Top 10 địa chỉ học nghề sửa chữa ô tô ở TPHCM tốt nhất

60961
Top dia diem hoc nghe sua chua o to TPHCM

Hiện nay ô tô ngày càng được sử dụng nhiều tại Việt Nam do đó nhu cầu sửa chữa ô tô ngày càng tăng lên. Chính vì vậy, mà công việc này đang hót trong thời điểm hiện nay. Với mức lương và công việc ổn định, vì vậy mà nhiều bạn trẻ đang có nhu cầu tìm kiếm địa điểm học nghề sửa chữa ô tô ở TPHCM để theo học. Sau đây là một số địa điểm học sửa chữa ô tô mà các bạn có thể tham khảo.

1

Trường CĐ giao Thông Vận Tải trung ương III

Trường CĐ giao Thông Vận Tải trung ương III hoạt động với mục đích đào tạo thợ sửa chữa ô tô có kiến thức chuyên môn vững vàng, tay nghề kỹ thuật lành nghề ra làm thợ hoặc làm kỹ thuật viên tại xưởng sửa chữa ôtô, gara ôtô, trạm bảo dưỡng với tay nghề theo 03 cấp độ: (Căn bản – Nâng cao – Chuyên sâu).

Giao thong van tai iii
Nguồn: Trường CĐ giao Thông Vận Tải trung ương III

Các lớp học dành cho tất cả các bạn từ: học sinh phổ thông, trung cấp, cao đẳng, đại học, kỹ sư ngoài ngành và trong ngành cơ khí động lực. (Các bạn có thể học trọn mỗi khóa học sửa chữa ô tô hoặc riêng từng modules theo nhu cầu).

Lý do bạn nên học sửa chữa ô tô tại Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung Ương III:

 • Trường có thế mạnh trong việc đào tạo thợ sửa ô tô có tay nghề kỹ thuật cao, kiến thức chuyên môn vững vàng ra làm thợ hoặc có thể làm kỹ thuật viên tại xưởng sửa chữa ô tô, gara ô tô, trạm bảo dưỡng với tay nghề 3 cấp độ như sau: căn bản – nâng cao – chuyên sâu.
 • Phương pháp đào tạo nghề theo phương pháp lý thuyết song song với thực hành, rèn kỹ năng luyện tay nghề theo sát với thực tế, đánh giá tay nghề theo tiêu chuẩn khắt khe.
 • Đây cũng là trường dạy học nghề sửa chữa ô tô chuyên nghiệp ở TPHCM đã đầu tư đa hãng, đa dòng xe, đa nước chế tạo, đa đời xe và các loại động cơ: Honda, Isuzu, Mazda, Ford, Jeep, Mitsubishi, Toyota, Daewoo… Đội ngũ giảng viên đều là các kỹ sư, thạc sĩ dày dặn kinh nghiệm đã có nhiều năm trong giảng dạy và luôn nhiệt tình, tận tâm

Ngoài ra khi học tại trung tâm, sinh viên còn hưởng những chính sách như:

 • Đóng học phí trọn khóa 1 lần sẽ có mức giảm.
 • Có phòng nội trú (ký túc xá) cho các sinh viên ở xa.
 • Tốt nghiệp mỗi lớp trọn khóa ra thợ sẽ được cấp chứng chỉ Quốc gia.
 • Có mức giảm cho học viên diện chính sách (10% học phí).

Thông Tin Liên Hệ:

2

Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam - VATC

Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam – VATC được ra đời với mong muốn tạo ra một trung tâm dạy nghề sửa chữa ô tô uy tín, chuyên nghiệp với tiêu chí “Học để làm bằng được”. Trung tâm được trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất cùng với đó là đội ngũ giảng viên đã có nhiều năm trong việc nghiên cứu về kỹ thuật ô tô hàng đầu Việt Nam.

Với đầy đủ các trang thiết bị như thiết bị chẩn đoán ô tô, máy chẩn đoán ô tô, xe ô tô đời mới thực tập ngay tại xưởng, cùng với đó là những phần mềm hướng dẫn sửa chữa ô tô chuyên sâu, hiện đại nhất hiện nay. Bởi thế, nếu bạn đang muốn tìm một trung tâm học nghề sửa chữa ô tô uy tín, chuyên nghiệp ở TPHCM thì đừng bỏ qua gợi ý này nhé!

trung tâm đạo tạo nghệ oto vatc
Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam – VATC

Thông tin khóa học  tại VATC:

 • Dạy nghề ô tô – Lớp chẩn đoán trên các dòng xe ô tô đời mới.
 • Dạy nghề ô tô – Lớp phun xăng & phun dầu điện tử.
 • Dạy nghề ô tô – Sửa chữa điện ô tô – Khóa dài hạn.
 • Dạy nghề ô tô – Lớp học cố vấn dịch vụ ô tô chuyên nghiệp.
 • Lớp học sửa chữa điện ECU ô tô hiện đại.
 • Lớp học Anh văn chuyên ngành kỹ thuật ô tô.
 • Lớp học sắp được triển khai học nghề sơn ô tô.

Thông Tin Liên Hệ:

3

Trường Cao Đẳng Nghề TPHCM

Nhiệm vụ của Trường Cao Đẳng Nghề TPHCM là đào tạo ra nguồn lao động kỹ thuật cho ngành Cơ khí ô tô có tay nghề cao, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Sinh viên được trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu về bảo dưỡng sửa chữa các chi tiết, bộ phận của ôtô – xe máy (động cơ Diezen, động cơ xăng, Khung gầm và hệ thống điện trên ôtô).

Cao dang nghe tphcm
Nguồn: Trường Cao Đẳng Nghề TPHCM

Sinh viên được học và thực tập tại các xưởng, phòng chuyên đề được trang bị nhiều phương tiện dạy học hiện đại như: động cơ Diezen, động cơ phun xăng điện tử, Động cơ CommanRaild. Mô hình hệ thống phanh ABS, Hệ thống hổ trợ lực kéo TCS, Hệ thống lái điện tử, hộp số tự động… Sinh viên được sử dụng các thiết bị đo kiểm hiện đại để thực tập trên các xe đời mới như :Toyota Hiace, Isuzu – Dmax, KIA –Morning… Với sự đầu tư bài bản như thế thì Trường Cao Đẳng Nghề TPHCM luôn là cái tên không thể thiếu trong danh sách địa chỉ học nghề sửa xe ô tô tốt nhất ở TPHCM mà bạn không nên bỏ qua.

Thông Tin Liên Hệ:

4

Trung cấp nghề kỹ thuật công nghệ Hùng Vương

Nếu như bạn vẫn đang lăn tăn tìm một địa chỉ học nghề điện ô tô TPHCM uy tín, chất lượng thì Trung cấp nghề kỹ thuật công nghệ Hùng Vương sẽ là lựa chọn không làm bạn thất vọng. Trường cung cấp chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học – công nghệ nhiều ngành, nhiều trình độ chất lượng cao. Bên cạnh đó, trường còn đầu tư phương tiện và công nghệ hiện đại nhằm trang bị hoàn chỉnh kiến thức, kỹ năng giúp người học đạt mục tiêu nghề nghiệp và có cơ hội học tập suốt đời.

Trung cấp nghề kỹ thuật công nghệ Hùng Vương còn phát triển các chuyên ngành đào tạo mới, thực hiện phương pháp đào tạo tiên tiến theo cơ chế đào tạo liên thông giữa các cấp độ và các chuyên ngành đào tạo theo xu hướng phát triển của công nghệ đào tạo kỹ thuật, đáp ứng công nghệ sản xuất hiện đại và nhu cầu học tập của người học.

Hung vuong
Nguồn: Trung cấp nghề kỹ thuật công nghệ Hùng Vương

Lý do bạn nên học sửa oto ở Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương:

 • Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương là đơn vị đào tạo nghề và nghiên cứu khoa học có uy tín hàng đầu cả nước, tiếp cận với trình độ công nghệ, khoa học đến từ các nước tiên tiến trên thế giới.
 • Bộ môn sửa chữa ô tô có nhà xưởng rộng rãi, có đầy đủ các trang thiết bị chuyên dụng để học nghề sửa chữa ô tô chuyên nghiệp ở TPHCM.
 • Trường có các mô hình phun xăng điện tử trên xe Honda Civic 1.8 – đây là loại tiên tiến nhất được công ty Honda Việt Nam tài trợ học viên.
 • Các chuyên mục đào tạo bao gồm: Bảo dưỡng xe ô tô, sửa chữa động cơ xăng-dầu, sửa chữa khung gầm ô tô, sửa chữa điện ô tô. Đội ngũ giáo viên khoa cơ khí đều là các kỹ sư giỏi, từng đoạt nhiều giải thưởng cao. Bên cạnh công tác giảng dạy, giáo viên còn tích cực tham gia vào nhiều hoạt động xã hội khác.

