Top 10 trường đào tạo ngành Quan hệ quốc tế tốt nhất Việt Nam

2016
Top 10 trường đào tạo ngành Quan hệ Quốc tế tốt nhất Việt Nam

Nếu bạn đang tìm kiếm trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế uy tín hàng đầu thì không nên bỏ qua bài viết top 10 trường học dạy ngành Quan hệ quốc tế tốt nhất Việt Nam. Hi vọng với những nội dung mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn sẽ lựa chọn được cho mình một ngôi trường đào tạo phù hợp.

Ngành Quan hệ quốc tế là gì?

Ngành Quan hệ quốc tế là một lĩnh vực nghiên cứu và thực hành liên quan đến các mối quan hệ giữa đa quốc gia, tổ chức quốc tế và các chủ thể quốc tế khác nhau. Nó tập trung vào việc hiểu và phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến quan hệ quốc tế, bao gồm chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa và quân sự.

Bên cạnh đó, ngành này nghiên cứu về các vấn đề quan trọng như hòa bình và an ninh quốc tế, quyền con người, phát triển kinh tế, hợp tác quốc tế, xung đột và giải quyết xung đột, quốc tế hóa và toàn cầu hóa. Các chuyên gia trong ngành quan hệ quốc tế sẽ thường xuyên theo dõi sự phát triển chính trị, kinh tế và xã hội trên thế giới, và nghiên cứu cách các quốc gia tương tác và hợp tác với nhau trong bối cảnh đó.

ngành quan hệ quốc tế
Ngành Quan hệ Quốc tế là một lĩnh vực liên quan đến quan hệ đa quốc gia | Nguồn ảnh: Internet

Các ngành liên quan đến quan hệ quốc tế bao gồm: chính trị học, kinh tế học quốc tế, luật quốc tế, ngoại giao, ngôn ngữ học, quản lý quốc tế và phân tích chính sách quốc tế. Công việc trong lĩnh vực này có thể bao gồm là làm việc cho chính phủ, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp đa quốc gia, tổ chức phi chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy hợp tác và quan hệ giữa các quốc gia.

Danh sách các khối xét tuyển:

 • Khối A00: Toán – Vật lí – Hóa học
 • Khối A01: Toán – Vật lí – Tiếng Anh
 • Khối C19: Ngữ văn – Lịch sử – Giáo dục công dân
 • Khối C15: Ngữ văn – Khoa học xã hội – Toán
 • Khối C00: Ngữ văn – Lịch sử – Địa lí
 • Khối D01: Ngữ văn – Toán – Tiếng Anh
 • Khối D03: Ngữ văn – Toán – Tiếng Pháp
 • Khối D11: Ngữ văn – Vật lí – Tiếng Anh
 • Khối D14: Ngữ văn – Lịch sử – Tiếng Anh
 • Khối D72: Ngữ văn – Khoa học tự nhiên – Tiếng Anh
 • Khối D15: Ngữ văn – Địa lý – Tiếng Anh
 • Khối D07: Toán – Hóa học – Tiếng Anh
 • Khối D78: Ngữ văn – Khoa học xã hội – Tiếng Anh
khối xét tuyển cho ngành Quan hệ Quốc tế
Một số khối xét tuyển ngành Quan hệ Quốc tế | Nguồn ảnh: Internet

Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành Quan hệ quốc tế:

Ngành Quan hệ Quốc tế mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể tham gia làm việc ở vị trí đa dạng như:

 • Chuyên viên đối ngoại, hợp tác quốc tế tại các cơ quan nhà nước.
 • Điều phối viên dự án tại tổ chức quốc tế, công ty, văn phòng đại diện, doanh nghiệp liên doanh.
 • Chuyên viên tại đại sứ quán, lãnh sự quán.
 • Chuyên gia truyền thông và quản lý báo chí.
 • Phóng viên hoặc biên tập viên báo chí ở nước ngoài.
 • Biên tập viên chương trình, bản tin, làm phóng sự, dẫn chương trình và các công việc khác trong lĩnh vực truyền thông.
 • Biên và phiên dịch viên quốc tế.
 • Nghiên cứu viên và giảng viên đào tạo trong ngành quan hệ quốc tế tại các trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc.

