Mẹo đóng gói sản phẩm may mặc như thế nào cho đúng chuẩn?

607
Mẹo đóng gói sản phẩm may mặc như thế nào cho đúng chuẩn?

Đóng gói sản phẩm may mặc theo bạn như thế nào là đúng chuẩn? Để tiêu thụ ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước và thậm chí xuất khẩu, các sản phẩm may mặc thường xuyên được vận chuyển. Do đó, việc bạn đóng gói sản phẩm là một phần quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng của hàng hóa. Vậy Top10tphcm sẽ giới thiệu đến bạn các mẹo đóng gói các sản phẩm may mặc đúng chuẩn. Mời các bạn tham khảo bài viết sau!

Cách gấp hàng may mặc để đóng gói đúng tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn gấp hàng may mặc là điều đầu tiên bạn cần xác nhận nếu muốn xuất khẩu may mặc ra nước ngoài một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn phải tuân thủ và làm theo các bước gấp đúng chuẩn được liệt kê dưới đây để thuận tiện hơn:

  • Bước 1: Đảm bảo giữ hàng hóa thẳng đứng khi bạn đặt hàng hóa xuống bề mặt phẳng. Sau đó, túi sẽ được điều chỉnh phù hợp khi bạn kéo nó lên.
  • Bước 2: Sau khi bạn đã làm phẳng sản phẩm, tiếp theo bạn hãy đặt tay trái lên vai trái áo và tay phải đặt lên vai áo bên phải. Gấp 1/3 áo về phía bên phải. Hãy giữ cho tay áo luôn vuông góc với  phần thân áo và sau đó kéo về vị trí cũ. Bên áo còn lại cũng làm tương tự.
  • Bước 3: Phân áo ra thành 3 phần theo chiều dọc. Lấy phần thân giữa của chiếc áo làm gốc, tiếp theo bạn sẽ gấp đuôi áo lên. Cuối cùng, gấp cổ áo xuống là hoàn thành.

Những mẹo đóng gói sản phẩm may mặc để xuất khẩu

Các mặt hàng may mặc thường có nhiều loại, kiểu dáng và màu sắc. Ngoài ra, mỗi người tiêu dùng cũng có nhu cầu khác nhau. Do đó, nhà sản xuất lựa chọn các đóng gói thích hợp dựa trên loại sản phẩm.

1. Đóng gói dựng đứng

Đây là một phương pháp đóng gói và áp dụng chung cho áo sơ mi. Áo phải luôn được giữ nguyên hình dạng ban đầu chứ không phải là được gấp lại và cho vào túi ni lông. Đặc biệt, theo tiêu chuẩn thì phải gấp áo như thế nào để cho mặt phải của áo luôn hướng lên phía trước, cổ áo không được bị gấp lại và túi áo (nếu có) sẽ phải nằm ở phía trước cùng với hướng áo. Vì như vậy, trước khi đóng gói áo sẽ được trải qua quá trình hút chân không. Cùng với đó, những vật liệu di kèm như giấy lụa, kẹp, ghim, miếng lót,…sẽ luôn được sử dụng khi đóng gói.

Lợi ích của phương pháp đóng gói này là nó duy trì chất lượng quần áo, tiêu chuẩn thẩm mỹ cao và tăng sức hấp dẫn của sản phẩm. Nhưng vì nó đòi hỏi nhiều công sức, thời gian, và nhiều vật liệu đóng gói nên giá thành sản phẩm sẽ có giá cao.

Đóng gói dựng đứng| Nguồn: Internet
Đóng gói dựng đứng| Nguồn: Internet

2. Đóng gói phẳng

Áo thể thao, áo khoác lông, áo len, quần jean, quần âu, quần thể thao,… thường được các nhà sản xuất áp  dụng cách đóng gói phẳng. Với cách đóng gói này, quần áo sẽ được ép và gấp lại. Có một kích thước gấp tương đương phụ thuộc vào thiết kế và yêu cầu may mặc của khách hàng.