Thông Tin Liên Hệ:

5

Trung Tâm Dạy Nghề Quận 9

Trung Tâm Dạy Nghề Quận 9 là một trong những địa chỉ học nghề sửa chữa ô tô chất lượng được rất nhiều học viên lựa chọn tại TPHCM. Trung tâm cung cấp các lớp dạy nghề ngắn hạn; Liên kết với các cơ sở đào tạo khác, các cơ sở sản xuất để tổ chức đào tạo công nhân kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu học nghề và giải quyết việc làm; Tổ chức dạy nghề cho học sinh phổ thông ở địa phương.

trung-tam-day-nghe-quan-9
Nguồn: Trung Tâm Dạy Nghề Quận 9

Bên cạnh đó, trung tâm còn tổ chức các lớp bồi dưỡng nghề, tập huấn kỹ thuật mới với mục đích nâng cao tay nghề cho người lao động, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả sản xuất. Trung tâm có lớp dạy học nghề sửa chữa ô tô với thời gian học 8 tháng, được đào tạo bài bản giống với hệ chính quy của các trường trung cấp nghề khác.

Thông Tin Liên Hệ:

6

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II là nơi cung cấp lao động kỹ thuật có chất lượng cao cho thị trường lao động trong nước và nước ngoài. Học viên được thực hành trên các mô hình thiết bị hiện đại, phân thành 5 khu vực thực hành bao gồm: xưởng thực hành động cơ xăng, xưởng thực hành động cơ Diesel, xưởng thực hành điện ô tô, xưởng thực hành khung gầm, xưởng thực hành đồng sơn ô tô. Vì thế nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên học nghề điện ô tô tphcm ở đâu thì có thể cân nhắc đến việc nộp hồ sơ vào Trường Cao Đẳng Kỹ Nghệ II.

truong-cao-dang-ky-nghe-ii
Nguồn: Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Tại sao bạn nên học nghề sửa chữa ô tô tại Trường Cao Đẳng Kỹ Nghệ II:

 • Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm luôn nhiệt tình, tận tâm trong công tác giảng dạy. Học viên được thường xuyên thực hành trên các mô hình thiết bị hiện đại, nhà xưởng được xây mới với diện tích rộng lên đến 1.000 m2 và được chia thành 5 khu vực, bao gồm: xưởng thực hành động cơ Diesel, xưởng thực hành khung gầm, xưởng thực hành động cơ xăng, xưởng thực hành đồng sơn ô tô, xưởng thực hành điện ô tô.
 • Khoa sửa chữa ô tô luôn được nhà trường đầu tư thêm các trang thiết bị học tập mới nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế. Hơn hết, trường còn trang bị các mô hình tổng thể xe ô tô để sinh viên tiếp cận xe thực tế hơn.
 • Với phương pháp đào tạo cam kết chuẩn đầu ra, đội ngũ giáo viên luôn giảng dạy hết mình và mức học phí ưu đãi thấp hơn so với những trường khác trên địa bàn. Đây là một trong các trường học nghề sửa xe ô tô ở TPHCM đang thu hút nhiều học viên theo học.

Thông Tin Liên Hệ:

7

Thanh Phong Auto – Trung Tâm Đào Tạo Thực Hành Kỹ Thuật Ôtô Chính Hãng Tại TPHCM

Trung tâm đào tạo kỹ thuật ô tô - Thành Phong Auto
Trung Tâm Đào Tạo Thực Hành Kỹ Thuật Ôtô Chính Hãng Tại TPHCM | Nguồn ảnh: Thành Phong Auto

Nhằm mục tiêu đào tạo ra những kỹ thuật viên ô tô Giỏi nghề – Thực tế làm được việc. Thanh Phong Auto ra mắt chương trình đào tạo kỹ thuật oto từ cơ bản đến chuyên sâu.

