Top 10 trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất ở Việt Nam

630
Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam
Top các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin uy tín tại việt Nam

Công nghệ thông tin là một trong những ngành đang rất HOT hiện nay, bởi khi tốt nghiệp bạn sẽ có công việc với mức thu nhập cao và được vào những công ty có đãi ngộ tốt. Tuy nhiên, nhiều bạn đang băn khoăn chưa biết Công nghệ thông tin học trường nào để có thể theo học? Chính vì thế, việc tìm hiểu về các trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin là điều hết sức quan trọng. Để tránh mất thời gian của bạn trong việc tìm kiếm về thực tiễn thì chúng tôi đã tìm hiểu và hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn Top 10 trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất ở Việt Nam sau 6 tháng nghiên cứu và tìm hiểu để bạn có thể tìm hiểu thông tin một cách nhanh và đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

1

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Nếu bạn đang thắc mắc ngành Công nghệ thông tin nên học ở trường nào thì Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là một gợi ý đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Với hơn 67 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo ngành Công nghệ thông tin, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã khẳng định vị trí hàng đầu của mình trong lĩnh vực này tại Việt Nam.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương (AOTULE), đồng thời cũng là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia tại Việt Nam. Sự uy tín và chất lượng của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội được thể hiện rõ ràng qua các bảng xếp hạng đại học uy tín trên thế giới. Cả trong bảng xếp hạng THE và QS, lĩnh vực Khoa học Máy tính (CNTT) của trường đều nhận được đánh giá cao. Điều này chứng tỏ trường Đại học Bách khoa Hà Nội không chỉ đào tạo học viên thành công, mà còn là một trung tâm nghiên cứu và đổi mới công nghệ đáng tin cậy.

Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam
Khuôn viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội | Nguồn: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin của trường tại cơ sở phía Bắc là 28,29 điểm năm 2022. Ngoài ra, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng cung cấp một môi trường học tập chuyên nghiệp và thân thiện, được trang bị những phòng thí nghiệm hiện đại và cơ sở vật chất tiên tiến. Sinh viên tại đây có cơ hội tiếp cận với công nghệ tiên tiến và tham gia vào các dự án nghiên cứu thực tế, từ đó nâng cao kỹ năng và khả năng sáng tạo của mình. Bên cạnh chất lượng giảng dạy, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn cho sinh viên. Học phí tại trường rất phù hợp cho nhiều học sinh khi không muốn quá nhiều chi phí.

Học phí ở Năm 2022 ở Trường Đại học Bách khoa Hà Nội:

  • Học phí dao động từ 22 – 28 triệu đồng/năm học đối với chương trình chuẩn
  • 40 – 45 triệu đồng/năm học đối với chương trình ELITECH
Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam
Thư viện Tạ Quang Bửu của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội | Nguồn: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội còn có mối liên kết mạnh mẽ với các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tìm kiếm việc làm và phát triển sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Đây là một điểm mạnh quan trọng, giúp sinh viên từ trường Đại học Bách khoa Hà Nội có thể tự tin đối mặt với thị trường lao động đầy cạnh tranh. Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học hàng đầu trong ngành Công nghệ thông tin thì trường Đại học Bách khoa Hà Nội là một gợi ý không thể bỏ qua. Với sự cam kết đào tạo chất lượng, môi trường học tập hiện đại và mối liên kết mạnh mẽ với doanh nghiệp, trường sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc và chuẩn bị cho tương lai thành công trong ngành Công nghệ thông tin.

Thông Tin Liên Hệ:

2

Trường Đại học Công nghệ Thông tin- Đại học Quốc gia TP. HCM (UIT)

Đại học Công nghệ Thông tin là một trong các trường có ngành công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam. Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và góp phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghiệp Công nghệ thông tin, UIT đã xác lập vị trí đáng kể trong danh sách các trường có ngành công nghệ thông tin. Trường được thành lập vào ngày 08/06/2006 dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Trường không chỉ tập trung vào việc đào tạo những chuyên gia Công nghệ thông tin chất lượng cao, mà còn thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thông tin tiên tiến. Điều này nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước thông qua ứng dụng công nghệ thông tin.

Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam
Trường Đại học Công nghệ Thông tin Là một trong những trường được nhiều bạn sinh viên lựa chọn | Nguồn: Trường Đại học Công nghệ Thông tin

Trường Đại học Công nghệ Thông tin có triết lý giáo dục “Toàn diện, sáng tạo, phụng sự”, một giá trị cốt lõi đặc trưng cho quá trình vận hành và phát triển của trường. Nhờ triết lý này, UIT đã khẳng định vị thế của mình là một trong các trường chuyên đào tạo ngành công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam. Trường cam kết đào tạo sinh viên theo hướng phát triển toàn diện, không chỉ về kiến thức chuyên môn mà còn về kỹ năng và thái độ sống tích cực phục vụ cộng đồng.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin cung cấp 7 chương trình đào tạo đặc biệt (hệ chính quy) và 5 chương trình đào tạo trình độ sau đại học, bao gồm 3 chương trình thạc sĩ và 2 chương trình tiến sĩ. Sinh viên của UIT được tạo điều kiện học tập và nghiên cứu trong môi trường năng động, đồng thời có cơ hội tham gia các khóa học liên kết với các tập đoàn hàng đầu về công nghệ thông tin như IBM, Microsoft, Sun Java,… Điều này giúp sinh viên nhận được chứng chỉ quốc tế và có cơ hội tuyển dụng vào các tập đoàn lớn sau khi tốt nghiệp.

Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam
Sinh viên UIT đối thoại cùng chuyên gia hàng đầu, người từng là quản lý cấp cao tại Google | Nguồn: Trường Đại học Công nghệ Thông tin

Ngoài sự uy tín trong việc đào tạo ngành Công nghệ thông tin, trường Đại học Công nghệ Thông tin còn có những thông tin về điểm chuẩn và học phí mà bạn quan tâm. Điểm chuẩn năm 2022 cho ngành Công nghệ thông tin của trường là 27.9 điểm. Đây là một mức điểm khá cao, thể hiện sự cạnh tranh gay gắt và chất lượng của ngành này tại UIT.

Về mức học phí cho năm học 2021-2022 của trường Đại học Công nghệ Thông tin, trong đó:

  • Sinh viên chính quy trong chương trình đại trà sẽ phải đóng 29.000.000 VNĐ/năm học.
  • Từ năm 2023, học phí sẽ có một sự tăng lên. Cụ thể, sinh viên  phải đóng từ 30.000.000 VNĐ đến 150.000.000 VNĐ/năm học, tùy thuộc vào hệ đào tạo mà sinh viên tham gia.
  • Mức thu  học phí sẽ tăng từ 5% đến 10% so với các năm trước.

Thông Tin Liên Hệ:

3

Khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Chúng tôi nhận thấy có rất nhiều bạn vẫn đang thắc mắc ngành công nghệ thông tin học trường nào tốt nhất? Để có thể giải đáp thắc mắc này cho bạn, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM (HCMUS). Với hơn 27 năm hoạt động và sự bảo trợ từ Chính phủ, Khoa Công nghệ thông tin tại HCMUS đã xây dựng một danh tiếng vững chắc và trở thành một trong những khoa CNTT hàng đầu trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam. Tại đây, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và khả năng tư duy, phân tích dựa trên nền tảng học tập bài bản và khoa học.

Khoa CNTT của trường không ngừng phát triển, được chính phủ bảo trợ và đặc biệt quan tâm đến các cuộc thi IT cả trong nước và quốc tế. Điều này mang lại cho sinh viên một môi trường rèn luyện kỹ năng và nâng cao khả năng phân tích và giải quyết các vấn đề thực tế trong ngành công nghệ thông tin.

Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam
Một góc chụp tổng quan sân của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên | Nguồn: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Điểm chuẩn năm 2022 là 27,20 điểm với chỉ tiêu tuyển sinh là 450, tổ hợp xét tuyển bao gồm A00 A01 B08 D07. Sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM luôn được đánh giá cao về tư duy, năng lực và sự cạnh tranh. Nếu bạn có ước mơ trong lĩnh vực công nghệ thông tin, HCMUS chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời để phát triển sự nghiệp của bạn. Và ở năm 2022, học phí của ngành Công nghệ Thông tin (CLC) tại HCMUS là 34.800.000 VNĐ.

Với môi trường học tập tiên tiến, chất lượng giảng dạy hàng đầu và cơ hội tham gia các cuộc thi IT, Khoa Công nghệ thông tin của HCMUS là sự lựa chọn lý tưởng để bạn theo đuổi ước mơ trong ngành công nghệ thông tin. Hãy trở thành một phần của cộng đồng sinh viên đầy tài năng và thành công tại HCMUS.

Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam
Hội sinh viên của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên | Nguồn: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Thông Tin Liên Hệ:

4

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trường tiếp theo mà chúng tôi sẽ điểm danh tiếp theo trong danh sách này. Đây là một trong những Trường đào tạo ngành cntt chất lượng được nhiều người đánh giá cao bởi chất lượng mà trường mang đến cho sinh viên.

Với hơn 25 năm hoạt động, Khoa Công nghệ thông tin đã xây dựng được một danh tiếng vững chắc và đạt được vị trí hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục đại học. Khoa hiện có hai cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, cùng với ba viện nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông. Một trong những ưu điểm đáng chú ý của Khoa Công nghệ thông tin là hệ thống mạng lưới viễn thông và Công nghệ thông tin rộng lớn của VNPT, tạo ra một môi trường thí nghiệm ảo lớn, phục vụ cho hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học. Điều này giúp các cán bộ giảng dạy và nghiên cứu tiếp cận với thực tế và truyền đạt lại cho sinh viên những kiến thức vô cùng quý giá và gần gũi với thực tế.

Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam
Khuôn viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông| Nguồn: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Điểm chuẩn của ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông năm 2022 là 27,25 điểm (tại cơ sở phía Bắc) và 25,85 điểm (tại cơ sở phía Nam). Điểm chuẩn thấp nhất của ngành Báo chí tại cơ sở phía Bắc là 24,40 điểm. Học phí tại Học viện theo chương trình hệ đại trà năm học 2022-2023 dao động từ 19.500.000 đồng đến 21.000.000 đồng/năm học, tùy thuộc vào chuyên ngành.

Khoa Công nghệ thông tin của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mang đến cho bạn một môi trường học tập tiên tiến, được hỗ trợ bởi các cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại. Bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với những kiến thức và kỹ năng mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin, từ đó đáp ứng được yêu cầu của thị trường và phát triển sự nghiệp trong ngành. Hãy trở thành một phần của cộng đồng sinh viên tài năng và thành công tại Khoa Công nghệ thông tin củaHọc viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Với sự tận tâm và chất lượng giảng dạy hàng đầu, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cam kết giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc cho sự thành công trong tương lai.

Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam
Cuộc thi “Lập trình Robot năm 2023″ do Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) tổ chức | Nguồn: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Thông Tin Liên Hệ:

5

Trường Đại học RMIT Việt Nam

Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào? Một trong những trường dạy ngành này tốt nhất phải kể đến trường RMIT Việt Nam. Đây là chi nhánh tại châu Á mang trong mình sứ mệnh cung cấp các chương trình đa dạng từ kinh doanh và quản trị đến thiết kế và kỹ thuật vi điện tử, RMIT Việt Nam nổi tiếng với chất lượng giáo dục trong ngành công nghệ thông tin.

Chương trình học tập tại đây giúp sinh viên phát triển kiến thức và kỹ năng xây dựng, quản lý ứng dụng doanh nghiệp, lưu trữ đám mây và nhiều lĩnh vực công nghệ thông tin khác. Điểm đặc biệt của RMIT Việt Nam là chương trình học được thiết kế để chuẩn bị sinh viên cho công việc trong thực tế. Sinh viên sẽ học cách thiết kế và khắc phục các sự cố CNTT cấp độ doanh nghiệp, phát triển phần mềm và thiết kế ứng dụng trên quy mô lớn. Chương trình cũng tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với môi trường làm việc thực tế thông qua các dự án và hợp tác với các doanh nghiệp trong ngành.

Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam
Sự kiện TEDxRMIT đã được tổ chức tại Trường Đại học RMIT Việt Nam | Nguồn: Trường Đại học RMIT Việt Nam

Để được tuyển sinh vào trường RMIT Việt Nam, thí sinh cần đáp ứng một số tiêu chí như đạt điểm trung bình cuối năm lớp 12 từ 7.0 trở lên cho ngành Công nghệ thông tin và điểm toán từ 7.0 trở lên cho ngành Thiết kế (hệ thống đa truyền thông). Đồng thời, thí sinh cũng cần đạt được yêu cầu về tiếng Anh thông qua bằng IELTS, TOEFL hoặc chương trình tiếng Anh cao cấp tại ĐH RMIT Việt Nam.

Với mức học phí hợp lý, RMIT Việt Nam mang đến cho sinh viên sự đáng giá về chất lượng giáo dục và cơ hội nghề nghiệp trong ngành công nghệ thông tin. Điểm đặc biệt của trường là học phí hợp lý và đáng giá so với những gì sinh viên nhận được trong quá trình học tập. Hãy đăng kí ngay trường Đại hỌC RMIT Việt Nam để có cơ hội học tập và phát triển bản thân tại Khoa Công nghệ thông tin.

Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam
Lễ trao bằng học sinh xuất sắc cho sinh viên khoa kinh doanh Trường Đại học RMIT Việt Nam | Nguồn: Trường Đại học RMIT Việt Nam

Thông Tin Liên Hệ:

6

Trường Đại Học FPT

Bạn đang phân vân chưa biết nên chọn trường nào thì hãy thử trải nghiệm chương trình đào tạo Công nghệ thông tin tại trường Đại học FPT. Có lẽ bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao chúng tôi lại chọn trường này để giới thiệu cho bạn, lý do chính là vì đây trường có ngành cntt chất lượng tại TP.HCM. Với nhiều năm kinh nghiệm và danh tiếng vượt trội, khoa Công nghệ thông tin tại Đại học FPT đã khẳng định vị thế của mình là một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực này.

Khoa Công nghệ thông tin của Đại học FPT mang đến sự đa dạng và phong phú với các chương trình đào tạo từ Cử nhân Điện tử – Viễn thông, Kỹ thuật Máy tính, Kỹ thuật Phần mềm cho đến các chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ. Đây là một điểm mạnh giúp sinh viên có nhiều lựa chọn phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam
Campus ban đêm của Trường Đại học FPT về đêm | Nguồn: Trường Đại học FPT

Với việc đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất hiện đại và nguồn tài nguyên hỗ trợ học tập, khoa Công nghệ thông tin của trường Đại học FPT sẽ mang đến cho sinh viên môi trường học tập tối ưu. Các phòng thí nghiệm tiên tiến và phòng máy tính hiện đại được trang bị hệ thống thiết bị công nghệ cao, giúp sinh viên nghiên cứu và thực hành một cách hiệu quả. Đồng thời, việc liên tục cập nhật và mở rộng thư viện điện tử cũng đảm bảo sinh viên có nguồn tài liệu phong phú để nghiên cứu và học tập.

