Hướng dẫn cách tra cứu container online tại các cảng biển

Cách tra cứu container

Bài viết sẽ hướng dẫn cách tra cứu container online tại các cảng biển. Việt Nam có khá nhiều cảng biển phục vụ cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa. Mỗi ngày như vậy, số lượng con xuất nhập tại các cảng và trên đường di chuyển rất là lớn. Tìm vị trí container, cách tra cứu container như thế nào trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều chủ hàng. Bài viết này sẽ giúp bạn tập hợp lại cách tra cứu vị trí container online của những cảng biển trọng điểm của nước ta.

Hướng dẫn cách tra cứu container online

Hiện nay chưa có website nào đáp ứng việc tra cứu cho tất cả container ở nước ta. Vậy nên tùy cảng biển mà bạn thực hiện giao dịch xuất nhập hàng hóa, bạn sẽ truy cập vào website phù hợp để tìm kiếm container của mình được chính xác.

Qua bài viết này đã tập hợp các website tra cứu container của các cảng biển hàng đầu tại Việt Nam. Bạn chỉ cần truy cập vào đường dẫn, và làm theo hướng dẫn tại trang web.

1. Cách tra cứu container tại cảng Cát Lát

Cảng Cát Lái nằm trong hệ thống 18 cảng của tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn. Công ty Tân cang Sài Gòn là đơn vị khai thác cảng container bậc nhất ở nước ta. Hệ thống cảng của Tân Cảng Sài Gòn không chỉ ở TP.HCM mà còn trải dài khắp nước ta.

Nếu hàng hóa của bạn thực hiện giao dịch xuất nhập ở bất kỳ cảng nào thuộc trong hệ thống của Tân Cảng Sài Gòn, thì bạn chỉ cần truy cập vào website đơn vị này để tra cứu container.

 • Bước 1: Truy cập website: https://eport.saigonnewport.com.vn
 • Bước 2: Điền các thông tin cần thiết
 • Bước 3: Nhấn tìm kiếm
 • Bước 4: Đọc kết quả: Bạn nhận được kết quả tra cứu container .

2. Cách tra cứu container cảng Hải Phòng

Cảng Hải Phòng gồm 3 khu vực chính là chi nhánh Cảng Tân Vũ, chi nhánh Cảng Chùa Vẽ, Công ty Cảng Hoàng Diệu. Phía Bắc thì đây được xem là cảng lớn nhất.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào website: https://haiphongport.com.vn/
 • Bước 2: Điền đầy đủ số container.
 • Bước 3: Nhấn nút tìm và chờ kết quả.

3. Cách tra cứu container cảng Đà Nẵng

 • Bước 1: Truy cập đường dẫn https://tracuucontainer.danangport.com/
 • Bước 2: Nhập số hiệu của container đầy đủ
 • Bước 3: Nhấn nút Tìm Kiếm
 • Bước 4: Đọc kết quả: Để tìm hiểu kỹ hơn về thông tin tra cứu container, bạn chỉ việc click đúp chuột vào vị trí muốn xem.

Cách tra cứu container online

4. Cách tra cứu container tại cảng Vict

Cảng VICT hay còn được gọi là Cảng Container Quốc tế Việt Nam, thuộc dự án xây dựng cảng container chuyên dụng đầu tiên tại Việt Nam. Cảng có vị trí giao thông khá thuận lợi, nằm trên đường Bến Nghé, gần khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, TP.HCM.

Cũng như những cảng khác, các bạn hãy thực hiện 3 bước tại website: www.vict-vn.com

Đây là cách tra cứu container tại 4 cảng trọng điểm của nước ta. Hy vọng sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc nắm bắt thông tin chiếc container của mình nhé.

 

Chia sẻ nếu thấy hữu ích