Đây là nơi nghiên cứu chuyên sâu về kỹ thuật và công nghệ oto, được liên kết chính thức với trường Đại Học Bách Khoa trong công tác đào tạo nghề chuyên nghiệp.

Đội ngũ đào tạo là những giảng viên, những chuyên gia, những huấn luyện viên hàng đầu trong lĩnh vực kỹ thuật ô tô trong và ngoài nước.

Điểm nổi bật về chương trình đào tạo tại Thanh Phong Auto:

 • Giáo trình tập trung vào tính thực tế công việc, do đó, học đến đâu là làm đến đó.
 • Có cơ chế hỗ trợ vừa học vừa làm.
 • Chứng nhận được cấp bởi Thanh Phong Auto – Đại Học Bách Khoa TP. HCM.
 • Có các lớp nâng cao theo chuyên đề như: Máy, gầm, điện, lạnh, đồng, sơn, độ động cơ, nội thất.
 • Không gian thực hành rất rộng và thực tế: ngay trên các xe đời cũ-mới ở xưởng. Khác biệt hoàn toàn với việc chỉ thực hành trên mô hình như đa số các trung tâm / trường đào tạo hiện nay.
 • Có cập nhật cả các chương trình về xe lai và xe điện đời mới.
 • Có chế độ học lại / bảo lưu theo yêu cầu.
 • Có nhận sinh viên thực tập và học việc ngay tại xưởng.
 • Chưa có bằng tốt nghiệp vẫn được theo học tại đây (có kiểm tra đầu vào).
 • Có cơ chế hỗ trợ việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp.

Nhược điểm:

 • Mỗi đợt chỉ nhận học viên có giới hạn (chỉ 15-20 học viên/lớp).
 • Cần vượt qua bài kiểm tra đầu vào mới được tham gia đăng ký học (ở các lớp chuyên đề nâng cao).
 • Website ít cập nhật nên cần liên hệ trực tiếp mới được tư vấn đủ thông tin.
Thành Phong Auto
Hình ảnh tại Thành Phong Auto | Nguồn ảnh: Thành Phong Auto

Ngoài ra, ở Thanh Phong Auto còn có các lớp học theo yêu cầu chuyên sâu về nghề oto như: Chẩn đoán & sửa chữa, Chăm sóc xe, Lắp đặt phụ kiện, Cố vấn dịch vụ, Bán hàng, Tài chính – Quản lý.

Các hãng xe mà Thanh Phong Auto có kỹ thuật sửa chữa chuyên dụng: Mercedes, Bmw, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast.

Thông Tin Liên Hệ:

8

Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng

Khoa cơ khí động lực là một trong những khoa có quy mô lớn của trường CĐ kỹ thuật Cao Thắng. Khoa cơ khí động lực đào tạo gồm 2 bộ môn: bộ môn kỹ thuật ô tô và bộ môn kỹ thuật cơ sở. Được sự quan tâm và đầu tư cơ sở vật chất của nhà trường, Khoa luôn là đơn vị dẫn đầu trong việc đào tạo nghề ngành công nghệ kỹ thuật ô tô. Khoa còn chú trọng phát triển các thiết bị phục vụ đào tạo giúp cho sinh viên có nền tảng kiến thức và kỹ năng nghề cơ bản. Vì thế mà Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng là một trong các trường học nghề sửa chữa oto được rất nhiều người lựa chọn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

cao thang
Nguồn: Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng

Lý do bạn nên chọn Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng:

