Top 10 cách học tiếng Anh hiệu quả

top-10-cach-hoc-tieng-anh-hieu-qua

Hiện nay, trong xu thế hội nhập kinh tế, chúng ta càng thấy rõ hơn vai trò của việc học Tiếng Anh bởi vì nó là một công cụ vô cùng hữu hiệu, như một cầu nối liên kết các quốc gia. Do đó, nhu cầu học tiếng Anh ngày càng tăng, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp. Chính vì lẽ đó,  bạn cũng đang tự hỏi bản thân mình rằng: Nên học tiếng Anh như thế nào hiệu quả?

Thực tế, có rất nhiều cách để học tiếng Anh, cho dù đó là cách nào đi nào đi nữa,  thì với mục đích phục vụ cho công việc hay chỉ là sở thích cá nhân thì tiếng Anh vẫn đóng vai trò quan trọng và cần thiết. Nào, hãy cùng tham khảo Top 10 cách học tiếng Anh được đánh giá là hiệu quả nhất nhé!

Như vậy, chúng ta có rất nhiều cách học khác nhau, mỗi cách đều có ưu và nhược điểm riêng. Bạn có thể kết hợp những phương pháp này lại với nhau sao cho phù hợp với mình nhất. Hi vọng với bài viết Top 10 cách học tiếng Anh hiệu quả này sẽ giúp bạn có thể tham khảo và tìm cho mình phương pháp học tiếng Anh tốt nhất nhé! Chúc bạn thành công.

1

Học tiếng Anh trực tuyến

Hiện nay học tiếng Anh trực tuyến rất được nhiều người lựa chọn vì sự tiện ích của nó như giảm chi phí, tăng tính tương tác và hợp tác, dễ tiếp cận, tiết kiệm thời gian, mở rộng mối quan hệ giao lưu văn hoá… giúp bạn nâng cao vốn tiếng Anh của mình. Nguồn tài liệu học tiếng Anh online bao gồm video, các ứng dụng dành cho điện thoại di động, bài luyện nghe và các bài tập ngữ pháp, đây được xem là 1 trong những cách học tiếng Anh tốt nhất hiện nay.

  • LearnEnglish Grammar (UK Edition): Hoàn thiện ngữ pháp của bạn qua hàng ngàn câu hỏi trong cuốn bài tập ngữ pháp tương tác này. Các câu hỏi được biên soạn phù hợp các đối tượng có trình độ từ thấp đến trình độ nâng cao.
  • LearnEnglish Audio and Video: là kênh xem và nghe các cuộc trò chuyện hàng ngày bằng tiếng Anh thực tế để nâng cao kỹ năng nghe cho bạn. Mỗi đoạn phim và podcast đều có kèm phần lời và bài thực hành chi tiết không chỉ giúp bạn dễ hiệu hơn mà còn ứng dụng vào thực tế được.
2

Học tại nhà hay văn phòng, không gian yên tỉnh

Bạn có thể chủ động không gian học. Theo điều kiện của bạn và nơi giúp bạn có thể tập trung học nhất. Đồng thời bạn hoàn toàn không cần lo lắng về những lúc bạn bè tám chuyện làm bạn phân tâm.

3

Học tại trung tâm

Bạn là người bận rộn và bạn gặp khó khăn trong vấn đề tự học? Bạn thiếu kiên nhẫn để học tiếng Anh? bạn đang hoang mang vì có quá nhiều trang online, website… nên không biết bắt đâu từ đâu hoặc học mãi mà vẫn dẫm chân tại chỗ? Hơn nữa học tiếng Anh rất cần môi trường để tương tác…Chính vì vậy, một trung tâm dạy tiếng Anh uy tín – chất lượng và phù hợp sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất, bởi vì bạn sẽ được tương tác với nhiều bạn khác trực tiếp và được sự hướng dẫn của giáo viên với lộ trình cụ thể thay vì bạn phải tự tìm học. Và đây cũng là cách học tiếng Anh hiệu quả mà nhiều người lựa chọn.

