Một số mẹo giúp bạn chuyển nhà nhanh

Một số mẹo giúp bạn chuyển nhà nhanh

Bạn đã biết những cách để chuyển nhà nhanh hay chưa? Chuẩn bị, dọn dẹp, sắp xếp, vận chuyển và tháo lắp đồ đạc đều là một phần của quá trình chuyển nhà. Thời gian di chuyển có thể được cắt giảm một nửa nếu bạn làm có các mẹo chuyển nhà. Bạn có thể hoàn thành nó nhanh chóng mà không cần đặt ra nhiều công việc. Vì vậy, với kinh nghiệm đúc kết của mình mà Top10tphcm sẽ đưa ra cho bạn những giải pháp giúp bạn chuyển nhà nhanh hơn.

1

Lập danh sách đồ đạc cần chuyển nhà

Với mẹo chuyển nhà nhanh này sẽ hỗ trợ bạn trong việc duy trì sự kiểm soát chủ động đối với các hạng mục bạn cần vận chuyển. Hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ qua bất cứ điều gì khi nó đã được liệt kê. Nếu bạn làm tốt khâu này thì việc chuyển nhà của bạn sẽ suôn sẻ hơn rất nhiều.

 Lập danh sách đồ đạc cần chuyển nhà| Nguồn: Internet
Lập danh sách đồ đạc cần chuyển nhà| Nguồn: Internet
2

Chuẩn bị sẵn các dụng cụ đóng gói

Trước khi bắt đầu chuyển chỗ ở, hãy đảm bảo rằng bạn có tất cả những thứ cần thiết. Tránh tình huống bạn phải vội vàng mua vì thiếu công cụ. Một số ý tưởng bao gồm thùng giấy, kẹp búa, hộp xốp và túi nhựa. – dao kéo – băng keo – Tua vít, vài bảng tên … Và đừng quên khi sử dụng xong hãy bỏ chúng sau ở vị trí cũ; đừng lãng phí thời gian tìm kiếm chúng. Như vậy, sẽ mất nhiều thời gian.

Chuẩn bị sẵn các dụng cụ đóng gói| Nguồn: Internet
Chuẩn bị sẵn các dụng cụ đóng gói| Nguồn: Internet
3

Chụp hình dây nối các thiết bị điện tử trước khi rút

Khi rút các dây nối thiết bị và vật đụng điện tử có dây nối trong nhà bạn nên chụp ảnh lại trước khi rút. Khi đến nhà mới bạn chỉ cần gắn lại các khớp theo cách tương tự. Chụp ảnh trước sẽ cho phép bạn cải thiện được thời gian nhanh hơn. Tránh trường hợp cắm không đúng cách phải chỉnh sửa lại nhiều lần, có thể gây hư hỏng thiết bị, đồ đạc trong nhà.

Chụp hình dây nối các thiết bị điện tử trước khi rút| Nguồn: Internet
Chụp hình dây nối các thiết bị điện tử trước khi rút| Nguồn: Internet
4

Dọn dẹp những đồ dùng nhỏ nhặt trước

Chia công việc dọn dẹp thành một nửa. Khi dọn dẹp không gian cá nhân, hãy bắt đầu với những đồ vật nhỏ bé và tìm đến là tủ quần áo. Bạn có thể sắp xếp mọi thứ theo thứ tự mà bạn chọn, nhưng điều quan trọng nhất cần nhớ trong khi dọn dẹp nhà cửa là nhặt rác trước, sau đó là những thứ chính và lớn sau; mọi thứ khác sẽ đơn giản hơn.

Dọn dẹp những đồ dùng nhỏ nhặt trước| Nguồn: Internet
Dọn dẹp những đồ dùng nhỏ nhặt trước| Nguồn: Internet
5

Đánh dấu trên thùng carton

Đánh dấu từng chiếc thùng là cách chuyển nhà nhanh nhất tiếp theo. “Đồ dùng nhà bếp”, “nhà vệ sinh”, “đồ đạc trong phòng khách”, “sách”, “bát đĩa”, “đồ của A”, “đồ của B”, … Bạn có thể đặt một mẩu giấy nhỏ liệt kê các đồ vật có trong hộp nếu bạn siêng năng hơn. Do đó, bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đồ đạc ưng ý khi cần để hoàn thành việc di dời.

Đánh dấu trên thùng carton| Nguồn: Internet
Đánh dấu trên thùng carton| Nguồn: Internet
6

Tự tạo tay cầm trên thùng carton

Đây là một mẹo chuyển nhà nhanh tuyệt vời để vận chuyển nhanh chóng. Chỉ cần dùng dao hoặc kéo cắt hai lỗ nhỏ trên hình chữ nhật hoặc hình tam giác đối lập ở chính giữa thân trên thùng carton. Nhờ “điểm tựa” này, bạn có thể nhấc vật dụng lên một cách đơn giản và nhẹ nhàng mà không có nguy cơ bị rơi.

Tuy nhiên, tùy theo kích thước, trọng lượng, độ dày của hộp mà cắt tay cầm cho phù hợp, tránh khoét quá rộng dễ làm rách hộp khi vận chuyển đồ lớn. Top10tphcm sẽ cho bạn một gợi ý hữu ích: hộp lớn đựng đồ nhẹ, trong khi hộp nhỏ đựng đồ nặng hơn!

Tự tạo tay cầm trên thùng carton| Nguồn: Internet
Tự tạo tay cầm trên thùng carton| Nguồn: Internet
7

Để các đồ liên quan gần nhau

Trong khi tháo đèn, thiết bị hoặc quạt, hãy đặt vít hoặc phụ kiện vào một túi nhỏ, sau đó nhớ đặt túi vít này lại với nhau khi đặt mọi thứ vào thùng đóng gói. Bạn có thể buộc chúng lại với nhau bằng một sợi dây để đảm bảo chúng chắc chắn hơn. Hàng hóa mới sẽ không bị thất lạc và bạn sẽ có thể dễ dàng xác định được những thứ mình yêu cầu khi chuyển đến ngôi nhà mới. Các thiết bị gia dụng có phích cắm kết hợp, PC có vỏ, cáp – chuột – bàn phím, TV và romote, v.v. là những ví dụ.

Để các đồ liên quan gần nhau| Nguồn: Internet
Để các đồ liên quan gần nhau| Nguồn: Internet
8

Mẹo đóng gói quần áo nhanh gọn

Tìm túi đựng chất thải sạch hoặc túi ni lông to (tốt nhất là loại có màu trắng trong để không làm ố quần áo). Sau đó, để các đồ vật trên móc, bọc chúng trong một túi nhựa (khoảng 20-30 móc) cho đến khi đầy túi và cố định bằng dây.

Vì vậy, khi bạn đến ngôi nhà mới, tất cả những gì bạn phải làm là treo quần áo, lấy túi nhựa ra và thế là xong; bạn sẽ không phải xếp quần và áo sơ mi từng cái một. Bạn có thể tiết kiệm chỗ bằng cách cuộn quần áo nếu có thời gian.

Mẹo đóng gói quần áo nhanh gọn| Nguồn: Internet
Mẹo đóng gói quần áo nhanh gọn| Nguồn: Internet
9

Tự đóng gói các đồ đạc cá nhân

Với chuyên môn chuyển nhà của mình, Top10tphcm gợi ý bạn nên tự đóng gói đồ đạc cá nhân như quần áo, đồ lót, sách báo, giấy tờ có giá trị ngay cả khi bạn chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Trang sức, mỹ phẩm, … Vì bạn là người hiểu rõ nhất về chúng. Ngay cả những người lái xe thành thạo nhất cũng có thể mắc sai lầm hoặc đóng gói các mặt hàng không đúng với mong đợi của bạn!

Tự đóng gói các đồ đạc cá nhân| Nguồn: Internet
Tự đóng gói các đồ đạc cá nhân| Nguồn: Internet
10

Đóng gói một chiếc hộp cho ngày đầu tiên

Ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới, có quá nhiều hộp và thùng đúng không? Bạn cũng không thể bới thùng A để đựng bàn chải đánh răng, thùng B để đựng giấy vệ sinh và sau đó là thùng đựng quần áo để tìm kiến một bộ đồ ngủ.

Một mẹo đơn giản là bảo quản một hộp riêng đựng những thứ cần thiết cho ngày cuối cùng của bạn ở nhà cũ và một hộp thứ hai cho những nhu cầu ngày đầu tiên của bạn ở nhà mới.

Giấy vệ sinh, dầu, quần áo hàng ngày, thắt lưng, đồ vệ sinh cá nhân, khăn tắm, tất, thuốc, nước khoáng, thực phẩm, đèn pin, bật lửa, dao,.. đều sẽ là những vật dụng cần thiết.

Đóng gói một chiếc hộp cho ngày đầu tiên| Nguồn: Internet
Đóng gói một chiếc hộp cho ngày đầu tiên| Nguồn: Internet
11

Đóng gói đồ dễ vỡ nhanh gọn

Bọc cốc bằng xốp nổ và bao tải bằng giấy. Khăn mặt, quần áo và khăn bông cũng có thể dùng để bọc cốc, sứ, đĩa thủy tinh trước khi cho vào hộp đựng.

Đóng gói đồ dễ vỡ nhanh gọn| Nguồn: Internet
Đóng gói đồ dễ vỡ nhanh gọn| Nguồn: Internet
12

Dán băng keo lên gương

Gương rất dễ vỡ khi di chuyển, tuy nhiên, những rung động lớn có thể khiến nó văng ra khỏi khung và bị vỡ. Dán băng dính hình chữ X trước khi quấn màng PE và đóng gói, theo đề xuất của lời khuyên của bạn. Điều này giữ cho gương ở đúng vị trí và giữ cho nó không bị vỡ.

Dán băng keo lên gương| Nguồn: Internet
Dán băng keo lên gương| Nguồn: Internet
13

Rã đông tủ lạnh trước 1 ngày vận chuyển

Để đảm bảo vận chuyển an toàn, tủ lạnh phải khô ráo trước khi di dời. Do đó, hãy nhớ xử lý tất cả thực phẩm và rã đông tủ lạnh trước 1 ngày, hoặc ít nhất 8 giờ! Thật bất tiện và mất thời gian khi chuẩn bị sẵn mọi thứ và chờ tủ lạnh xả đá đúng không?

Rã đông tủ lạnh trước 1 ngày vận chuyển| Nguồn: Internet
Rã đông tủ lạnh trước 1 ngày vận chuyển| Nguồn: Internet
14

Gửi con nhỏ ở nhà người quen

Bạn có thể tranh thủ sự giúp đỡ của trẻ nhỏ từ 6 tuổi trở lên để hỗ trợ bạn trong việc chuyển nhà. Tuy nhiên, khi em bé nhỏ hơn, có thể quấy khóc, điều này làm tăng thêm khối lượng công việc của bạn và có thể khiến bạn bực bội. Tốt nhất là bạn nên sắp xếp để con bạn được đưa đến nhà một người thân hay người bạn, vừa để đảm bảo an toàn cho trẻ vừa để bạn tập trung vào việc chuyển chỗ ở.

Gửi con nhỏ ở nhà người quen| Nguồn: Internet
Gửi con nhỏ ở nhà người quen| Nguồn: Internet
15

Đồ lồng trong đồ

Bạn có thể sử dụng mẹo vận chuyển nhà nhanh này như một chiến lược tốt để di dời. Đó là sắp xếp đồ đạc trong mọi khu vực có sẵn. Hãy nghĩ đến con búp bê Matryoshk từ Nga. Kết quả là, hàng hóa lớn sẽ chứa những thứ nhỏ và những thứ nhỏ sẽ chứa những thứ thậm chí còn nhỏ hơn.

Bạn có thể nhét đệm, rèm, chăn và những thứ nhẹ khác vào trong tủ thay vì để trống. Những chiếc thau bằng đồng được xếp chồng lên nhau và sau đó được sử dụng để đựng những đồ lặt vặt trong nhà hoặc để đựng các hộp gia vị trong một chiếc nồi rỗng, cùng nhiều thứ khác.

Đồ lồng trong đồ| Nguồn: Internet
Đồ lồng trong đồ| Nguồn: Internet
16

Cố định tủ đồ

Ngăn kéo nhỏ thường thấy trong bàn làm việc và tủ đựng quần áo. Để sửa chữa chúng, hãy đặt màng PE xung quanh chúng để giúp niêm phong cố định chúng và ngăn chúng rơi ra ngoài khi di chuyển.

Lưu ý rằng có thể tháo các tay cầm nhô ra trước khi quấn màng; nếu không, chúng sẽ dễ bị cong, vướng víu, thậm chí hư hỏng khi di chuyển.

 Cố định tủ đồ| Nguồn: Internet
Cố định tủ đồ| Nguồn: Internet
17

Tận dụng vali (có bánh xe) để đựng vật nặng

Thay vì vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, bạn chỉ cần kéo nhẹ hành lý. Nên ưu tiên những đồ lớn đựng trong vali như dụng cụ nấu ăn, sách vở và các vật dụng khác.

Tận dụng vali (có bánh xe) để đựng vật nặng| Nguồn: Internet
Tận dụng vali (có bánh xe) để đựng vật nặng| Nguồn: Internet
18

Lên ý tưởng sắp xếp tại nhà mới

Bạn muốn đặt tủ lạnh, máy giặt, điều hòa ở góc nào khi chuyển đến nhà mới? Hãy xem xét y tưởng trong tương lai, hoặc tốt hơn là thiết kế ngôi nhà mới của bạn và lập danh sách mọi thứ bạn cần, đặc biệt là những vật lớn và nặng.

Vì vậy, khi xe tải đến, tất cả những gì bạn phải làm là chỉ đạo mọi người sắp xếp đồ đạc theo phương án đã đưa ra, chứ không nên “để tạm một chỗ cụ thể” rồi nhờ người bổ sung điều chỉnh qua lại.

Lên ý tưởng sắp xếp tại nhà mới| Nguồn: Internet
Lên ý tưởng sắp xếp tại nhà mới| Nguồn: Internet
Chia sẻ nếu thấy hữu ích