[Giải đáp] Mất gốc tiếng anh có nên học IELTS?

41
Mất gốc tiếng anh có nên học IELTS?

Tiếng Anh là một ngôn ngữ quan trọng và phổ biến trên thế giới. Nó giúp mở rộng kiến thức, giao tiếp và hợp tác với nhiều nước khác nhau. Để chứng minh trình độ tiếng Anh của mình, nhiều người chọn học và thi chứng chỉ Ielts. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nền tảng tiếng Anh tốt để có thể học Ielts hiệu quả. Nếu bạn là người mất gốc tiếng Anh có nên học Ielts hay không? Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về chứng chỉ Ielts và khả năng học tập của người mất gốc tiếng Anh.

Người bị mất gốc tiếng Anh có nên học Ielts không?

Nhiều người mất gốc tiếng Anh thường tự hỏi liệu có nên học Ielts hay không. Câu trả lời là người bị mất gốc tiếng Anh nên học Ielts. Tuy nhiên, bạn cần phải chấp nhận rằng lộ trình học Ielts của bạn sẽ khó khăn và dài hơn so với những người đã có nền tảng tiếng Anh tốt.

Để học Ielts hiệu quả, bạn không chỉ cần nắm vững kiến thức ngữ pháp, từ vựng, mà còn phải rèn luyện kỹ năng làm bài thi, áp dụng chiến lược và mẹo thi cử. Bạn cũng cần phải tăng cường khả năng giao tiếp, đọc hiểu và viết luận bằng tiếng Anh. Đây là những kỹ năng mà bạn không thể học được trong một thời gian ngắn, mà phải qua quá trình luyện tập và thực hành liên tục.

Vì vậy, bạn không nên nản chí khi bắt đầu học Ielts. Bạn hãy xem đây là một cơ hội để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình, và đạt được mục tiêu ngoại ngữ của mình. Bạn cũng nên chọn cho mình một trung tâm luyện thi Ielts uy tín, có giáo viên chất lượng và phương pháp giảng dạy hiệu quả. Bạn sẽ thấy rằng Ielts không còn là nỗi ám ảnh cho các bạn mất gốc tiếng Anh nữa.

Cho người mất gốc bạn nên biết
Người bị mất gốc tiếng Anh có nên học Ielts không?

Lộ trình học IELTS cho người mất gốc 

Bước 1: Kiểm tra trước trình độ ngoại ngữ, học lại từ đầu

Để xác định trình độ tiếng Anh hiện tại của mình, người mất gốc tiếng Anh cần thực hiện bài kiểm tra để biết mình cần bắt đầu từ đâu và còn thiếu sót những gì. Bạn có thể tìm đến các trung tâm tiếng Anh hoặc các nơi dạy Ielts uy tín để đăng ký làm bài kiểm tra tiếng Anh chính xác. Sau đó, bạn cần tính toán thời gian cần thiết để luyện thi Ielts và đạt được mục tiêu số điểm mong muốn, thời gian này sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng người và lộ trình học.

Trong giai đoạn này, người mất gốc tiếng Anh cần chú ý:

– Học lại những từ vựng cơ bản và thường xuyên xuất hiện trong đề thi;

– Luyện phát âm theo bảng IPA;

– Nắm chắc những ngữ pháp cơ bản (thì, cấu trúc câu,…);

– Luyện nghe các bài hội thoại, bài văn ngắn, dễ hiểu;

– Tham gia các khóa học Ielts chuyên nghiệp cho người mất gốc,…

Bước 2: Lên lịch ôn luyện Ielts

Luôn học và ôn bài đều đặn có kế hoạch

Bước 3: Luyện thi Ielts

Để cải thiện khả năng Anh ngữ: bạn cần luyện tập độc lập cả 4 kỹ năng trong 80% thời gian học. Bạn cũng nên làm quen với các dạng đề của bài thi Ielts trong 20% thời gian còn lại. Bạn nên tập trung cao độ để hoàn thiện từng kỹ năng một cách tốt nhất. Bạn có thể gia tăng vốn từ vựng bằng cách đọc các nguồn tài liệu song ngữ, sách báo, truyện tranh hoặc xem video Anh ngữ.

Để đạt được kỹ năng giải đề Ielts: người học cần phải trải qua một giai đoạn phát triển và tăng tốc. Trong giai đoạn này, người học cần phải chia thời gian hợp lý giữa việc giải đề và nâng cao kỹ thuật. Theo một số chuyên gia, tỷ lệ lý tưởng là 80% thời gian cho việc giải đề và 20% thời gian cho việc rèn luyện kỹ thuật. Bằng cách này, người học có thể vừa củng cố kiến thức, vừa nâng cao khả năng áp dụng vào các dạng bài Ielts.

mất gốc tiếng anh có nên học ielts
Lộ trình học IELTS cho người mất gốc

Cách chọn trung tâm luyện thi Ielts cho người mất gốc

Để học Ielts hiệu quả cho người mất gốc, bạn không chỉ cần chọn tài liệu và phương pháp học phù hợp, mà còn cần tìm một trung tâm luyện thi Ielts uy tín và chất lượng. Trung tâm luyện thi Ielts sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh từ đầu và hướng dẫn bạn cách làm bài thi Ielts đạt điểm cao. Bạn có thể tham khảo một số tiêu chí sau để đánh giá trung tâm luyện thi Ielts cho người mất gốc:

– Có nhận xét tích cực từ các học viên đã từng học ở trung tâm;

– Có khóa học dành riêng cho người mất gốc tiếng Anh;

– Giảng viên có trình độ cao, có chứng chỉ sư phạm và ngoại ngữ;

– Cơ sở vật chất đầy đủ, an toàn, thuận tiện;

– Tài liệu giảng dạy rõ ràng, minh bạch;

– Thời gian học linh hoạt, có kế hoạch học tập rõ ràng,…

Bài viết có liên quan:

Tôi là Thu Hiền - người thích tìm hiểu và trải nghiệm những nền ẩm thực, món ăn và địa điểm ăn uống ngon ở TP.HCM. Với trải nghiệm của mình, tôi hứa rằng sẽ đưa đến cho bạn những thông tin và đánh giá đúng nhất đến với độc giả.
Chia sẻ nếu thấy hữu ích