Dol.vn giải pháp toàn diện cho việc học Tiếng Anh trong thời đại 4.0

Dol.vn là trang web miễn phí được phát triển bởi đội ngũ thuộc DOL IELTS Đình Lực tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm chia sẻ các kiến thức về IELTS cũng như cung cấp bộ đề ôn luyện chất lượng được trích dẫn từ nhiều cuốn sách uy tín như Cambridge, Actual test, Practice Test Plus, và Official Guide & Trainer. Bên cạnh đó, Dol.vn cũng tích hợp rất nhiều các tính năng tiện dụng khác. Vậy hãy cùng khám phá rõ hơn về website này thông qua bài viết phía dưới đây nhé.

I. Các tính năng của Dol.vn

1. IELTS Online Test:

❌ Đặc điểm nổi bật trong tính năng IELTS Online test:

 • IELTS Online test cung cấp kho đề thi không giới hạn, liên tục được cập nhật thêm. Do đó hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu ôn luyện hằng ngày, thường xuyên của người dùng.
 • Các đề được lấy từ rất nhiều cuốn sách uy tín như Cambridge, Actual test, v.v. nên bạn học có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng của bài test. Đặc biệt, khi sử dụng đề tại IELTS Online test của Dol.vn thì các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc khi không cần tìm kiếm cũng như in ấn các cuốn sách ôn luyện IELTS dạng pdf nữa.
 • Tính năng này còn có giao diện tương tự như thi IELTS trên máy tính. Vì vậy nếu bạn học đang băn khoăn việc lựa chọn giữa 2 hình thức thi (máy tính và thi giấy) thì hãy thử trải nghiệm tại Dol.vn để dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định nhé.
 • Đề thi cho từng kỹ năng sẽ có đồng hồ đếm ngược, giúp người dùng làm quen dần với tốc độ làm bài như khi kỳ thi thật IELTS diễn ra.
 • Ngoài ra, Dol.vn sẽ lưu giữ kết quả của tất cả các đề kiểm tra người dùng đã từng làm, giúp bạn dễ dàng theo dõi sự tiến bộ của chính mình.

Khác với tất cả các website khác, Dol.vn không chỉ cung cấp đáp án mà còn giải thích bằng tiếng Việt cực chi tiết cho từng câu hỏi thuộc mỗi bài test, giúp cho các bạn đọc dù chưa có nền tảng tiếng Anh tốt vẫn có thể hiểu và áp dụng. Vậy hãy cùng chúng mình tìm hiểu xem trong phần đáp án của từng kỹ năng sẽ bao gồm những gì nhé.

READING:  

 • Sau khi hoàn thành, người dùng được cung cấp đáp án cho từng câu như hình phía dưới đây. Trong đó, màu xanh là những câu đúng, màu vàng là những câu được bỏ trống và màu đỏ là những câu sai.
Đáp án DOL.VN
Phần đáp án cho từng câu trong bài
 • Để biết rõ hơn tại sao lại có những đáp án đó, bạn học có thể nhấn vào “View Explanation”. Trong phần này, Dol.vn sẽ lí giải về các cụm paraphrase đã được sử dụng trong bài và câu hỏi, đơn giản hoá cũng như kết nối các thông tin mà đề cung cấp. Qua đó, giúp người học hiểu rõ hơn tại sao lại chọn đáp án như trên. Ngoài ra, để dễ dàng nhìn thấy phần nội dung được nhắc tới đang nằm ở đoạn nào, người dùng cũng có thể lựa chọn tính năng “locate”.
Kết quả dol.vn
Các cụm paraphrase được liệt kê trong phần Giải thích (View Explanation)
 • Nhằm giúp bạn học có thể làm bài hiệu quả hơn trong lần tiếp theo, website cũng sẽ hướng dẫn cách áp dụng phương pháp tư duy độc quyền Linearthinking (được cục sở hữu trí tuệ công nhận) là 1 phương pháp cực nổi tiếng bởi tính đơn giản và hiệu quả mà nó mang lại để thay thế cho việc sử dụng scanning/skimming truyền thống.
Hướng dẫn dol.vn
Hướng dẫn áp dụng Linearthinking
 • Đặc biệt, từng bài đọc đều có list từ vựng được chọn lọc theo chủ đề lấy từ chính bài test người dùng vừa làm.
Từ vựng dol.vn
Phần từ vựng theo chủ đề được cung cấp

LISTENING:

–     Đối với kỹ năng nghe, người đọc cũng sẽ có phần đáp án tương tự như kỹ năng Reading ở phía trên. Ngoài ra, transcript và audio cũng sẽ được cung cấp thêm.

–     Tại đây, người dùng cũng được phân tích sâu cách để biết đâu là loại từ cần điền vào ô trống và lý do điền đáp án đó.

transcript dol.vn
Phần transcript, audio, đáp án và giải thích khi hoàn thành bài ôn luyện

–   Ngoài ra, website cũng cung cấp list từ vựng thuộc chủ đề bài Nghe bao gồm từ vựng, phiên âm tiếng Anh, nghĩa, loại từ và ví dụ tương tự như kỹ năng Reading.

2. Nghe/ Nói/ Đọc/ Viết

Khác với IELTS Online test, đây là tính năng cung cấp các bài ôn luyện có số lượng câu hỏi ngắn hơn. Tại đây, người dùng sẽ được lựa chọn bài tập theo chủ đề mà bản thân ưa thích cũng như dạng bài mà bạn muốn ôn luyện (hiện đang áp dụng cho 2 kỹ năng Reading và Listening).

