Từ TPHCM đi Bạc Liêu bao nhiêu km?

Từ TPHCM đi Bạc Liêu bao nhiêu km?

Tỉnh Bạc Liêu thuộc đồng bằng Sông Cửu Long nằm ở ven biển đã trở thành địa điểm thu hút khách du lịch đến tham quan vùng đất miền Tây sông nước của Việt Nam. Nếu bạn đang chuẩn bị cho chuyến công tác hay du lịch đến Bạc Liêu thì Top10tphcm sẽ giúp bạn giải đáp từ TPHCM đi Bạc Liêu là bao nhiêu km cũng như các tuyến đường đến Bạc Liêu nhằm mang đến thông tin hữu ích nhất cho bạn đọc.

Đôi nét về tỉnh Bạc Liêu

Bạn ấn tượng gì về Bạc Liêu?

Đây là vùng đất nằm ở miền Tây của nước ta, nằm trên bán đảo Cà Mau thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Bạc Liêu là một địa danh được nhiều người biết đến, theo lời kể của công tử Bạc Liêu nổi tiếng. Đây cũng là một địa điểm có rất nhiều mặt hàng hấp dẫn mà nhiều người đã quen thuộc.

Đến Bạc Liêu du lịch nên mua gì về làm quà?

Khi đến thăm một đất nước mới, chắc hẳn bạn sẽ thích thú với những món ngon địa phương để mua quà cho gia đình và bạn bè. Bạc Liêu còn được biết đến với khô cá lóc, mắm chua Vĩnh Hưng (làm từ cá trắm), bánh củ cải (lưu ý cẩn thận khi vận chuyển cũng như thời gian sử dụng). Bạn có thể tìm và mua ở chợ Bạc Liêu.

Đến Bạc Liêu nên mang theo những gì?

Để dễ dàng di chuyển, hãy mang theo quần áo gọn nhẹ, mũ nón và kem chống nắng nếu đến Bạc Liêu vào mùa khô (tháng 12 đến tháng 4 năm sau). Bạn nên mang theo ô, kem bôi côn trùng, giày chống trượt và quần áo ấm nhẹ nếu bạn đến thăm vào mùa mưa (tháng 5 đến tháng 11). Tuy nhiên, nếu bạn định đi bơi, đừng quên chuẩn bị thêm đồ bơi.

Đôi nét về tỉnh Bạc Liêu
Đôi nét về tỉnh Bạc Liêu

Khoảng cách từ Sài Gòn đi Bạc Liêu bao nhiêu km?

Khoảng cách từ TPHCM đi Bạc Liêu bao nhiêu km? Khoảng cách giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Bạc Liêu là khoảng 250 km và có một số tuyến đường cho bạn lựa chọn, bao gồm:

1.Tuyến đường thứ nhất để đến Bạc Liêu

Lộ trình bắt đầu từ nội thành Thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ đi thẳng đến Bình Chánh, đến cầu vượt tại ngã tư Bình Thuận, bạn sẽ rẽ vào Quốc lộ 1A. Sau đó, đi thêm 16 km nữa đến Mỹ Yên, Vĩnh Lộc, rồi qua Cầu Bến Lức. Từ đây đi 14 km đến thành phố Tân An, Long An, qua cầu Tân An. Bạn sẽ sớm có mặt tại khu vực tỉnh Tiền Giang.Để đến thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, bạn tiếp tục đi thẳng khoảng 16 km nữa.

Tại thành phố Mỹ Tho, sử dụng Quốc lộ 1A về phía Nam 65 km; sau khi qua cầu Mỹ Thuận, bạn sẽ thấy tỉnh Vĩnh Long; từ ngã tư chân cầu Mỹ Thuận đi quốc lộ 1A về hướng Nam khoảng 33 km là đến cầu Cần Thơ.

Sau khi qua cầu Cần Thơ, tiếp tục chạy thẳng quốc lộ 1A khoảng 10 cây số nữa là đến địa phận tỉnh Hậu Giang. Đi tiếp quốc lộ 1A khoảng 100 km nữa là đến thị xã Ngã Bảy của tỉnh. Khi đi qua tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang đến thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Tuyến đường thứ nhất để đến Bạc Liêu
Tuyến đường thứ nhất để đến Bạc Liêu

2. Tuyến đường thứ hai để đến Bạc Liêu

Đây là tuyến đường nhanh hơn từ Sài Gòn đến Bạc Liêu, mặc dù phải đi qua phà. Cũng từ điểm xuất phát tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn đi theo hướng dẫn tuyến đường thứ nhất cho đến khi đến Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, sau đó rẽ vào Quốc lộ 1A. Đi theo quốc lộ 60, qua cầu Rạch Miễu, đi tiếp 13 km là đến thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Tiếp tục đi theo quốc lộ 60, qua cầu Hàm Luông, qua khu vực Mỏ Cày là đến Thị trấn Mỏ Cày.

Sau đó đi thêm 14 cây số nữa để qua cầu Cổ Chiên vào tỉnh Trà Vinh. Từ chân cầu Cổ Chiên, đi thêm 10 km theo Quốc lộ 53, rồi đi thêm 12 km nữa là đến thành phố Trà Vinh, tất cả đều đi trên quốc lộ. Cách bến phà Đại Ngãi khoảng 30 km; lên phà tiếp tục đi tỉnh Sóc Trăng; từ phà đi tiếp quốc lộ 60 22 cây số nữa là đến thành phố Sóc Trăng; sau đó rẽ phải vào Quốc lộ 1A khoảng 50 km là đến Bạc Liêu.

Tuyến đường thứ hai để đến Bạc Liêu
Tuyến đường thứ hai để đến Bạc Liêu

Từ TP. Bạc Liêu đi đến các xã, huyện khác ở tỉnh Bạc Liêu

Nếu điểm đến của bạn không bao gồm điểm dừng tại thành phố Bạc Liêu, Top10tphcm sẽ hướng dẫn bạn cách đi từ TP. Bạc Liêu đến các đơn vị hành chính khác của tỉnh Bạc Liêu.

Ngoài thành phố Bạc Liêu đóng vai trò là trụ sở hành chính, tỉnh Bạc Liêu bao gồm một thị xã và năm huyện khác.

  • Từ TP Bạc Liêu đi thị xã Giá Rai dài khoảng 50,5km
  • Từ TP Bạc Liêu đi Huyện Hồng Dân dài khoảng 53,3km
  • Từ TP Bạc Liêu đi Huyện Hòa Bình dài khoảng 25km
  • Từ TP Bạc Liêu đi Huyện Phước Long dài khoảng 53km
  • Từ TP Bạc Liêu đi Huyện Vĩnh Lợi dài khoảng 13,7km
  • Từ TP Bạc Liêu đi Huyện Đông Hải dài khoảng 50,7km
Từ TP. Bạc Liêu đi đến các xã, huyện khác ở tỉnh Bạc Liêu
Từ TP. Bạc Liêu đi đến các xã, huyện khác ở tỉnh Bạc Liêu

Bạn muốn đến Bạc Liêu để du lịch, công tác nhưng chưa biết quãng đường từ TPHCM đi Bạc Liêu bao nhiêu km? và thời gian đi bao lâu, đường đi có thuận tiện không. Trong bài viết này, top10tphcm sẽ đưa ra những câu trả lời đầy đủ và toàn diện nhất cho những thắc mắc đó. Chúc bạn có được một chuyến đi an toàn và tuyệt vời nhất!

Chia sẻ nếu thấy hữu ích