Khoa Công nghệ thông tin của trường  Đại học FPT không ngừng phát triển và đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chất lượng, khoa đã đạt được nhiều giải thưởng quốc tế và công nhận trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Điều này chứng tỏ cam kết của trường Đại học FPT trong việc cung cấp chất lượng giáo dục và đào tạo chuyên sâu cho sinh viên. Một điểm đặc biệt khác của khoa Công nghệ thông tin tại Đại học FPT là cơ hội nghề nghiệp rộng lớn và liên kết với doanh nghiệp. Trường duy trì mối quan hệ mạnh mẽ với các công ty công nghệ hàng đầu trong và ngoài nước, đảm bảo sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc trên các dự án thực tế. Điều này giúp sinh viên tích luỹ kinh nghiệm thực tế và phát triển mạnh mẽ sau khi tốt nghiệp.

Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam
Thư viên tại trường  Đại học FPT| Nguồn: Trường Đại học FPT

Với chương trình đào tạo đa dạng, cơ sở vật chất hiện đại, thành tích đáng nể và cơ hội nghề nghiệp đa dạng, khoa Công nghệ thông tin tại trường Đại học FPT xứng đáng là một lựa chọn hàng đầu cho những ai quan tâm đến ngành công nghệ thông tin. Đừng ngần ngại khám phá cơ hội học tập và phát triển tại khoa Công nghệ thông tin của Đại học FPT, và trở thành một phần của cộng đồng sinh viên đam mê công nghệ thông tin tại trường đại học hàng đầu này.

Thông Tin Liên Hệ:

7

Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa Công nghệ thông tin tại Trường Đại học Công nghệ là một trong những trường đào tạo ngành công nghệ thông tin chất lượng. Được thành lập vào năm 2004 trên cơ sở Khoa Công nghệ và Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Bồi dưỡng Cơ học trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Công nghệ đã từng bước khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực đào tạo Công nghệ thông tin. Khoa Công nghệ thông tin tại Đại học Công nghệ hướng tới việc cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu, kỹ năng thực tiễn và khả năng sáng tạo để đáp ứng nhu cầu của ngành Công nghệ thông tin ngày càng phát triển.

Với điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin là 27,9 điểm vào năm 2022, Đại học Công nghệ thu hút được sự quan tâm của nhiều sinh viên. Bằng việc chọn học tại Khoa Công nghệ thông tin của Đại học Công nghệ, sinh viên sẽ được tiếp xúc với các môn học cốt lõi như Lập trình, Cơ sở dữ liệu, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và nhiều hơn nữa. Đồng thời, sinh viên cũng có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu và thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Về mặt học phí, Đại học Công nghệ cung cấp các chương trình đào tạo chính quy và chất lượng cao. Học phí cho chương trình chính quy vào năm 2022 là 30 triệu đồng và tăng dần lên trong các năm tiếp theo. Đối với chương trình đào tạo chất lượng cao, học phí vào năm 2022 và 2023 là 40 triệu đồng và tăng dần trong tương lai. Mức học phí này đảm bảo rằng sinh viên nhận được sự đầu tư đáng giá vào giáo dục và phát triển cá nhân.

Khoa Công nghệ thông tin tại Đại học Công nghệ mang đến cho sinh viên một nền tảng vững chắc và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Với môi trường học tập tiên tiến và đội ngũ giảng viên tận tâm, sinh viên sẽ có cơ hội phát triển khả năng sáng tạo và thành công trong sự nghiệp công nghệ thông tin của mình.

Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam
Góc chụp từ xa của Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội | Nguồn: Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thông Tin Liên Hệ:

8

Trường Đại Học khoa học và công nghệ Hà Nội

Trường Đại Học khoa học và công nghệ Hà Nội là một trong những trường có ngành IT nổi tiếng, được ưa chuộng và thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Có chương trình đào tạo linh hoạt, sinh viên có thể lựa chọn học cử nhân Công nghệ thông tin và truyền thông trong 3 năm, sau đó tiếp tục học 2 năm để đạt bằng thạc sĩ.

