Vận chuyển lọ lục bình an toàn và hiệu quả khi chuyển nhà

Vận chuyển lọ lục bình an toàn và hiệu quả khi chuyển nhà

Vận chuyển lọ lục bình đúng cách khi chuyển nhà, bạn có biết? Lục bình đặc trưng là một vật trang trí bằng gốm sứ có giá trị cao được dùng làm vật trang trí trong nhà. Đặc biệt trong quá trình vận chuyển, những sản phẩm này rất dễ vỡ. Đối với nhiều người điều này khá khó khăn và phức tạp khi di chuyển lọ lục bình sao cho đúng cách, an toàn và hiệu quả trong khi chuyển nhà. Bài viết dưới đây, Top10tphcm sẽ giới thiệu đến bạn cách vận chuyển lục bình một cách an toàn và hiệu quả khi chuyển nhà mới. Cùng tham khảo nhé!

Nên lựa chọn phương tiện thích hợp để vận chuyển lọ lục bình

Lựa chọn phương thức vận chuyển lục bình là một yếu tố quan trọng để đảm bảo rằng các lọ lục bình được vận chuyển đúng cách. Để tiết kiệm một số tiền, nhiều người vẫn quyết định chở chúng trên xe hai hoặc ba bánh. Nếu bạn không may mắn thì chỉ cần một chút tác động từ bên ngoài cũng sẽ làm vỡ hoàn toàn lục bình. Nguy hiểm hơn khi vận chuyển bằng phương pháp này sẽ có thể gây ra những rủi ro như tai nạn giao thông cho người đi đường.

Theo những nghiên cứu và đúc kết được của Top10tphcm cho thấy thuê xe bán tải hoặc xe tải chuyển nhà là phương án tốt nhất. Bạn nên lựa chọn xe có trọng tải và kích thước của xe dựa trên kích thước của lục bình.

Nếu bạn quá bận rộn và muốn thực sự đảm bảo an toàn toàn diện, phương pháp tốt nhất là thuê một nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển trọn gói. Bằng cách này, bạn có thể yên tâm bảo vệ tài sản của mình với mức giá phù hợp.

Nên lựa chọn phương tiện thích hợp để vận chuyển lọ lục bình| Nguồn: Internet
Nên lựa chọn phương tiện thích hợp để vận chuyển lọ lục bình| Nguồn: Internet

Cách vận chuyển lọ lục bình an toàn và hiệu quả khi chuyển nhà

Đa số những người có thể sở hữu những lọ lục bình cần phải lo lắng về việc làm thế nào để chuyển chúng một cách an toàn và chính xác. Vì một cặp lục bình xinh xắn trên thị trường ngày nay có giá trị gì thì cũng sẽ không hề rẻ. Ngoài ra, nếu đi mua sắm lại, bạn có thể sẽ không tìm được loại lục bình ưng ý.

1. Cách đóng gói, vận chuyển lọ lục bình đúng cách

Bước quan trọng nhất để đảm bảo tính toàn vẹn và an toàn của mọi đồ vật trong quá trình vận chuyển là đóng gói lục bình. Với lục bình thì điều quan trọng là phải đảm bảo các thành phần ổn định và đóng gói chắc chắn. Vì miệng chai rất dễ bị vỡ nên dù chỉ va chạm nhẹ nhất cũng không nên.

Bạn hãy dùng những chiếc chăn, nỉ để đóng gói lọ bằng cách quần quanh lọ nhiều lớp xung quanh. Lưu ý là bạn không nên quấn quá chắt tay hay quấn quá lỏng lẻo nên quấn vừa vặn với bình. Tiếp theo, dây sẽ được sử dụng để cố định chúng, cho phép nỉ bao quanh hoàn toàn lọ. Hãy nhớ kỹ độ bền của dây trước khi tiến hành vận chuyển.

Cách đóng gói, vận chuyển lọ lục bình đúng cách| Nguồn: Internet
Cách đóng gói, vận chuyển lọ lục bình đúng cách| Nguồn: Internet

2. Vị trí đặt chiếc bình tại một nơi an toàn

Nơi cất giữ chắc chắn là nơi tốt để đặt lục bình trước khi vận chuyển. Thường sử dụng thùng bìa carton cứng hoặc thùng gỗ trong khi đóng gói. Vẫn tốt hơn, nếu bạn có thể chọn một thùng đựng có kích thước phù hợp với lọ lục bình.

Để tạo độ êm ái tối ưu trong trường hợp va chạm giữa lọ và thùng thì nên sử dụng thêm vải nỉ, giấy carton, túi xốp, v.v. ở phần tiếp giáp giữa lọ lục bình và thùng bên ngoài.

Càng tạo được độ dày để tránh rung lắc hoặc xê dịch lọ lục bình trong thùng thì càng tốt.

Vị trí đặt chiếc bình tại một nơi an toàn| Nguồn: Internet
Vị trí đặt chiếc bình tại một nơi an toàn| Nguồn: Internet

Giải pháp đơn giản để bảo đảm nguyên vẹn lọ lục bình khi vận chuyển

Thuê đơn vị vận chuyển trọn gói là cách chuyển lọ lục bình đúng cách và an toàn nhất. Đặc biệt là những đơn vị chuyên về dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói và dịch vụ chuyển nhà…

Kinh nghiệm vận chuyển cũng như là tay nghề lâu năm và đi kèm với đó là được trang bị đầy đủ các thiết bị của các công ty dịch vụ chuyển nhà sẽ hỗ trợ bạn trong việc vận chuyển những bộ lục bình quá cỡ một cách an toàn và hiệu quả khi chuyển đến nhà mới.

Giải pháp đơn giản để bảo đảm nguyên vẹn lọ lục bình khi vận chuyển| Nguồn: Internet
Giải pháp đơn giản để bảo đảm nguyên vẹn lọ lục bình khi vận chuyển| Nguồn: Internet

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc của bạn về cách vận chuyển lọ lục bình an toàn và hiệu quả khi chuyển nhà. Hy vọng rằng những thông tin trên của Top10tphcm sẽ giúp bạn trong việc bảo quản khi di chuyển các bộ lục bình.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích