Cách tiết kiệm chi phí phát sinh ngoài khi chuyển nhà

Cách tiết kiệm chi phí phát sinh ngoài khi chuyển nhà

Tiết kiệm chi phí phát sinh ngoài khi chuyển nhà bạn đã biết cách chưa? Quá trình vận chuyển nhà sẽ mất nhiều thời gian và tốn kém nhiều chi phí của bạn. Có thể bạn sẽ phải chi nhiều tiền hơn dự kiến nếu bạn thiếu chuyên môn trong việc quản lý và giám sát đồ đạc. Vì vậy, Top10tphcm muốn chia sẻ đến bạn các cách để cắt giảm phí phát sinh ngoài khi chuyển nhà. Hãy tham khảo nhé!

1

Lựa chọn đơn vị chuyển nhà uy tín là quan trọng nhất

Chỉ những công ty chuyển nhà đáng tin cậy và có kinh nghiệm mới có thể cam kết cung cấp cho khách hàng mức giá dịch vụ công bằng, nhất quán và minh bạch. Do nhiều cá nhân đã trở thành nạn nhân của tình trạng báo giá một đằng, nhưng khi thanh toán lại thu tiền của khách hàng với mức giá cao hơn. Tuy nhiên, quyền lợi của người sử dụng không được đảm bảo rõ ràng bởi bất kỳ thỏa thuận hoặc hợp đồng nào trong trường hợp đồ đạc bị hư hỏng hoặc mất mát.

Vì vậy, bạn nên tìm hiểu cách chọn dịch vụ chuyển nhà tốt nhất trước khi tính đến cách giảm giá. Đó là những cách để giúp bạn tiết kiệm chi phí ngoài khi chuyển nhà hiệu quả và tốt nhất.

Lựa chọn đơn vị chuyển nhà uy tín là quan trọng nhất| Nguồn: Internet
Lựa chọn đơn vị chuyển nhà uy tín là quan trọng nhất| Nguồn: Internet
2

Lựa chọn thời điểm để chuyển nhà

Một số công ty vận chuyển nhà sẽ tăng phí dịch vụ vào cuối tuần, ngày lễ và ngoài giờ làm việc. Để tránh bị tính thêm chi phí, hãy lập kế hoạch chuyển khoản trong một khoảng thời gian hợp lý.

Lựa chọn thời điểm để chuyển nhà| Nguồn: Internet
Lựa chọn thời điểm để chuyển nhà| Nguồn: Internet
3

Hỏi kỹ về các khoản phát sinh khi chuyển nhà

Cùng với chi phí di chuyển cơ bản, bạn nên hỏi nhà điều hành về bất kỳ chi phí vận chuyển phát sinh nào có thể áp dụng trong suốt quá trình vận chuyển, hãy lập danh sách từng yếu tố để có thể giải quyết từng cái một.

Ví dụ, phí chờ đợi, chi phí lắp ráp máy móc, chi phí vận chuyển đường dài, chi phí nguyên vật liệu, chi phí đi lại cuối tuần,… Bạn nên suy nghĩ lại nếu doanh nghiệp tính một số chi phí quá lớn.

Hỏi kỹ về các khoản phát sinh khi chuyển nhà| Nguồn: Internet
Hỏi kỹ về các khoản phát sinh khi chuyển nhà| Nguồn: Internet
4

Lên kế hoạch để tránh lãng phí thời gian chờ

Bạn sẽ tốn rất nhiều tiền cho việc chậm trễ nếu bạn bắt xe tải vận chuyển phải chờ hơn một đến hai giờ. Bạn phải chủ động đóng gói đồ đạc của mình trước khi ô tô đến nếu bạn muốn tránh bị chậm trễ. Ngoài ra, điều cần thiết là tạo ra một danh sách cho những gì cần hoàn thành, phân bổ nhiệm vụ và hãy nhờ thêm sự trợ giúp từ bên ngoài để công việc diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn.

Lên kế hoạch để tránh lãng phí thời gian chờ| Nguồn: Internet
Lên kế hoạch để tránh lãng phí thời gian chờ| Nguồn: Internet
5

Thanh lý đồ chuyển nhà

Bạn có thể bán các món đồ nội thất như bàn và ghế, cũng như các thiết bị nặng và quần áo cũ hiếm khi mặc cho các cửa hàng thanh lý đồ cũ. Đây là một kỹ thuật để cắt giảm số lượng đồ đạc phải chuyển nhà, cắt giảm chi phí di chuyển và thêm một nguồn thu nhập khiêm tốn. Bạn cũng có thể tặng chúng cho những người thân yêu, bạn bè hoặc những người khác có nhu cầu thực sự.

Thanh lý đồ chuyển nhà| Nguồn: Internet
Thanh lý đồ chuyển nhà| Nguồn: Internet
6

Tìm vị trí đậu xe thích hợp

Hãy nhớ rằng bạn sẽ tốn kém hơn khi thuê người hoặc thuê một chiếc xe nhỏ để vận chuyển ở cách xa nhà của bạn. Tìm chỗ đậu xe càng gần nhà càng tốt. Ngoài ra, nếu nơi ở của bạn rất nhỏ hoặc nằm trong một con hẻm, nơi xe tải không được phép đậu. Để có câu trả lời tốt nhất, bạn nên thông báo cho đơn vị chuyển nhà mà bạn đã thuê. Nếu bạn có một chiếc xe máy giúp bạn mang đồ vào và ra hoặc nhờ thêm người nhà thân giúp đỡ, bạn cũng có thể thương lượng lại giá với đơn vị chuyển nhà.

