Top 10+ trường THPT (cấp 3) tốt nhất tại TPHCM

112229
Top trường cấp 3 tphcm

Cấp 3 là một trong những quãng thời gian làm nền tảng cho những bước đầu tiến vào tương lai, không chỉ để xét điểm tuyển sinh đại học mà còn để bổ sung thêm nhiều kiến thức thực tế. Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm đô thị lớn nhất nước Việt Nam. Tại đây quy tụ nhiều ngôi trường có môi trường đào tạo ra thế hệ vàng son của cả nước. Hiểu được nhu cầu chọn trường học cấp 3 của phụ huynh và các em học sinh, ngay bây giờ, hãy cùng Top10tphcm khám phá Top 10+ trường THPT (cấp 3) tốt nhất tại TPHCM. Các ngôi trường phổ thông này đều đứng đầu về chất lượng đào tạo cũng như đội ngũ giáo viên và vòng sơ loại tuyển học sinh.

Sau đây là một số tiêu chí để Top10tphcm đánh giá một trường cấp 3 TPHCM tốt:

 • Trường được thành lập lâu năm và có truyền thống lâu đời
 • Trường tạo điều kiện cho việc học tập và phát triển toàn diện của học sinh
 • Giúp học sinh phát huy tiềm năng và thúc đẩy năng lực sáng tạo
 • Môi trường rèn luyện tư duy và kỹ năng tốt
 • Đã đào tạo hàng chục nghìn học sinh, trong đó tỉ lệ học sinh tốt nghiệp cấp 3 cao
 • Trường THPT TPHCM đã nhận nhiều thành tích, bằng khen đặc biệt
 • Thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động, hội thao hằng năm cho học sinh tham gia
 • Cơ sở vật chất được chú trọng đầu tư, trang thiết bị, công nghệ hiện đại giúp ích cho việc học của học sinh
1

Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM

Trường trung học phổ thông Năng khiếu TP.HCM là trường học cấp 3 chuyên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi trường bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1996. Đây chính là một trong các trường trung học phổ thông đào tạo ra những huy chương vàng và bạc của các cuộc thi học thuật lớn tầm cỡ quốc gia cũng như trên thế giới.

Trường THPT Năng khiếu là trường cấp 3 TPHCM có sự tham gia tích cực của các bạn học sinh đối với các cuộc thi trong và ngoài nước. Bên cạnh đó còn là nơi quy tụ nhiều giáo viên tâm huyết với công việc giảng dạy, là “người lái đò” qua mọi năm để đưa những tài năng trẻ tuổi của đất nước “cập bến” để tiếp tục hành trình hướng tới tương lai tươi sáng, rạng rỡ.

Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM
Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM là một trong các trường cấp 3 giỏi. | Nguồn: Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM

Môi trường học tập của trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM rất được quan tâm. Để học sinh có thể phát triển tốt về tư duy, kiến thức và cả kỹ năng, cơ sở vật chất cần được quan tâm hơn bao giờ hết. Đặc biệt, trường còn thường xuyên nằm trong danh sách các trường có điểm trung bình thi đại học cao nhất trong cả nước.

Trường THPT Năng khiếu Tphcm luôn đạt tỉ lệ tốt nghiệp bậc trung học phổ thông là 100%. Nếu bạn đang thắc mắc trường cấp 3 TPHCM lấy bao nhiêu điểm thì tại THPT Năng khiếu, điểm trung bình thi đại học thống kê cho thấy các năm đều trên 21 điểm. Chưa kể luôn đạt được các thứ hạng cao trong giải Olympic Quốc tế, cùng nhiều giải thưởng cao quý của chương trình học thuật nổi tiếng, chẳng hạn “Đường lên đỉnh Olympia”.

Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM
Đừng bỏ qua Trường trung học phổ thông Năng khiếu TP.HCM bạn nhé. | Nguồn: Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM

Ngoài ra, hàng năm trường thpt ở tphcm THPT Năng Khiếu còn kết hợp với đoàn thanh niên tổ chức nhiều cuộc thi mang tính học thuật hay phong trào đoàn đội vui tươi, các chương trình về truyền thông, phong trào về bảo vệ môi trường, hướng nghiệp cho các bạn chuẩn bị thi vào các trường đại học. Chính vì thế, đây một trong các trường cấp 3 TPHCM xứng đáng để các bạn học sinh lựa chọn đấy nhé.

Thông Tin Liên Hệ:

2

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong
Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong là trường thpt giỏi ở Sài Gòn. | Nguồn: Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong là một trong số ba ngôi trường được thành lập đầu tiên tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh và là một trong năm trường THPT có chất lượng giảng dạy tốt nhất ở Miền Nam hiện nay. Trường cấp 3 TPHCM Chuyên Lê Hồng Phong thu hút đông đảo học sinh giỏi đến từ khắp các tỉnh thành miền Nam và Nam Trung Bộ của cả nước vì tỉ lệ thi đậu đại học của trường luôn ở mức cao.

Theo thống kê cho thấy có rất nhiều thế hệ học sinh sau khi học tại trường cấp 3 ở TPHCM ra đều trở nên thành công rực rỡ trong rất nhiều lĩnh vực. Trong lĩnh vực khoa học giáo dục có Thiếu tướng, Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa. Trong lĩnh vực quân sự có anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kì chống Pháp như Huỳnh Văn Nghệ. Trong lĩnh vực chính trị – xã hội có những cái tên nổi bật đi vào lịch sử như Trần Văn Ơn, Huỳnh Tấn Phát, Trương Tấn Sang, Nguyễn Minh Triết,… Ở khía cạnh về Văn hóa nghệ thuật thì đặc biệt nổi tiếng ca sĩ Đức Tuấn, Tóc Tiên, Miko Lan Trinh, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung,…

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong
Trường THPT Chuyên tại TPHCM Lê Hồng Phong. | Nguồn: Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Thông Tin Liên Hệ:

3

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa
Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa là trường THPT chất lượng Tphcm. | Nguồn: Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Là một trường trung học công lập chuyên ở Thành phố Hồ Chí Minh, trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa (dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 có năng khiếu nổi trội), hoạt động theo hình thức học bán trú. Hiện nay là một trong ba ngôi trường chuyên lớn thuộc hạng nhất nhì thành phố Hồ Chí Minh. Từ năm 2003 – 2004, trường cấp 3 Tphcm này bắt đầu mở hình thức tuyển sinh vào các lớp chuyên. Bắt đầu từ những môn như Toán, Lý, Hóa, Anh Văn.

Hiện tại, trường học cấp 3 tốt ở Tphcm Trần Đại Nghĩa đang có hệ chuyên cho THCS và THPT. Đối tượng trung học cơ sở được dự tuyển theo hình thức thi 3 môn gồm: Văn, Toán, Anh. Đến đầu năm 2013 – 2014, nhà trường tiếp tục tổ chức thêm lớp chuyên cho môn sinh học dành cho học sinh khối THPT. Được biết, mô hình học tập của trường thpt chuyên Tphcm Trần Đại Nghĩa là khối chuyên Anh theo giáo trình của Solutions của Oxford University. Hàng năm, số lượng học sinh được trao thưởng học bổng từ các tổ chức giáo dục đều đứng đầu của thành phố.

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa
Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa bạn nên cân nhắc. | Nguồn: Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Liên tục trong nhiều năm liền, trường cấp 3 Tphcm Chuyên Trần Đại Nghĩa được Nhà nước công nhận là tập thể lao động xuất sắc, được Bộ GD – ĐT, UBND TP.HCM tặng bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Nhiều năm liền liên tục nhận cờ thi đua xuất sắc cấp thành phố và bằng khen của Ban chấp hành Đảng bộ của thành phố về “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”. Đó chính là lý do mà trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa xứng đáng là một trong các trường THPT ở Tphcm mà Quý phụ huynh có thể gửi gắm con em của mình.

