Từ TPHCM đi Bến Tre bao nhiêu km?

8450
Từ TPHCM đi Bến Tre bao nhiêu km?
Từ TPHCM đi Bến Tre bao nhiêu km?

Bạn đang muốn một chuyến du lịch đến Bến Tre nhưng bạn không biết từ TPHCM đi Bến Tre bao nhiêu km? Bến Tre là một tỉnh miền Tây nổi tiếng với những đồn điền dừa, nhiều món ngon và du lịch rất phát triển. Bạn muốn đến Bến Tre sau khi rời TP. Hồ Chí Minh, nhưng bạn không biết làm thế nào để đến đó hoặc mất bao lâu vì đây là lần đầu tiên bạn đến thăm. Hãy cùng top10tphcm xem khoảng cách giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Bến Tre là bao nhiêu km và đường đi đến đó như thế nào nhé. Nó chắc chắn sẽ có lợi cho bạn.

Khoảng cách từ TPHCM đi Bến Tre bao nhiêu km?

Trước khi đi du lịch, đa số các cá nhân đều phải tìm hiểu về lộ trình cũng như cung đường mà mình phải đi. Khi đến thăm Bến Tre lần đầu, du khách thường thắc mắc về khoảng cách từ TPHCM đi Bến Tre bao nhiêu km?

Khoảng cách từ TPHCM đi Bến Tre là 88 km. Du khách sẽ mất từ 1,5 đến 2 giờ để đến quê hương Đồng Khởi theo con đường này. Thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào tốc độ của xe và độ dài của tuyến đường. Tuy nhiên, tốc độ an toàn và hợp pháp thường sẽ mất tối thiểu thời gian đó.

Các huyện gần với Bến Tre

  • Từ TP Bến Tre đi Huyện Giồng Trôm khoảng 17km mất tầm 30 phút
  • Từ TP Bến Tre đi huyện Ba Tri khoảng 36km mất tầm 50 phút
  • Từ TP Bến Tre đi huyện Bình Đại khoảng 48km mất tầm 1h15 phút
  • Từ TP Bến Tre đi huyện Châu Thành khoảng 10km mất tầm 20 phút
  • Từ TP Bến Tre đi huyện Chợ Lách khoảng 35km mất tầm 50 phút
  • Từ TP Bến Tre đi huyện Mỏ Cày Bắc khoảng 22km mất tầm 35 phút
  • Từ TP Bến Tre đi huyện Mỏ Cày Nam khoảng 30km mất tầm 46 phút
Khoảng cách từ TPHCM đi Bến Tre bao nhiêu km?
Khoảng cách từ TPHCM đi Bến Tre bao nhiêu km?

Các tuyến đường đi từ TPHCM đến Bến Tre tốt nhất

Hiện nay, có 2 tuyến đường tốt nhất bạn có thể tham khảo để đi từ TPHCM đến Bến Tre:

1. Tuyến đường thứ nhất

Trung tâm TP. Hồ Chí Minh sẽ là nơi khởi đầu của bạn. Từ đó bạn sẽ đi hướng về huyện Bình Chánh. Khi bạn đến cầu vượt nút giao thông Bình Thuận, thay vì đi các hướng khác bạn hãy rẽ vào hướng quốc lộ 1. Sau đó, bạn chạy xe khoảng 16km đến với Mỹ Yên rồi qua Vĩnh Lộc và cứ đi thẳng qua cầu Bến Lức. Từ cầu Bến Lức này, bạn phải đi khoảng 14km nữa để qua cầu Tân An đến với TP.Tân An thuộc tỉnh Long An. Tiếp tục đi bạn sẽ ra khỏi địa phận của TP.Tân An bạn sẽ đến với của tỉnh Tiền Giang. Bắt từ đây, đi khoảng 16km nữa bạn sẽ gặp Thành phố Mỹ Tho thuộc tỉnh Tiền Gian. Sau đó, đi theo hướng quốc lộ 60 chạy qua cầu Rạch Miễu đi khoảng 13km nữa thì TP. Bến Tre thuộc tỉnh Bến Tre sẽ ở trước mắt bạn.

Tuyến đường thứ nhất từ TPHCM đến Bến Tre
Tuyến đường thứ nhất từ TPHCM đến Bến Tre

2. Tuyến đường thứ hai

Tương tự như vị trí đầu tuyến trước và đi về huyện Bình Chánh. Thay vì đi vào hướng Quốc lộ 1, bạn sẽ rẽ thẳng vào hướng đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương tại cầu vượt nút giao Bình Thuận. Sau đó, tiếp tục đi thẳng khoảng 50 km cho đến khi rẽ vào Quốc lộ 1A và chạy xe khoảng 5 km nữa là đến Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Đi theo quốc lộ 60 từ TP. Mỹ Tho đến cầu Rạch Miễu, sau đó chạy thêm 13 km nữa là đến thành phố Bến Tre.

Tuyến đường thứ hai từ TPHCM đến Bến Tre
Tuyến đường thứ hai từ TPHCM đến Bến Tre

Các phương tiện di chuyển từ TPHCM đi Bến Tre

Sau khi xác định được khoảng cách giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Bến Tre, bây giờ hãy cùng top10tphcm sẽ phân tích các phương thức di chuyển. Có thể di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô cá nhân do đoạn đường này ngắn. Chỉ cần đi theo hai tuyến đường đã đề cập và chắc chắn bạn sẽ đến Bến Tre. Nếu có nhu cầu, bạn có thể đến các huyện trong tỉnh từ TP Bến Tre.

Bạn cũng có thể đi xe khách đến Bến Tre. Để mua vé xe đi Bến Tre, bạn đến Bến xe Miền Tây. Giá vé công khai từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Bến Tre dao động trong khoảng 50.000 đồng đến 100.000 đồng, tùy thuộc vào loại xe và tình trạng chất lượng xe.

Thảo Châu, Thịnh Phát, Mai Linh, Hồng Phượng, Minh Tâm là những hãng xe chạy hành trình từ TPHCM đến Bến Tre. Bạn có thể tham khảo và có thể liên hệ trực tiếp với các hãng xe để biết thêm thông tin chi tiết về lộ trình, giờ khởi hành và mua vé.

Các phương tiện di chuyển từ TPHCM đi Bến Tre
Các phương tiện di chuyển từ TPHCM đi Bến Tre

Đây là những thông tin cơ bản về tỉnh Bến Tre, cũng như khoảng cách từ TPHCM đi Bến Tre bao nhiêu km? Hy vọng những thông tin hữu ích này của top10tphcm sẽ giúp hành trình của bạn thuận lợi và thành công hơn. Nếu bạn đến thăm Bến Tre, hãy nhớ nếm thử các món ngon của tỉnh cũng như một số món kẹo dừa. Chúc các bạn có một chuyến du lịch tuyệt vời.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web top10tphcm.com. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Với hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý trong các lĩnh vực: thiết kế website, lập trình, quản lý dự án phần mềm... ông và đội ngũ của mình đã giúp hàng ngàn người tiếp cận được các công ty uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Quý đọc giả trong quá trình sử dụng dịch vụ của các đơn vị nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ email : info@top10tphcm.com hoặc hotline/zalo 0888 889968
Chia sẻ nếu thấy hữu ích