Đối với sinh viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm, mức lương trung bình thường dao động từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng khi làm việc tại doanh nghiệp. Tuy nhiên, với những người đã có kinh nghiệm trong ngành, mức lương sẽ phụ thuộc vào vị trí và năng lực, thường từ 10 đến 15 triệu đồng/tháng hoặc có thể cao hơn.

1

Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (có tên quốc tế là Ho Chi Minh City University of Economics and Finance – UEF) được thành lập ngày 24 tháng 9 năm 2007. UEF luôn mong muốn theo đuổi mục tiêu là trở thành đại học hàng đầu Việt Nam và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền triết lý Chất lượng – Hiệu quả – Hội nhập.

Với mục tiêu nhất quán, trường hướng tới tiêu chuẩn giáo dục đại học kết hợp tinh hoa giáo dục đại học quốc tế theo sát những chuyển biến kinh tế trong bối cảnh hội nhập, nhằm đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực Quan hệ Quốc tế đáp ứng nhu cầu chất lượng.

Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM
Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM | Nguồn ảnh: Internet

Ngành quan hệ quốc tế tại Đại học Kinh tế – Tài chính bạn sẽ học được:

 • Hiểu biết về quan hệ quốc tế, bao gồm lịch sử, bản chất, nội dung và hình thức của môn học
 • Phát triển khả năng giao tiếp hiệu quả trong ngoại ngữ và văn hóa.
 • Xây dựng kỹ năng hoạch định chính sách đối ngoại và hợp tác quốc tế, cũng như quản lý, giám sát, tư vấn và tham vấn.
 • Tiếp cận các chủ đề hấp dẫn như lý thuyết quan hệ quốc tế, quan hệ kinh tế quốc tế, luật hiến pháp Việt Nam và quốc tế, nghiên cứu về ASEAN, Liên minh châu Âu, an ninh quốc tế, cơ chế hợp tác an ninh đương đại và lý thuyết quan hệ quốc tế.
 • Chương trình giảng dạy được chuẩn hóa và cập nhật theo tiêu chuẩn quốc tế, tương tự như các trường đại học trên thế giới.
 • Tận dụng mạng lưới quan hệ đã thiết lập với các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước, cung cấp cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM.

Với những lợi thế này, việc theo học ngành Quan hệ quốc tế tại trường đại học UEF mang lại những cơ hội sự nghiệp hứa hẹn và tiềm năng phát triển rộng mở trong tương lai.

 • Học phí trung bình mỗi kỳ: khoảng 18 đến 20 triệu đồng
 • Điểm chuẩn tham khảo (2022): 19 điểm đối với tổ hợp môn A01, D14, D15

Thông Tin Liên Hệ:

2

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Thành lập từ năm 1997, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã đạt được danh tiếng cao trong việc đào tạo nhiều thế hệ cử nhân ngành Quan hệ quốc tế được đánh giá về chất lượng đạt chuẩn trong công việc. Với chương trình học nghiêm túc, trường đã tạo cơ hội cho các sinh viên trẻ tuổi để gieo mầm niềm tin và tri thức mới về lĩnh vực này.

Trong quá trình học tập, sinh viên không chỉ được tìm hiểu về Việt Nam và các bối cảnh chính trị trên toàn cầu, mà còn được rèn luyện các kỹ năng mềm quan trọng như thuyết trình trước công chúng và đàm phán.

Ngoài việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung, hai ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, sinh viên còn có thể chọn một ngôn ngữ khác như tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn để đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Đại học Quốc tế Hồng Bàng | Nguồn ảnh: Internet

Trường luôn tạo điều kiện để đảm bảo chất lượng ngoại ngữ sinh viên bằng cách học tập, trao đổi cùng giáo viên nước ngoài trong chương trình học. Đội ngũ cán bộ và giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong nước. Điểm IELTS yêu cầu tối thiểu để tốt nghiệp tại trường là từ 5.5 đến 6.0.