Thông Tin Liên Hệ:

4

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền
Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền là trường cấp 3 ở Sài Gòn. | Nguồn: Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền là một trong số các trường trung học phổ thông công lập có lớp chuyên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Được thành lập vào năm 1970, trường cấp 3 Tphcm Nguyễn Thương Hiền có tên gọi ban đầu là trường trung học phổ thông Tân Bình. Hiện nay, ngôi trường là nơi có hơn 2000 học sinh đang theo học bao gồm 3 khối lớp chuyên về môn: Văn, Toán, Anh. Bên cạnh đó, còn có các lớp chọn và các lớp học chia làm 2 ban là ban khoa học tự nhiên và ban xã hội.

Trường cấp 3 tại Tphcm hiện đang nằm trong top các trường thpt gần đây có tỉ lệ học sinh đậu vào nhiều trường đại học đứng thứ 4 trong thành phố Hồ Chí Minh (chỉ sau Phổ thông năng khiếu, Chuyên Lê Hồng Phong và Chuyên Trần Đại Nghĩa) và đứng thứ 30 so với cả nước. Hệ thống cơ sở vật chất của trường còn được lắp đặt các trang thiết bị, máy móc khang trang, hiện đại, có hồ bơi và sân vận động đạt chuẩn quốc gia.

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền
Trường THPT giỏi tại TPHCM Nguyễn Thượng Hiền. | Nguồn: Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Thông Tin Liên Hệ:

5

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai là trường học cấp 3 tại TPHCM. | Nguồn: Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Nằm tiếp theo trong danh sách các trường cấp 3 ở Tphcm mà Top10tphcm muốn giới thiệu cho bạn đó là Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Ban đầu, trường có tên gọi là trường nữ Gia Long, trường nữ sinh Áo Tím. Đây là trường trung học phổ thông công lập ở Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập khá sớm từ năm 1913. Cho đến thời điểm hiện tại, trường cấp 3 Tphcm Nguyễn Thị Minh Khai vẫn đang giữ vững vị trí là trường phổ thông lâu đời nhất của nền giáo dục Việt Nam.

Khuôn viên lâu đời của trường cấp 3 Tphcm Nguyễn Thị Minh Khai vẫn luôn được chăm sóc xanh sạch đẹp. Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, giàu sự nhiệt huyết, có tâm với ghề giáo và rất thấu hiểu tâm lý của học sinh. Đây cũng là sân chơi giao lưu của nhiều bạn học sinh trong và ngoài nước. Trước kia, trường THPT tại tphcm Nguyễn Thị Minh Khai đã đào tạo ra bao thế hệ nữ sinh tuyệt vời để giúp ích cho đất nước.

Mặc dù hiện nay đã được đổi mới khi trở thành ngôi trường trung học phổ thông ở Tphcm dành cho cả học sinh nam và nữ nhưng đâu đó Nguyễn Thị Minh Khai vẫn giữ được nét đẹp cổ xưa đến từ những bộ đồng phục tím ngày trước. Những thập niên trước đã sản sinh ra nhiều thế hệ nữ nhà văn, nhà thơ, người mẫu, nữ doanh nhân, thế hệ sau thì có nhiều giáo sư, tiến sĩ, doanh nhân, ca sĩ, nghệ sĩ,…

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai là nơi học tập lý tưởng cho các bạn học sinh. | Nguồn: Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Những tháng năm đã đi qua, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã có những bước chuyển mình tích cực để hòa nhập vào nền giáo dục liên tục đổi mới này. Vẻ đẹp cổ kính của ngôi trường còn được dựng để làm nên 2 bộ phim nổi tiếng là “Kính vạn hoa (phần 3)” và “Truyền thuyết về bức chân dung”. Hơn nữa, trường học cấp 3 Nguyễn Thị Minh Khai là ngôi trường chuyên đào tạo tiếng Anh, Pháp, Đức nổi tiếng của thành phố Hồ Chí Minh.

