Từ TPHCM đi Bình Dương bao nhiêu km?

20931
Từ TPHCM đi Bình Dương bao nhiêu km?
Từ TPHCM đi Bình Dương bao nhiêu km?

Bạn có biết từ TPHCM đi Bình Dương bao nhiêu km? Bình Dương là một tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ của Việt Nam. Tỉnh có phía Đông giáp Đồng Nai, phía Bắc giáp tỉnh Bình Phước, phía Tây giáp Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh, phía Nam giáp Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai. Tỉnh Bình Dương là một trong những tỉnh thuộc vùng kinh tế quan trọng của khu vực phía Nam do có vị trí thuận lợi. Hôm nay, hãy cũng Top10tphcm tìm hiểu thêm những thông tin về Bình Dương

Tìm hiểu vài nét về Bình Dương

Bạn có ấn tượng gì về Bình Dương?

Bình Dương là một tỉnh của Việt Nam nằm ở vùng Đông Nam Bộ của đất nước. Thủ Dầu Một là tỉnh lỵ của tỉnh, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30 km theo Quốc lộ 13.

Bình Dương Có những nổi bật hấp dẫn gì?

Bình Dương là tỉnh đang phát triển nhanh chóng, lượng khách đến du lịch vui chơi, tham quan và khám phá ngày càng đông. Khu du lịch Thủy Châu, nhà thờ Phú Cường, làng tre Phú An, chùa Châu Thới, khu du lịch Đại Nam, cụm du lịch hồ Dầu Tiếng, quán café Gió & Nước… là một số điểm du lịch, nghỉ dưỡng ở Bình Dương đáng chú ý mà bạn không nên bỏ qua.

Vài nét về Bình Dương
Vài nét về Bình Dương

Khoảng cách từ Sài Gòn đi Bình Dương bao nhiêu km? Các tuyến đường để đến Bình Dương tốt nhất

1. Từ TPHCM đi Bình Dương bao nhiêu km?

Khoảng cách Sài Gòn đến Bình Dương là bao nhiêu? Vì TP.HCM là một trong những tỉnh giáp ranh với Bình Dương nên khoảng cách giữa hai thành phố không quá lớn chỉ cách nhau 30 km. Tuy nhiên, khoảng cách này thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn bắt đầu. Khoảng cách sẽ giảm đi đáng kể nếu bạn xuất phát từ Thủ Đức, Quận 9!

Từ Sài Gòm đi Bình Dương bao nhiêu km?
Từ Sài Gòn đi Bình Dương bao nhiêu km?

2. Các tuyến đường từ Sài Gòn đi Bình Dương

Tuyến đường thứ nhất: Bạn sẽ đi qua đường Xuyên Á/ QL 22 với quãng đường dài 74.8 km và mất khoảng 1 giờ 48 phút để đến nơi.

Từ khu trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đi đường Trường Chinh đến đường Xuyên Á/ Quốc lộ 22 Tân Hưng Thuận. Sau khoảng 2,7 cây số, tiếp tục vào quốc lộ 22 đến Nguyễn Thị Rành, Tân An Hội. Sau đó đi vào đường Nguyễn Thị Rành ở Phú Mỹ Hưng đến ĐT15/ TL15 / Tỉnh Lộ 15. Để đến Dầu Tiếng, bạn tiếp tục chạy thêm 6,5 km nữa rồi đi theo hướng Hương lộ 706 / ĐH 706 / Đường huyện 706 đến An Điền – An Lập / DT748 in An Lập. Sau đó, bạn chỉ cần đi theo đường An Điền – An Lập / ĐT748 và ĐT239 đến TL750 / ĐT750 / ĐT 750 / ĐT 750 / ĐT 750 tại Minh Tân để vào tỉnh Bình Dương.

Tuyến đường thứ hai: bạn phải đi qua ĐT748 với chiều dài quãng đường là 72km và mất khoảng 1 giờ 54 phút để đến nơi.

