Top 15 Trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất TP.HCM

18636
Top 15 Trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất TP.HCM

Bên cạnh cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy, học phí của các trường cao đẳng, đại học cũng là một trong những nỗi băn khoăn lớn của các bạn sinh viên và gia đình. Ai cũng muốn được học tập trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp, chất lượng tốt, và trên hết là mức học phí phù hợp với khả năng kinh tế. Sau đây là danh sách 15 trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất TP HCM.

1

Đại học Sư Phạm TP HCM

Đại học sư phạm TP HCM là Top 15 Trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất TP.HCM
Với mức học phí 0 đồng, có thể thấy đây là ngôi trường được ưu ái nhất tại TP HCM

Đứng đầu danh sách những trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất TP HCM là trường đại học Sư Phạm. Đây là ngôi trường đầu tàu trong việc đào tạo các thế hệ thầy cô, những “người lái đò” của ngành giáo dục Việt Nam.
Với mức học phí 0 đồng, có thể thấy đây là ngôi trường được ưu ái nhất tại TP HCM. Ngoài ra, trường còn có nhiều chương trình hấp dẫn nhằm khuyến khích sinh viên tham gia, để được rèn luyện và tỏa sáng tài năng của mình.
Mức học phí: 0 đồng.

2

Cao đẳng Kinh Tế Đối Ngoại

Cao đẳng Kinh Tế Đối Ngoại là Top 15 Trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất TP.HCM
Cao đẳng Kinh Tế Đối Ngoại là ngôi trường đào tạo đa ngành, gồm nhiều lĩnh vực hấp dẫn đối với sinh viên

Trường cao đẳng Kinh Tế Đối Ngoại được thành lập từ năm 1997, thuộc Bộ Công Thương. Đây là ngôi trường đào tạo đa ngành, gồm nhiều lĩnh vực hấp dẫn đối với sinh viên.
Đội ngũ cán bộ giảng viên của trường đều có kỹ thuật cao và kinh nghiệm chuyên sâu. Theo học tại đây, sinh viên không chỉ được học kiến thức chuyên ngành, mà còn được học những kiến thức và kinh nghiệm đời sống.
Vì đây là trường cao đẳng nên mức học phí là 2,9 triệu / năm. Hiện nay, nhà trường đang áp dụng quy chế tín chỉ, nên tùy theo ngành mà mức thu học phí sẽ khác nhau, mỗi tín chỉ được tính 180.000 đồng / chỉ.
Mức học phí: 2.900.000 đồng / năm.

3

Cao đẳng Kinh Tế TP HCM

Cao đẳng Kinh Tế TP HCM là Top 15 Trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất TP.HCM
Trường cao đẳng Kinh Tế TP HCM là trường công lập, trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM

Trường cao đẳng Kinh Tế TP HCM là trường công lập, trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM. Trải qua 27 năm hình thành và phát triển, nhà trường vẫn luôn là môi trường đào tạo đầy tin cậy của khối ngành kinh tế trình độ trung cấp chuyên nghiệp và cao đẳng.
Khoảng gần 70% đội ngũ giảng viên có trình độ thạc sĩ nhiệt tình, giàu kinh nghiệm thực tế, tận tâm trong giảng dạy đã dìu dắt biết bao thế hệ học trò tại đây.
Học phí năm 2016 – 2017 của trường cao đẳng Kinh Tế là 5 triệu / năm. Đây được coi là mức học phí khá rẻ so với những trường cao đẳng, đại học khác. Tuy nhiên, chất lượng của nhà trường vẫn được đánh giá cao.
Mức học phí: 5.000.000 đồng / năm.

4

Học viện Hành chính Quốc Gia

Học viện hành chính quốc gia là Top 15 Trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất TP.HCM
Từ năm 2000 đến nay, Học viện hành chính quốc gia đã đào tạo 14 khóa Đại học chính quy với hơn 13.000 sinh viên

Từ năm 2000 đến nay, học viên Hành chính Quốc Gia với sứ mệnh của mình, đã đào tạo 14 khóa Đại học chính quy với hơn 13.000 sinh viên. Trường cũng triển khai thực hiện nhiệm vụ đào tạo trình độ Tiến sỹ và Thạc sỹ, nhằm góp phần cung cấp lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao về quản lý nhà nước và khoa học hành chính cho đất nước.
Dù không phải hệ đại học, nhưng đây cũng là ngôi trường đáng để các phụ huynh gửi gắm con em mình với mức học phí tương đối ổn định, từ 5 – 6 triệu / năm. Ngoài ra, chương trình dạy học của học viện được đánh giá khá tốt với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, luôn tạo điều kiện sân chơi cho sinh viên nghiên cứu khoa học.
Mức học phí: 5.000.000 – 6.000.000 đồng / năm.

5

Đại học Lao Động Xã Hội (Cơ sở 2)

Trường đại học Lao động - Xã hội là Top 15 Trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất TP.HCM
Đại học Lao động Xã hội là cơ sở giáo dục đại học công lập nằm trong nội thành TP HCM có cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, khuôn viên rộng lớn, thân thiện với con người

Với mức học phí trung bình một năm khoảng 5 triệu, trường đại học Lao động – Xã hội cơ sở 2 tự hào là cơ sở giáo dục đại học công lập nằm trong nội thành TP HCM có cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, khuôn viên rộng lớn, thân thiện với con người.
Đây chắc chắn là nơi lý tưởng cho việc học tập, nghiên cứu, giảng dạy và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.
Mức học phí: 5.000.000 đồng / năm.

6

Cao đẳng Tài chính – Hải quan

Cao đẳng Tài chính - Hải quan là Top 15 Trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất TP.HCM
Trường cao đẳng Tài chính – Hải quan có mức học phí khá rẻ, thu hút nhiều sinh viên theo học

Trường cao đẳng Tài chính – Hải quan chuyên đào tạo những ngành về kinh tế, và là ngành mà các bạn sinh viên rất thích thú. Theo học tại đây, sinh viên sau khi ra trường sẽ có việc làm ổn định, thu nhập hấp dẫn và dễ thăng tiến. Chính vì vậy, các bạn trẻ lựa chọn theo học tại trường cao đẳng Tài chính – Hải quan ngày càng nhiều.
Với lịch sử hơn 20 năm hình thành và phát triển, cùng mức học phí khá rẻ, chỉ 5,4 triệu / năm, trường đã và đang thu hút nhiều sinh viên theo học, đặc biệt là ngành liên quan đến Hải quan và Thuế.
Mức học phí: 5.400.000 đồng / năm.

7

Đại học Công Nghệ Thông Tin TP HCM

Đại học Công nghệ Thông tin TP HCM là Top 15 Trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất TP.HCM
Trường Đại học Công nghệ Thông tin TP HCM có mức học phí trung bình, chỉ 6,5 triệu / năm

Trường Đại học Công nghệ Thông tin là một thành viên của trường Đại học Quốc gia TP HCM, thành lập năm 2006. Nhà trường đã góp phần tích vực vào sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ thông tin nước nhà, đồng thời tiến hành chuyển giao công nghệ thông tin tiên tiến và nghiên cứu khoa học, đặc biệt là hướng vào những ứng dụng nhằm góp phần thúc đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Với mức học phí trung bình, chỉ 6,5 triệu / năm, trường đã rất nỗ lực tạo điều kiện cho các kỹ sư tương lai, nhưng cũng không tránh khỏi sự phàn nàn của sinh viên về sự xuống cấp của hệ thống cơ sở vật chất.
Nếu có thể thay đổi và hoàn thiện hơn về điều này, thì rõ ràng trường đại học Công Nghệ Thông Tin TP HCM sẽ là ngôi trường vô cùng đáng giá.
Mức học phí: 6.500.000 đồng / năm.

8

Đại học Tài nguyên và Môi trường

Đại học Tài nguyên và môi trường là Top 15 Trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất TP.HCM
Đại học Tài nguyên và Môi trường là trường đại học công lập, đào tạo các bậc cao đẳng và đại học với đa ngành, đa lĩnh vực

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường là trường đại học công lập, đào tạo các bậc cao đẳng và đại học với đa ngành, đa lĩnh vực. Nhà trường cũng là một trong những trường đại học hàng đầu đào tạo về khối ngành môi trường hiện nay.
Trong suốt thời gian qua, trường luôn tự hào là đơn vị có chất lượng đào tạo chuyên nghiệp, lấy mục tiêu sinh viên làm trọng tâm. Chính vì những nguyên nhân đó mà hiện nay, nhà trường đang là sự lựa chọn của nhiều sinh viên.
Mức học phí tại đây trung bình từ 5.500.000 – 6.500.000 đồng / năm, và cũng là ngôi trường cổ kính, thân thiện với không gian, khuôn viên vô cùng thoáng mát.
Tuy nhiên, sinh viên theo học tại trường cũng không mấy mặn mà khi chia sẻ “Cơ sở vật chất còn nghèo nàn, khuôn viên trường, nhà vệ sinh trường xuống cấp, còn bẩn. Chất lượng đào tạo cũng như đầu ra còn thấp”.
Mức học phí: 5.500.000 – 6.500.000 đồng / năm.

9

Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP HCM

Đại học Sư phạm Kỹ Thuật là Top 15 Trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất TP.HCM
Đại học Sư phạm Kỹ Thuật là một trong những ngôi trường đào tạo, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo hàng đầu Việt Nam

Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP HCM quyết tâm trở thành ngôi trường đào tạo, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo hàng đầu Việt Nam, sánh ngang với các trường đại học uy tín trong khu vực và trên toàn thế giới.
Trường vẫn không ngừng đổi mới sáng tạo, cung cấp các sản phẩm khoa học và nguồn nhân lực chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực như khoa học, công nghệ, giáo dục nghề nghiệp, nhằm đáp ứng yêu cầu của đất nước và khu vực về sự phát triển kinh tế xã hội.
Mức học phí: 6.500.000 – 8.000.000 đồng / năm.

10

Đại học Ngân hàng

Đại học Ngân hàng là Top 15 Trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất TP.HCM
Đại học Ngân hàng được đánh giá là nơi đào tạo có chất lượng cao, uy tín trong khối ngành kinh tế Việt Nam

Trường đại học Ngân hàng được thành lập từ năm 1976, là đơn vị có bề dày lịch sử gần 40 năm hình thành và phát triển. Cơ sở vật chất của trường đảm bảo đủ cho 8.000 sinh viên học thường xuyên, gồm có 1 cơ sở tại quận Thủ Đức và 2 cơ sở tại trung tâm TP HCM. Trong đó, có 100 giảng đường với máy đèn chiếu, bảng trắng, phù hợp cho mọi điều kiện học tập và tổ chức hội thảo.
Ngoài ra, đại học Ngân hàng cũng được đánh giá là nơi đào tạo có chất lượng cao, uy tín trong khối ngành kinh tế Việt Nam. Trường vẫn luôn tự hào là trường đại học chuyên nghiệp, chất lượng, lấy người học làm trung tâm.
Với mức học phí 6,7 triệu / năm, nhà trường cung cấp cơ sở vật chất hiện đại, cùng các máy móc kỹ thuật phục vụ việc học tập của sinh viên tiện nghi và tốt hơn.
Mức học phí: 6.700.000 đồng / năm.

11

Đại học Giao Thông Vận Tải (Cơ sở 2)

Đại học Giao thông vận tải là Top 15 Trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất TP.HCM
Đại học Giao Thông Vận Tải (cơ sở 2) cũng được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất hiện nay

Trường đại học Giao Thông Vận Tải (cơ sở 2) cũng được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất hiện nay, được xây dựng để đào tạo những ngành kinh tế và khoa học kỹ thuật, ngoài ra còn có các ngành giao thông vận tải.
Đây là nơi đào tạo những ngành kỹ thuật mũi nhọn trọng điểm hiện nay của nước ta. Không chỉ vậy, trường còn có các khối ngành kinh tế dành cho những sinh viên yêu thích ngành này.
Trường có mức học phí là 7.5 triệu / năm, và luôn tự hào là đơn vị đi đầu trong ngành giao thông vận tải cả nước với hy vọng xây dựng, phát triển đất nước.
Mức học phí: 7.500.000 đồng / năm.

12

Đại học Luật TP HCM

Đại học Luật TP HCM là Top 15 Trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất TP.HCM
Đại học Luật TP HCM là trường đại học công lập, trực thuộc Bộ Tư Pháp, là nơi đào tạo chuyên sâu các ngành Luật

Trường đại học Luật TP HCM là trường đại học công lập, trực thuộc Bộ Tư Pháp. Đây là nơi đào tạo chuyên sâu các ngành luật, ngoài ra còn có chương trình giảng dạy những ngành chuyên sâu khác được ưa chuộng hiện nay.
Với mức học phí khoảng 7,6 triệu / năm, trường không chỉ có trang thiết bị hiện đại, tốt, điều kiện máy lạnh thuận lợi, phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của sinh viên, mà còn sở hữu đội ngũ giảng viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của sinh viên trên lĩnh vực chuyên môn và cả những kinh nghiệm thực tế.
Mức học phí: 7.600.000 đồng / năm.

13

Đại học Nông Lâm TP HCM

Đại học Nông Lâm TP HCM là Top 15 Trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất TP.HCM
Đại học Nông Lâm TP HCM là một trong những trường đại học lâu năm, đào tạo đa ngành nghề khác nhau

Trường Đại học Nông Lâm TP HCM là một trong những trường đại học lâu năm, đào tạo đa ngành nghề khác nhau. Mức điểm chuẩn xét vào các ngành của trường nằm ở mức khá, và phù hợp với nhiều sinh viên có nguyện vọng theo học.
Ngoài ra, đây cũng là trường công lập trực thuộc Bộ giáo dục và đào tạo, nên mức học phí khá thấp. Học phí năm 2016 – 2017 của trường khoảng 7 – 9 triệu / năm.
Đây được coi là mức học phí ổn định, cùng chất lượng đào tạo lâu năm, nhà trường đã và đang thu hút nhiều sinh viên học tập với nhiều ngành nghề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.
Mức học phí: 7.000.000 – 9.000.000 đồng / năm.

14

Đại học Bách Khoa TP HCM

Đại học Bách Khoa TP HCM là Top 15 Trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất TP.HCM
Đại học Bách Khoa TP HCM là một trong những cái tên đi đầu trên cả nước về chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm

Trường Đại học Bách Khoa TP HCM là một trong những cái tên đi đầu trên cả nước về chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm, ngay cả khi vẫn đang còn là sinh viên. Trường cũng đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau, gồm chương trình đào tạo đại trà và chương trình đào tạo chất lượng cao.
Với chương trình đào tạo đại trà, mức học phí tương đối rẻ và được tính theo số lượng tín chỉ mà sinh viên đăng ký. Mỗi học kỳ có mức học phí tương đương khoảng 4 triệu, 1 năm là 8 triệu. Kèm theo chương trình học tập sáng tạo, linh hoạt, nơi đây luôn là niềm mơ ước theo học của nhiều học sinh cấp 3 trên toàn quốc.
Mức học phí: 8.000.000 đồng / năm.

15

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là Top 15 Trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất TP.HCM
Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM là trường công lập thu hút nhiều sinh viên theo học, đặc biệt là sinh viên nữ với nhiều ngành khác nhau

Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM là trường công lập thu hút nhiều sinh viên theo học, đặc biệt là sinh viên nữ với nhiều ngành nghề khác nhau.
Ngoài việc xem xét các thông tin về nhà trường như đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo, học phí hay cơ hội việc làm… thì điểm chuẩn là một trong những điều mà sinh viên nên cân nhắc.
Mức học phí của trường là 8 triệu / năm, đây là mức học phí không quá cao so với các trường khác. Ngoài ra, trường còn có đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, tâm huyết, là môi trường học tập sáng tạo, năng động, thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa sôi nổi, tạo điều kiện phát triển những kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm, sinh viên có năng lực.
Mức học phí: 8.000.000 đồng / năm.

Hi vọng với top 15 trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất TP HCM trên đây sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được ngôi trường phù hợp với điều kiện kinh tế và học vấn của mình nhất.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web top10tphcm.com. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Với hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý trong các lĩnh vực: thiết kế website, lập trình, quản lý dự án phần mềm... ông và đội ngũ của mình đã giúp hàng ngàn người tiếp cận được các công ty uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Quý đọc giả trong quá trình sử dụng dịch vụ của các đơn vị nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ email : info@top10tphcm.com hoặc hotline/zalo 0888 889968
Chia sẻ nếu thấy hữu ích