Tìm vị trí đậu xe thích hợp| Nguồn: Internet
Tìm vị trí đậu xe thích hợp| Nguồn: Internet
7

Liệt kê danh sách đồ đạc chính xác, chi tiết

Bạn sẽ nhận được một báo giá ban đầu thấp nếu danh sách đồ đạc, vật dụng của bạn không đầy đủ. Vì vậy, đến khi vận chuyển đồ đạc của bạn sẽ quá tải đối với xe tải của đơn vị vận chuyển mà bạn đã báo trước đó. Do đó, bạn có thể trả thêm tiền cho một chuyến xe hoặc trả thêm tiền cho công ty vận chuyển để gửi một phương tiện khác phù hợp hơn về kích thước và trọng tải.

Trong trường hợp khác, chuyên gia tư vấn sẽ đề xuất xe tải trọng tải lớn nếu bạn có giường, đồ đạc, tủ gỗ nhưng bạn không cho biết họ biết là các vật dụng đó có thể tháo dỡ. Tất nhiên, chi phí thuê xe sẽ cao hơn.

Tóm lại, bạn sẽ tiết kiệm chi phí phát sinh ngoài khi chuyển nhà bằng cách mô tả đồ đạc của mình một cách chi tiết và chính xác hơn. Bạn có thể yêu cầu nhà tư vấn gửi người đến để khảo sát trước hoặc chụp một bức ảnh để gửi cho họ.

Liệt kê danh sách đồ đạc chính xác, chi tiết| Nguồn: Internet
Liệt kê danh sách đồ đạc chính xác, chi tiết| Nguồn: Internet
8

Tiết kiệm chi phí vật tư đóng gói

  • Xác định vị trí các thùng chứa máy móc và thiết bị chuyên dụng. Nếu bạn không còn chúng nữa, hãy tìm mua các hộp đã qua sử dụng (nhưng hãy kiểm tra rằng còn chắc chắn) tại siêu thị, cửa hàng tạp hóa. Bạn có thể hỏi các nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà xem họ có thể cung cấp các thùng carton thông thường hay không
  • Đừng quên tận dụng những khu vực đồ đạc trống, chẳng hạn như giỏ, xô, túi, … để sắp xếp các vật dụng linh tinh của bạn
  • Thay vì chi nhiều tiền cho bọt nổ và các vật liệu đệm khác, bạn có thể tận dụng khăn tắm, chăn, quần áo và báo cũ để nhét đồ đạc vào nhà
Tiết kiệm chi phí vật tư đóng gói| Nguồn: Internet
Tiết kiệm chi phí vật tư đóng gói| Nguồn: Internet
9

Nhờ thêm người hỗ trợ vận chuyển

Bạn sẽ tốn ít chi phí hơn cho việc bốc xếp vì bạn có nhiều người giúp đỡ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn bè và gia đình của bạn không có cùng trình độ đào tạo và chuyên nghiệp như đội chuyển nhà. Vì vậy, để ngăn chặn sai lầm, hãy suy nghĩ cẩn thận và thận trọng tránh những sai lầm. Hãy nên làm việc cùng với một công ty chuyển nhà để thực hiện nhiệm vụ nhanh chóng và an toàn hơn.

Nhờ thêm người hỗ trợ vận chuyển| Nguồn: Internet
Nhờ thêm người hỗ trợ vận chuyển| Nguồn: Internet
10

Cẩn thận, hạn chế các sai sót khi vận chuyển

Luôn thận trọng khi di chuyển, đóng gói và chuyển đồ đạc. Bạn chắc chắn không muốn phải tốn thêm tiền sửa chữa sau khi chuyển nhà vì đồ đạc bị rơi, va chạm,… Còn tệ hơn là bạn có thể bị thương và phải đến bệnh viện khám!

Cẩn thận, hạn chế các sai sót khi vận chuyển| Nguồn: Internet
Cẩn thận, hạn chế các sai sót khi vận chuyển| Nguồn: Internet
11

Tự đóng gói đồ đạc và chỉ thuê xe chuyển nhà

Hiện nay, có hai loại hình dịch vụ chuyển nhà chính là chuyển nhà trọn gói và chỉ thuê xe chuyển nhà. Đơn giản là bạn có thể thuê một chiếc xe tải để tiết kiệm chi phí phát sinh ngoài khi chuyển nhà nếu đồ đạc của gia đình không quá phức tạp, bạn đủ tự tin để đóng gói hàng hóa hiệu quả và đầy đủ người hỗ trợ.

Tuy nhiên, lựa chọn lý tưởng là thuê những nhân viên lành nghề từ một công ty chuyển nhà có thể sắp xếp các thiết bị và vật liệu chuyên dụng phù hợp nếu nhà bạn có két sắt, tủ lạnh, đàn piano hoặc máy điều hòa không khí.

Tự đóng gói đồ đạc và chỉ thuê xe chuyển nhà| Nguồn: Internet
Tự đóng gói đồ đạc và chỉ thuê xe chuyển nhà| Nguồn: Internet
12

Tránh các tuyến đường có thu phí

Thông thường, khách hàng chuyển địa điểm có trách nhiệm thanh toán khoản phí trên các tuyến đường có thu phí. Để tránh xa các con đường thu phí BOT, phà, v.v. Bạn nên di chuyển trên tuyến đường tốt nhất nếu có nhiều cung đường để lựa chọn. Nhờ vậy, bạn có thể tiết kiệm chi phí phát sinh ngoài khi chuyển nhà.

Tránh các tuyến đường có thu phí| Nguồn: Internet
Tránh các tuyến đường có thu phí| Nguồn: Internet
Chia sẻ nếu thấy hữu ích