Xăm lông mày kiêng gì? Cần kiêng trong bao lâu?

3682
Xăm lông mày kiêng gì?

Xăm lông mày kiêng gì? cần kiêng trong bao lâu? là những câu hỏi thường xuyên được đặt ra của những bạn mới thực hiện liệu trình xăm lông mày. Việc chăm sóc sau khi điêu khắc, phun xăm lông mày đóng vai trò hết sức quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới màu sắc cũng như khả năng hồi phục sau khi thực hiện liệu trình. Tất cả sẽ được trình bày chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

Xăm lông mày kiêng gì?

Hiện nay trên mạng có rất nhiều thông tin về vấn đề xăm lông mày kiêng gì? nên dẫn đến tình trang loạn thông tin. Sau khi xăm chân mày, chị em nên kiêng những thực phẩm sau đây để đạt chất lượng cao nhất trong xăm lông mày nhé.

1. Kiêng thịt bò

Thịt bò có hàm lượng protein cao nên nếu ăn thịt bò trong giai đoạn đầu mới xăm chân mày có thể khiến da non tăng sinh mạnh mẽ và để lại sẹo lồi, thâm gây ra mất thẩm mĩ cho chân mày. Đây là loại thực phẩm phải kiêng tuyệt đối để liệu trình xăm lông mày đạt chất lượng cao nhất.

2. Kiêng thịt gà

Thịt gà có chứa những chất làm cản trở khả năng liền sẹo của cơ thể. Việc ăn thịt gà sẽ khiến vết thương rất lâu hồi phục. Ngoài ra còn có nguy cơ bị viêm nhiễm và để lại sẹo nếu bạn ăn thịt gà sau khi xăm chân mày. Thịt gà còn có nguy cơ gây ra tình rạng ngứa và dị ứng.

Xăm lông mày kiêng gì? Gà
Xăm lông mày kiêng gì? Gà

3. Kiêng ăn đồ nếp

Nếp là thực phẩm dinh dưỡng nhưng lại gia tăng khả năng nhiễm trùng, sưng viêm vết thương. Trong trường hợp nghiêm trọng có thể gây nên tình trạng biến dạng bề mặt da tổn thương. Sau khi phun xăm, điêu khắc hay tán bột lông mày thì cần kiêng nếp để giúp chân mày nhanh hồi phục hơn.

4. Kiêng các chất kích thích

Thuốc lá, rượu, bia,… là những chất kích thích sẽ làm chậm lưu thông máu, khiến màu sắc sau phun thêu lông mày không đạt chất lượng như bạn mong muốn. Vì thế, để lông mày lên màu tự nhiên, đều thì cần tạm thời loại bỏ hết những thực phẩm có chứa chất kích thích.

Xăm lông mày kiêng gì? Bia
Xăm lông mày kiêng gì? Bia

5. Kiêng ăn rau muống

Rau muống có khả năng kích thích tăng sinh và tái tạo tế bào da. Do đó, với các vết thương mới thì rau muống sẽ gây mưng mủ và hình thành sẹo lồi. Nếu đang thắc mắc xăm lông mày kiêng gì thì bạn nên thêm ngay rau muống vào danh sách nhé.

6. Kiêng trứng

Trứng sẽ khiến vùng chân mày lên màu không đều và gây ra vết loang lỗ sau khi hồi phục. Trước khi lông mày hồi phục hoàn toàn thì cần kiêng tuyệt đối loại thực phẩm này. Để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra, bạn nên lưu ý thực hiện chế độ ăn uống thật sự phù hợp để hỗ trợ tốt nhất cho việc lên màu và hồi phục của chân mày.

Xăm lông mày kiêng gì? Trứng

7. Kiêng thủy hải sản

Thủy hải sản chứa hàm lượng histamine, protein rất cao có nguy cơ gây dị ứng da. Do đó, nếu dùng những thực phẩm này sau khi phun xăm chân mày có thể gây phản ứng phụ, gây ngứa ngáy khu vực chân mày, nổi mẩn và thậm chí có thể để lại sẹo.

8. Kiêng nước

Nước cũng thêm vào danh sách sau điêu khắc, phun thêu chân mày có cần kiêng cẩn thận. Trong quá trình điêu khắc, phun xăm lông mày sẽ tác động trực tiếp tới thượng bì da để mực xăm có thể lưu lại tại thượng bì.Việc dính nước sẽ khiến mực bị nhem nhuốc, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, trôi, thậm chí gây nhiễm trùng. Vì vậy, sau khi thực hiện liệu trình xăm lông mày cần lưu ý kiêng nước để giúp mực xăm lên màu chuẩn hơn.

Bài viết trên đây đã trả lời chi tiết cho câu hỏi xăm lông mày kiêng gì?. Danh sách cần kiêng này bạn nên tuân thủ nghiêm ngăt để có một cặp lông mày lên màu đẹp và đúng theo ý muốn của bản thân nhé.

Mai Trúc An là beauty blogger đã hoạt động trong nghề được hơn 7 năm. Là một người đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực làm đẹp, Trúc An mong muốn được chia sẻ đến bạn đọc những xu hướng, dịch vụ, sản phẩm trong ngành thẩm mỹ hot nhất hiện nay.
Chia sẻ nếu thấy hữu ích