 • READING (Kỹ năng đọc):
CHỦ ĐỀ (10) DẠNG CÂU HỎI (10)
Plants & Animals

Technology & Science

Psychology

Education

Energy & Environment

History

Work & Business

People

Social issues

Culture

Summary Completion

True/ False/ Not Given

Multiple Choice

Matching Name

Matching Paragraph Information

Yes/ No/ Not Given

Matching Headings

Sentence Completion

List Selection

Short Answer

 

Tất cả các đề Reading trong tính năng này sẽ có thời lượng 20 phút/bài và đều được kèm thêm đồng hồ đếm ngược thời gian. Sau khi hoàn thành, người dùng sẽ được cung cấp phần đáp án chi tiết và đầy đủ tương tự như trong tính năng IELTS Online test được đề cập phía trên.

 • LISTENING (Kỹ năng nghe):
CHỦ ĐỀ (10)

 

DẠNG CÂU HỎI (8)
Education

Travel

Work

Business

Event

Plants & Animals

Technology & Science

Energy & Environment

Health

Home

 

Form Completion

Multiple Choice

Table Completion

Matching Information

Pick from a list

Plan, Map, Diagram Labeling

Sentence Completion

Short Answer

 

 

Đa phần các bài nghe sẽ có thời gian khá ngắn (< 10 phút) và tất cả cũng được kèm đồng hồ đếm ngược để giúp bạn đọc nộp bài đúng giờ. Ngoài ra, Phần đáp án của kỹ năng này cũng chi tiết kèm giải thích câu tương tự như các bài Nghe khác trong tính năng IELTS Online test.

 • Hiện tại, phần bài luyện cho 2 kỹ năng Speaking và Writing sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới. Bạn đọc đừng quên ghé thăm Dol.vn thường xuyên để được trở thành một trong những người đầu tiên được trải nghiệm những tính năng đặc biệt cho 2 kỹ năng này nhé.

3. Chép chính tả

Chép chính tả được biết đến là một trong các phương pháp không chỉ hữu ích cho các bạn ôn luyện IELTS nói riêng mà đây còn là cách học rất hiệu quả cho bất kỳ ai mong muốn được cải thiện trình độ tiếng Anh nói chung. Vì vậy, đây cũng là một tính năng mà được rất nhiều bạn mong chờ.

Khi sử dụng Chép chính tả trên Dol.vn, bạn học sẽ được lựa chọn chủ đề yêu thích, với độ khó mong muốn từ dễ, trung bình, khó. Sau khi hoàn thành, Dol.vn sẽ cung cấp audio và script cho từng câu ở ngay phía bên dưới để bạn học đối chiếu với phần bài làm.

Chép chính tả dol.vn
Giao diện cho phần Chép chính tả tại Dol.vn

4. Các tính năng sắp ra mắt

Không chỉ dừng lại ở những tính năng hay ho trên, hiện nay Dol.vn vẫn đang không ngừng hoàn thiện để mang đến thêm nhiều giá trị cho người dùng. Các bạn hãy đón chờ các tính năng sắp ra mắt trong thời gian tới của Dol.vn ở phía dưới đây nhé:

? Từ vựng theo chủ đề

? Ngữ pháp

? IELTS Writing

? IELTS Speaking

? Blog chia sẻ

? Daily Learning

II. Hướng dẫn cách sử dụng trang web chỉ với 2 bước

Bước 1: Truy cập website tại Dol.vn và chọn Sign up (phía trên cùng góc phải). Nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy lựa chọn đăng ký bằng Google hoặc Facebook. Còn nếu bạn đã có thì nhấn “Đăng nhập” để tiếp tục trải nghiệm nhé.

Website dol.vn

Bước 2: Click vào tính năng bạn muốn sử dụng (Online test/ Nghe – Nói – Đọc – Viết/ Chép Chính Tả) rồi lựa chọn bộ đề hoặc chủ đề mà bạn muốn sử dụng để ôn luyện.

Như vậy, chỉ cần thông qua 2 bước đơn giản trên là bạn đã có thể sử dụng các tính năng mà Dol.vn cung cấp.

III. Cách gia hạn để được tiếp tục sử dụng Dol.vn miễn phí

Hiện tại, Dol.vn sẽ chỉ miễn phí cho người sử dụng trong 14 ngày kể từ lần đầu đăng ký. Tuy nhiên bạn đọc đừng quá lo lắng bởi chỉ cần thông qua các bước cực đơn giản phía dưới đây là các bạn sẽ được tiếp tục sử dụng website này rồi nhé.

Bước 1: Click vào avatar ở góc trên cùng bên phải, sau đó lựa chọn phần Thông tin cá nhân

Bước 2: Chọn phần Thời lượng sử dụng

Bước 3: Chọn Sao chép link

Bước 4: Chia sẻ link cho bạn bè. Với mỗi người bạn nhấn vào link và tạo tài khoản trên Dol.vn thì người dùng sẽ được tặng thêm 07 ngày sử dụng website miễn phí.

Gia hạn dol.vn
04 bước đơn giản để gia hạn thời gian sử dụng miễn phí tại Dol.vn

04 bước đơn giản để gia hạn thời gian sử dụng miễn phí tại Dol.vn

Ngoài ra các bạn còn có thể chia sẻ hoặc comment trên các group luyện thi IELTS để mọi người có thể đăng ký sử dụng DOL và bạn sẽ nhận thêm ngày nhận sử dụng miễn phí.

Phía trên là toàn bộ thông tin về Dol.vn, nếu bạn đọc có thêm bất kỳ thắc mắc nào thì đừng ngần ngại comment xuống phía bên dưới cho chúng mình biết nhé. Chúc các bạn có những khoảng thời gian trải nghiệm đầy bổ ích và thú vị tại Dol.vn.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích