Top 9 trung tâm dạy nữ công gia chánh ở TPHCM tốt nhất

8755
Những trung tâm dạy nữ công gia chánh ở TPHCM tốt nhất

Nữ công gia chánh ngày nay không chỉ gói gọn trong căn bếp gia đình nữa. Đối với những cô nàng hiện đại như ngày nay thì nữ công gia chánh được đánh gía theo tiêu chuẩn khác biệt. Bên cạnh những bữa cơm hàng ngày thì cũng nên biết trang trí nhà cửa, cắm hoa, nấu những món ăn Á Âu, làm bánh và chăm sóc gia đình. Nhưng học trung tâm dạy nữ công gia chánh ở TPHCM nào là tốt nhất? Cùng tham khảo ngay top 9 trung tâm ngay bài viết bên dưới.

1

Trường cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn

Trường cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn được thành lập đã được thành lập từ năm 1991, Khi ấy trường có tên là Trường Trung cấp nghề tư thục du lịch Sài Gòn. Trường đào tạo rất nhiều ngành nghề ở nhiều bậc học khác nhau. Một số ngành tiêu biểu trường giảng dạy như sau: nấu ăn, trang trí nhà cửa, cắm hoa, cắt tỉa rau củ,…Nếu bạn có mong muốn tìm được trung tâm dạy nữ công gia chánh ở TPHCM chất lượng cap thì Trường cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn chính là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Bạn sẽ được hướng dẫn từng bước trước từ cơ bản đến nâng cao trong nấu an như: sử dụng dao thớt, hướng dẫn tỉa các loại rau củ quả, trang trí món ăn, quy trình nêm nếm,… Tại đây bạn sẽ được học nấu những món ăn bình dân như như: cá lóc hấp, bún cá, gà xé phay, tôm chiên, cánh gà chiên nước mắm….Bạn sẽ được học lý thuyết 7 buổi và thực hành 28 buổi.

Lý thuyết học viên sẽ học về các môn: tổng quan ẩm thực Việt Nam, các mô hình bếp, tồn trữ bảo quản thức ăn, trang thiết bị và dụng cụ bếp (thực đơn và dạng thực đơn)…. và những bài thực hành sẽ được học về cách rửa cắt rau củ, cách sử dụng dao và nấu các món ăn…

 • Học phí tham khảo: 5.600.000VND/Khóa
 • Thời gian học: 17h30 – 21h00
Trường cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn
Trường cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn
Trường cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn
Trường cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn

Thông Tin Liên Hệ:

2

Nhà văn hóa phụ nữ TPHCM

Nhà văn hóa phụ nữ TPHCM đã được thành lập với tên gọi Câu Lạc Bộ Phụ nữ Thành phố vào năm 1981. Đến năm 1988 thì đơn vị này được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đổi tên thành Nhà văn hóa phụ nữ TPHCM. Nơi đây thực hiện các chức năng như giáo dục và bồi dưỡng các kiến thức văn hóa cho mọi người thông qua các lớp học như: cắm hoa, nấu ăn, nhảy, ca hát, nghệ thuật…Bên cạnh đó, nhà văn hóa phụ nữ TPHCM còn tổ chức các câu lạc bộ nhằm giúp đội nhóm có cơ hội thường xuyên sinh hoạt, giao lưu của các chị em phụ nữ.

