ấn tượng bảo thủ và thân thiện với mọi người, tất nhiên điều này khiến cho Cự Giải không dễ dàng bị người khác trách cứ.
Những người thuộc chòm Cự Giải thích hợp tác làm ăn hoặc kết bạn với những người nhạy bén, giàu sự đồng cảm. Cự Giải thích kết giao với những người trung thành chờ đợi, coi trọng ân nghĩa báo đáp, những người nghiêng về lý giải bản năng đối với người khác, và những người giữ được lòng tin với những điều mà họ tin tưởng.
Cự Giải không có biểu hiện kiệt xuất đối với những hoạt động giao tiếp xã giao liên tục, quá trình phân tích đòi hỏi cao hoặc những hoạt động luôn chân luôn tay.
Những người cung Cự Giải cần nhớ rằng, công việc mà Cự Giải tìm nên là nơi mà họ cảm thấy thích hợp dễ chịu, có thể xây dựng được mối quan hệ hòa đồng với các đồng nghiệp. Cự Giải nên tránh xa những công việc hàng ngày phải tiếp xúc với người lạ, công việc nhiều áp lực hoặc môi trường làm việc hỗn loạn đầy tiếng ồn. Bởi vì những nhân tố này sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đối với tâm trạng của Cự Giải, khiến họ không tập trung, dần mất đi hứng thú với công việc.
Khi có việc làm, Cự Giải rất nhiệt tình, rất bền chí và chăm chỉ. Công việc phù hợp với Cự Giải là nhà báo, nội trợ, làm vườn, hoặc chính trị gia.
Trí tưởng tượng của Cự Giải khá phong phú, can đảm, chu đáo, dễ xúc động và thích che chở. Cự Giải có thể làm các công việc liên quan tới lĩnh vực luật, dạy học, tâm lý học, y tá hoặc công tác xã hội bởi họ rất giỏi cho lời khuyên.

Cung Cự Giải (22/6 – 22/7) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Cự Giải làm tốt các công việc thuộc mọi lĩnh vực

Cự Giải làm tốt các công việc thuộc mọi lĩnh vực bỏi họ là một chòm sao nhạy cảm và nhiều tình cảm. Nhạy bén, biết quan tâm mọi người khiến Cự Giải trở thành một chòm sao tốt bụng, thân thiện và sống tình cảm.
Người cung Cự Giải có thể suy nghĩ việc trở thành bác sĩ tâm lý, hay một nhân viên xã hội. Cự Giải thích hợp với những công việc mang niềm vui đến cho mọi người.
Phụ nữ Cự Giải có thể sử dụng bản năng bảo vệ của tình mẹ để trở thành một cô giáo dạy trẻ, hoặc một nữ hộ sinh. Cự Giải có thể làm việc như một người trang trí nội thất hay chủ cửa hàng hoa khi có được lòng tin và điều kiện tốt.
Đàn ông Cự Giải thích giao thiệp với mọi người. Họ có thể trở thành bác sĩ cố vấn, bác sĩ tâm lý hay một giáo viên. Nếu đàn ông Cự Giải đã có con thì có thể nghĩ tới việc ở nhà để chăm sóc con cái.
Cự Giải có khuynh hướng làm việc riêng, các đồng nghiệp của họ đôi khi ước rằng Cự Giải thực tế và khách quan hơn. Tuy vậy, các đồng nghiệp của họ luôn xem họ như một người vui vẻ, nhiệt tình, biết thông cảm và có lòng thương người. Đặc biệt, khi sự việc nóng lên thì đồng nghiệp sẽ hiểu được giá trị ở bạn là một người hòa giải.
Cự Giải khi là một người sếp, họ sẽ rất trung trực và luôn che chở cho nhóm của mình, luôn cố gắng ủng hộ và giup đỡ họ. Tuy vậy, Cự Giải có thể có những hành động thiên về cảm tính khi họ đã có quá nhiều xúc động.
Trực giác và sức tưởng tượng chính là chìa khóa thành công của Cự Giải. Món quà giá trị chính là họ có thể tạo ra bầu không khí an toàn và dễ chịu cho những người cần đến nó.
Với Cự Giải, an toàn và tiền là yếu tố vô cùng quan trọng. Những người thuộc cung Cự Giải kiếm tiền tốt nhưng không vung tay quá trán, họ chỉ sẵn sàng chi tiền khi cần đầu tư sinh lợi. Cự Giải là những người kiếm tiền và tiêu tiền rất đúng cách, họ coi tiền chính là phương tiện để sống.

Cung Cự Giải (22/6 – 22/7) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Trực giác và sức tưởng tượng chính là chìa khóa thành công của Cự Giải

Biểu tượng của Cự Giải là nước, sao chiếu mệnh là Mặt Trăng. Vì vậy, muốn nhận ra Cự Giải, hãy để ý đến một tuần trăng. Sự thay đổi tâm trạng của những người sinh ra ở chòm Cự Giải giống như chu kỳ lên xuống của thủy triều mà vệ tinh này chi phối, như một sợi dây thần bí liên hệ với mặt trăng.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích