Những cách thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà hiệu quả

478
Những cách thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà hiệu quả

Cách thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà, bạn đã biến chưa? Bạn phải thực hiện rất nhiều công việc dọn dẹp, tìm kiếm, phân loại, sắp xếp khi chuyển nhà. Đối với việc chuyển đến nhà mới, các đồ vật thiết thực sẽ được đóng gói cẩn thận. Nhưng còn những vấn đề không cần thiết và không được sử dụng thường xuyên đòi hỏi một giải pháp thỏa đáng ra sao?

Mặc dù việc thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà có vẻ dễ dàng, nhưng nó có thể là một thách thức lớn đối với chủ nhà vì một số lý do:

  • Đó có thể là những món đồ quan trọng có ý nghĩa
  • Đồ vật còn sử dụng được nên không muốn chuyển đi để bán
  • Bạn không chắc chắn về cách di chuyển đồ đạc
  • Tiếc tiền vì khi mua tốn nhiều tiền,…

Nhưng bạn nên nhớ rằng càng nhiều đồ thì dịch vụ thuê xe và chuyển nhà của bạn sẽ càng đắt. Hãy áp dụng những phương pháp sau đây của Top10tphcm ngay bây giờ để thanh lý đồ cũ của bạn càng sớm càng tốt.

1

Lập danh sách các đồ đạc khi chuyển nhà

Một danh sách sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì bạn có. Sau đó, chọn hàng hóa nào sẽ giữ lại, hàng hóa nào bán giảm giá và thanh lý như thế nào? Bắt đầu đầu tiên với những thứ có kích thước lớn nhất.

Mỗi không gian và phòng có thể được liệt kê riêng để không có gì bị bỏ sót. Hãy nhớ liệt kê bất kỳ món đồ nào bạn có thể đã cho bạn bè hoặc hàng xóm mượn! Đây là một trong những cách thanh lý đồ cũ một cách nhanh chóng và hiệu quả

Lập danh sách các đồ đạc khi chuyển nhà| Nguồn: Internet
Lập danh sách các đồ đạc khi chuyển nhà| Nguồn: Internet
2

Sửa lại đồ đạc

Thời điểm hoàn hảo để “tân trang” các thiết bị gia dụng của bạn là ngay bây giờ. Vì vậy, hãy nghĩ xem những đồ dùng cần thiết nào trong gia đình có vết xước hoặc hư hỏng nhỏ. Hãy mang chúng đến cửa hàng để chúng có thể được khắc phục nhanh chóng trước ngày chuyển nhà.

Sửa lại đồ đạc cũ khi chuyển nhà| Nguồn: Internet
Sửa lại đồ đạc cũ khi chuyển nhà| Nguồn: Internet
3

Tặng hoặc bán lại cho người thân, bạn bè

Có những thứ bạn không còn sử dụng nữa nhưng vẫn còn sử dụng tốt hoặc ngôi nhà mới của bạn cũng có những thứ tương tự. Bạn nên tặng cho bạn bè và gia đình vào thời điểm này, hoặc bán cho họ với giá rẻ. Bàn ghế, quần áo, các thiết bị như tủ lạnh và máy giặt, v.v. là một vài ví dụ. Tuy nhiên, bạn phải cực kỳ cẩn thận khi thanh lý đồ cũ!

Tặng hoặc bán lại cho người thân, bạn bè| Nguồn: Internet
Tặng hoặc bán lại cho người thân, bạn bè| Nguồn: Internet
4

Đến các cửa hàng thanh lý

Cách thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà hiệu quả và nhanh chóng. Bạn có thể ghé cửa hàng thanh lý nội thất nếu không muốn cho lại đồ cũ. Nếu bạn khéo léo trong việc mặc cả và đồ đạc ở trong tình trạng tốt, bạn có thể thu về một khoản tiền đáng nể. Để so sánh tốt hơn, điều cần thiết là phải đến thăm ba địa điểm khác nhau.

Đến các cửa hàng thanh lý| Nguồn: Internet
Đến các cửa hàng thanh lý| Nguồn: Internet
5

Bày bán trước cửa nhà

Bạn có thể bày bán những thứ đó và giá rõ ràng nếu trước cửa nhà bạn là mặt tiền. Bởi vì bạn phải mang tài sản của mình ra vào hàng ngày và canh chừng chúng, chiến lược này tốn nhiều thời gian và không hiệu quả.