Thông Tin Liên Hệ:

6

Trường trung học thực hành - Đại học sư phạm

Trường trung học thực hành - Đại học sư phạm
Trường trung học thực hành – Đại học sư phạm là trường cấp 3 giỏi tại Sài Gòn. | Nguồn: Trường trung học thực hành – Đại học sư phạm

Trường Trung học Thực Hành – Đại học Sư Phạm là một gợi ý kế tiếp mà các bạn học sinh không nên bỏ qua. Ngôi trường đã trải qua quá trình xây dựng và phát triển từ năm 1999. Với tiền thân của trường Trung học Thực hành ĐHSP vốn hoạt động từ trước năm 1975 là trường Kiểu mẫu Thủ Đức với Hiệu trưởng đầu tiên là Giáo sư, Tiến sĩ Dương Thiệu Tống.

Từ sau ngày 30/04/1975 thì Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tiếp quản trường cấp 3 TpHCM này và đổi tên Trường thành Trung học Thực hành ĐHSP. Sau đó, đến tháng 09/1981 Trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã bàn giao cho Sở Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh quản lý.

Hiện nay, trường trung học phổ thông tại tphcm Trung học Thực hành có tổng số 28 cán bộ. Đa số những giáo viên giỏi của trường đều là những sinh viên có thành tích xuất sắc được trường giữ lại để phát triển trường trung học thực hành – ĐHSP. Đây là một ngôi trường lâu đời và có nguồn lực giáo viên tài ba, giàu kinh nghiệm. Trường có phương châm “thầy cô chính là người quyết định chất lượng giáo dục”.

Trường trung học thực hành - Đại học sư phạm
Trường trung học thực hành – Đại học sư phạm là trường THPT ở TPHCM. | Nguồn: Trường trung học thực hành – Đại học sư phạm

Trong gần 18 năm qua, mặc dù đã trải qua rất nhiều giai đoạn về cải cách giáo dục nhưng trường trung học thực hành – ĐHSP vẫn luôn nhận được nhiều bằng khen nổi bật của thành phố, tập thể xuất sắc, chiến sĩ thi đua,…

Thông Tin Liên Hệ:

7

Trường THPT Nguyễn Du

THPT Nguyễn Du
THPT Nguyễn Du là trường học cấp 3 ở Tphcm. | Nguồn: THPT Nguyễn Du

Nhắc đến các trường trung học phổ thông tốt ở Tphcm không thể không nhắc đến trường THPT Nguyễn Du được đâu nhé. Đây là ngôi trường cấp 3 có lịch sử lâu đời gần 40 năm. Trường đã đào tạo thành công cho hơn 30.000 học sinh tốt nghiệp và hơn mấy chục ngàn học sinh đậu các trường Đại học và Cao đẳng nổi tiếng của cả nước.

Ngoài những giờ học bình thường, mỗi tuần, trường luôn tổ chức những buổi chuyên đề để học sinh tham gia bàn luận và tìm hiểu. Hơn thế nữa, phong trào văn – thể – mỹ của trường THPT chất lượng tphcm Nguyễn Du cũng luôn đi đầu về các phong trào đoàn thể, mừng xuân, hội trại đón Tết.

Để việc học tập không quá áp lực, trường cấp 3 Tphcm Nguyễn Du còn có nhiều buổi ngoại khóa vô cùng bổ ích, thú vị mang không khí vừa học tập vừa rèn luyện thể chất, kỹ năng cho các bạn học sinh. Nhà trường còn có nhiều hoạt động từ thiện để giúp học sinh nhận thức được ý nghĩa của cuộc sống. Trường THPT Nguyễn Du nhiều năm liền cũng đạt được danh hiệu tiên tiến, xuất sắc cấp thành phố, được trao tặng nhiều bằng khen của Bộ Giáo dục.

THPT Nguyễn Du
THPT Nguyễn Du là trường THPT giỏi TPHCM. | Nguồn: THPT Nguyễn Du

Thông Tin Liên Hệ:

8

Trường THPT Trần Phú

Trường THPT Trần Phú
Trường THPT Trần Phú là trường cấp 3 TPHCM. | Nguồn: Trường THPT Trần Phú

Trường THPT Trần Phú được biết đến là trường cấp 3 Tphcm tốt và chất lượng. Với khẩu hiệu rèn đức, luyện tài, ngôi trường đã trải qua giai đoạn hình thành và phát triển từ năm 1981.

