[Giải đáp] IELTS 5.0 tương đương TOEIC bao nhiêu?

ielts 5.0 tương đương toeic bao nhiêu

Hôm nay, chúng mình sẽ chia sẻ với các bạn về một chủ đề thú vị và hữu ích đó là IELTS 5.0 tương đương TOEIC bao nhiêu? Hy vọng rằng thông tin sau đây sẽ giúp bạn định hình được mục tiêu của mình trong hành trình học tiếng Anh. Hãy tiếp tục cố gắng và không ngừng nỗ lực để đạt được những mục tiêu đề ra nhé!

Ielts 5.0 tương đương Toeic bao nhiêu?

IELTS 5.0 tương đương TOEIC 600 điểm. Đây là mức điểm phổ biến trong các kỳ thi TOEIC, thể hiện trình độ tiếng Anh trung bình khá của bạn. Nếu bạn muốn biết TOEIC 450 hay 500 tương đương IELTS bao nhiêu, bạn có thể tham khảo bảng so sánh điểm TOEIC và IELTS dưới đây. Đây là mức điểm thường được các công ty đặt ra làm tiêu chuẩn tuyển dụng cho sinh viên mới tốt nghiệp.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo phổ điểm quy đổi những band điểm khác như sau:

  • IELTS 5.5 tương đương TOEIC 605.
  • IELTS 6.0 tương đương TOEIC 650.
  • IELTS 6.5 tương đương TOEIC 700.
  • IELTS 7.0 tương đương TOEIC 780.
  • ELTS 7.5 tương đương TOEIC 785
  • IELTS 8.0 tương đương TOEIC 800.
  • IELTS 8.5 tương đương TOEIC 850.
  • IELTS 9.0 tương đương TOEIC 990.

Bằng IELTS 5.0 đem lại cho bạn lợi ích gì?

Cơ hội đi du học

Để mở rộng kiến thức và kinh nghiệm trong một môi trường học tập mới, nhiều bạn trẻ có mong muốn du học ở nước ngoài. Để làm được điều này, bạn cần có chứng chỉ IELTS để chứng minh trình độ tiếng Anh của mình. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải đạt điểm cao như IELTS 7.0 hay 8.0 để có thể theo học các khóa học quốc tế.

Có nhiều trường chỉ yêu cầu bạn đạt IELTS 5.0, nhưng điều kiện là bạn phải hoàn thành khóa học Foundation trước khi nhập học vào các ngành chính.

ielts 5.0 tương đương toeic bao nhiêu
ielts 5.0 tương đương toeic bao nhiêu

Định cư nước ngoài

Chứng chỉ IELTS là một trong những yếu tố quan trọng để xin định cư ở các nước châu Âu, châu Mỹ. Bạn cần có điểm IELTS phù hợp với quy định của từng quốc gia mà bạn muốn đến. Điểm IELTS càng cao thì khả năng được duyệt hồ sơ càng lớn. Điểm IELTS trung bình yêu cầu là 4.5 hoặc 5.5+.

Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Tấm bằng IELTS 5.0 là một lợi thế lớn cho bạn khi tìm kiếm việc làm có thu nhập cao. Bạn có thể sử dụng chứng chỉ IELTS này để ứng tuyển vào các công việc yêu cầu kỹ năng nghe và nói Tiếng Anh như: trợ giảng Tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em tại các trung tâm Tiếng Anh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký tham gia các chương trình xuất khẩu lao động tại các quốc gia như Canada, Úc… nếu bạn đạt chứng chỉ IELTS ít nhất 5.0.

Miễn thi tốt nghiệp THPT

Theo thông báo mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh đã có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT. Điểm thi ngoại ngữ sẽ được tính theo quy định của Bộ.

Ngoài ra, một số trường Đại học cũng công nhận chứng chỉ IELTS để xét tuyển sinh viên. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn muốn tiếp tục học tập tại các trường Đại

Miễn học tín chỉ tiếng Anh và tốt nghiệp đại học

Để hoàn thành chương trình đại học, các sinh viên cần có chứng chỉ tiếng Anh đầu ra theo quy định của trường. Một cách linh hoạt, các bạn có thể sử dụng chứng chỉ IELTS 5.5 để thay thế cho tín chỉ này.

Vì vậy, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn để tập trung vào các môn chuyên ngành hoặc tìm kiếm cơ hội làm việc bán thời gian.

Đạt yêu cầu chuẩn đầu ra của các trường đại học

Để tốt nghiệp, nhiều sinh viên tại các trường Đại học ở Việt Nam phải đạt được chứng chỉ IELTS 5.0. Một số trường có yêu cầu này là ĐH Hutech, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Học viện Bưu chính Viễn thông,… Do đó, việc học tiếng Anh và lấy chứng chỉ IELTS 5.5 là rất cần thiết và quan trọng.

Bài viết có liên quan: 

Chia sẻ nếu thấy hữu ích