Cách thức đóng gói này sẽ nhanh hơn, giá cả phải chăng hơn và thiết thực hơn. Tuy nhiên, nó sẽ thiếu sự hấp dẫn về thị giác và ít quan tâm đến thẩm mỹ.

Cách đóng gói phẳng| Nguồn: Internet
Cách đóng gói phẳng| Nguồn: Internet

3. Gói móc áo

Cách đơn giản nhất để đóng gói quần áo là theo cách này. Phương pháp này được áp dụng cho bất kỳ loại quần áo nào, nhưng đặc biệt là áo khoác, quần dài, blazer, vv Các mặt hàng sẽ được giữ an toàn trong túi polyethylene có móc treo sau khi được ép.

Kỹ thuật đóng gói này có lợi ích là đóng gói nhanh chóng và đơn giản. Do không được gấp lại nên việc nhận biết hàng hóa và thu hút người tiêu dùng sẽ rất đơn giản. Ngược lại, khi đóng vào các thùng carton vận chuyển sẽ chiếm rất nhiều diện tích.

Phương pháp gói móc áo| Nguồn: Internet
Phương pháp gói móc áo| Nguồn: Internet

Quy cách đóng thùng hàng sản phẩm may mặc

Các sản phẩm may mặc bây giờ sẽ được đặt vào một thùng carton như giai đoạn sau của quá trình đóng gói. Bạn đóng gói đồ càng gọn gàng, chúng sẽ càng an toàn và được bảo vệ trong suốt quá trình vận chuyển. Sau đây là các bước để đóng gói vào thùng carton tiêu chuẩn:

  • Bước 1: Mặt phải của sản phẩm được đóng gói phải hướng lên trong thùng carton. Ngoài ra, bề mặt sản phẩm cần được làm nhẵn trước khi cho vào thùng
  • Bước 2: Dùng băng dính để đóng nắp thùng sau khi các vật phẩm được sắp xếp đủ hàng và đầy
  • Bước 3: Cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về từng mặt hàng trên thùng hàng, bao gồm tên công ty, mã sản phẩm, số lượng, màu sắc, kích thước, v.v.
Quy cách đóng thùng hàng sản phẩm may mặc| Nguồn: Internet
Quy cách đóng thùng hàng sản phẩm may mặc| Nguồn: Internet

Tiêu chuẩn kích thước thùng carton đóng gói các sản phẩm may mặc

Cùng với việc đảm bảo các kỹ thuật đóng gói nói trên được sử dụng đúng cách, việc chọn một thùng carton tuân theo các tiêu chí cần thiết cho ngành may mặc là rất quan trọng. Thùng carton phải tuân thủ cụ thể các thông số kỹ thuật sau:

  • Khối lượng, kích thước và số lượng của các mặt hàng sẽ được đặt bên trong phải phù hợp với kích thước của thùng carton
  • Khả năng chống ẩm và thấm hút tốt bảo vệ vật dụng khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài, ngăn ngừa hư hỏng và nấm mốc phát triển
  • Có độ dẻo dai và độ bền phù hợp để chịu được quá trình vận chuyển sản phẩm may mặc dài ngày, đặc biệt là các mặt hàng xuất khẩu
Tiêu chuẩn kích thước thùng carton đóng gói các sản phẩm may mặc| Nguồn: Internet
Tiêu chuẩn kích thước thùng carton đóng gói các sản phẩm may mặc| Nguồn: Internet

Bài viết trên đã mô tả những mẹo đóng gói sản phẩm may mặc đúng tiêu chuẩn. Hy vọng những thông tin của Top10tphcm sẽ giúp bạn biết về phương pháp lý tưởng để đóng gói sản phẩm.

Tốt nghiệp trường Đại học Công Nghệ TPHCM , hiện đang làm việc tại công ty Chuyển Nhà 24H, Với kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải của mình Minh Quang phụ trách các bài viết về lĩnh vực vận tải trên Top10tphcm
Chia sẻ nếu thấy hữu ích