4

Học tiếng Anh tại Trường

Bạn sẽ tập trung phần lớn vào lý thuyết gồm cấu trúc câu, ngữ pháp, rèn luyện kĩ năng đọc. Học trên trường ở lớp bạn sẽ được học với giáo viên bộ môn Anh-người có kiến thức chuyên môn tương đối hoàn chỉnh về các kỹ năng ngôn ngữ, ngữ pháp, ngữ nghĩa có các kiến thức về ngôn ngữ Anh. Nhưng cũng có mặt hạn chế khi học tại Trường đó là thiếu thực hành bởi số lượng thời gian trên lớp còn hạn chế.

5

Học kèm 1 thầy – 1 trò tại trung tâm hoặc tại nhà

Không phải chờ đợi mở lớp. Không có sự chênh lệch về trình độ đầu vào của các học viên, vừa giúp bạn có thể chủ động thời gian vừa đạt hiệu quả nhanh chóng. Và khi học theo hình thức này bạn không phải lo lắng về việc chênh lệch kiến thức giữa những người học với nhau và bạn không theo kịp hay đã biết rõ về kiến thức đã học. Vì giáo viên sẽ hướng dẫn bám sát trình độ của bạn và giúp tiến bộ hơn.

6

Cách học tiếng Anh ở công viên

Bạn không bị gò bó bởi thời gian và không gian lớp học như ở các trung tâm. Bạn có thể giao lưu với nhiều người cùng lúc, có thể vừa học vừa chơi, vừa kết bạn…nhược điểm khi học ở đây là bạn sẽ thiếu tập trung va học ngẫu hứng vì không có quy định thời gian hay lộ trình cụ thể. Tuy nhiên, bạn được thực hành và sử dụng khả năng tiếng Anh của mình 1 cách rất thực tiễn.

7

Học ở các câu lạc bộ

Câu lạc bộ là nơi tập trung những người có sở thích hay muốn học tiếng Anh, khá đông là các bạn sinh viên, học sinh, đồng thời còn có những người đi làm, người lớn tuổi, người nước ngoài…tham gia để trao đổi, giao lưu trò chuyện bằng Tiếng Anh với chủ đề theo sự kiện, tuần hoặc hôm đó hoặc có thể hỏi mọi thứ về gia đình, tình yêu… với người bạn đối diện, với mọi người… Là cách học tiếng Anh rất thú vị và hiệu quả.

8

Học tiếng Anh trên Youtube

Đây là cách học tiếng Anh cũng rất hiệu quả và gần như là miễn phí với đa dạng các loại video và nhiều phương pháp hiện đại từ ngữ pháp căn bản, phát âm đến tiếng Anh thương mại, luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh, … hay những bộ phim, bản tin giúp bạn luyện kỹ năng nghe, thậm chí có cả những kênh học với người nước ngoài.

9

Học trên các website

Hiện nay cũng có rất nhiều kênh, website mà bạn có thể tự học tiếng Anh về các chủ đề ngữ pháp, từ vựng, phát âm, … Bạn cũng có thể tự kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình qua các bài test trên website. Bạn cũng có thể kết hợp sử dụng các từ điển online rất tiện ích. Thậm chí có cả những trang website cho phép bạn đăng bài của mình lên để cho giáo viên bản xử chấm và sửa bài nữa đấy!

10

Trao đổi du học ngắn hạn

Ngày càng nhiều những bạn sinh viên hoặc những người đã ra trường đi làm quan tâm đến các khóa học ngắn hạn. Vì thế, rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng và các cơ sở đào tạo trên thế giới hăng hái tổ chức các khóa học kiểu này. Có rất nhiều nguyên nhân và hệ quả hữu ích mà bạn nên chọn học một khóa ngắn hạn, để có môi trường tốt luyện tập tiếng Anh hiệu quả. Nhưng hình thức học tập này gây nên nhiều trở ngại cho những ai muốn đi học nhưng vì hoàn cảnh có giới hạn. Mặc dù vậy, đây cũng là một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả giúp bạn rèn luyện bản thân và bạn sẽ được hướng dẫn trong môi trường thực tế ở nước ngoài.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích