Top 10 trường dạy học pha chế đồ uống (Bartender, Barista) ở TPHCM uy tín, chất lượng

57253
học bartender hcm

Học pha chế đang dần trở nên “hot” hơn bao giờ hết kể từ sau khi  BartenderBarista du nhập và trải qua quá trình phát triển tại Việt Nam, nó đang dần trở thành một xu hướng nghề nghiệp của giới trẻ Việt Nam. Nói về ngành pha chế, có rất nhiều người nhẫm lẫn giữa Bartender và Barista. Vậy trước hết ta phải phân biệt được đặc thù của hai công việc này.

Bartender – công việc pha chế đồ uống có cồn, là nghề phức tạp, yêu cầu tính thẫm mỹ cao, thao tác pha chế điêu luyện cùng kỹ năng biểu diễn với bình Shaker. Bên cạnh việc pha chế các thức uống có cồn, người làm Bartender phải am hiểu việc lựa chọn, phân loại, bảo quản và sơ chế nguyên liệu pha chế (hoa quả, thảo mộc). Ngoài ra, người làm Bartender phải biết sử dụng dụng cụ đúng với chức năng của nó để tạo ra thành phẩm.

Barista – công việc pha chế đồ uống Caffein, có xuất phát từ nước Ý. Có thể nói nôm na Barista chính là “con át chủ bài” quyết định sự thành công hay thất bại của thương hiệu cà phê. Vì đối với món đồ uống này, không chỉ cần đến hương vị mà còn là “độ ngon” của hình thức. Bên cạnh công thức, kỹ năng phải học, một Barista phải khéo léo tạo ra sản phẩm nghệ thuật trên sản phẩm của mình để mang đến sự hài lòng tuyệt đối từ thực khách.

Thu nhập cao, cơ hội phát triển nghề nghiệp trong một môi trường năng động là điều thu hút giới trẻ với công việc pha chế. Tuy nhiên, yêu cầu của công việc Pha chế khá cao nên để gắn bó lâu dài với nghề, bạn phải thực sự có tình yêu với nó. Đừng bỏ qua bài viết Top 10 địa chỉ đào tạo chuyên ngành Pha chế uy tín tại TPHCM để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp cho mình nhé!

1

Trường Trung cấp nghề du lịch Khôi Việt - Đào tạo Bartender & Barista

Trường Trung cấp nghề du lịch Khôi Việt là trung tâm chuyên đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Du lịch và Khách sạn trên khắp Việt Nam. Học viên có thể lựa chọn các khóa học pha chế tại Trường Trung cấp nghề du lịch Khôi Việt: Bartender, Barista, Bếp Việt, Bếp Á, Bếp Âu,…

Trường Trung Cấp Nghề Du Lịch Và Khách Sạn Khôi Việt là trường đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn trên toàn quốc. Học viên tốt nghiệp từ các khóa đào tạo chuyên môn của trường hiện đang làm việc cho các công ty du lịch, lữ hành, các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ resorts…

Khôi Việt so với các trường dạy pha chế nói chung bởi điều này giúp các học viên có được nhiều kinh nghiệm và kiến thức thực tiễn hơn so với lý thuyết theo sách vở. Tùy theo mỗi năm mà sẽ có thời gian biểu cho khóa học pha chế khác nhau và được nhân viên phòng đào tạo công bố rộng rãi trên các website và diễn đàn.

Khóa học Pha chế tại Trường Trung cấp nghề du lịch Khôi Việt:

 • Bartender: Phong cách Bartender, sử dụng các loại công cụ chuyên ngành, Quy trình và nghệ thuật pha Cocktail, quy trình quản lý bar,…
 • Barista: Nguồn gốc cà phê, phân biệt các loại cà phê, phân biệt các nguyên liệu pha chế cà phê, phương pháp rang xay cà phê, thực hành pha chế các loại cà phê phổ biến,…
học pha chế Trường Trung cấp nghề du lịch Khôi Việt
Pha chế Cappuchino – Hình minh họa

Thông Tin Liên Hệ:

2

Trường trung cấp Du lịch Khách sạn Saigontourist - Đào tạo Bartender & Barista

Trường Saigontourist không còn là cái tên quá xa lạ trong , trường đào tạo hầu hết các chuyên ngành liên quan đến Du lịch – Khách sạn. Đây là mô hình trường – Khách sạn 4* đầu tiên tại Việt Nam, môi trường tốt nhất để học viên nâng cao chất lượng thực tế theo tiêu chuẩn của nhà hàng – khách sạn. Bạn chắc chắn có thể tiến bộ trong thời gian ngắn với các khóa học pha chế uy tín tại đây.

