[Giải đáp] Ngày cấp chứng chỉ IELTS ghi ở đâu?

Bạn đang thắc mắc ngày cấp chứng chỉ IELTS ghi ở đâu và những điều quan trọng cần lưu ý khi nhận chứng chỉ? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích để giải đáp giúp bạn những thắc mắc này.

Ngày cấp chứng chỉ IELTS ghi ở đâu?

Trên giấy chứng chỉ IELTS, bạn đọc nên chú ý đến phần ngày cấp được in ở đầu trang, phía trên phần hình ảnh.

Dòng này chia thành 3 cột:

  • Centre Number (Số hiệu trung tâm): Gồm 5 số và sẽ được cung cấp qua máy chiếu trong phòng thi.
  • Test date (Ngày thi): Ngày thi của mình theo định dạng ngày – tháng – năm, ví dụ: 08 – 12 – 2018.

Phần test date cũng là ngày bắt đầu tính thời hạn cho chứng chỉ IELTS của thí sinh, vì vậy hãy chú ý để tránh việc chứng chỉ hết hạn sử dụng.

Ngày cấp chứng chỉ IELTS
Ngày thi chứng chỉ IELTS cũng là thời điểm bắt đầu tính thời hạn chứng chỉ IELTS | Nguồn: Internet

Ngày cấp chứng chỉ IELTS có ý nghĩa gì?

Ngày cấp chứng chỉ IELTS đóng vai trò quan trọng vì nó xác định thời hạn hiệu lực của chứng chỉ. Điều này giúp bạn biết được chứng chỉ IELTS của mình còn có giá trị trong thời gian bao lâu và có thể sử dụng nó cho nhiều mục đích khác nhau như xét tuyển đại học, du học, hay định cư nước ngoài.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý về thời hạn sử dụng của chứng chỉ IELTS:

  • Bằng IELTS chỉ có hiệu lực trong 2 năm tính từ ngày thi. Sau khi hết hạn, chứng chỉ IELTS sẽ không được tổ chức giáo dục, trường đại học, tổ chức du học, hay các cơ quan định cư và làm việc chấp nhận nữa.
  • Đối với việc định cư Úc theo diện tay nghề, thời hạn của chứng chỉ IELTS được gia hạn lên đến 3 năm.
  • Đối với việc định cư Canada, bằng IELTS của bạn phải còn hiệu lực ít nhất 1 năm kể từ ngày đăng ký hồ sơ định cư Canada.

Vì sao bằng IELTS chỉ có giá trị 2 năm?

Vì sao bằng IELTS chỉ có giá trị 2 năm?
Bằng IELTS chỉ có giá trị trong vòng 2 năm | Nguồn: Internet

Theo đánh giá của các chuyên gia ngôn ngữ tại các trường Đại Học, ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ có khả năng quên nhanh nếu không được thường xuyên rèn luyện trong khoảng 2 năm.

Vì lý do này, nếu không sử dụng tiếng Anh đều đặn trong thời gian 2 năm, trình độ ngoại ngữ của thí sinh sẽ chắc chắn giảm sút. Trong trường hợp này, nếu chứng chỉ IELTS của thí sinh vẫn còn hiệu lực, nó cũng không thể chính xác phản ánh năng lực ngôn ngữ hiện tại của thí sinh.

Do đó, nếu bằng IELTS của bạn đã hết hạn, nhưng bạn muốn tiếp tục sử dụng kết quả này cho những kế hoạch tương lai, bạn sẽ phải ôn tập và thi lại từ đầu.

Lưu ý bạn cần biết về thời điểm cấp chứng chỉ IELTS

Dưới đây là những điều quan trọng về chứng chỉ IELTS mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn:

  • Bạn sẽ nhận được kết quả bài thi IELTS trong khoảng 13-15 ngày từ ngày thi đối với kì thi trên giấy. Với kỳ thi IELTS trên máy tính, bạn sẽ nhận được điểm sau 5-7 ngày.
  • Bạn cần chọn thời điểm thi IELTS phù hợp với kế hoạch và mục tiêu cá nhân của mình. Ví dụ, nếu bạn dự định du học thạc sĩ vào tháng 12/2023, hãy thi IELTS khoảng tháng 6/2023 hoặc sớm hơn là 1 năm rưỡi trước để đảm bảo rằng bằng IELTS của bạn còn hợp lệ khi nộp hồ sơ.
  • Đăng ký thi trước ít nhất 2 tháng để tránh tình trạng hết suất thi.
  • Duy trì và luyện tập tiếng Anh hàng ngày để không mất khả năng giao tiếp sau khi có bằng IELTS.

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ nếu thấy hữu ích