Diện tích cơ sở chính của nhà văn hóa phụ nữ TPHCH rộng đến 3.300m2, có 55 phòng học, 1 hội trường, 1 phòng tham vấn, 1 sảnh triển lãm, 1 phòng ăn và bên cạnh đó là phòng đọc sách, sân tennis, phòng massage chăm sóc sắc đẹp. Nhà văn hóa Phụ nữ hiện nay có rất nhiều lớp học nữ công gia chánh nên bạn có thể dễ dàng tham gia: lớp học nấu ăn, lớp cắt may thêu và lớp cắt tỉa hoa quả. Các khóa học ở Nhà văn hóa Phụ nữ rất đa dạng:

 • Các lớp kỹ năng cuộc sống: nấu ăn, cắt tỉa trái cây, kết vòng trang sức, rau củ, may vá quần áo, làm hoa, cắm hoa, kết các sản phẩm bằng da…
 • Các lớp học về làm đẹp: chăm sóc da, cắt uốn tóc, massage cơ thể, trang điểm, chăm sóc tóc, chăm sóc móng, sơn móng…
 • Các lớp học rèn luyện sức khỏe: yoga, aerobic, võ, nhảy, khiêu vũ, thanh nhạc….
 • Chi phí tham khảo: 800.000 – 900.000VNĐ/ Khóa.
Nhà văn hóa phụ nữ TPHCM
Nhà văn hóa phụ nữ TPHCM
Dạy nấu ăn tại nhà văn hóa Phụ nữ TPHCM
Dạy nấu ăn tại nhà văn hóa Phụ nữ TPHCM

Thông Tin Liên Hệ:

3

Trung tâm hướng nghiệp Á Âu

Trung tâm hướng nghiệp Á Âu được thành lập từ năm 2011, đây là đơn vị đầu tiên tại khu vực TPHCM được Tổng cục Giáo Dục Nghề Nghiệp cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ Bếp trưởng. Trường Hướng Nghiệp Á Âu đã không phát triển lớn mạnh với số lượng học viên tăng thêm từng năm. Hướng Nghiệp Á Âu tự hào là đơn vị đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao những lĩnh vực Du lịch, Dịch vụ, Ẩm thực, Nhà hàng – Khách sạn. Do đó nếu bạn đang tìm kiếm trung tâm dạy nữ công gia chánh ở TPHCM có chất lượng cao thì không nên bỏ qua địa điểm này.

Khóa học tại đây rất đa dạng như: khóa học làm bánh, khóa học pha chế, khóa học nấu ăn. Cụ thể như sau:

 • Khóa học làm bánh: bạn sẽ được học cách làm bánh kem, bánh lạnh, bánh hiện đại, bánh Việt, bánh nướng, bánh mì…và các lớp học làm bánh theo xu hướng của thị trường.
 • Khóa học nấu ăn: học viên sẽ được học các món ăn đơn giản, món Việt cho đến các món Âu, Nhật, Hàn…
Hướng nghiệp Á Âu
Hướng nghiệp Á Âu
Hướng nghiệp Á Âu
Hướng nghiệp Á Âu

Thông Tin Liên Hệ:

4

Trường dạy nghề Việt Úc

Nếu bạn đang loay hoay để tìm một trung tâm dạy nữ công gia chánh ở TPHCM để có thể học nấu ăn, cắt tỉa rau củ, pha chế, làm bánh…thì trường dạy nghề Việt Úc chính là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Khi đến với ngôi trường này, bạn sẽ được tiếp cận với rất nhiều khóa học về nữ công gia chánh khách nhau như: trang trí nhà cửa, nấu ăn gia đình, nghệ thuật cắm hoa, bếp nhà hàng khách sạn,…Mục tiêu của trường dạy nghề Việt Úc là đào tạo học viên từ cơ bản đến nâng cao để đáp ứng được nhu cầu cuộc sống của từng người.

Tại khó học bánh thì học viên có rất nhiều lớp học khác nhau để lựa chọn theo đúng sở thích nguyện vọng như: bánh Âu, bánh nướng, nghệ thuật trang trí bánh kem,..Còn đối với những khóa học nấu ăn thì học viên có thể lựa chọn một trong những khóa học sau: bếp Âu, bếp Nhật, bếp Việt, bếp Hàn,..