Học pha chế trung tâm đào tạo Saigontourist

Học pha chế (BartenderBarista) có nội dung bao gồm tổng quan kiến thức, cách sử dụng nguyên vật liệu và cách chế biến thành phẩm rượu và cà phê. Bên cạnh đó, Trường Saigontourist còn đào tạo về: nghề Bếp, bộ phận Nhà hàng, Bộ phận quản gia, bộ phận bảo vệ,… Đây là trường phù hợp cho những bạn có định hướng theo ngành bếp đã tốt nghiệp THPT hoặc có những bằng cấp tương đương.

Sau khi học pha chế tại Saigontourist:

 • Sau khi tốt nghiệp học viên có cơ hội làm việc tại bộ phận pha chế thức uống của nhà hàng, quầy Bar, Coffee lớn trong khu vực TP.HCM
 • Trung tâm giới thiệu việc làm của Saigontourist sẽ sẵn sàng hỗ trợ tìm việc làm cho học viên nếu có nhu cầu.

Thông Tin Liên Hệ:

3

Trường Trung cấp Bách khoa Việt Mỹ (AmCollege) – Đào tạo Bartender và Barista

Là một trong những đơn vị đào tạo nghiệp vụ pha chế hàng đầu tại Việt Nam, Trường Trung cấp Bách khoa Việt Mỹ (AmCollege) nổi tiếng với chương trình đào tạo thực học – thực làm chất lượng cao khi có hơn 90% thời lượng học thực hành và đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm. Song song đó, AmCollege tự hào khi mang lại cho học viên không gian thực hành sáng tạo được thiết kế giống với quán bar, quán cà phê thực tế đến 95%, giúp học viên làm quen và sử dụng thành thạo các dụng cụ, thiết bị pha chế chuyên nghiệp. Theo học tại AmCollege, các học viên sẽ được tiếp thu các kiến thức pha chế cần thiết lẫn kinh nghiệm thực tế trong việc sáng tạo và biểu diễn từ bộ giáo trình độc quyền do đội ngũ chuyên gia của AmCollege biên soạn. Điều này không chỉ giúp cho học viên được nâng cao tay nghề, xây dựng phong cách mà còn tự tin hơn khi làm việc tại các quán bar, quán cà phê, nhà hàng – khách sạn 3 – 5 sao.

Đội ngũ giảng viên của AmCollege luôn tận tình hướng dẫn học viên thực hành
Đội ngũ giảng viên của AmCollege luôn tận tình hướng dẫn học viên thực hành

Các khóa học Bartender, Pha chế thức uống không cồn và Pha chế cà phê được AmCollege khai giảng thường xuyên với thời gian học từ 2 tháng đến 2.5 tháng. Đặc biệt, AmCollege còn hỗ trợ việc làm cho các học viên và cấp chứng chỉ sau khi tốt nghiệp.

Các khóa đào tạo nghiệp vụ pha chế ngắn hạn của AmCollege bao gồm:

 • Bartender: học pha chế các món thức uống có cồn, cocktail, mocktail, kiến thức quầy bar, các kỹ năng pha chế, sử dụng các công cụ pha chế thuộc chuyên ngành
 • Pha chế thức uống không cồn: học pha chế các món thức uống như sinh tố, trà sữa, detox, nước trái cây, các kỹ năng pha chế, sử dụng các công cụ pha chế thuộc chuyên ngành
 • Pha chế cà phê: học các kiến thức từ công đoạn rang, xay cà phê cho đến kỹ năng pha chế chuyên nghiệp, sử dụng các công cụ pha chế thuộc chuyên ngành
AmCollege
AmCollege thường xuyên tổ chức các buổi workshop, talkshow chia sẻ kiến thức về nghề pha chế bên cạnh các lớp học ngắn hạn

Thông Tin Liên Hệ:

4

Trường hướng nghiệp Á Âu - Đào tạo Bartender & Barista

Nếu bạn muốn học pha chế với mục tiêu mở quán kinh doanh hoặc làm tại các quán bar chuyên nghiệp thì Khóa bartender chuyên nghiệp của Hướng nghiệp Á Âu sẽ phù hợp dành cho bạn.

