5 PHƯƠNG PHÁP HỌC TỪ VỰNG IELTS HIỆU QUẢ

học tiếng anh

Bạn đã thử nhiều phương pháp học từ vựng IELTS hiệu quả nhưng không thành công? Một vài bí mật nho nhỏ sau có thể giúp bạn cải thiện được vấn đề này ngay bây giờ! Tham khảo và áp dụng ngay nhé! 

Từ vựng là một trong những nền tảng để bạn phát triển tốt các kỹ năng còn lại. Nhưng để nhớ một số lượng từ vựng IELTS khổng lồ thì không phải là điều dễ dàng. Bạn không chỉ cần có thời gian mà còn phải tìm ra phương pháp phù hợp để cải thiện vốn từ của mình. 

5 phương pháp học từ vựng IELTS hiệu quả bạn không thể bỏ qua 

1

Áp dụng đúng quy tắc học từ vựng

Quy tắc học từ vựng cơ bản mà bạn cần nhớ đó chính là tra nghĩa – xác định dạng từ vựng – phát âm – lặp lại – tìm ví dụ thực tế của từ vựng đó – áp dụng. 

Theo nguyên tắc này, việc áp dụng số từ vựng mới vào quá trình giao tiếp sẽ giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn và biết cách dùng trong các tình huống thực tế hàng ngày.

2

Học từ vựng trong danh sách từ vựng học thuật

Từ vựng IELTS hoàn toàn khác với từ vựng thông thường, vì vậy, bạn cần phải xác định cho mình một danh sách từ vựng đúng cho IELTS. Hãy tập trung vào những từ vựng học thuật mà bạn dùng thường xuyên nhất, các từ vựng thường gặp trong các kỳ thi IELTS, không nhất thiết phải học thuộc các từ vựng khó hiểu mà bạn ít gặp. 

Lưu ý, hãy dành thật nhiều thời gian học sâu và kỹ những từ vựng này nhé! 

3

Học từ vựng IELTS một cách thụ động

Nghe thì có vẻ lạ nhưng phương pháp học từ vựng thụ động trong IELTS rất hiệu quả. Đối với phương pháp này, bạn chỉ cần tập trung vào kỹ năng đọc, nghe càng nhiều càng tốt, lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày. Phương pháp này có thể giúp bạn nhớ được số lượng từ vựng lớn, mặc dù mất nhiều thời gian nhưng rất hiệu quả. Lâu dài, phản xạ không điều kiện sẽ hình thành và bạn có thể áp dụng ngay cách sử dụng từ đó “vô thức” trong hoàn cảnh mà bạn gặp. 

4

Kết hợp học cùng bạn bè

Nếu bạn có một nhóm bạn đang có mục tiêu học từ vựng IELTS thì hãy tận dụng điều này như một phương pháp học hiệu quả. Học cùng nhóm bạn sẽ giúp bạn nhớ từ nhanh hơn, có hứng thú hơn rất nhiều. Việc trò chuyện qua lại giữa những người bạn sẽ hạn chế cảm giác nhàm chán, mệt mỏi khi học từ vựng. Hơn nữa, cách này cũng giúp bạn có thể ứng dụng linh hoạt từ vựng vào các tình huống và thực hiện tốt bài thi trong kỳ thi IELTS. 

Hi vọng với 5 phương pháp học từ vựng IELTS này sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả một cách nhanh chóng. 

 

5

Dành thời gian thật nhiều để học từ vựng IELTS

Thời gian ở đây không chỉ là lúc bạn ngồi vào bàn học mà là mọi lúc mọi nơi, bao gồm cả việc ôn tập lại từ vựng. Bạn không cần phải nhồi nhét thật nhiều từ vựng cùng một lúc trong một thời gian ngắn. Tất cả những gì bạn cần làm là học ít từ nhưng hãy nghĩ về chúng thật nhiều. 

Quan trọng, đừng quên dành thời gian ôn tập lại mỗi ngày để số lượng từ này “ngấm” vào trí não, bạn sẽ rất khó quên nó sau đó. 

Lưu ý, hãy dành thật nhiều thời gian học sâu và kỹ những từ vựng này nhé! 

Chia sẻ nếu thấy hữu ích