IELTS 5.5 là cao hay thấp? Và làm được gì với bằng IELTS 5.5?

Trong những năm trở lại đây, Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính, giúp toàn cầu phát triển về mặt kinh tế lẫn văn hóa. Vì vậy Tiếng anh rất quan trọng, để đánh giá được trình độ Tiếng anh hiện tại của bạn đang ở đâu thì bằng IELTS sẽ đánh giá chính xác nhất, bao gồm 4 skills nghe, nói, đọc, viết. Vậy IELTS được đánh giá qua thang điểm như thế nào? Điểm số cao nhất là bao nhiêu? Bạn băn khoăn không biết mình có thể đạt được IELTS 5.5 trong bao lâu? Mà nếu đạt được rồi thì chẳng biết band điểm này có giá trị lắm không? Và  IELTS 5.5 là cao hay thấp?  Rồi làm gì với IELTS 5.5?

Vậy thì, qua bài viết này Top10tphcm.com  sẽ cho bạn một cái nhìn toàn diện nhất về band điểm 5.5 này nhé!

Cùng bắt đầu ngay thôi. Let’s go!

Hình ảnh minh họa

CHỨNG CHỈ IELTS 5.5 LÀ CAO HAY THẤP?

Đối với band điểm IELTS thể hiện trình độ khả năng ngôn ngữ ở mức trung bình.

Cụ thể hơn, những bạn đạt bằng  IELTS 5.5 có thể giao tiếp tương đối hiệu quả, đơn giản, đặc biệt là trong những tình huống quen thuộc, tuy nhiên đôi khi có những sự không chính xác về ngữ pháp, từ vựng nhưng những lỗi sai này không gây ảnh hưởng nhiều đến người nghe, họ vẫn có thể hiểu được ý của người nói. Nhưng với band điểm 5.5 bạn sẽ gặp khó khăn khi sử dụng những ngôn từ, cấu trúc phức tạp hơn.

BẰNG IELTS 5.5 LÀM ĐƯỢC NHỮNG GÌ?

1. Định cư nước ngoài

Hình ảnh minh họa

Một trong những điều kiện để có thể hoàn thành hồ sơ đi định cư ở nước ngoài đó là phải có bằng IELTS 5.0+. Cũng tùy vào điều kiện của mỗi quốc gia mà sẽ có mức điểm IELTS khác nhau, dao động từ 4.5-5.0+, nếu bạn đạt được số điểm cao hơn mức yêu cầu, thì hồ sơ của bạn sẽ có thêm điểm + ( càng dễ dàng pass) nhé. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện được trình độ Tiếng Anh lưu loát khi đi phỏng vấn, quá thuận lợi phải không nào? Hiện nay có rất nhiều gia đình, người dân muốn sinh sống và làm việc ở nước ngoài, nên số lượng người làm hồ sơ cũng ngày càng tăng. Vì vậy bạn cần phải có sự nổi bật riêng trong hồ sơ của bạn, thì hồ sơ của bạn mới có thể được xử lí nhanh nhé!

2. Đi du học

Hiện nay một số trường Đại học ở Úc, Canada,.. chỉ yêu cầu học sinh có bằng IELTS 5.5 trở lên chứ không phải như bạn nghĩ phải có bằng IELTS 7.0-8.0 mới có thể đi du học. Tuy nhiên nếu bạn chỉ đạt được IELTS 5.5 thì bạn phải tham gia một khóa học Foudation ở trường học,  rồi mới có thể tham gia vào chuyên ngành chính để đảm bảo rằng sự hiểu biết về ngôn ngữ nghe, nói, đọc, viết nằm ở mức độ khá.

3. Tốt nghiệp Đại học

Hình ảnh tốt nghiệp đại học

Ở VN một số trường Đại học cũng yêu cầu đầu ra phải có bằng IELTS 5.5 ví dụ: Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Hutech,… Với những trường mà yêu cầu đầu ra 450 TOEIC thì band điểm 5.5 IELTS cũng có thể thay thế cho số điểm TOEIC này.

4. Chương trình Cao học, Thạc sĩ, Tiến sĩ

Không chỉ hữu ích cho các chương trình học ĐH, các chương trình học Cao học như học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ trong nước cũng yêu cầu các bạn đạt 5.5 IELTS để đảm bảo yêu cầu về ngôn ngữ.

5. Cơ hội tìm kiếm việc làm với mức thu nhập ổn định

Thu nhập với mức lương mơ ước

Để trả lời cho câu hỏi IELTS 5.5 làm được gì? Có một thực tế mình muốn nói là Tiếng Anh của bạn mới chỉ đủ để giao tiếp tương đối. Bạn chưa đủ khả năng để apply vào những công việc đòi hỏi kĩ năng writing.

Với band điểm này, bạn hoàn toàn có thể apply vào những công việc như phụ vụ nhà hàng, phục vụ coffee- những công việc mà chỉ cần duy nhất 2 kĩ năng là Speaking và Listening. 

Đa phần đều là kiến thức giao tiếp đời tư và chưa đòi hỏi phải có những kiến thức tiếng Anh chuyên ngành đặc thù. Bạn cũng có thể apply vào vị trí trợ giảng tiếng Anh giao tiếp của những trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp cơ bản dành cho trẻ em.

6. Lao động tay nghề ở nước ngoài

Lao động tay nghề ở Úc (hình ảnh minh họa)

Để có thể đi lao động tay nghề ở các nước Úc, Canada,.. thì bạn cần phải có bằng IELTS tối thiểu 5.0. Chính phủ ở các nước này đều đặt quyền công dân lên hàng đầu, về kinh tế, môi trường, giáo dục, an sinh xã hội. Mỗi năm số lượng dân nhập cư đi lao động ở các nước ngày một tăng, cũng chính vì thế mà số lương thí sinh thi IELTS tăng hai triệu mỗi năm. Các bạn đã thấy được sự lợi hại của bằng IELTS 5.5 chưa nào?

Top10tphcm.com đã chia sẻ với các bạn những thông tin hữu ích về IELTS 5.5 là cao hay thấp? Và làm được gì với bằng IELTS 5.5? Chúng tôi hi vọng rằng qua bài biết này các bạn có thể hiểu hơn về những lợi ích mà bằng IELST 5.5 mang lại. Nếu các bạn có bất kì khó khăn hay thắc mắc gì, cứ liên hệ chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn!

 

 

Chia sẻ nếu thấy hữu ích