Khoa Công nghệ thông tin tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội  mang đến cho sinh viên một môi trường học tập đa quốc gia, chuẩn quốc tế và sự kết hợp giữa kiến thức lý thuyết và ứng dụng thực tiễn. Với tầm nhìn phát triển khoa học và công nghệ của Việt Nam, Trường Đại Học khoa học và công nghệ Hà Nội là trường đại học chính phủ hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và các cơ sở vật chất hiện đại, sinh viên sẽ có cơ hội phát triển tài năng và tiếp cận với các dự án nghiên cứu đa dạng.

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin của Trường Đại Học khoa học và công nghệ Hà Nội năm 2022 là 29,15 điểm, cho thấy sự cạnh tranh và chất lượng đào tạo tại trường. Trường Đại Học khoa học và công nghệ Hà Nội công bố điểm chuẩn xét tuyển đợt 1 trước 17h ngày 17/9, đảm bảo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về mặt học phí, Trường Đại Học khoa học và công nghệ Hà Nội áp dụng mức học phí linh hoạt theo năm học. Theo quy định, mức học phí cho năm 2022 dao động từ 18.000.000 VNĐ đến 39.000.000 VNĐ mỗi năm. Điều này đảm bảo rằng sinh viên nhận được sự đào tạo chất lượng cao và đồng thời cung cấp sự linh hoạt cho sinh viên trong việc quản lý tài chính.

Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam
Chương trình trải nghiệM USTH vistit2023 đợt 2 của Trường Đại Học khoa học và công nghệ Hà Nội| Nguồn: Trường Đại Học khoa học và công nghệ Hà Nội

Trường Đại Học khoa học và công nghệ Hà Nội là nơi bạn có thể trau dồi kiến thức, khám phá tiềm năng bản thân và xây dựng tương lai sự nghiệp công nghệ thông tin thành công. Đăng ký ngay và trở thành một trong những sinh viên ưu tú tại một trong các trường đại học hàng đầu Việt Nam về ngành công nghệ thông tin.

Thông Tin Liên Hệ:

9

Trường Đào Tạo Ngành CNTT – Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự

Một trường đào tạo ngành công nghê thông tin chất lượng tiếp theo chính là Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự. Trường được thành lập năm 2009 theo Thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam và Pháp, là một trong 4 trường đại học công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời tuân thủ lộ trình lên Đại học đẳng cấp quốc tế. Trường đại học này không chỉ tạo động lực mới cho sự phát triển khoa học và công nghệ của Việt Nam, mà còn là biểu tượng hợp tác giáo dục đại học và nghiên cứu, góp phần củng cố quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia.

Khoa Công nghệ thông tin tại Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự là một lựa chọn lý tưởng cho những bạn đam mê công nghệ. Chương trình đào tạo linh hoạt cho phép sinh viên học cử nhân Công nghệ thông tin và Truyền thông trong 3 năm, sau đó tiếp tục học thạc sĩ trong 2 năm. Điều này giúp rút ngắn thời gian học tập và đồng thời phát triển khả năng ngoại ngữ và kỹ năng của sinh viên.

Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam
Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự- là một trong những trường học được nhiều bạn học sinh yêu thích | Nguồn: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự

Ngành Công nghệ thông tin tại Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Trong năm 2022, điểm chuẩn cao nhất của ngành này tại Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội là 29,15 điểm, thể hiện sự cạnh tranh và chất lượng đào tạo. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm chuẩn xét tuyển đợt 1 phải được công bố trước 17h ngày 17/9, đảm bảo tính minh bạch trong quy trình tuyển sinh.

Về mặt học phí, Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự áp dụng mức học phí linh hoạt. Trong năm 2022, mức học phí tại trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội dao động từ 18.000.000 VNĐ đến 39.000.000 VNĐ cho một năm học, tạo điều kiện cho sinh viên có khả năng quản lý tài chính cá nhân và gia đình.

Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam
Lớp học tại Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự| Nguồn: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự

Khoa Công nghệ thông tin của Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự mang đến cho sinh viên một môi trường học tập và nghiên cứu đầy thách thức và phát triển. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại, sinh viên sẽ được tiếp cận với những dự án nghiên cứu hàng đầu, cùng những công nghệ và xu hướng mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Thông Tin Liên Hệ:

10

Học Viện Kỹ Thuật Mật Mã

Một câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây chính là Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào? Để giải đáp thắc mắc này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn Học viện Kỹ thuật Mật mã – một trường đào tạo uy tín và chất lượng trong lĩnh vực này. Học viện Kỹ thuật Mật mã là một đơn vị đào tạo cán bộ có trình độ Đại học, sau Đại học và nghiên cứu khoa học kỹ thuật mật mã của ngành Cơ yếu Việt Nam. Với chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng, khoa Công nghệ thông tin tại trường đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên có ước mơ theo đuổi lĩnh vực này.

Khoa Công nghệ thông tin tại trường đã đạt được danh tiếng hàng đầu trong việc đào tạo các chuyên gia công nghệ thông tin. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn, bạn sẽ được học tập và nghiên cứu trong môi trường chuyên nghiệp và đầy thách thức.

Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam
Lễ bế giảng năm học mới của Học viện Kỹ thuật Mật mã | Nguồn: Học viện Kỹ thuật Mật mã

Một điểm mạnh của khoa Công nghệ thông tin tại Học viện Kỹ thuật Mật mã là chương trình đào tạo liên kết quốc tế. Điều này mang đến cho sinh viên cơ hội tham gia các chương trình đào tạo ngắn hạn và dài hạn với các đối tác uy tín trên thế giới. Bạn có thể tham gia công tác nghiên cứu khoa học và an toàn thông tin với trường đại học FSO ở Liên bang Nga, thực tập và giảng dạy tại Việt Nam với Đại học Lorraine ở Cộng hòa Pháp, hoặc tham gia hợp tác nghiên cứu với Học viện Kỹ thuật Quân sự ở Ba Lan. Những cơ hội này giúp bạn nắm bắt những xu hướng công nghệ mới nhất và trở thành người học suốt đời.

Về mặt học phí, trường Học viện Kỹ thuật Mật mã đã công bố mức học phí cụ thể. Với chương trình đào tạo hệ đại trà, học phí là 375.000 VNĐ/tín chỉ. Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin hiện được công bố là 26.60 điểm.

Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam
Sinh viên Học viện Kỹ thuật Mật mã trong giờ thực hành | Nguồn: Học viện Kỹ thuật Mật mã

Nếu bạn đam mê công nghệ thông tin và đang tìm kiếm một trường đại học uy tín để phát triển khả năng của mình Học viện Kỹ thuật Mật mã là lựa chọn tuyệt vời. Với chương trình đào tạo đa dạng, môi trường học tập chuyên nghiệp và các cơ hội hợp tác quốc tế, bạn sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp công nghệ thông tin của mình.

Bài viết trên đã tổng hợp đủ Top 10 trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất ở Việt Nam. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có sự tham khảo và đưa ra quyết định phù hợp cho tương lai của mình trong ngành Công nghệ thông tin.

Thông Tin Liên Hệ:

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web top10tphcm.com. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Với hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý trong các lĩnh vực: thiết kế website, lập trình, quản lý dự án phần mềm... ông và đội ngũ của mình đã giúp hàng ngàn người tiếp cận được các công ty uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Quý đọc giả trong quá trình sử dụng dịch vụ của các đơn vị nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ email : info@top10tphcm.com hoặc hotline/zalo 0888 889968
Chia sẻ nếu thấy hữu ích