Đặc biệt sau khi tham gia khóa học pha chế chuyên nghiệp tại TPHCM của Hương Nghiệp Á Âu các học viên sẽ được cấp chứng chỉ của HNAAU – Nghiệp vụ pha chế thức uống Bartender. Chứng chỉ có giá trị khi ứng tuyển vào các nhà hàng, khách sạn toàn quốc.

Hướng nghiệp Á Âu là trung tâm đào tạo dạy nghề về pha chế nấu ăn chuyên nghiệp, uy tín với nhiều cơ sở. Đào tạo tất cả các lĩnh vực của ngành Bếp như: Bartender, Barista, nấu các món Á – Âu, làm kem, làm bánh,cắt tỉa rau củ quả,….

Khóa học Pha chế tại Hướng nghiệp Á Âu bao gồm:

 • Bartender: Công thức Mocktail, cocktail chuẩn quốc tế, kiến thức quầy bar, pha chế rượu cơ bản và nâng cao
 • Barista: Pha chế cà phê chuyên nghiệp từ cơ bản đến nâng cao.
Học pha chế hướng nghiệp á âu
Đào tạo Bartender Trường Hướng nghiệp Á Âu
Học bartender, barista chuyên nghiệp tại TP.HCM
Đào tạo Barista Trường Hướng nghiệp Á Âu

Thông Tin Liên Hệ:

 • Địa chỉ 2: 259B Hai Bà Trưng, P.6, quận 3
  Địa chỉ 3: 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, quận 10
  Địa chỉ 4: 94 Phan Xích Long, P.3, quận Bình Thạnh
  Địa chỉ 5: 02 Biệt Thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, quận Bình Thạnh
  Địa chỉ 6: 145 Xuân Hồng, P.12, quận Tân Bình
  Địa chỉ 7: 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, quận Bình Tân
  Xem thêm
 • Hotline: 1800 6148
 • Email: daotao@huongnghiepaau.com
 • Website: huongnghiepaau.com
5

Trường dạy nghề ẩm thực Netspace - Đào tạo Bartender & Barista

Trường học pha chế Netspace là một môi trường cực kì tốt cho những ai đang có nhu cầu mở một coffee shop nho nhỏ cho riêng mình hoặc tham gia vào quầy bar của các khách sạn lớn sang trọng. Đặc biệt, sau khi kết thúc khóa học pha chế tại Netspace học viên có thành tích xuất sắc còn có cơ hội được nhận vào làm việc tại các môi trường quốc tế chuyên nghiệp.

Đội ngũ giảng viên tại Netspace đều đã tốt nghiệp từ những trường đào tạo ẩm thực và pha chế có bằng cấp quốc tế và thường xuyên cập nhật nhanh chóng các xu hướng thực đơn hot nhất đang hiện hành.

Trung tâm học pha chế Netspace
Học viên Netspace đang thực hành

Khóa học pha chế tại TPHCM – Chuyên đề đồ uống không cồn với Netspace không chỉ truyền đạt công thức pha chế đồ uống tổng hợp mà còn chia sẻ với học viên những bí quyết kinh doanh thức uống và phương pháp xây dựng menu. Bởi vậy theo học khóa học pha chế tại Netspace sẽ phù hợp với những học viên có kế hoạch mở quán.

Nội dung khóa học Pha chế uy tín bạn hãy tham khảo thêm ở Website của Netspace. Đặc biệt, sau khóa học Bartender bạn sẽ có chứng chỉ “Bartender chuyên nghiệp” có giá trị toàn quốc, và “Profressional Bartender Course” có giá trị quốc tế.

