[Giải đáp] IELTS 3.0 tương đương bao nhiêu điểm TOEIC?

IELTS 3.0 quy đổi sang bao nhiêu điểm TOEIC?

IELTS và TOEIC là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc “IELTS 3.0 tương đương bao nhiêu điểm TOEIC” để bạn có được câu trả lời chính xác nhất nhé!

IELTS 3.0 tương đương TOEIC bao nhiêu?

Đạt IELTS 3.0 đồng nghĩa với khả năng giao tiếp cơ bảnhiểu những thông tin đơn giản bằng tiếng Anh, không đòi hỏi kiến thức chuyên ngành, miễn là giới hạn trong các tình huống quen thuộc như giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày và nội dung sở thích cá nhân. Đồng thời việc nói và đọc tiếng Anh thường gặp khó khăn, giao tiếp chưa được trôi chảy. IELTS 3.0 tương đương với TOEIC 265 – 280.

Quy đổi IELTS 3.0 sang điểm TOEIC
IELTS 3.0 quy đổi sang điểm TOEIC tương đương là 265 – 280 | Nguồn: Internet

Bảng quy đổi điểm IELTS sang TOEIC

Ngày nay, đa số học sinh, sinh viên và người lao động khi bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi IELTS đều mong muốn đạt được band điểm khoảng 6.5 – 7.0. Mức điểm này đủ để đáp ứng các yêu cầu sử dụng của thí sinh, như xét tuyển vào Đại học dựa trên thành tích học bạ, việc nộp đơn xin du học, tìm kiếm học bổng, hoặc làm việc cho các công ty quốc tế.

Quy đổi điểm TOEIC sang điểm IELTS
Bảng quy đổi điểm TOEIC sang điểm IELTS và ngược lại | Nguồn: Internet

Bằng TOEIC có thay thế được IELTS không?

Thực tế, bằng TOEIC và IELTS không thể thay thế lẫn nhau. TOEIC là một chứng chỉ do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ETS phát triển, trong khi IELTS được sáng lập bởi ESOL, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP.

Nguyên nhân cho việc không thể thay thế TOEIC và IELTS cho nhau là do mỗi bài thi tập trung kiểm tra trình độ tiếng Anh ở các lĩnh vực khác nhau: TOEIC chủ yếu về tiếng Anh thương mại và kinh doanh, trong khi IELTS có tính hàn lâm và học thuật. TOEIC tập trung đặc biệt vào kỹ năng đọc và nghe, trong khi IELTS đòi hỏi đồng đều ở cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

Bằng TOEIC và IELTS cái nào tốt hơn?
Chứng chỉ TOEIC và IELTS không thể thay thế lẫn nhau | Nguồn ảnh: Internet

Các trường học, doanh nghiệp tại Việt Nam và trên thế giới có những yêu cầu riêng về chứng chỉ tiếng Anh. Một số chỉ chấp nhận một loại chứng chỉ, trong khi nhiều nơi chấp nhận cả hai theo thang điểm cụ thể. Tổng thể, cơ bản, hai chứng chỉ này không thể thay thế cho nhau. Tuy nhiên, tùy thuộc vào địa điểm và yêu cầu tuyển dụng, một số tổ chức có thể chấp nhận cả TOEIC và IELTS, miễn là bạn đạt điểm yêu cầu sau khi quy đổi.

Đối với việc xét tuyển vào các trường đại học trong nước, cả TOEIC và IELTS đều được chấp nhận. Hiện nay, với TOEIC từ 450-650 hoặc IELTS từ 6.0 trở lên, bạn có thể được miễn học và thi tốt nghiệp tiếng Anh. Thậm chí, một số trường còn cho phép nộp đơn xin tuyển thẳng. Tuy nhiên, trước khi quyết định tham gia thi, quan trọng nhất là nên nắm rõ chính sách của trường và cập nhật thông tin để lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

Xem thêm: [Giải đáp] IELTS 5.5 tương đương TOEIC bao nhiêu?

Chia sẻ nếu thấy hữu ích