Trường dạy nghề Việt Úc
Trường dạy nghề Việt Úc
Trường dạy nghề Việt Úc
Trường dạy nghề Việt Úc

Thông Tin Liên Hệ:

5

Trường Trung cấp Việt Giao

Trường Trung cấp Việt Giao (Viet Giao College) được thành lập và phát từ năm 2000 Trải qua quá trình hơn 20 năm với mục tiêu là đem lại lợi ích người học nên Trung cấp Việt Giao luôn thể hiện tính chủ động ngay trong chương trình đào tạo, đồng thời đề cao tinh thần một trường học nghề. Trường đã, đang và sẽ góp phần đào tạo nhiều hơn nữa những lớp về nữ công gia chánh giúp học viên có kiến thức sống để bước vào cuộc sống hôn nhân gia đình hoặc tự kinh doanh.

Trường đào tạo đa dạng các: bếp Việt Nam, pha chế rượu, bếp Á Âu, làm bánh…Khi học các khóa làm bếp, tất cả học viên sẽ được tiếp xúc với những đầu bếp tay nghề cao, danh tiếng và đã từng có kinh nghiệm làm việc ở nhiều nhà hàng khách sạn nổi tiếng trong và ngoài nước. Học viên sẽ được học song song lý thuyết và thực hành:

 • Lý thuyết: tổng quan ẩm thực Việt, cách thức vệ sinh bếp, các loại thiết bị bếp, phân loại thực phẩm, những nguyên tắc khi nấu ăn,…
 • Thực hành: học viên được học và thực hàng cắt tỉa rau củ, trang trí món ăn, làm các món ăn truyền thống của những vùng miền trển khắp cả nước.
Trường Trung cấp Việt Giao
Trường Trung cấp Việt Giao
Học nấu ăn tại trường Việt Giao
Học nấu ăn tại trường Việt Giao

Thông Tin Liên Hệ:

6

Trường dạy nấu ăn Netspace

Từ năm 2010 Trường dạy nấu ăn Netspace đã thành lập đào tạo cho hàng ngàn học viên trong lĩnh vực nấu ăn, ẩm thực. Tính đến hiện tại, trường có hơn 7 cơ sở đào tạo lớn tại TPHCM, Hà Nội,  Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng, Biên Hòa với đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế nhằm giúp học viên có thể thực hành và tiếp thu kiến thức bài học một cách dễ dàng nhất

Trường dạy nấu ăn Netspace có rất đa dạng về những khóa học nấu ăn như: nấu ăn bếp căn bản, bếp chính, bếp quốc tế, học làm bánh, pha chế…Tại tất cả những khóa học này, học viên đều sẽ được học kiến thức song song thực hành về những kỹ năng trang trí, sơ chế, thực hiện món ăn và bảo quản nguyên liệu đến những công đoạn như cắt tỉa trái cây, rau củ.

Đội ngũ giảng viên tại Netspace đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ẩm thực như Chef Dương Huy Khải, Chef Jack Lee,…Môi trường học tập ở trung tâm dạy nữ công gia chánh ở TPHCM này luôn luôn thân thiện giúp học viên có thể tiếp thu tốt nhất.

Trường dạy nấu ăn Netspace
Trường dạy nấu ăn Netspace
Trường dạy nấu ăn Netspace
Trường dạy nấu ăn Netspace

Thông Tin Liên Hệ:

7

Trường HNAEdu

Trường HNAEdu là một địa điểm dạy nấu ăn và được thành lập từ 10 năm trước. Sau quá trình thành lập và hoạt động trung tâm đã khai giảng hơn 600 khóa học dạy làm bếp từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Đặc biệt thì các lớp nấu ăn cơ bản nhận được sự quan tâm của rất nhiều người có mong muốn chọc nữ công gia chánh. Bên cạnh đó, trung tâm còn có những khóa học khác cần thiết cho cuộc sống hàng ngày như: cắt tỉa rau củ, cắm hoa, trang trí nhà cửa.