Bạn có thể đi đến xa lộ Hà Nội từ trung tâm của TP. Hồ Chí Minh bằng cách đi theo hướng Trường Trinh. Sau đó đi 2,7 km đến Tân Hưng Thuận, bạn sẽ thấy đường Lê Văn Khương. Đi thẳng qua đường Hà Duy Phiên / ĐHĐN 9, Nguyễn Chí Thanh và ĐT748. Sau đó đến Minh Tân qua TL750 / ĐT750 / Tỉnh lộ 750 / Tỉnh lộ 750. Sau đó, tiếp tục đi thẳng đến tỉnh Bình Dương.

Tuyến đường thứ ba: bạn sẽ phải đi dọc theo Quốc lộ 13 với quãng đường dài 70.5km và mất khoảng 2 giờ để đến nơi.

Tôi muốn quảng bá Quốc lộ 13 là tuyến đường tiếp theo từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Bình Dương. Bạn đi từ trung tâm TP.HCM đến Tân Hưng Thuận trên Xa lộ Hà Nội theo hướng Trường Chinh. Sau đó đi đến Tân Thới Hiệp qua Xa lộ Đại Hàn / Xa lộ Hà Nội / QL1A. Sau đó, đi theo đường Lê Văn Khương đến tỉnh Bình Dương, rồi đến đường Hà Duy Phiên / ĐĐH9 đến thành phố Thủ Dầu Một, cuối cùng là Quốc lộ 13 đến Chánh Mỹ. Rẽ trái tại nhà thuốc Tây số 2534 đến Cửa hàng máy nước nóng năng lượng mặt trời Hoàng Thành, rẽ trái tại Minh Tân vào TL750 / ĐT750 / Tỉnh lộ 750 / Tỉnh lộ 750 / Tỉnh lộ 750 / Tỉnh lộ 750. Đến đây, bạn tiếp tục chạy thẳng sẽ đến Bình Dương.

Các tuyến đường đến Bình Dương
Các tuyến đường đến Bình Dương

Từ Thủ Dầu Một đi các thị xã, huyện của tỉnh Bình Dương

Tỉnh Bình Dương bao gồm một thành phố, bốn thị xã và bốn huyện. Thủ Dầu Một là tỉnh thuộc của Bình Dương. Thuận An, Dĩ An, Bến Cát và Tân Uyên là bốn thị xã. Huyện Dầu Tiếng, huyện Phú Giáo, huyện Bàu Bàng và huyện Bắc Tân Uyên là bốn huyện của tỉnh Bình Dương.

  • Từ TP Thủ Dầu Một đi Thị xã Dĩ An là 17km
  • Từ TP Thủ Dầu Một đi Thị xã Thuận An là 12km
  • Từ TP Thủ Dầu Một đi Thị xã Bến Cát là 20km
  • Từ TP Thủ Dầu Một đi thị xã Tân Uyên là 12km
  • Từ TP Thủ Dầu Một đi Huyện Dầu Tiếng là 55km
  • Từ TP Thủ Dầu Một đi Huyện Phú Giáo là 38km
  • Từ TP Thủ Dầu Một đi Huyện Bàu Bàng là 30km
  • Từ TP Thủ Dầu Một đi Huyện Bắc Tân Uyên là 35km
Từ Thủ Dầu Một đi các thị xã, huyện của tỉnh Bình Dương
Từ Thủ Dầu Một đi các thị xã, huyện của tỉnh Bình Dương

Trên đây là bài viết giúp bạn giải đáp những thắc mắc về Bình Dương như khoảng cách từ TPHCM đi Bình Dương bao nhiêu km? cũng như các lựa chọn đi lại từ TPHCM đến Bình Dương. Hy vọng những thông tin mà mình cung cấp trên đây sẽ hỗ trợ bạn đi từ TPHCM đến Bình Dương không gặp trở ngại. Chúc bạn có một chuyến đi tuyệt vời!

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web top10tphcm.com. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Với hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý trong các lĩnh vực: thiết kế website, lập trình, quản lý dự án phần mềm... ông và đội ngũ của mình đã giúp hàng ngàn người tiếp cận được các công ty uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Quý đọc giả trong quá trình sử dụng dịch vụ của các đơn vị nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ email : info@top10tphcm.com hoặc hotline/zalo 0888 889968
Chia sẻ nếu thấy hữu ích