 • Với đội ngũ giảng viên đầy sáng tạo, tận tâm cùng cơ sở vật chất hiện đại và bề dày truyền thống, khoa cơ khí động lực đã ngày càng phát triển mạnh mẽ vươn lên trở thành một trong những cơ sở đào tạo nghề sửa ô tô uy tín và thu hút sinh viên không chỉ miền Nam mà còn trong cả nước.
 • Được sự quan tâm và đầu tư của nhà trường về cơ sở vật chất, khoa luôn là đơn vị đi đầu trong việc đào tạo nghề công nghệ kỹ thuật ô tô.
 • Khoa còn chú trọng phát triển và cung cấp các thiết bị phục vụ đào tạo giúp sinh viên có được nền tảng kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cơ bản.
 • Cao Thắng là trường học nghề sửa chữa ô tô ở TPHCM cung cấp nội dung đào tạo chất lượng cao với mục đích đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật chuyên nghiệp, có năng lực nghiên cứu, cũng như ứng dụng được những tiến bộ của khoa học – kỹ thuật – công nghệ vào giải quyết các vấn đề trong thực tế sản xuất. Tạo nền tảng kiến thức cơ bản có chuyên sâu để người học có thể vận dụng trong tương lai.

Thông Tin Liên Hệ:

9

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân – Cơ sở TPHCM

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc học nghề sửa chữa ô tô ở đâu uy tín và tốt nhất tại TPHCM thì gợi ý tiếp theo mà Top10tphcm muốn giới thiệu đến bạn đó là Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân – Cơ sở TPHCM. Trung tâm ra đời vào năm 1991 và đã đào tạo thành công hàng trăm khóa học, hàng ngàn học viên tốt nghiệp cũng như tìm được một công việc ổn định. Đây là địa chỉ đào tạo 2 ngành nghề trọng điểm là sửa chữa Điện Lạnh và sửa chữa ô tô.

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân – Cơ sở TPHCM
Nguồn: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân – Cơ sở TPHCM

Tại sao bạn nên chọn trung tâm học nghề sửa chữa ô tô Thanh Xuân?

 • Học viên theo học được học kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành giúp cho việc nắm kiến thức vững chắc.
 • Có phòng thư viện, phòng và xưởng thực hành riêng sau mỗi giờ học
 • Tất cả các học viên đều trang bị kiến thức bài bản và kỹ lưỡng từ cơ bản cho đến nâng cao.
 • Đội ngũ giáo viên giảng dạy dày dặn kinh nghiệm, cọ xát nhiều trong thực tế, có trình độ chuyên môn cao đồng thời có kiến thức sâu rộng.

Thông Tin Liên Hệ:

10

Trung tâm Dạy nghề quận Tân Bình

Một trong các trung tâm dạy học nghề sửa chữa ô tô chuyên nghiệp ở TPHCM mà bạn nên cân nhắc lựa chọn đó chính là cái tên Trung tâm dạy nghề quận Tân Bình. Với mục tiêu đào tạo là 100% học viên tại trung tâm sau khi ra trường đều thông thạo các kỹ năng chuyên ngành và biết cách sửa chữa được bất kỳ lỗi hư nào của ô tô. Chính nhờ có những ưu điểm nổi bật trên mà Trung tâm Dạy nghề quận Tân Bình chắc chắn sẽ là một nơi học nghề sửa chữa oto uy tín, chất lượng tại Sài Gòn mà bạn nên tham khảo.

Trung tâm Dạy nghề quận Tân Bình
Nguồn: Trung tâm Dạy nghề quận Tân Bình

Điểm nổi bật của trung tâm dạy nghề quận Tân Bình:

 • Cơ sở vất chất tốt nhất
 • Có chỗ ở nội trú dành cho các bạn học viên ở xa đến học tập
 • Được cấp chứng chỉ nghề sau khi tốt nghiệp khóa học sửa chữa ô tô
 • Giảm học phí cho các học viên thuộc diện chính sách.
 • Giới thiệu việc làm cho hầu hết học viên khi đã kết thúc khóa học
 • Có đầy đủ các phương tiện để học viên thực hành thực tế ngay sau khi đã hoàn thành lý thuyết.

Thông Tin Liên Hệ:

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web top10tphcm.com. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Với hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý trong các lĩnh vực: thiết kế website, lập trình, quản lý dự án phần mềm... ông và đội ngũ của mình đã giúp hàng ngàn người tiếp cận được các công ty uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Quý đọc giả trong quá trình sử dụng dịch vụ của các đơn vị nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ email : info@top10tphcm.com hoặc hotline/zalo 0888 889968
Chia sẻ nếu thấy hữu ích