Chương trình học nấu ăn dành cho các học viên sẽ cụ thể như sau:

 • Học nấu ăn theo chuyên đề: học viên có thể tự chọn chuyên đề món ăn mà mình thích để học
 • Học viên học nấu ăn cấp tốc
 • Học cách lên thực đơn cho dịp lễ Tết
 • Học nấu những món ăn theo yêu cầu
 • Học viên chọn món ăn và được thầy cô hướng dẫn

Đội ngũ giảng viên tại HNAEdu là những người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực. Tận tâm và nhiệt tình là những điều học viên ở đây cảm nhân được, từ đó họ có thể nấu được những món ăn ngon nhất cho mọi người. Do đó mà đây là một trung tâm dạy nữ công gia chánh ở TPHCM rất tốt mà bạn không nên bỏ qua.

Trường HNAEdu
Trường HNAEdu
Trường HNAEdu
Trường HNAEdu

Thông Tin Liên Hệ:

8

Lớp dạy nấu ăn Diệu Lý

Nấu ăn Diệu Lý có bề dày lịch sử 20 năm với hơn 100 món ăn đậm đà quê hương của các vùng miền trên tổ quốc. Đây là một trong những trung tâm dạy nữ công gia chánh ở TPHCM được nhiều bạn trẻ biết đến qua những lớp học dạy nấu ăn. Ngoài việc phục vụ những món cho gia đình thì bạn cũng có thể thử sức mình bằng cách mở những quán ăn. Người hướng dẫn trực tiếp các học viên chính là bếp trưởng của những nhà hàng cao cấp trong và ngoài nước.

Bên cạnh những cách để thực hiện món ăn ngon thì Nấu ăn Diệu Lý còn nghiên cứu chế tạo ra nước uống trái cây 4 mùa lên men tự nhiên để đem đến hương vị tự nhiên khi pha chế các loại nước giải khát nữa. Sứ mệnh của Diệu Lý là truyền nghề cho những học viên quyết tâm tìm hiểu về lĩnh vực nấu ăn, dưới sự hướng dẫn cực kỳ chi tiết và bài bản.

Dạy nấu ăn Diệu Lý
Dạy nấu ăn Diệu Lý
Bò lá lốt tại Nấu ăn Diệu Lý
Bò lá lốt tại Nấu ăn Diệu Lý

Thông Tin Liên Hệ:

9

Lớp học nấu ăn Cooky.vn

Nấu ăn Cooky.vn chuyên dạy nấu ăn về các món ăn gia đình, ẩm thực, đãi tiệc cưới hoặc vào các dịp lễ Tết. Tại đây bạn sẽ học được cách làm những món bánh Việt Nam và cả những món bánh đến từ khu vực Âu Mỹ. Trung tâm dạy nữ công gia chánh ở TPHCM sẽ giúp bạn nấu những món ăn hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình.

Giảng viên tại đây luôn giảng dạy học trò của trung tâm mình bằng sự nhiệt tình với cái tâm của người giảng dạy. Nếu các bạn có mong muốn học về nữ công gia chánh, thích làm bếp và chế biến được những món ăn ngon cho gia đình của mình thì đây chính là địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua. Lớp học nấu ăn Cooky.vn sẽ dạy học viên từ những cách nấu đơn giản nhất như: cách làm dao, cách chế biến những món ăn bình dân đến cao cấp. Chắc chắn bạn sẽ tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng để thực hiện các món ăn ngon bổ dưỡng cho gia đình của mình.

Cooky.vn
Cooky.vn

Thông Tin Liên Hệ:

Lê Quốc Đạt tốt nghiệp ngành xây dựng của trường giao thông vận tải, nhiều năm làm việc trong lĩnh vực xin giấy phép xây dựng, vận tải.. đã giúp Đạt có nhiều kiến thức, Đạt hiện là tác giả rất tích cực của Top10tphcm từ ngăm 2019 tới nay.
Chia sẻ nếu thấy hữu ích