Hiện nay, trường THPT Trần Phú gồm có năm khối là:

 • Khối A, B là các dãy phòng học, gồm tất cả 36 phòng học (mỗi dãy gồm 18 phòng). Mỗi phòng học được trang bị trang thiết bị hiện đại như: Máy tính, màn hình và hệ thống âm thanh.
 • Khối C, D là các dãy phòng chức năng, gồm có 7 phòng học bộ môn được trang bị máy chiếu, ba phòng thí nghiệm về Vật lý, Hóa học, Sinh học, ba phòng thực hành về Tin học với 150 máy tính.
 • Khối hành chánh, gồm các phòng như: Giám thị, Học vụ, Tài vụ, Ban Giám hiệu, Y tế, Văn phòng Đoàn.

Trong khuôn viên trường còn có thư viện chứa những tài liệu học tập, sách chuyên khoa, kiến thức đa dạng dành cho các bạn học sinh tìm đọc. Theo Top10tphcm tìm hiểu, trường THPT Trần Phú còn được xếp hạng các trường THPT ở Tphcm có điểm tuyển sinh đầu vào cao thứ 4 trong thành phố.

Trường THPT Trần Phú
Trường THPT Trần Phú là trường cấp 3 tại Tphcm. | Nguồn: Trường THPT Trần Phú

Hàng năm, trường luôn tổ chức các hoạt động về ngoại khóa, hội trại xuân, lễ tri ân thầy cô. Hơn nữa, trường cấp 3 Tphcm giỏi Trần Phú còn đạt được nhiều thành tích vẻ vang trong nhiều năm vừa qua. Trong đó phải kể đến nhiều huy chương của cuộc thi Olympic các tỉnh phía Nam và đạt được các giải cao trong những cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố.

Thông Tin Liên Hệ:

9

Trường THPT Gia Định

Trường THPT Gia Định
Trường THPT Gia Định là trường THPT giỏi TPHCM. | Nguồn: Trường THPT Gia Định

Bạn đang phân vân nên chọn trường cấp 3 TPHCM nào giỏi? Trường THPT Gia Định quả thực là một trong các trường THPT ở tphcm mà bạn nên cân nhắc. Ngôi trường được thành lập khá sớm từ năm 1956, cho đến nay vẫn được xem là trường phổ thông được thành lập lâu đời và có nhiều truyền thống tại thành phố Hồ Chí Minh.

Mách bạn là trường THPT Gia Định đã trải qua bốn lần đổi tên như sau:

 • Ban đầu là Trường Tư Thục Nguyễn Duy Khang ( thành lập ngày 13/3/1956).
 • Từ năm 1975 – 1978 trường đổi tên lại là Trường phổ thông trung học Lạc Hồng
 • Sau đó là Trường Thạnh Mỹ Tây (1978 – 1994)
 • Cuối cùng là Trường THPT Gia Định (18/1/1994 – đến nay).

Sau nhiều lần cải cách và trải qua nhiều đời hiệu trưởng, trường THPT Gia Định đã vươn lên một tầm cao mới khi tập hợp được mũi nhọn khi quy tụ nhiều học sinh giỏi và các lớp học có chất lượng cao. Ngoài những giờ học tập căng thẳng, trường cấp 3 Tphcm Gia Định còn có những câu lạc bộ học thuật để học sinh có thể giao lưu giải trí thể thao vừa để học hỏi thêm nhiều khía cạnh kiến thức, kỹ năng khác.

Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức nhiều cuộc thi tiếng Anh, Toán,.. cấp trường để các bạn học sinh có thể phát triển tư duy của mình. Hội trại ở trường THPT Gia Định cũng là hoạt động truyền thống của nhà trường, đã tổ chức được hơn 13 lần. Những sân chơi lớn cho học sinh như cuộc thi học sinh giỏi cấp Thành Phố, Olympic 30/4 cũng đem lại nhiều giải thưởng lớn cho nhà trường. Chính vì điều đó mà việc chọn trường cấp 3 Gia Định cho con cái cũng là việc mà ba mẹ nên xem xét.