Ngoài ra, Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã thiết lập liên kết đào tạo với nhiều trường danh tiếng trên toàn cầu. Mỗi năm, đều có những tổ chức trong và ngoài nước trao học bổng cho những sinh viên xuất sắc muốn đi du học. Tạo điều kiện giúp học viên được phát triển vốn tri thức của bản thân. Nếu bạn đang thắc mắc ngành Quan hệ quốc tế học trường nào ở TPHCM? Thì đây là gợi ý đến bạn đấy!

Thông Tin Liên Hệ:

3

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (tên khác là VNUHCM-University of Social Sciences and Humanities) là một trong những thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia. Trường được thành lập vào năm 1957 với tiền thân là Đại học Văn Khoa (thuộc Viện Đại học Sài Gòn), Đại học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh. Trường là trung tâm nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất miền Nam.

Với bề dày lịch sử, truyền thống, vị thế trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, Nhà trường luôn quy tụ đội ngũ các giảng viên, nhà nghiên cứu, nhà quản lý, nhân viên giỏi tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu, làm việc.

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM
Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM | Nguồn ảnh: Internet

Trải qua hơn 60 năm phát triển, Nhà trường đã đào tạo cho xã hội nhiều nhà giáo, nhà khoa học, chính trị gia, nhà quản lý, văn nghệ sĩ, doanh nhân…xuất sắc. Các cựu sinh viên của Trường đang làm việc ở nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ với nhiều lĩnh vực công việc khác nhau.

Ngành quan hệ quốc tế tại USSH đã khẳng định vị thế hàng đầu trong việc đào tạo. Khi theo học tại đây, sinh viên chuyên ngành này sẽ có thêm những hiểu biết sâu sắc về lịch sử, nguyên nhân, tôn giáo, địa lý, văn hóa và các khía cạnh khác.

Đồng thời sở hữu những kỹ năng thực hành đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Sinh viên chuyên ngành này sẽ được học cách phân tích các khái niệm và ý tưởng, từ đó hệ thống hóa, hiểu, diễn giải, phân tích và so sánh các mối quan hệ giữa các quốc gia, cũng như lịch sử và văn hóa.

 • Điểm chuẩn tham khảo (2022): 25 – 26 điểm đối với tổ hợp môn D01, D14
 • Học phí tham khảo: 22.000.000đ (áp dụng 2023)

Thông Tin Liên Hệ:

4

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT)

Nếu bạn đang thắc mắc ngành Quan hệ quốc tế có ở trường nào TPHCM thì Trường Đại học Dân lập Ngoại ngữ – Tin học là gợi ý đến bạn đọc đấy. Thành lập vào ngày 26 tháng 10 năm 1994. Được biết đến là trường ngoài công lập đầu tiên tại khu vực phía Nam, tự hào là nơi ươm mầm cho bao thế hệ tài năng trên mọi lĩnh vực.

Với triết lý giáo dục là mưu cầu hạnh phúc và tự do dựa trên nền tảng trí tuệ và đạo đức, xoay quanh 3 trụ cột: kiến thức – kỹ năng – thái độ nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, HUFLIT đã không ngừng nỗ lực phấn đấu để trở thành một trong những trường đại học chất lượng, uy tín từng bước tiếp cận với chất lượng quốc tế để được xã hội công nhận, đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng, xã hội hóa giáo dục, phát triển đất nước và cao hơn nữa là đóng góp vào chuỗi giá trị của toàn cầu.

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT)
Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT) | Nguồn ảnh: Internet

Sinh viên chuyên ngành Quan hệ Quốc tế tại Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phải tham gia vào các lớp học bằng tiếng Anh nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ chuẩn bị cho công việc tương lai. Bởi việc sử dụng tiếng Anh chủ yếu trong quá trình học sẽ giúp bạn tự tin hơn và dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc toàn cầu.

Chương trình đào tạo tại HUFLIT, cung cấp cho sinh viên kiến thức thông qua các dự án thực tế và tham gia cộng đồng. Nếu là sinh viên của trường, bạn sẽ có cơ hội để áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế.

Ngoài ra, phần lớn hoạt động ngoại khóa của chương trình Quan hệ Quốc tế tại trường tập trung vào các tập đoàn lớn tại Việt Nam. Bên cạnh việc mở rộng những kiến thức bên ngoài giảng đường, sinh viên sẽ có cơ hội rèn kỹ năng thích ứng và nâng cao nhận thức về các sự kiện hiện tại thông qua các bài học thực tế.

 • Điểm chuẩn tham khảo (2022): 26 – 27 điểm (Tiếng Anh nhân hệ số 2)
 • Học phí tham khảo: 43.241.000đ

Thông Tin Liên Hệ:

5

Đại học Nguyễn Tất Thành

Được thành lập từ năm 2005, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một cơ sở đào tạo quy mô lớn, với hơn 30.000 sinh viên và học viên. Trường bao gồm 21 khoa và cung cấp 50 chương trình đào tạo đại học, 8 ngành trình độ thạc sĩ, và 1 ngành trình độ tiến sĩ. Ngoài ra, trường còn có liên kết quốc tế tập trung vào 16 lĩnh vực chính.

Đại Học Nguyễn Tất Thành (NTTU) nằm trong danh sách những trường đào tạo ngành Quan hệ quốc tế hàng đầu tại TPHCM. Chương trình Quan hệ quốc tế của NTTU là sự lựa chọn lý tưởng dành cho sinh viên có mong muốn được làm việc trong môi trường toàn cầu, có hiểu biết sâu sắc về văn hóa cũng như thành thạo đa ngôn ngữ.

Với môi trường học tập tiên tiến, phương pháp học tập linh hoạt và phòng học rộng rãi, sinh viên tại trường sẽ có cơ hội tiếp cận với nội dung đào tạo tốt nhất, bám sát với thực tiễn. Điều này phù hợp với triết lý giáo dục của trường, tập trung vào thực hành và khuyến khích sinh viên tiếp cận các trải nghiệm học tập mới, phát triển các kỹ năng của bản thân.

Đại học Nguyễn Tất Thành
Đại học Nguyễn Tất Thành | Nguồn ảnh: Internet

Học sinh sẽ có kiến thức sâu sắc về lịch sử, văn hóa và tôn giáo của khu vực, cũng như hiểu về khoa học chính trị, các lý thuyết và trường phái quan trọng trong lĩnh vực quan hệ quốc tế. Học viên còn được trang bị kiến thức về luật quốc tế, an ninh quốc tế, lịch sử, văn hóa, chính trị và tôn giáo của khu vực. Bên cạnh đó, nắm vững các chính sách đối ngoại ở Đông Nam Á và trên thế giới, cũng như chính sách của các quốc gia lớn và hoạt động của các tổ chức quốc tế.

Đồng thời, học sinh sẽ được rèn luyện các kỹ năng quan trọng trong ngành như: kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng quan hệ đối ngoại, khả năng thu thập và đánh giá chính xác các vấn đề quốc tế. Và được trang bị kỹ năng giao tiếp hiệu quả và kỹ năng tổ chức sự kiện trong lĩnh vực này thông qua quá trình học tập tại trường đào tạo ngành Quan hệ quốc tế tại NTTU. Bên cạnh đó, nếu đạt được thành tích tốt trong quá trình học bạn sẽ có cơ hội được suất học bổng Du học ngành quan hệ quốc tế đấy!

 • Điểm chuẩn tham khảo (2022): 15 điểm (tổ hợp môn C00, D01, D14, D15)
 • Học phí tham khảo: 16.748.000đ/ 1 học kỳ – 126.880.000đ/ toàn khóa

Thông Tin Liên Hệ:

6

Trường Đại học Công Nghệ TPHCM (Hutech)

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH, trước đây là Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM, ra đời vào ngày 26/4/1995. Hiện trường có chương trình đào tạo ngành quan hệ quốc tế tập trung vào các lĩnh vực quan trọng như ngoại giao, kinh tế đối ngoại, lịch sử thế giới, luật quốc tế, địa chính trị, xã hội học, nhân chủng học và văn hóa học.

Ngành Quan hệ quốc tế tại HUTECH bao gồm 3 chuyên ngành: Ngoại giao nhân dân, Kinh tế quốc tế và Quan hệ Châu Á – Thái Bình Dương.

Mục tiêu đào tạo của trường là giúp sinh viên hiểu về quan hệ quốc tế từ lý thuyết đến thực tiễn, chính sách đối ngoại của Việt Nam và các quốc gia khác, cấu trúc và hoạt động của tổ chức quốc tế. Sinh viên cũng được trang bị kỹ năng giao tiếp, tổ chức, quản lý và tham vấn trong các vấn đề toàn cầu.

Trường Đại học Công Nghệ TPHCM (Hutech)
Trường Đại học Công Nghệ TPHCM (Hutech) | Nguồn ảnh: Internet

Chương trình đào tạo Quan hệ quốc tế tại HUTECH tập trung vào ứng dụng, thực hành và rèn luyện kỹ năng để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và nhà tuyển dụng. Sinh viên có cơ hội tham gia chuyến tham quan và học tập ngắn hạn tại Hà Nội và các nước Châu Á khác để tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Sinh viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ có khả năng ngoại giao và giao tiếp đa ngôn ngữ. Tạo cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp bao gồm làm việc tại đại sứ quán, cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp quốc tế và các văn phòng đại diện.

Ngoài ra, còn có cơ hội nghiên cứu và giảng dạy về Quan hệ quốc tế trong các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng và trường đại học khác. Nếu bạn đang thắc mắc nên học quan hệ quốc tế ở đâu tại TPHCM? Thì hãy tham khảo qua Hutech nhé!

 • Điểm chuẩn tham khảo (2022): 17 điểm (tổ hợp môn C00, D01, D14, D15)
 • Học phí tham khảo: 26.000.000đ – 46.000.000đ

Thông Tin Liên Hệ:

7

Khoa Quốc tế - Đại học Huế (HUIS)

Khoa Quốc tế – Đại học Huế có sứ mệnh đào tạo nhân lực chất lượng cao, đáp ứng chuẩn quốc tế, có khả năng tư duy vượt trội và hội nhập toàn cầu. Khoa cũng tạo điều kiện cho học viên một môi trường học thuật tự chủ để khai thác trí thức và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực trên cơ sở văn hóa dân tộc của thời đại.

Khoa Quốc tế - Đại học Huế (HUIS)
Khoa Quốc tế – Đại học Huế (HUIS) | Nguồn ảnh: Internet

Học viện Quan hệ quốc tế – HUIS là cơ sở đào tạo và nghiên cứu chất lượng quốc tế, hướng tới xã hội hóa và phi lợi nhuận, trong việc đào tạo đại học đa ngành, đa lĩnh vực, và có tính tự chủ cao.

Khoa phát triển dựa trên lợi thế liên thông và liên kết với các đơn vị trong và ngoài Đại học Huế, để cung cấp nguồn nhân lực có phẩm chất đạo đức cao cùng với đó là trình độ chuyên môn, năng lực và kỹ năng hội nhập quốc tế, để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Đồng thời, đây cũng là mô hình đào tạo thu hút các giảng viên và sinh viên quốc tế đến tham gia giảng dạy và học tập tại đây.

 • Điểm chuẩn tham khảo (2022): 18 điểm (A01, D01, C00, D14)
 • Học phí tham khảo: 9,800,000đ

Thông Tin Liên Hệ:

 • Địa Chỉ: Số 1 Điện Biên Phủ, Vĩnh Ninh, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
 • Hotline: 0853848561
 • Email: huis@hueuni.edu.vn
 • Website: https://huis.edu.vn
 • Fanpage:fb.com/Huis.hueuni
 • Thành Lập: 2019
8

Trường Đại Học Duy Tân

Ngành Quan hệ quốc tế tại Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn – Đại học Duy Tân là một trong những chuyên ngành đào tạo nổi bật. Được coi là ngành “hot” và đầy tiềm năng trong lĩnh vực khoa học xã hội ngày nay, Quan hệ quốc tế kết hợp chính trị học, nghiên cứu về ngoại giao và các vấn đề toàn cầu giữa các quốc gia. Ngoài ra, nó còn liên quan đến các lĩnh vực khác như kinh tế, lịch sử, luật, triết học và nhiều lĩnh vực khác.

Trường Đại Học Duy Tân
Trường Đại Học Duy Tân | Nguồn ảnh: Internet

Chương trình học sẽ kéo dài 4 năm, mang đến cho sinh viên những kỹ năng mềm cần thiết cho hoạt động đối ngoại, khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ, cùng với nền tảng kiến thức và kỹ năng chuyên môn về Quan hệ Quốc tế, kinh tế và Luật pháp quốc tế, lịch sử và văn hóa thế giới, chính sách và đường lối đối ngoại, cũng như về chính trị của các khu vực trên toàn thế giới.

Sau khi tốt nghiệp học viên sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên, bởi Việt Nam đang trong quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Với văn bằng ngành Quan hệ quốc tế, bạn có thể đảm nhận vai trò nghiên cứu và giảng dạy về các vấn đề quốc tế tại các trường đại học, viện nghiên cứu, cơ quan ngoại giao cả ở trung ương và địa phương. Bạn cũng có thể làm việc tại các cơ quan đại diện, doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước, và nhiều lĩnh vực khác.

 • Điểm chuẩn tham khảo (2022): 16 điểm (A01, D01, C00, D14)
 • Học phí tham khảo: 8.800.000đ

Thông Tin Liên Hệ:

 • Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
 • Hotline: 0236 3653 561
 • Email: tuyensinh@dtu.edu.vn
 • Website: https://duytan.edu.vn
 • Fanpage: tuyensinh@dtu.edu.vn
 • Thành Lập: 1994
9

Học viện Ngoại giao (Hà Nội)

Khi nhắc đến ngành Quan hệ quốc tế, không thể không đề cập đến Học viện Ngoại Giao. Điều này không khó để hiểu vì quan hệ quốc tế là một trong những ngành học lâu đời nhất tại Học viện và đã đóng góp quan trọng vào danh tiếng của trường.

Thời gian đào tạo tại Học viện Ngoại Giao kéo dài 4 năm, bao gồm cả thực tập và viết luận án tốt nghiệp, được chia thành 8 học kỳ, với mỗi năm có 2 học kỳ.

Học viện Ngoại giao (Hà Nội)
Học viện Ngoại giao (Hà Nội) | Nguồn ảnh: Internet

Lĩnh vực này yêu cầu 120 tín chỉ kiến thức: trong đó, khối kiến thức giáo dục đại cương chiếm 13 tín chỉ, khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp là 45 tín chỉ, kiến thức bổ trợ là 12 tín chỉ, kiến thức ngoại ngữ là 24 tín chỉ, học phần kỹ năng là 11 tín chỉ, kiến thức hướng nghiệp là 5 tín chỉ và kiến thức tốt nghiệp là 10 tín chỉ.

Ngành Quan hệ quốc tế học trường nào ở Hà Nội? Có thể nói đây là một trong những trường đại học có đào tạo lâu đời tại Việt Nam đã đào tạo nên nhiều nhà chính trị gia, nhà quản lý,… ưu tú đóng góp sức mạnh vào sự phát triển của đất nước.