Thông Tin Liên Hệ:

6

Trung tâm Vietblend - Đào tạo Barista

Bạn cần học pha chế tại TPHCM với một menu đa dạng các loại đồ uống tổng hợp, một trung tâm chuyên cập nhật các công thức mới thì Vietblend là địa chỉ phù hợp hơn cả. Menu đồ uống tại đây được cập nhật liên tục, tạo điều kiện cho học viên luôn có được những công thức pha chế mới lạ phù hợp với thị hiếu khách hàng.

học pha chế Vietblend
Đào tạo Barista Trung tâm Vietblend

Trung tâm Vietblend là cơ sở chuyên đào tạo chuyên ngành Barista, Bartender phù hợp với những bạn có đam mê, chí hướng muốn mở cho mình một quán cà phê riêng.

Chương trình học pha chế luôn được sửa đổi và cải tiến bởi các chuyên viên của trung tâm, giảng viên là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đảm bảo truyền đạt đủ kiến thức và kỹ năng đến học viên. Có rất nhiều khóa học pha chế tại Trung tâm Vietblend cho bạn lựa chọn để phù hợp với phân khúc khách hàng của mình

Thông Tin Liên Hệ:

7

Trung Tâm Đào Tạo Và Thiết Bị Pha Chế Tam Long

Trung Tâm Đào Tạo Và Thiết Bị Pha Chế Tam Long Group được biết đến là top trung tâm dạy pha chế để mở quán kinh doanh cà phê và trà sữa tốt nhất tại TPHCM. Với uy tín lâu năm trong lĩnh vực dạy pha chế để kinh doanh quán cà phê và trà sữa, mỗi năm Tam Long Group nhận hơn 1200 học viên từ khắp quốc gia đến học bao gồm Canada, Singapore, Úc, Mỹ, Malaysia, Campuchia…

Lớp học pha chế tại Tam Long
Lớp học pha chế tại Tam Long

Để có sự uy tín và được khách hàng đặt niềm tin vào Tam Long Group, đó là tất cả các công thức pha chế tại Tam Long Group đều là công thức để mở quán kinh doanh tương tự như nhiều quán nổi tiếng hiện nay. Tam Long Group luôn tìm tòi học hỏi và nghiên cứu công thức pha chế kinh doanh có hiệu quả nhất. Hơn thế, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ tối đa cho học viên chuẩn bị mở quán, giải đáp thắc mắc nhanh chóng và giúp học viên không căng thẳng khi khai trương quán.
Nếu bạn tìm kiếm nơi dạy pha chế để mở quán cà phê và trà sữa kết hợp với hỗ trợ công thức pha chế lâu dài, đồ ăn vặt, và tư vấn quản lý kinh doanh từ A đến Z, thì chắc chắn bạn nên tìm đến Trung tâm Tam Long Group.

Trao chứng chỉ pha chế
Tam Long trao chứng chỉ sau khi kết thúc khóa học

Tam Long Group chính là nơi bạn cần đến khi kinh doanh mở quán trà sữa, cà phê, quán ăn vặt thành công, TLG luôn nghiên cứu xu hướng trending của thị trường F And B tại Việt Nam.
Tiêu chí hoạt động của Tam Long Group – Đặt uy tín lên hàng đầu! Trung tâm Tam Long Group luôn nỗ lực không ngừng để phục vụ quý khách hàng tốt nhất, hân hạnh được hỗ trợ tư vấn kinh doanh lâu dài đến khách hàng để khách hàng luôn có hướng đi tích cực trong quá trình mở quán.

Thông Tin Liên Hệ:

8

Trường trung cấp Việt Giao - Đào tạo Bartender

Trường được thành lập từ năm 2000, đã trải qua hơn 18 năm hoạt động và phát triển. Đến nay Trường trung cấp Việt Giao luôn chủ động trong các chương trình đào tạo nghề một cách chân chính, với mong muốn cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề chuyên môn cao và đủ tâm huyết, bãn lĩnh cho thị trường lao động Việt Nam. Bạn có thể yên tâm theo học pha chế tại Trường trung cấp Việt Giao

Việt Giao cung cấp trọn bộ công thức pha chế đồ uống, cập nhật những kiến thức, xu hướng pha chế mới. Thời gian học tập ngắn, vừa học pha chế đồ uống vừa thực hành dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ. Bạn sẽ học được các nguyên tắc kết hợp các nguyên vật liệu, phương pháp pha chế khoa học nhất, áp dụng kiến thức sáng tạo thức uống mới lạ.