Trường THPT Gia Định
Trường THPT Gia Định là một trong các trường trung học phổ thông giỏi ở tphcm. | Nguồn: Trường THPT Gia Định

Thông Tin Liên Hệ:

10

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

THPT Mạc Đĩnh Chi
THPT Mạc Đĩnh Chi là trường THPT có logo đồng phục đẹp. | Nguồn: THPT Mạc Đĩnh Chi

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi được thành lập trước ngày 30/4/1975. Đây là một trong những trường công lập nổi tiếng TP.HCM. Nhà trường hiện đang thu nhận học sinh gồm cả hai bậc học là “Trung học đệ nhất cấp” và “Trung học đệ nhị cấp”. Tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp khá cao, đậu Đại học và Cao đằng nhiều. Từ các lý do trên có thể thấy sau hơn 55 năm hình thành và phát triển, trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã ngày càng lớn mạnh và tạo được tiếng vang lớn trong các trường cấp 3 ở TPHCM.

Nhà trường thì luôn kiên trì đào tạo và nhiệt tình với học sinh. Bên cạnh đó, trường cấp 3 TPHCM Mạc Đĩnh Chi còn vinh dự khi nhận được nhiều bằng khen lớn cấp thành phố, như bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng và nhận được bằng khen của thủ tướng chính phủ, ba lần nhận cờ thi đua của liên đoàn lao động thành phố Hồ Chí Minh.

THPT Mạc Đĩnh Chi
THPT Mạc Đĩnh Chi là trường cấp 3 Sài Gòn chất lượng. | Nguồn: THPT Mạc Đĩnh Chi

Thông Tin Liên Hệ:

11

Trường THPT Lê Quý Đôn

Được thành lập từ năm 1874, trường THPT Lê Quý Đôn là trường trung học đầu tiên của Sài Gòn. Tên gọi ban đầu của trường Collège Chasseloup-Laubat. Ngôi trường cấp 3 Tphcm Lê Quý Đôn cũng đã “cho ra lò” những nhân tài làm nên tên tuổi của nước Việt Nam như: nhà hoạt động cách mạng, nhà khoa học, nhà nghiên cứu lịch sử, triết học,… Trong đó phải nhắc tới nhà giáo Việt Nam Trần Văn Giàu, Giáo sư, Bác sĩ vi trùng học và Đông y, Bộ trưởng Bộ Y tế, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa I, Phó Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa II, III Nguyễn Văn Hưởng và nhạc sĩ Tân Nhạc nổi tiếng của Việt Nam Trịnh Công Sơn.

Trường THPT Lê Quý Đôn
Trường THPT Lê Quý Đôn là trường THPT chuyên tại Sài Gòn. | Nguồn: Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường THPT chuyên ở TPHCM Lê Quý Đôn đã trải qua hơn 140 năm tuổi và cũng là di tích văn hóa của thành phố Hồ Chí Minh. Trường cũng đạt được nhiều khen thưởng lớn như: Huân chương Lao động hạng Ba, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về hoạt động Thanh niên, bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bằng khen của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị tiên tiến xuất sắc nhiều năm liền,… Có lẽ vì thế mà học sinh của trường luôn tự hào về truyền thống và những thành tích vẻ vang của THPT Lê Qúy Đôn.

Trường THPT Lê Quý Đôn
Trường THPT Lê Quý Đôn lsf trường cấp 3 TPHCM giỏi. | Nguồn: Trường THPT Lê Quý Đôn

Thông Tin Liên Hệ:

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web top10tphcm.com. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Với hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý trong các lĩnh vực: thiết kế website, lập trình, quản lý dự án phần mềm... ông và đội ngũ của mình đã giúp hàng ngàn người tiếp cận được các công ty uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Quý đọc giả trong quá trình sử dụng dịch vụ của các đơn vị nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ email : info@top10tphcm.com hoặc hotline/zalo 0888 889968
Chia sẻ nếu thấy hữu ích