 Bày bán trước cửa nhà| Nguồn: Internet
Bày bán trước cửa nhà| Nguồn: Internet
6

Rao bán, thanh lý online

Ngay bây giờ, việc tìm kiếm và tham gia các nhóm mua bán trên mạng xã hội thật đơn giản. Đây được coi là một phương tiện hiệu quả và đơn giản để thanh toán đồ cũ. Các cơ sở kinh doanh thanh lý giúp bạn dễ dàng mang đồ đi bán. Nhưng hãy bắt đầu sớm — có lẽ từ một đến hai tuần trước khi chuyển nhà. Và hãy lưu ý sử dụng cẩn thận để đề phòng bị lừa đảo!

Các trang web sau đây là một số gợi ý cho bạn: chotot.vn, chodocu.org, 123mua.vn, muaban.net, chodocu.com và thanhlydocuhcm.vn Ngoài ra, bạn phải sử dụng các tiêu đề hấp dẫn khi chào bán các mặt hàng, chẳng hạn như “Thanh toán là yêu cầu vận chuyển. ”Thanh lý đồ chuyển nhà giá rẻ,“ đồ đạc giá siêu rẻ ”,“ đồ dùng bền đẹp cần chuyển nhà ngay, thanh lý giá cực rẻ ”,…

Rao bán, thanh lý online| Nguồn: Internet
Rao bán, thanh lý online| Nguồn: Internet
7

Tặng cho người cần

Nhiều người có nhu cầu sẽ cần quần áo của bạn để giữ ấm. Hoặc có lẽ họ thực sự cần thiết một chiếc quạt mà bạn đang loại bỏ nhưng không thể mua được. Do đó, bạn có thể trực tiếp tặng chúng cho tổ chức từ thiện hoặc gửi cho chúng những sản phẩm có thể sử dụng được qua đường bưu điện.

Tặng cho người cần| Nguồn: Internet
Tặng cho người cần| Nguồn: Internet
8

Tái chế đồ cũ

Ngay cả khi nó đòi hỏi một thời gian và công việc, thủ tục này là rất quan trọng và có lợi. Bạn sẽ có những đồ vật bắt mắt, sáng tạo và hữu ích từ những thứ mà bạn nghĩ rằng mình sẽ vứt đi.

Tái chế đồ cũ| Nguồn: Internet
Tái chế đồ cũ| Nguồn: Internet
9

Bán ve chay

Đối với những hàng hóa bị hỏng, bỏ đi có thể sử dụng lại thì hãy áp dụng cách này. Đặc biệt là các sản phẩm từ nhựa, thép, sắt, giấy, … Chi phí sẽ không quá nhiều nhưng sẽ giúp bạn loại bỏ được rất nhiều rác đấy!

Bán ve chay| Nguồn: Internet
Bán ve chay| Nguồn: Internet

Đưa Thông Tin Lên top10tphcm.com ?

Liên Hệ

Hỏi đáp về bài viết: Những cách thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà hiệu quả

Hàng thanh lý là gì?

Hàng thanh lý thực chất là hàng đã qua sử dụng nhưng vẫn còn giá trị sử dụng và vẫn còn khá mới

Những điều gì khiến bạn khó khăn trong việc thanh lý đồ cũ?

Những điều khiến bạn khó khăn trong việc thanh lý đồ cũ là đó có thể là những món đồ quan trọng có ý nghĩa, đồ vật còn sử dụng được nên không muốn chuyển đi để bán, bạn không chắc chắn về cách di chuyển đồ đạc, tiếc tiền vì khi mua tốn nhiều tiền,…

Những cách thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà nào hiệu quả?

Những cách thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà hiệu quả là: lập danh sách các đồ đạc khi chuyển nhà, sửa lại đồ đạc, tặng hoặc bán lại cho người thân, bạn bè, đến các cửa hàng thanh lý, bày bán trước cửa nhà...

Tốt nghiệp trường Đại học Công Nghệ TPHCM , hiện đang làm việc tại công ty Chuyển Nhà 24H, Với kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải của mình Minh Quang phụ trách các bài viết về lĩnh vực vận tải trên Top10tphcm
Chia sẻ nếu thấy hữu ích