 • Điểm chuẩn tham khảo (2022): 27,6 điểm (A01, D01, C00, D14)
 • Học phí tham khảo: 4.400.000đ/Tháng

Thông Tin Liên Hệ:

 • Địa Chỉ: 69 P. Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • Hotline: 024 3834 4540
 • Email: doanthanhnienhvng@gmail.com
 • Fanpage: fb.com/doanthanhniendav
 • Website: https://www.dav.edu.vn
 • Thành Lập: 1959
10

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền mang đến chương trình đào tạo Quan hệ quốc tế và Truyền thông toàn cầu. Cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhằm đào tạo ra những con người năng động, có khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ, đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn trong thời kỳ hội nhập.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Học viện Báo chí và Tuyên truyền | Nguồn ảnh: Internet

Chất lượng giảng dạy và học tập được đảm bảo:

 • Chương trình đào tạo tiên tiến: Chương trình bao gồm một số môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh (chiếm 20% tổng số môn học).
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng: Giảng viên được lựa chọn kỹ lưỡng, bao gồm những người có kinh nghiệm lâu năm và trình độ từ Tiến sĩ trở lên, hoặc Thạc sĩ có kinh nghiệm đào tạo ở nước ngoài.
 • Cơ sở vật chất tốt: Học viện cung cấp cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm các phòng học riêng, kết nối internet tốc độ cao và thư viện chuyên ngành với nhiều tài liệu tiếng Anh.

Sau khi tốt nghiệp chương trình Quan hệ quốc tế và Truyền thông tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, sinh viên có thể nắm vị trí làm việc trong các lĩnh vực sau:

 • Chuyên viên đối ngoại, hợp tác quốc tế.
 • Chuyên viên đại sứ quán, lãnh sự quán.
 • Điều phối viên dự án với nước ngoài.
 • Phóng viên, biên tập viên báo chí đối ngoại.
 • Phóng viên, biên tập viên quốc tế.
 • Chuyên viên truyền thông.
 • Chuyên viên trong bộ phận quản lý báo chí.
 • Biên, phiên dịch quan hệ quốc tế, truyền thông quốc tế.
 • Nghiên cứu viên về quan hệ quốc tế, thông tin đối ngoại, truyền thông quốc tế.
Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Ngành quan hệ quốc tế tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền | Nguồn ảnh: Internet

Các vị trí này mở ra một tương lai nghề nghiệp đa dạng và tiềm năng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, với khả năng làm việc trong các tổ chức quốc tế và được tham gia vào các hoạt động liên quan đến quan hệ quốc tế và truyền thông.

 • Điểm chuẩn tham khảo (2022): 35 điểm (theo thang điểm 40)
 • Học phí tham khảo trung bình: 24,5 – 27,8 triệu đồng/năm

Dù là cơ quan, doanh nghiệp tư nhân hay những tổ chức phi chính phủ thì cũng cần đến người làm công việc liên quan đến đối ngoại và ngành  sẽ đào tạo nên những nhân tài góp phần vào sự hình thành và phát triển của đất nước. Mong rằng với những nội dung về top 10 trường đào tạo ngành Quan hệ quốc tế tốt nhất tại Việt Nam trên đây mà chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc đã có thể hỗ trợ bạn tìm chọn cho mình môi trường học tập lý tưởng.

Thông Tin Liên Hệ:

 • Địa chỉ: 36 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 024 3754 6963
 • Email: website@ajc.edu.vn
 • Website:https://ajc.hcma.vn
 • Fanpage: fb.com/ajc.edu.vn
 • Thành Lập: 1962
Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web top10tphcm.com. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Với hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý trong các lĩnh vực: thiết kế website, lập trình, quản lý dự án phần mềm... ông và đội ngũ của mình đã giúp hàng ngàn người tiếp cận được các công ty uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Quý đọc giả trong quá trình sử dụng dịch vụ của các đơn vị nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ email : info@top10tphcm.com hoặc hotline/zalo 0888 889968
Chia sẻ nếu thấy hữu ích