So với tự học tại nhà, học trên mạng hoặc học qua sách hướng dẫn, học pha chế trà sữa chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tậu được những bí kíp pha chế độc quyền nhanh chóng nhất.

Học pha chế đồ uống
Đào tạo Bartender Trường trung cấp Việt Giao

Nếu bạn muốn tìm một trung tâm đào tạo Bartender uy tín thì Trường trung cấp Việt Giao sẽ là một trong những lựa chọn tốt của bạn. Nội dung khóa học pha chế đồ uống tại Việt Giao bao gồm: Lý thuyết (Tổng hợp kiến thức, phân biệt các loại rượu, cách sáng tạo loại Cocktail mới,…) và thực hành pha chế rượu

Thông Tin Liên Hệ:

9

Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn - Đào tạo Bartender

Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn là một trung tâm học pha chế, Bartender, Barista uy tín mà bạn có thể cân nhắc khi muốn đưa ra lựa chọn theo học ngành Bartender.

Các giáo viên có kinh nghiệm sẽ hướng dẫn tại trung tâm, giúp cho học viên có được kiến thức tổng quát về Barista, nghệ thuật Latte Art các dòng Espresso nóng/lạnh, cách sử dụng máy pha cafe,…cách pha loại thức uống hiện đại như Smoothie, Mojito Ice, Blended,…từ đó bạn có thể học nhanh chóng và tiến bổ để trở thành một barista chuyên nghiệp

Nội dung khóa học pha chế:

 • Sơ đồ tổ chức một quầy bar
 • Hình ảnh của một bartender, nhiệm vụ Bartender
 • Dụng cụ và trang thiết bị quày Bar
 • Quy trình pha chế cocktail
 • Kiến thức về thức uống có cồn và không có cồn
 • Rượu vang, phục vụ rượu vang
 • Kỹ năng biễu diễn pha chế (Showmanship)
 • Thực hành pha chế các loại cocktail, mochtail

Bên cạnh đào tạo nghề Bartender, Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn còn nhận đào tạo các nghề Bếp, nghiệp vụ quản lý tại nhà hàng – khách sạn,…

học pha chế đồ uống tổng hợp
Đào tạo Bartender Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn

Thông Tin Liên Hệ:

10

Trung tâm Đào Tạo Bếp Vàng - Đào tạo Barista

Trung tâm Đào Tạo Bếp Vàng là một trong những trung tâm dạy học pha chế đồ uống chuyên nghiệp hàng đầu với số lượng học viên theo học lớn. Bạn sẽ được học pha chế đồ uống tổng hợp các loại thức uống thịnh hành như: trà sữa, cooktail, đá xay,… Đội ngũ giáo viên trẻ trung, có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ và truyền đạt hết ngón nghề cho học viên, từ đó kỹ năng sẽ tiến bộ nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Đào tạo Barista là ưu điểm hàng đầu của Trung tâm Đào Tạo Bếp Vàng. Vì thế nếu bạn đang cần học pha chế tại TPHCM thì đây là một địa chỉ học đáng tin cậy.

Top 10 trung tâm pha chế tốt nhất
Đào tạo Barista – Hình minh họa

Giờ học pha chế tại Trung tâm Đào Tạo Bếp Vàng khá linh hoạt, bạn có thể tự sắp xếp thời gian học sao chophù hợp với thời gian công việc của bản thân. Trung tâm Đào Tạo Bếp Vàng sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ thiết bị, cơ sở vật chất cũng như những giảng viên tốt nhất, chắc chắn trở thành một nhà pha chế chuyên nghiệp trong tầm tay.

Thông Tin Liên Hệ:

 • Địa chỉ: 545 Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 091 989 12 98
 • Email: truongbepvang@gmail.com
 • Website: https://daotaobepvang.com
Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web top10tphcm.com. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Với hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý trong các lĩnh vực: thiết kế website, lập trình, quản lý dự án phần mềm... ông và đội ngũ của mình đã giúp hàng ngàn người tiếp cận được các công ty uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Quý đọc giả trong quá trình sử dụng dịch vụ của các đơn vị nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ email : info@top10tphcm.com hoặc hotline/zalo 0888 889968
Chia sẻ nếu thấy hữu ích